Decred (DCR)

Decred (DCR Coin) là gì?

Decred (DCR Coin) là gì?
Decred là gì?

Decred (ký hiệu DCR) là một nền tảng blockchain phi tập trung được ra mắt vào ngày 8 tháng 2 năm 2016. Nó nhằm Mục đích là để xây dựng một cryptocurrency chạy tự động, với những cải tiến được bình chọn và ban hành trực tiếp bởi các thợ mỏ và chủ sở hữu của đồng tiền.

Giống như nhiều tiền điện tử phi tập trung khác, Decred sử dụng mật mã để bảo đảm các giao dịch trên mạng của mình và cũng để kiểm soát việc tạo ra đồng tiền mới vào hệ thống. Nó có sổ cái công khai trong đó tất cả các giao dịch được ghi lại.

Các nhà phát triển của Decreds cho rằng công nghệ này rất dễ sử dụng, cho phép người dùng nhận, gửi và khai thác tiền kỹ thuật số chỉ trong vài cú nhấp chuột. Decred cũng cung cấp một số công cụ dòng lệnh để cho phép bạn tùy chỉnh trải nghiệm người dùng.

Đồng tiền kỹ thuật số cố gắng chứng minh ý nghĩa thực sự của phân cấp với tiền điện tử của nó, không bị kiểm soát bởi bất kỳ lực lượng nào.

Các nhà phát triển và cộng đồng của Decred tin rằng giao thức của Decred để kết hợp các cải tiến và thay đổi sẽ cho phép nó trở thành tiền điện tử tối ưu trên thị trường trong thời gian dài. Theo thời gian, họ tuyên bố Decred sẽ đáp ứng tốt nhất nhu cầu của người dùng tiền điện tử trong tương lai, và điều đó sẽ làm cho Decred đồng tiền quan trọng nhất dựa trên ảnh hưởng của người dùng.

Tổng quan về Decred 

 • Tên token: DCR
 • Tổng số coin phát hành: 21.000.000 DCR
 • Hiện tại đã phát hành7.145.743 DCR
 • Decred sử dụng thuật toán: SHA -256
 • Decred có thể mining đào được
 • Website chính thức: https://www.decred.org
 • Twitterhttps://twitter.com/decredproject
 • Githubhttps://github.com/decred
 • Reddit: https://www.reddit.com/r/decred

Thuật toán đồng thuận của Decred

Thuật toán nhằm mục đích cho phép người dùng đồng ý về trạng thái của blockchain. Có hai chiến lược để đạt được sự đồng thuận trên một mạng phân cấp.

 • Proof-of-Work (PoW): Nó chỉ nhận được phần thưởng cho công việc bạn đầu tư vào hệ thống. Bước này đòi hỏi khả năng tính toán trong việc giải các câu đố mã hóa. Đối với mọi giải pháp, một khối mới được tạo ra. Vì vậy, càng có nhiều công việc bạn đưa vào, phần thưởng càng cao.
 • Proof-of-Stake (PoS): Đây là phần thưởng cho những gì bạn đặt cược. Điều này đòi hỏi bạn phải giữ tiền xu của bạn bị ảnh hưởng một thời gian để chứng minh bạn là một bên liên quan. Bạn càng có nhiều tiền, càng có nhiều phần thưởng của bạn.

Hệ thống PoW / PoS lai được thực hiện bởi Decred cho phép Miners tạo ra các khối mới và các bên liên quan bỏ phiếu để xác minh các khối được tạo ra bởi các thợ mỏ. Do đó, quá trình tạo ra sự đồng thuận được cân bằng với các thợ mỏ và các bên liên quan đóng góp cho hệ sinh thái.

Với điều này, hệ thống đồng thuận lai ổn định và an toàn, mang lại cơ hội cho bất kỳ một bên nào thống trị blockchain của Decred bằng không.

Ngoài ra, Decred cung cấp các hash giao dịch không thể thay đổi, tách các chữ ký giao dịch khỏi phần còn lại của dữ liệu giao dịch. Điều này tương tự như những gì SegWit đạt được trong Bitcoin. Decred cũng sử dụng các chữ ký Schnorr, cũng có khả năng ký các giao dịch ngoài chuỗi. Những tính năng này là những gì làm cho Decred vượt bậc hơn bitcoin một bước.

