DeFiChain (DFI) là gì? Chi tiết về DFI Token

DeFiChain là gì? 

DeFiChain là một nền tảng phần mềm phổ biến được thiết kế để hỗ trợ các dịch vụ tài chính phi tập trung, bao gồm mọi thứ từ vay mượn đến đầu tư. Mục tiêu của DeFiChain là có thể truy cập và minh bạch trong khi cung cấp các giao dịch nhanh chóng. Mục tiêu của DeFiChain là mang đến một bộ đầy đủ các sản phẩm và dịch vụ DeFi cho hệ sinh thái chuỗi khối. Dự án cũng hy vọng sẽ giải quyết các vấn đề với các dịch vụ tài chính truyền thống như giao dịch chậm, thiếu sự riêng tư và không thể tiếp cận được với nhiều người. Như vậy, giao thức bao gồm một loạt các sản phẩm phục vụ cho thị trường đang phát triển này.

Sự khác biệt chính giữa mạng ngân hàng tiêu chuẩn và DeFiChain là nền tảng DeFiChain hoàn toàn phi tập trung. Do nền tảng này được thiết kế như thế nào, bất kỳ ai cũng có thể tham gia vào giao thức của mạng bằng các thiết bị kỹ thuật số riêng của họ. Bất kỳ cá nhân nào chạy giao thức đều trực tiếp hỗ trợ toàn bộ mạng, cho phép các cá nhân tham gia kiếm token DFI.

DFI token là gì?

DFI token là đồng coin gốc của hệ sinh thái DeFiChain, DFI token được xây dựng trên nền tảng Blockchain hợp đồng thông minh của Binance & Ethereum theo tiêu chuẩn token tiện ích BEP20 & ERC20, DFI có tổng cung là 1.200.000.000 Coin. DFI token ra đời nhằm phục vụ cho một số những hoạt động của hệ sinh thái DeFiChain như: Sử dụng làm phí Gas cho nền tảng, tạo token, quản trị (bỏ phiếu & biểu quyết), cho vay, cung cấp tài sản thế chấp để vay và đặt cược …

Tổng quan về DeFiChain

 • Tên: DeFiChain
 • Tên giao dịch: DFI
 • Kiểu: Token tiện ích
 • Nền tảng: Ethereum ERC20 & Binance Smart Chain BEP20
 • Hợp đồng ERC20: 0x8fc8f8269ebca376d046ce292dc7eac40c8d358a
 • Hợp đồng BEP20: 0x361C60b7c2828fCAb80988d00D1D542c83387b50
 • Tổng cung: 1.200.000.000 DFI
 • Hiện tại đã phát hành: 510.738.160 DFI
 • Lên sàn: Tháng 7/2020
 • Giá khi lên sàn: 0.17$/1 DFI

Những tính năng nổi bật của DeFiChain

DeFiChain được tích hợp nhiều tính năng để người dùng tận dụng. Chúng bao gồm mọi thứ từ mã thông báo thế chấp và các khoản vay phi tập trung đến một hệ thống quản trị mạnh mẽ. Dưới đây là một số những tính năng chính của DefiChain gồm:

Kết hợp Proof of Work/Proof of Stake Consensus

DeFiChain sử dụng cơ chế đồng thuận phi tập trung hoàn toàn kết hợp PoW với PoS. Những lợi ích của giải pháp này bao gồm:

 • Khả năng tạo DApps nhanh chóng
 • Đồng thuận dễ dàng mở rộng quy mô
 • Bảo mật mạnh mẽ và giao dịch nhanh chóng
 • Quản trị phi tập trung
 • Các khoản đầu tư thanh khoản không có khoản thanh toán tối thiểu bắt buộc
 • Độc lập với các công cụ và hệ thống tài chính khác
 • Hỗ trợ đa token

Đây không được coi là một chuỗi khối có mục đích chung, có nghĩa là chỉ các lệnh là một phần của bộ chức năng chính mới được hỗ trợ. Bằng cách giảm số lượng lệnh có thể được thực hiện, tin tặc sẽ khó xâm phạm hệ sinh thái hơn. Bạn có thể yên tâm rằng tài sản tiền điện tử của mình an toàn khi sử dụng DeFiChain.

