Cult DAO là gì? CULT token là gì? Mua bán & tạo ví Cult ở đâu?

Cult DAO là gì? 

Cult DAO là một tổ chức tự trị phi tập trung tập trung vào cộng đồng và giúp các nhà tư tưởng có tư duy tiến bộ tài trợ, xây dựng và mở rộng quy mô các dự án tiền điện tử dựa trên chuỗi khối nhằm tìm cách xây dựng và tiếp tục phát triển cuộc cách mạng phi tập trung. Mục đích của Cult DAO là thúc đẩy cuộc cách mạng DeFi, Cult DAO phục vụ để trao quyền cho mọi người “thoát khỏi các chuẩn mực xã hội, kinh tế và các chuẩn mực khác”. Đối với điều này, Cult DAO cung cấp cho người dùng sự hỗ trợ và các công cụ cần thiết để khởi chạy các dự án theo định hướng DeFi. Trên thực tế, người dùng có thể chủ động bỏ phiếu về việc có hay không tài trợ cho các dự án ứng dụng phi tập trung để đạt được mục tiêu này.

Để giúp tạo và duy trì một nền kinh tế phi tập trung hoàn toàn, giao thức chuỗi khối DAO sử dụng một token có thể giao dịch được gọi là CULT. CULT token cung cấp năng lượng cho tổ chức Cult DAO và cung cấp năng lượng cho cơ chế tài trợ phi tập trung của nó. Không giống như một số đồng xu giảm phát nhất định trên thị trường, các nhà phát triển của Giáo phái tuyên bố rằng mã thông báo không phải là đồng tiền đầu cơ hay mã thông báo từ thiện.

CULT token là gì?

CULT token là đồng coin gốc của hệ sinh thái Cult DAO, Cult được xây dựng trên nền tảng Blockchain của Ethereum theo tiêu chuẩn ERC20. CULT coin có nguồn cung cấp tối đa là 6,666,666,666,666 Coin. Với các giao dịch CULT, 0,4 phần trăm giá trị CULT của mỗi giao dịch được gửi đến kho bạc của DAO, vì vậy, đây là số tiền mà DAO sử dụng để tài trợ cho các đề xuất.  Kho bạc đặt CULT vào một hợp đồng thông minh, loại bỏ CULT khỏi lưu thông và đưa nó trở lại lưu thông theo mức tối đa được xác định trước. Như đã đề cập trước đó, Cult DAO cũng phá hủy 2,5 ETH cho mỗi 13 ETH được gửi đến các giao thức và sử dụng mô hình phân phối lại 50/50 để đốt một nửa số mã thông báo và gửi nửa còn lại cho chủ sở hữu mã thông báo dCULT.

dCULT token là gì? 

dCULT là token bằng chứng cổ phần của CULT, bạn nhận được sau khi đặt cược CULT. Mã thông báo này không thể chuyển nhượng được. Cách duy nhất bạn có thể nhận được nó là đặt cược CULT. Bạn có thể yêu cầu lấy lại mã thông báo CULT của mình bất kỳ lúc nào khi bạn hủy đặt cọc CULT của mình. Bạn nhận lại số tiền đặt cược ban đầu của mình, cộng với phần thưởng tưng ứng cho hoạt động đặt cược.

Tổng quan về Cult DAO

 • Tên: Cult DAO
 • Tên giao dịch: CULT
 • Kiểu: Token tiện ích
 • Nền tảng: Ethereum ERC 20
 • Hợp đồng: 0xf0f9d895aca5c8678f706fb8216fa22957685a13
 • Tổng cung: 6.666.666.666.666 CULT
 • Hiện tại đã phát hành: 4,318,690,730,920 CULT
 • Lên sàn: Tháng 2/2022
 • Giá khi lên sàn: 0.0000006141$/1 CULT

Những tính năng của Cult DAO

Từ góc độ kinh doanh, Cult DAO là một quỹ đầu tư mạo hiểm, ngoại trừ việc nó phi tập trung và hoàn toàn dựa trên blockchain. Ngoài ra, nó hoạt động giống như một quỹ đầu tư mạo hiểm: Các đề xuất được cộng đồng bình chọn; các thành viên cộng đồng tham gia với tư cách là nhà đầu tư huy động vốn từ cộng đồng; và cộng đồng nhận được tiền lãi đầu tư dưới dạng cổ tức dưới dạng token CULT.

