Cựu chủ tịch ECB nói không có quyền cấm Bitcoin – Tỉ giá bitcoin ngày hôm nay 27/9/2017

(VNF) – Mario Draghi, cựu chủ tịch của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) đã đưa ra những bình luận gây sửng sốt về Bitcoin, trong buổi diễn thuyết của ông tại Ủy ban Kinh tế và tiền tệ Châu Âu.

ảnh internet

Mario Draghi, cựu chủ tịch của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) đã đưa ra những bình luận gây sửng sốt về Bitcoin trong buổi diễn thuyết của ông tại Ủy ban Kinh tế và tiền tệ Châu Âu.

Khi được hỏi về các quy định cấm tiền điện tử, như cách làm của Ngân Hàng Trung ương Trung Quốc, Draghi đã nói rằng không có cách nào để cấm Bitcoin, thậm chí là quản lý đó.

Ông nói rằng: “Thực ra, chúng ta không có quyền hạn để cấm và điều hành Bitcoin. Chúng ta phải xem những ảnh hưởng của tiền điện tử đối với nền kinh tế trên thế giới”.

Ông cũng nói thêm chính phủ các nước còn quá ít hiểu biết để quản lý Bitcoin một cách khả thi.

Mặc dù ECB không có quyền hạn kiểm soát Bitcoin và các đồng tiền điện tử khác nhưng họ có quyền kiểm soát các nước thành viên EU muốn phát hành tiền điện tử của chính họ như Estonia chẳng hạn.

Draghi đã nói rõ ràng ECB không công nhận “estcoin”, nói rằng không một quốc gia thành viên nào có thể phát hành đồng tiền của mình, thậm chí cả kỹ thuật số. “Đồng tiền của EU là đồng euro”, ông nhấn mạnh.

tỉ giá bitcoin ngày hôm này theo coinmarketcap

tỉ giá bitcoin ngày hôm nay 27-9

Giá bitcoin hôm nay mở cửa ở mức 3.897 USD, cùng với đó, mức giá cao nhất đồng tiền này đang có là 3.932 USD, mức giá thấp nhất đang là 3.890 USD. Vốn hóa của Bitcoin đang là 65 tỷ USD, số cung Bitcoin đang là 16.588.988 đồng.

 

theo coindesk


Nếu bạn chưa có tài khoản Binance thì đăng ký tại đây nhé: https://accounts.binance.com/vi/register?
Theo dõi Fanpage Facebook chúng tôi tại: https://www.facebook.com/huongdandaotienao/


Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*