Tính bất biến

 • Tính bất biến có nghĩa là sổ cái của chuỗi khối là một lịch sử giao dịch vĩnh viễn và không thể thay đổi. Bằng cách đặt DeFiChain lên trên Bitcoin, một lớp bảo mật bổ sung được tạo ra, bên cạnh việc bổ sung tính bất biến. Như đã đề cập trước đây, chuỗi mới nhất là an toàn và không thay đổi. Cũng có thể kiểm tra chuỗi dựa trên bản ghi hiện có trên Bitcoin. Vì hệ sinh thái này được neo vào Bitcoin nên nó đã có các bản ghi bất biến kể từ lần thứ hai nó được đặt trực tuyến.
 • Mặc dù một số lượng nhỏ các chuỗi khối mới đã có thể tăng chất lượng của tính bất biến của chúng, nhưng chúng làm như vậy bằng cách giảm sự phân cấp.
 • Chẳng hạn, chuỗi khối chỉ có thể cho phép những người đặt cược được ủy quyền do những người sáng lập chuỗi lựa chọn, điều này mâu thuẫn với bản chất phi tập trung của chuỗi khối. DeFiChain tập trung vào việc neo một khối vào chuỗi khối Bitcoin sau một số khối, điều này làm tăng tính bất biến của nền tảng mà không làm giảm tính phi tập trung.

Hợp đồng thông minh không hoàn chỉnh Turing

 • Chức năng hợp đồng thông minh mà hệ sinh thái này bao gồm được biết là hiệu quả hơn vì nó không phải là phiên bản Turing hoàn chỉnh. Mặc dù DeFiChain không phải là dự án đầu tiên sử dụng loại bảo mật hợp đồng thông minh này, nhưng nó vẫn chưa được áp dụng rộng rãi bất chấp nhiều lợi ích mà nó mang lại. Nhờ khả năng này, tất cả các giao dịch DeFi đều được hoàn thành nhanh chóng và đi kèm với tỷ lệ gas giảm, cũng như nguy cơ xảy ra lỗi thấp hơn.

Quản trị

 • Có một hệ thống quản trị là cần thiết cho bất kỳ nền tảng nào muốn duy trì sự liên quan trong tương lai. Khi đã có hệ thống này, việc đáp ứng nhu cầu của người dùng sẽ trở nên dễ dàng hơn. Phần lớn các chuỗi khối cũ hơn như Ethereum và Bitcoin có mức độ tham gia cộng đồng cao, điều này khiến các hard fork có thể xảy ra khi các thay đổi được thực hiện đối với cách thức hoạt động của chuỗi khối.
 • Khi Ethereum trải qua một đợt hard fork, các nhà phát triển mạng đã quyết định từ bỏ việc tập trung vào phân cấp. Những người dùng phản đối động thái này đã quyết định cam kết thực hiện hard fork, dẫn đến một loại tiền tệ mới, Ethereum Classic .
 • DeFiChain ngăn chặn các hard fork bằng cách cung cấp cho các bên liên quan khả năng bỏ phiếu cho các đề xuất và xác định lộ trình của nền tảng sẽ như thế nào trong những năm tới. Tuy nhiên, chỉ những nhà đầu tư có ít nhất 500 DFI trong ví di động hoặc máy tính để bàn của họ mới có thể gửi đề xuất.
 • Mỗi nút chính được coi là một phiếu bầu. Các nút chính chứa ít nhất 20.000 DFI. Việc bỏ phiếu diễn ra trên GitHub và diễn ra bằng cách đặt chữ ký điện tử trên một tin nhắn. Chữ ký này là hoàn toàn duy nhất cho mỗi nút chính. Do hệ thống quản trị này, mọi thay đổi đối với nền tảng sẽ diễn ra dựa trên việc bỏ phiếu từ người dùng và các bên liên quan.

Bảo mật

 • Cho đến nay, Ethereum là nền tảng được lựa chọn chính vì khả năng DeFi của nó. Tuy nhiên, một số ứng dụng DeFi đã bị hack vì những kẻ tấn công có thể xác định được lỗi hoặc lỗ hổng trong hợp đồng thông minh của nền tảng. Do cách thức hoạt động của các hợp đồng thông minh trên DeFiChain, đây là một lựa chọn tốt hơn cho mục đích bảo mật.
 • Một lớp bảo mật bổ sung cũng được cung cấp bởi Bitcoin. Mặc dù Bitcoin không có tốc độ giao dịch mà phần lớn các ứng dụng DeFi yêu cầu, nhưng đây là một chuỗi khối an toàn hơn hầu hết các nền tảng khác và sẽ giữ an toàn cho tài sản và giao dịch tiền điện tử của bạn.
 • Hệ sinh thái này sẽ chụp “ảnh chụp nhanh” về trạng thái hiện tại của nền tảng, sau đó ảnh chụp nhanh được lưu trên Bitcoin, một quá trình được gọi là neo. Neo làm tăng tính bảo mật. Tính bảo mật thậm chí còn được tăng cường thông qua sức mạnh của cơ chế đồng thuận lai PoW/PoS.