Tất cả những gì đã nói, Cult DAO không phải là tiền điện tử, DApp hay quỹ VC thông thường. Nó là một mô hình quản trị phi tập trung cho các đề xuất và biểu quyết; hợp đồng thông minh không thể thay đổi; và không có quyền truy cập khóa riêng. Nó cũng có tính năng mã thông báo CULT, mã thông báo RVLT, cơ chế ghi và hơn thế nữa, để đưa tính phi tập trung lên cao nhất. Dưới đây là một số những tính năng chính của Cult DAO gồm:

Mô hình quản trị

 • Cult DAO là một hệ sinh thái độc lập, tự chủ được thiết kế để thưởng cho những người đóng góp ở quy mô lớn – The Guardians – và những người đóng góp ở mức độ nhỏ hơn nhưng không kém phần quan trọng. Theo mô hình quản trị của Cult DAO, các thành viên cam kết với CULT để nhận dCULT tương ứng với quyền quản trị của cử tri. 50 người đặt cược hàng đầu trở thành Người bảo vệ và có thể đấu giá. Tất cả những người tham gia CULT khác trở thành The Many, những người có quyền bỏ phiếu cho các đề xuất do The Guardians đệ trình.

Staking (Đặt cược)

 • dCULT là bằng chứng đặt cược cho CULT token. Khi đặt CULT của bạn vào DAO, bạn được cấp dCULT, sau đó bạn có thể đổi lấy CULT mà bạn đã đặt cược ban đầu. Tuy nhiên, như một lời “cảm ơn” và động cơ để nắm giữ dCULT, bạn đủ điều kiện nhận một phần mã thông báo được trả vào DAO.
 • Bạn chỉ có thể kiếm dCULT bằng cách đặt cược CULT. Trên thực tế, đặt cược CULT là nền tảng của toàn bộ giao thức. Người dùng nhận được mã thông báo dCULT dưới dạng tiền gửi bảo đảm để đặt cược CULT. Việc mua lại số tiền đặt cược ban đầu có thể được thực hiện bất cứ lúc nào.

Cơ chế đốt bỏ

 • Kế hoạch phân phối và đôt bỏ CULT token tạo điều kiện thuận lợi cho lịch trình trao quyền cho người dùng. Khi The Many chấp nhận đề xuất dự án, 13 ETH sẽ được chuyển đến địa chỉ ví đề xuất và 2,5 ETH được gửi đến ví đốt bỏ.
 • Ở quy mô lớn hơn, tổng quát hơn, 10.000 mã thông báo được đốt cho mỗi 60.000 được huy động. Điều này được kết hợp với mô hình phân phối lại 50/50, trong đó một nửa số mã thông báo được phân phối lại trở lại lưu thông và nửa còn lại bị đốt cháy.

Đề xuất

Như bạn đã biết, chỉ Người bảo vệ mới có thể gửi đề xuất để bỏ phiếu. Tuy nhiên, các đề xuất có thể đến từ bất kỳ ai, kể cả các thành viên khác trong cộng đồng, các nhà đầu tư mạo hiểm, các chính trị gia, những người theo chủ nghĩa vô chính phủ, v.v., miễn là chúng tuân thủ ba tiêu chí của Cult DAO.

Ngoài ra, một đề xuất được đệ trình để biểu quyết bao gồm:

 • Tokenomics
 • Tổng số mã thông báo giao thức của người được đầu tư
 • Tổng phần trăm nguồn cung được cung cấp cho khoản đầu tư 13 CULT ETH
 • Kiểm tra mã thông báo và kiểm tra bất kỳ hợp đồng thông minh nào nếu được tạo
 • Kế hoạch phân phối và tiêu hủy

Revolt 2 Earn

 • Khái niệm Revolt chống lại cơ sở bằng cách tăng cường phân cấp đã dẫn đến sự phát triển của một hệ sinh thái tự trị, tự quản được xây dựng xung quanh việc khen thưởng những người tiếp tục sự nghiệp. Để làm được như vậy, Revolt 2 Earn (RVLT) đã ra đời.
 • RVLT là token đầu tiên của hệ sinh thái Cult DAO. Nó được xây dựng trên giao thức POS (bằng chứng cổ phần) trên Blcokchain Polygon. Trong khi CULT token tài trợ cho việc phân cấp nhanh các giao thức của DAO, RVLT hỗ trợ từng người dùng Cult DAO làm việc hướng tới cùng một mục tiêu. Điều này phục vụ cho niềm tin của DAO rằng các cá nhân hoặc một nhóm nhỏ những người có cùng chí hướng có thể định hình tầm nhìn chung của họ về tương lai.

Cult DAO hoạt động như thế nào?

Cult DAO rất coi trọng việc phân quyền. Bằng chứng là, các khóa riêng đối với số tiền được giữ trong DAO không được nắm giữ bởi các thành viên DAO. Thay vào đó, DAO hoạt động độc lập và hoàn toàn được kiểm soát bởi các hợp đồng thông minh không thể nâng cấp .