Điều duy nhất về giao dịch trên nền tảng Decred là khả năng giao dịch hết hạn sau một khoảng thời gian nhất định. Tất cả các giao dịch đi kèm với các trường hết hạn của chúng, khi được điền vào, ngăn chặn giao dịch được thêm vào blockchain sau khi đạt đến chiều cao khối nhất định. Với điều này, các giao dịch sẽ tự động bị hủy trong trường hợp chậm trễ xác nhận.

Những vấn đề  mà Decred muốn giải quyết?

Các nhà phát triển của Decred là những người đam mê tiền điện tử, và bitcoin, nhưng họ phát hiện ra một sự kém hiệu quả trong cách Bitcoin hoạt động. Khi các hoạt động khai thác đã phát triển, quy trình ra quyết định của Bitcoin đã trở nên tập trung hơn, với các công ty khai thác lớn nhất nắm giữ một lượng lớn quyền lực trong quá trình cải tiến Bitcoin. Ngoài ra, trong khi một số cải tiến Bitcoin có thể được thực hiện thông qua một Hard fork, hầu như tất cả các cải tiến liên quan đến một sự thay đổi đáng kể cho phần mềm Bitcoin yêu cầu một hard fork từ blockchain cũ.

Điều này đã được trưng bày chỉ là một tháng trước với các hard fork SegWit2x đề xuất trên blockchain Bitcoin. Các cuộc tranh luận nổ ra, và cộng đồng đang trong tình trạng biến động về tương lai của mạng lưới. Cuối cùng, chiếc nĩa cứng được gọi tắt vì nó không có đủ sự hỗ trợ từ thợ mỏ, người dùng thể chế và trao đổi. Theo Decred, loại quyền lực này mà những người thợ mỏ và người dùng tổ chức đã tiến hành trên một cải tiến đối với blockchain là phản tác dụng.

Những vấn đề  mà Decred muốn giải quyết?
Những vấn đề  mà Decred muốn giải quyết?

Trong trường hợp cộng đồng không đồng ý về một hard fork, các phe phái độc lập cũng có thể tạo ra các nhánh cứng của riêng họ về khối mã nguồn mở Bitcoin, như chúng ta đã thấy với Bitcoin Cash, Bitcoin Gold và giờ là Bitcoin Diamond. Những offshoots thực hiện nhiều cải tiến theo những cách khác nhau và ở các tốc độ khác nhau, phá vỡ cộng đồng Bitcoin mỗi khi sự đồng thuận không đạt được về một sự cải tiến.

Decred nhằm mục đích giảm bớt hoặc loại bỏ dĩa cứng, đặc biệt là những người phân chia cộng đồng. Mặc dù Decred gần đây đã điều hướng chiếc nĩa cứng do người dùng điều khiển hoàn toàn đầu tiên, giao thức bỏ phiếu của Decred khiến cho người dùng có thể bỏ phiếu cho những thay đổi trước khi kích hoạt. Sau đó, khi thông qua bỏ phiếu, các thay đổi sẽ được thực hiện.

Những tính năng chính của Decred 

Decred được xây dựng để kéo dài. Hoạt động phát triển và chất lượng của chúng tôi là một trong những hoạt động cao nhất trong không gian. Các tính năng của phần mềm Decred bao gồm:

 • Hệ thống bỏ phiếu đồng thuận bằng chứng (PoS) bằng chứng sáng tạo (PoW)
 • Nền tảng đề xuất công cộng blockchain-neo được kiểm duyệt
 • Các hợp đồng thông minh hoạt động như Lightning Network
 • Các hoán đổi nguyên tử chéo chuỗi giữa các loại tiền tệ kỹ thuật số khác nhau
 • Ví đa nền tảng để dễ sử dụng

Làm thế nào để khai thác Decred (DCR Coin)

Khai thác là kỹ thuật “đúc kết” tiền tệ của bạn. Quá trình khai thác đòi hỏi hai điều: một chương trình phần mềm, đó là một trong hai mỏ solo hoặc kết nối bạn với một hồ bơi, nơi bạn tham gia các nguồn lực với các thợ mỏ khác. Bạn cũng cần một thiết bị phần cứng được nâng cấp để khai thác, cấu hình phần cứng càng cao thì bạn càng kiếm được nhiều từ việc khai thác.

Nhóm của Decred có thợ mỏ chính thức của họ được gọi là tool đào GoMiner. Bạn có thể tải tool đào GoMiner cho hệ điều hành của mình tại: https://github.com/decred/decred-binaries/releases/tag/v1.0.0_gominer

Decred cũng liệt kê hai tool đào không chính thức trên trang web của họ, CCMinerSGMiner. Cả hai đều có sẵn cho hệ điều hành Windows và có thể được tải xuống tại: https://www.decred.org/downloads/

Lưu ý: Mỗi phần mềm đều có yêu cầu phần cứng, vì vậy điều quan trọng là bạn đọc qua hướng dẫn trước khi bạn chạy bất kỳ trình khai thác nào trên PC của mình để tránh thiệt hại và mất thông tin giá trị.