Sự phát triển nhanh chóng của DApps

DeFiChain tập trung vào việc cung cấp cho các nhà phát triển khả năng phát triển nhanh chóng các ứng dụng phi tập trung (DApps). Chẳng hạn, các khoản vay phi tập trung xảy ra thông qua các hệ thống thế chấp và mã thông báo thế chấp. Gói mã thông báo cho phép các nhà phát triển làm việc với nhiều loại tài sản tiền điện tử trên chuỗi. Việc bao gồm các tiên tri định giá có nghĩa là dữ liệu có thể dễ dàng được thu thập từ các thị trường phi tiền điện tử và các chuỗi khối khác. Các tính năng bổ sung hỗ trợ sự phát triển nhanh chóng của DApps bao gồm:

 • Hỗ trợ trao đổi đầy đủ
 • Nợ không thế chấp có các khoản vay phi tập trung dựa trên thông tin đăng nhập và danh tiếng có thể kiểm chứng
 • Token hóa tài sản cho phép token hóa bất động sản và vốn chủ sở hữu
 • Phân phối cổ tức, hỗ trợ thanh toán tự động

Dự đoán định giá phi tập trung

 • DeFiChain cung cấp các dự đoán giá có thể lấy dữ liệu từ các chuỗi khối khác, bao gồm cả định giá tài sản. Mặc dù các oracle hiện được chỉ định và kiểm soát bởi các thành viên của DeFiChain Foundation, nhưng cuối cùng chúng sẽ được phân cấp.
 • Các nhà dự đoán sẽ gửi giá cập nhật cứ sau 15 phút và giá tổng hợp của một tài sản kỹ thuật số sẽ là mức trung bình có trọng số của tất cả giá của các nhà tiên tri đang hoạt động, có thể xem được trên DeFiScan . Chức năng tiên tri tích hợp này giúp các hợp đồng thông minh dễ dàng xác định tổng số tiên tri, tham số phần thưởng và tỷ lệ phần trăm đồng thuận.

Gói token phi tập trung

 • Gói token phi tập trung cho phép DeFiChain sử dụng ERC-20 , Ether, Bitcoin hoặc các tài sản tiền điện tử tương tự. Tính năng này cho phép các tài sản kỹ thuật số được sử dụng trên các chuỗi khối khác nhau. Hệ sinh thái DeFiChain cung cấp một cơ chế bao bọc cho phép chủ sở hữu tài sản sử dụng cơ chế này mà không cần phải dựa vào bên thứ ba làm người bảo lãnh. Sau đó, người dùng có thể trao đổi mã thông báo được bao bọc ở giá trị ban đầu của chúng. Tính năng này có sẵn dưới dạng động cơ khuyến khích những người nắm giữ tiền điện tử tạo mã thông báo được bao bọc thông qua mạng DeFiChain.
 • Nếu gói không có sẵn, chủ sở hữu tiền điện tử sẽ phải chuyển đổi tài sản của họ sang loại tiền DeFi cụ thể để sử dụng các dịch vụ mà nền tảng cung cấp. Nếu bạn đã đặt tài sản tiền điện tử của mình vào Ethereum hoặc Bitcoin, thì bạn không nên buộc phải chuyển sang một mã thông báo hoàn toàn khác chỉ để thực hiện các giao dịch. Chức năng này cho phép bạn sử dụng các khoản nắm giữ tiền điện tử hiện tại của mình khi đầu tư vào các phương tiện tài chính khác.
 • Giả sử bạn hiện đang nắm giữ Bitcoin, nhưng muốn cung cấp khoản vay cho một cá nhân muốn vay Ether. Với công nghệ gói, về cơ bản, bạn có thể chuyển đổi tài sản nắm giữ của mình thành Ether để phù hợp với người dùng.