Các hợp đồng thông minh này gửi 13 khoản đầu tư ETH cho mỗi Người bảo vệ đã gửi đề xuất và nhận được phiếu bầu quản trị thành công . Để đủ điều kiện nhận tài trợ, một đề xuất phải đáp ứng ba tiêu chí sau:

 • Chống tập trung hóa
 • Nâng cao nguyên nhân của sự phi tập trung hóa
 • Trực tiếp làm lợi cho sự nghiệp cao cả

Chỉ những Người bảo vệ mới có thể gửi đề xuất. Nếu một đề xuất đáp ứng ít nhất hai trong số ba điều kiện, The Many, những người bao gồm phần còn lại của DAO, sau đó có thể bỏ phiếu về việc có phê duyệt các đề xuất và hỗ trợ đầu tư hay không.

Một cơ chế đốt cháy cũng được áp dụng để khuyến khích. Cứ 15,5 ETH được huy động, 2,5 ETH của CULT sẽ bị đốt cháy. 13 ETH còn lại dành cho nguyên nhân hoặc giao thức của người được đầu tư.

Mã thông báo của người được đầu tư sau đó được phân phối lại theo đề xuất, với toàn bộ phân phối được chuyển sang mã thông báo CULT mỗi ngày một lần, một tuần một lần hoặc bất kỳ tỷ lệ giải ngân đã thỏa thuận trước đó.

Nguồn gốc của Cult DAO

Cult DAO bắt đầu như một phương tiện để nổi dậy và giải phóng bạn và mọi người khác khỏi xiềng xích trói buộc. Nó bắt đầu với việc nhận ra rằng chúng ta tồn tại ngày nay đơn giản như một bánh răng trong hệ thống; như một phương tiện không có mục đích nào khác ngoài việc làm giàu cho các ngân hàng trung ương bằng cách phục vụ chức năng kinh tế.

Trọng tâm chính của các ngân hàng trung ương là việc làm tối đa. Tuy nhiên, trọng tâm chính của nhiều người trong chúng ta là tự do. Cho dù đó là quyền tự do phân cấp bằng cách đầu tư vào công nghệ chuỗi khối hay quyền tự do yêu người mình yêu, điều mà tất cả chúng ta mong muốn hơn bất cứ điều gì khác là tự do. Từ cuộc tìm kiếm tự do này, Cult DAO đã ra đời.

Biết rằng tất cả chúng ta không thể sống trong rừng, người sáng lập Cult DAO, ông O’Modulus, đã phát hành Tuyên ngôn của Giáo phái và ra mắt tổ chức tự trị vào đầu năm 2022. Trong Tuyên ngôn của Giáo phái, ông đã đề cập rằng bằng cách ra mắt Cult DAO, “ mã thông báo phi tập trung hoàn toàn đầu tiên trên thế giới” đã được cung cấp cho “những người đóng góp hoặc xây dựng hướng tới một tương lai phi tập trung.”

Khái niệm về Cult DAO là trở thành cơ chế tài trợ phi tập trung hoàn toàn đầu tiên để tài trợ cho những người mong muốn góp phần phá vỡ các mối ràng buộc của xã hội. Đưa khái niệm này vào hoạt động liên quan đến giao dịch và trao đổi CULT, mã thông báo Cult DAO, để liên tục cung cấp vốn cho dự án, thanh toán cho các nhà đầu tư và liên tục bổ sung kho bạc.

Ông O’Modulus đã thảo luận về khái niệm này trong một bài đăng trên blog gần đây :

“Xã hội được thiết kế để làm cho việc thoát khỏi các chuẩn mực kinh tế, xã hội và xã hội trở nên khó khăn nhất có thể. Vì vậy, điều gì sẽ xảy ra nếu việc hỗ trợ hệ sinh thái $CULT có thể là một công việc toàn thời gian hoặc bán thời gian?”

Khái niệm này đã dẫn đến sự phát triển của một hệ sinh thái tự trị, tự quản được xây dựng xung quanh việc khen thưởng những người đóng góp quy mô lớn, được gọi là “Những người bảo vệ” và những người đóng góp ở mức độ nhỏ hơn nhưng không kém phần quan trọng, được gọi là “Nhiều người”. Bất kỳ mã thông báo CULT nào kiếm được đều có thể được sử dụng để đặt cược hoặc phần thưởng.

Tỷ giá hiện tại của CULT token?

Tỷ giá Cult DAO token trực tiếp cho ngày hôm nay là 0,000005 USD với khối lượng giao dịch trong 24 giờ là 989,950 USD. Chúng tôi cập nhật giá CULT sang USD theo thời gian thực. Cult DAO giảm 0,39% trong 24 giờ qua. Xếp hạng CoinMarketCap hiện tại là #499, với vốn hóa thị trường trực tiếp là $23,442,035 USD. Nó có nguồn cung lưu hành là 4.318.690.730.920 CULT coin và tổng cung tối đa là 6.666.666.666.666 CULT coin.