Tỉ giá hiện tại của Decred (DCR Coin)

Tỉ giá hiện tại của Decred (DCR Coin)
Tỉ giá
 • Decred lên sàn từ 11/2/2016 giá khi lên sàn là 0.953$/1 DCR, sau khi lên sàn giá Decred không thay đổi mấy mãi đến khoảng tháng 7/2017 mới có một đợt tăng đột biến lên 48.18$/1 DCR, thời điểm DCR coin tăng mạnh nhất là vào giữa tháng 1/2018 tăng lên 121$/1 DCR Coin, tăng 127 lần so với khi lên sàn, hiện tai giá DCR đang tăng khá mạnh .
Tỉ giá hiện tại của Decred (DCR Coin)
Tỉ giá
 • Tại thời điểm huongdandaotienao viết bài viết này thì Decred có tổng vốn hóa thị trường là 505 triệu USD, khối lượng giao dịch 24h là 2,5 triệu USD, giá hiện tại là 70.71$/1 DCR, và đang đứng top 28 trên bảng xếp hạng Coinmarketcap.

Mua bán Decred (DCR Coin) ở đâu?

Các bạn có thể mua DCR coin trên các sàn giao dịch như: BinanceHuobiCryptopia, Bittrex, Poloniex…Trong đó khối lượng giao dịch nhiều nhất là sàn Binance.com, chiếm tới 35% tổng khối lượng giao dịch, Binance là một sàn giao dịch an toàn và lớn nhất thế giới hiện tại, bạn nào có ý định đầu tư vào DCR coin thì nên giao dịch trên Binance, mình có một số bài viết Hướng dẫn đăng ký, và giao dịch trên Binance các bạn cơ thể tham khảo:

Ngoài ra các bạn có thể mua bán BTC, ETH trên sàn Remitano sau đó chuyển lên Binance để mua DCR Coin đây là sàn mình hay dùng để mua bán, BTC, ETH, rất uy tín, phí giao dịch rẻ, và miễn phí nạp rút Coin cũng như tiền VNĐ.

Nơi lưu trữ DCR Coin

Giống như mọi tiền điện tử khác, Decred được lưu trữ trong ví. Không có nhiều tùy chọn nhưng ví chính thức cho Decred đã giúp nhóm thường xuyên làm việc trên đó và nó có sẵn cho tất cả các hệ điều hành chính. Bạn có thể tải xuống ví Decrediton cho WindowsMacOS, và  Linux .

Ngoài ra còn có một tùy chọn là ví web. Dễ dàng để thiết lập ví có thể được truy cập tại: https://wallet.decred.org/

Exodus là một ví tiền máy tính để bàn thân thiện với người dùng, đa tiền điện tử, an toàn, bên thứ ba mà bạn có thể sử dụng để bảo mật, quản lý và trao đổi bạn những đồng tiền đã được giải quyết. Bạn có thể tải xuống Exodus cho hệ điều hành của bạn tại: https://www.exodus.io/releases/

Lời kết

Qua bài viết các bạn đã hiểu được Decred là gì ? có cái nhìn tổng quan hơn về Decred .

Sức mạnh lớn nhất của Decred là cộng đồng của nó. Nhóm phát triển sáng lập được tạo thành từ các nhà phát triển cũ từ các dự án mật mã lớn, đáng chú ý nhất là các nhà phát triển btcsuite, một phiên bản Bitcoin được viết bằng ngôn ngữ lập trình Go. Mã nguồn mở của Btcsuite đã được sử dụng cho các dự án khác.

Nếu nhóm có thể xây dựng các tính năng tuyệt vời mở rộng Decred theo cách làm cho nó trở nên hữu ích hơn cho các thành viên cộng đồng, thì việc áp dụng Decred sẽ tiếp tục phát triển khi quản trị tốt thúc đẩy các quyết định tốt. Tuy nhiên, nếu cộng đồng của Decred không tham gia hoặc tổ chức cho sự phát triển nhanh chóng, Decred có thể nhanh chóng bị vượt qua bởi các tiền điện tử mới, thú vị cung cấp các tính năng tốt hơn .

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*