Sàn giao dịch phi tập trung

 • DeFiChain cung cấp chức năng trao đổi phi tập trung , có nghĩa là các giao dịch hoán đổi tiền điện tử có thể được thực hiện một cách ngang hàng. Người dùng được khớp tự động cho các giao dịch, điều đó có nghĩa là không cần thiết phải trao đổi để mua và bán tiền điện tử. Việc bao gồm tính năng này làm giảm rủi ro xảy ra một cách tự nhiên khi sử dụng trao đổi. Cho dù bạn sử dụng ví di động hay máy tính để bàn, bạn đều có thể tận dụng tính năng này.

Cho vay phi tập trung

 • Cho vay phi tập trung cung cấp cho các nhóm và cá nhân khả năng cho vay và đi vay mà không cần sự can thiệp của ngân hàng. Các khoản vay phi tập trung có thể được quản lý bằng cách sử dụng mã thông báo thế chấp. Chỉ riêng trong năm 2018, hoạt động cho vay phi tập trung thông qua Ethereum đã thu hút hơn 250 triệu đô la cho các khoản vay. Điều quan trọng là phải hiểu rằng các hệ thống phi tập trung trước đây chỉ dựa trên Ethereum, điều đó có nghĩa là chỉ có khoảng 15% tổng thị trường được cung cấp
 • Nền tảng cụ thể này đáp ứng toàn bộ thị trường bằng cách tập trung vào Bitcoin đồng thời cung cấp quyền truy cập vào phần còn lại của thị trường thông qua gói và tổng hợp. Lợi ích chính của cho vay phi tập trung là không còn cần thiết phải có trung gian khi quản lý các khoản vay.
 • Cũng không có khả năng xảy ra lãi suất tối thiểu hoặc lãi suất âm. Với khả năng tiếp cận cho vay tăng lên, nền kinh tế tiền điện tử sẽ có thể phát triển. Ngoài ra, cho vay phi tập trung được thế chấp hoàn toàn. Vì tiền điện tử vốn đã biến động, phần lớn các nền tảng yêu cầu ít nhất gấp đôi số tiền cho vay để làm tài sản thế chấp.

Token hóa tài sản

 • Thuật ngữ này đề cập đến việc đại diện cho một tài sản cụ thể dưới dạng mã thông báo bất biến thông qua chuỗi khối. Một tài sản như vậy có thể là vốn chủ sở hữu của công ty hoặc bất động sản, đó là lý do tại sao nhiều nhà đầu tư nhận thấy việc mã hóa tài sản là một phần không thể thiếu trong tương lai của tiền điện tử. Phần lớn các nền tảng quảng cáo mã hóa tài sản không thực sự cung cấp đầy đủ chức năng.
 • Mặc dù các chuỗi khối như Tezos cung cấp mã thông báo tài sản, nhưng chúng sử dụng các lệnh Turing-Complete, dẫn đến các hợp đồng thông minh phức tạp và không cần thiết hơn nhiều. Do cách thức hoạt động của DeFiChain, việc mã hóa các tài sản như bất động sản và vốn chủ sở hữu của công ty trở nên đơn giản.

Các khoản nợ và khoản phải thu có thể chuyển nhượng

 • Nền tảng DeFiChain hoạt động với các khoản phải thu và nợ có thể chuyển nhượng. Khi xem xét cụ thể về tài chính tập trung, tất cả các khoản phải thu và nợ được quản lý bởi tổ chức tài chính cung cấp các khoản vay, điều đó có nghĩa là không có sự minh bạch đối với các khoản nợ có thể chuyển nhượng.
 • Với DeFiChain, những người cho vay tiềm năng có thể xem các khoản phải thu và khoản nợ có thể chuyển nhượng của người đi vay, điều này thúc đẩy sự cạnh tranh trên thị trường cho vay. Nếu một người cho vay đưa ra một đề nghị tồi tệ với mức lãi suất cao và không công bằng, thì người cho vay khác có thể xem xét đánh giá chính xác về rủi ro của người đi vay để cung cấp khoản vay với mức lãi suất hợp lý hơn.

DeFiScan

 • Tính năng DeFi Scan kết hợp DeFi với sức mạnh, tính bất biến và bảo mật ở cấp độ Bitcoin. DeFiChain tập trung vào việc cung cấp các giao dịch minh bạch, nhanh chóng và thông minh mà bất kỳ ai cũng có thể truy cập.