 

Dự đoán giá CULT

Đã đến lúc xem dự đoán giá của Cult.DAO. Dự báo giá, đặc biệt là đối với một thứ dễ bay hơi như tiền điện tử, thường rất sai. Tuy nhiên, CryptoPredictions đưa ra dự đoán giá Cult.DAO cho năm 2022 cho thấy nó sẽ kết thúc năm ở mức 0,000016 đô la trước khi đạt 0,00001875 đô la vào tháng 7 năm 2023. Một năm kể từ đó, giá CULT sẽ vào khoảng 0,00002 đô la, trang web cho biết, trong khi vào tháng 7 năm 2025 , nó dự báo rằng mã thông báo sẽ có giá trị ở đâu đó trong vùng $0,000024. CryptoPredictions.com cho biết vào tháng 7 năm 2026, nó sẽ được giao dịch ở mức khoảng 0,00003339 đô la, trước khi tăng lên mức gần 0,00003598 đô la vào cuối năm.

DigitalCoinPrice có dự đoán giá CULT cho thấy mã thông báo sẽ đạt $0,0000198 trong năm nay trước khi đạt $0,0000224 vào năm tới và $0,0000235 vào năm sau đó. Vào năm 2025, trang web nói rằng CULT sẽ giao dịch ở mức 0,00003 đô la, trước khi giảm nhẹ xuống 0,0000276 đô la vào năm 2026. Tuy nhiên, sau đó, sẽ có sự phục hồi, theo dự đoán, với CULT đạt 0,0000354 đô la vào năm 2027 và đạt 0,0000476 đô la vào năm 2028 trước đó đóng cửa thập kỷ ở mức $0,000063. Trang web đưa ra dự đoán giá Cult.DAO cho năm 2030, cho thấy mã thông báo sẽ giao dịch ở mức 0,0000705 đô la trước khi đạt 0,0000802 đô la vào năm 2031.

CoinArbitrageBot dự đoán giá CULT token sẽ tăng giá. Trang web nói rằng nó sẽ đạt $0,00002228 vào năm 2022, trước khi đạt $0,00003966 vào năm 2023. Năm sau, mã thông báo sẽ được giao dịch ở mức $0,00006417, nó gợi ý và đưa ra dự đoán giá Cult DAO cho năm 2025 là $0,0001038.

Cuối cùng, WalletInvestor khá lạc quan khi đưa ra dự báo giá Cult.DAO của riêng mình, nói rằng mã thông báo sẽ đạt 0,0000365 đô la vào tháng 7 năm 2023 và sẽ tiếp tục tăng lên 0,00015 đô la sau 5 năm nữa.

Mua bán CULT token ở đâu?

Không giống như một số đồng tiền điện tử phổ biến hiện nay như: BTC, ETH, BNB hay USDT… CULT token không thể mua bán trực tiếp được bằng tiền VNĐ, tuy nhiên anh em có thể dễ dàng mua bán CULT token thông qua các bước cơ bản như sau:

Bước 1: Trước tiên anh em tiến hành mua USDT, ở bước này mình thường sử dụng sàn Binance.com, vì đây là sàn hỗ trợ mua bán coin cũng như USDT bằng tiền VNĐ tốt nhất hiện nay, sàn được hầu hết anh em trader tin tưởng và sử dụng.

Nếu chưa có tài khoản trên sàn này thì anh em nên đăng ký ngay một tài khoản để bắt đầu mua bán nhé. Link đăng ký tài khoản Binance: https://binance.com/vi/register. Ngoài ra mình có một số bài viết khá chi tiết về sàn này anh em có thể xem qua nếu chưa biết cách tạo tài khoản cũng như mua bán trên sàn này.

Bước 2: Tiếp theo sau khi đã mua được USDT rồi anh em tiến hành chuyển USDT lên một trong những sàn bên dưới để mua CULT token nhé:

Sàn hỗ trợ mua bán CULT tokenCặp giao dịch hỗ trợ
MEXC.comCULT/USDT
Gate.io CULT/USDT
CoinEx.com CULT/USDT
Bybit.com CULT/USDT

Xem thêm: 

Tạo ví & lưu trữ CULT token ở đâu?

Anh em có thể tạo ví và lưu trữ Cult token ở những ví hỗ trợ nền tảng Ethereum, cụ thể một số ví phổ biến được nhiều anh em sử dụng và có private key riêng như:

Ngoài ra thì anh em có thể lựa chọn lưu trữ luôn CULT token ở trên những sàn giao dịch như: MEXCGate, CoinEx, Bybit.Nếu chưa có tài khoản Binance thì đăng ký tại đây nhé: https://huongdandaotienao.com/go/sanbinance/

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*