Chương trình phát hiện lỗ hổng

 • Chương trình phát hiện lỗ hổng của DeFiChain cung cấp tới 50.000 đô la DFI để xác định các lỗ hổng trên nền tảng. Phần thưởng này chỉ khả dụng nếu nhóm đằng sau DeFiChain tin rằng lỗi này là nghiêm trọng và nếu bạn có thể cung cấp thông tin về cách tái tạo hoặc khắc phục sự cố.

Ví DeFiChain

 • Khi bạn tải xuống Ví DeFiChain , bạn có quyền truy cập vào các ví nhẹ, không giám sát với quyền truy cập vào một bộ tính năng có sẵn thông qua nền tảng. Ví này được thiết kế chú trọng đến tính bảo mật và tốc độ.

Những vấn đề mà DeFiChain muốn giải quyết?

Bitcoin và Ethereum là hai chuỗi khối chính trong không gian tiền điện tử, cả hai đều đã thúc đẩy sự phát triển của DeFi. Nhưng những chuỗi này có nhược điểm, cản trở toàn bộ tiềm năng của DeFi. Ví dụ: mặc dù Bitcoin có danh tiếng về bảo mật đã được chứng minh qua thời gian, nhưng nó chỉ hỗ trợ các giao dịch tài chính đơn giản. Mặt khác, trong khi Ethereum hỗ trợ tạo các ứng dụng dApp để thực hiện các giao dịch phức tạp, thì nó phải đối mặt với các vấn đề về khả năng mở rộng và phí gas.

Đây là lúc DeFiChain xuất hiện – nó được thiết kế để giải quyết các vấn đề như khả năng mở rộng, bảo mật và quản trị. Nó đạt được điều này bằng cách tạo một mạng cho các ứng dụng DeFi trên chuỗi khối Bitcoin, tận dụng cơ chế đồng thuận kết hợp giữa PoS và PoW, đồng thời áp dụng mô hình quản trị. Hãy xem xét kỹ cách DeFiChain hoạt động để giải quyết các vấn đề trên.

Cách DeFiChain giải quyết vấn đề về khả năng mở rộng

Trong các chuỗi khối phi tập trung không có cơ quan quản lý trung tâm, các máy tính riêng lẻ trải rộng trên toàn thế giới (các nút) chịu trách nhiệm thiết lập sự đồng thuận của mạng. Ví dụ: Bitcoin đạt được sự đồng thuận bằng cách ưu tiên nút đầu tiên giải câu đố mật mã, khai thác Proof-of-Work (PoW) . Nút đi đầu trong việc bảo vệ tính bảo mật của mạng. Tuy nhiên, gần như không thể để một nút dẫn đầu trong các lượt liên tiếp.

Khai thác PoW cung cấp một hệ thống phi tập trung có tính bảo mật cao với chi phí là tốc độ giao dịch. Bitcoin yêu cầu trung bình 10 phút để xác nhận 2700 giao dịch. Ethereum tự hào có thời gian khối là 13 giây . Cả hai tốc độ giao dịch đều được coi là chậm, đặc biệt là trong việc giải quyết các khoản thanh toán trực tuyến.

DeFiChain tận dụng cơ chế đồng thuận Proof-of-Stake (PoS) , trong đó mạng chọn một trình xác thực mạng ngẫu nhiên trong một khoảng thời gian khối được chỉ định để thiết lập trạng thái mạng sau. Cơ chế PoS tiết kiệm năng lượng hơn PoW và có thể được mở rộng quy mô để đạt được băng thông mạng cần thiết. Để trở thành người dẫn đầu mạng hoặc masternode, các nút phải gửi tối thiểu 20.000 mã thông báo DFI vào hệ thống ngân quỹ DeFiChain.

Cách DeFiChain giải quyết vấn đề bảo mật DeFi

Kể từ khi giới thiệu DeFi, hầu hết các nhà phát triển đã sử dụng Ethereum để xây dựng các ứng dụng phi tập trung (dApp), biến nó thành chuỗi khối DeFi mở rộng nhất. Nhưng hầu hết các vụ hack DeFi lớn nhất , chẳng hạn như Ronin, Wormhole, Nomad Bridge, Beanstalk, Harmony Bridge, v.v. đều nhắm mục tiêu vào các dApp Ethereum bằng cách khai thác các lỗi hợp đồng thông minh.

DeFiChain giải quyết vấn đề bảo mật này bằng cách sử dụng ngôn ngữ hoàn chỉnh không phải Turing để lập trình các hợp đồng thông minh. Tuy nhiên, DeFiChain không phải là blockchain đầu tiên sử dụng ngôn ngữ lập trình này: Ziliqa đã triển khai nó. Vậy điều gì làm nên sự khác biệt giữa phương pháp bảo mật của DeFiChain với của Ziliqa? Chà, cấp độ bảo mật tiếp theo của DeFiChain bắt nguồn từ chính mạng Bitcoin. Kể từ khi ra đời hơn mười năm trước, Bitcoin chưa bao giờ gặp phải bất kỳ vi phạm an ninh nào.

Cách DeFiChain giải quyết vấn đề quản trị

Hầu hết người dùng tiền điện tử thường bỏ qua việc quản trị khi thảo luận về các vấn đề của DeFi. Tuy nhiên, những người sáng lập DeFiChain tin rằng để một dự án blockchain luôn đúng với tầm nhìn của nó và tiếp tục giải quyết nhu cầu của người dùng, dự án đó phải hướng đến cộng đồng. MakerDAO là một trong những dự án quản trị thành công nhất trong không gian tiền điện tử. Tuy nhiên, hầu hết các dự án tiền điện tử, bao gồm Bitcoin và Ethereum, đều cứng nhắc về bảo mật và sự tham gia của cộng đồng đến mức các bản nâng cấp được thực hiện cho các tính năng mạng cốt lõi của chúng có khả năng khiến chúng bị chia tách – trải qua một đợt hard fork .

Chẳng hạn, vào tháng 7 năm 2016, Ethereum đã hard-fork thành hai mạng: Ethereum (ETH) và Ethereum Classic (ETC) , sau tình huống tiến thoái lưỡng nan do hack DAO. Các nhà phát triển ETH đã quyết định hành động trái ngược với những gì Ethereum ban đầu đại diện – duy trì sự phân cấp và độc lập với chính trị bên ngoài. Các nhà phát triển duy trì lập trường của họ đã buộc phải tách ra và tạo ra ETC.

Nhận thức được những tình huống khó xử như vậy, DeFiChain đã hoàn thiện hệ thống quản trị của mình bằng cách cho phép các thành viên cộng đồng của mình (người nắm giữ mã thông báo DFI) tham gia vào việc đưa ra các Đề xuất cải tiến DeFi (DFIP). Bạn phải giữ tối thiểu 500 mã thông báo DFI để được phép gửi đề xuất. Ngoài ra, bạn phải là một masternode (nắm giữ ít nhất 20.000 mã thông báo DFI) để bỏ phiếu cho DFIP. Mỗi masternode có một phiếu bầu duy nhất và việc bỏ phiếu diễn ra trên Github – một giao thức mở dành cho dữ liệu lập trình. Thông qua mô hình quản trị này, nhóm tin rằng DeFiChain có thể sẽ phát triển phù hợp với lợi ích tốt nhất của cộng đồng.

Những lợi ích của DeFiChain

Dưới đây là một số những lợi ích của nền tảng DeFiChain gồm:

 • Phát triển một loạt các hoạt động tài chính & phương tiện cho nền kinh tế tiền điện tử.
 • Thông lượng cao cho tất cả các giao dịch
 • Chuỗi khối an toàn hơn, bảo mật hơn dành riêng cho tài chính phi tập trung..
 • Phát triển nhanh chóng các dApps cho tài chính phi tập trung.
 • Hãy yên tâm rằng chuỗi khối không được sử dụng cho bất kỳ loại ứng dụng phi tài chính nào, do đó, các quyết định của Tổ chức và các nhà phát triển cốt lõi được tập trung 100% vào các trường hợp sử dụng tài chính phi tập trung và không có gì khác.
 • Sự phát triển nhanh chóng của dApps với các lệnh gọi dành riêng cho các ứng dụng tài chính.
 • Bề mặt tấn công tối thiểu của các hợp đồng thông minh tài chính được phát triển trên nền tảng.
 • Quản trị đáng tin cậy (off-chain và on-chain).
 • Có tính bất biến cao – bằng cách neo định kỳ vào chuỗi khối Bitcoin.

Cấu trúc của DeFiChain

Mạnh mẽ và an toàn

 • Bitcoin Core là chuỗi khối mạnh mẽ nhất và hoạt động lâu nhất trên thế giới. Nó đã hoạt động mà không bị gián đoạn kể từ khối genesis vào tháng 1 năm 2009. Hơn nữa, từ quan điểm bảo mật, lõi Bitcoin đã chứng tỏ mình là chuỗi khối an toàn nhất không có sự cố bảo mật, đồng thời đảm bảo tài sản tiền điện tử có giá trị cao nhất trên thế giới, tức là Bitcoin (BTC). Khi viết bài này, Bitcoin Core bảo đảm thành công tài sản tiền điện tử trị giá 150 tỷ đô la, tương đương 68% vốn hóa thị trường tài sản tiền điện tử.
 • Tính bảo mật và độ mạnh mẽ đã được chứng minh của Bitcoin Core khiến nó trở thành chuỗi khối được lựa chọn cho cơ sở DeFiChain để mở rộng. DeFiChain được xây dựng dựa trên một nhánh của Bitcoin Core 0.18, cụ thể là v0.18.1. DeFiChain sẽ được viết bằng C++ và kế hoạch là sử dụng các ngôn ngữ khác, chẳng hạn như Rust, trong tương lai. Mặc dù DeFiChain là một chuỗi khối mới, nhưng việc dựa trên phân nhánh Bitcoin Core sẽ tạo ra một chuỗi dễ tích hợp với các sàn giao dịch và ứng dụng hỗ trợ Bitcoin.

Cơ chế đồng thuận phi tập trung

 • Bitcoin Core đang sử dụng Proof-of-Work (PoW) làm cơ chế đồng thuận. DeFiChain tận dụng các khía cạnh tốt nhất của PoW, nghĩa là sử dụng hàm băm ID của nút đặt cược để tạo khối trong khi tập trung phần lớn sự đồng thuận vào Proof-of-Stake (PoS). Cải tiến chính trong cơ chế PoW cho DeFiChain là các nút đặt cược có thể chạy mà không cần đầu tư vào máy chủ cao cấp và kết nối băng thông cực nhanh. Do đó, DeFiChain đang tạo ra tiềm năng cho việc phân cấp cơ sở hạ tầng và quyền sở hữu chế độ dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Bất biến thông qua Block Anchoring

 • Mặc dù cuộc thảo luận phổ biến về tính bất biến là một cuộc trò chuyện nhị phân (một chuỗi khối là bất biến hoặc không), nhưng trên thực tế, tính bất biến nằm trên một phổ. Mức độ bất biến của một chuỗi khối có liên quan đến chi phí khôi phục hoặc “phân tách” các khối được khai thác, còn được gọi là cuộc tấn công 51%.
 • Phải mất thời gian để tích lũy các công cụ khai thác hoặc máy đào đáng kể để thực hiện cuộc tấn công 51% đủ tốn kém để nó thường được coi là không thay đổi, nghĩa là một chuỗi khối mới sẽ tự động gặp bất lợi khi nói đến tính bất biến của các bản ghi. Một số chuỗi khối mới hơn đã sử dụng các phím tắt để tăng chất lượng bất biến của nó, điển hình là bằng cách thỏa hiệp về phân cấp. Ví dụ: các chuỗi có thể chỉ cho phép những người đặt cược được ủy quyền do những người sáng lập lựa chọn hoặc bằng cách làm cho chuỗi khối được phép thay vì không được phép.
 • DeFiChain nhằm mục đích duy trì chất lượng phi tập trung trong khi duy trì tính bất biến. Để làm như vậy, DeFiChain sẽ neo khối của nó vào chuỗi khối Bitcoin sau mỗi vài khối. Điều này càng nâng cao tính bất biến của DeFiChain mà không ảnh hưởng đến bản chất phi tập trung của chuỗi.

Nhanh chóng và có thể mở rộng

Một trong những nhược điểm đã được chứng minh của chuỗi khối Bitcoin là sự chậm chạp của các giao dịch trên chuỗi. Hơn nữa, khả năng mở rộng đã trở thành một vấn đề khi số lượng khối trên chuỗi tăng lên.

Để triển khai một chuỗi khối với tốc độ và khả năng mở rộng cần thiết, DeFiChain fork của Bitcoin Core sẽ bao gồm các cải tiến sau:

 • Thời gian khối: 30 giây
 • Kích thước khối: 16 MB

Những cải tiến này cung cấp tốc độ giao dịch hơn 2.200 giao dịch mỗi giây (tps) trong khi vẫn duy trì các yêu cầu về băng thông và điện toán có thể quản lý để cho phép DeFiChain hoạt động phi tập trung.

Hợp đồng thông minh không hoàn chỉnh Turing

 • Các giao dịch tài chính phi tập trung được thực hiện thông qua các hợp đồng thông minh. Ví dụ: để đảm bảo rằng người đi vay trả lại người cho vay, hợp đồng thông minh thực hiện các điều kiện cho vay trong mã. Để phát triển hợp đồng thông minh, DeFiChain sẽ bổ sung hỗ trợ opcode cho các bộ hướng dẫn tài chính phi tập trung. Opcode DeFi bổ sung và hoạt động phù hợp với ngôn ngữ tập lệnh Script của giao thức Bitcoin Core hiện có.

Tokenomics DFI

Phân bổ token:

Với tổng cung là 1.200.000.000 DFI coin và được phân bổ như sau:

 • Trong số 1,2 tỷ DFI token, 49% sẽ được phát hành cho DeFiChain Foundation khi bắt đầu. Phần còn lại sẽ được cấp cho chủ sở hữu Masternode theo thời gian. Trong số 49% DFI được phát hành ban đầu, 49% sẽ được giữ bởi DeFiChain Foundation. Phần còn lại có thể được phân phối cho các nhà đầu tư được công nhận, các quỹ và tổ chức lớn, được gọi chung là các đối tác bên ngoài, để tài trợ cho sự phát triển ban đầu của DeFiChain. Để phi tập trung hóa việc nắm giữ DFI nhiều nhất có thể, DeFiChain Foundation không được giữ hơn 49% tổng số token được phát hành ban đầu. Việc sử dụng các thủ tục tố tụng tiềm năng của mã thông báo sẽ được quyết định bởi hội đồng DeFiChain Foundation nhưng sẽ chỉ hướng tới việc áp dụng và phát triển DeFiChain.

Lịch trình phát hành DFI token:

DeFiChain ban đầu được ra mắt với phần thưởng khối 200 DFI, trong đó 10% được chuyển đến quỹ cộng đồng. Quỹ cam kết đảm bảo phần thưởng khối 200 DFI này cho ít nhất 1.050.000 khối kể từ khối đầu tiên, tức là khoảng 1 năm.

Sau đó, phần thưởng khối sẽ được điều chỉnh thông qua bỏ phiếu quản trị. Quỹ cũng cam kết thêm rằng sẽ không bao giờ có nhiều hơn 1.200.000.000 (1,2 tỷ) DFI được lưu hành, trừ khi cho đến khi ban quản trị DAO bỏ phiếu thay đổi giới hạn này. Do đó, DFI là mã thông báo tiện ích giảm phát.

Lịch trình phát hành được đề xuất trong 6 năm đầu tiên theo bảng sau:

DFI token sale:

 • Nền tảng DeFiChain không phát hành ICO, thay vào đó người dùng sẽ phải khai thác.

DFI token use case:

Dưới đây là một số trường hợp sử dụng của DFI token:

 • DFI được sử dụng để thanh toán phí cho tất cả các giao dịch và hợp đồng thông minh trên DeFiChain.
 • Thanh toán phí cho các hoạt động DeFi: Phí DEX, CEX, cho vay, trả lãi …
 • Tài sản thế chấp để vay các loại tiền điện tử khác trên DeFiChain.
 • Phần thưởng chương trình Stake
 • Quản trị, bỏ phiếu và biểu quyết cho những thay đổi trong nền tảng.

Roadmap

Năm 2019

 • Phát hành WhitePaper
 • Thành lập nền tảng DeFiChain
 • Phát hành Code
 • Mở rộng quan hệ đối tác và các tổ chức

Năm 2020

 • Phát hành DST, DCT token
 • Tính khả dụng của DAT với các loại coin và PDC chính
 • Sẵn sàng giao thức và Opcode: APD, DEX, XCX

Năm 2022

 • Quản trị trên chuỗi
 • Ra mắt Ví máy tính để bàn Light
 • Tiện ích mở rộng trình duyệt Ví
 • Ra mắt nền tảng phái sinh (Hợp đồng tương lai và quyền chọn)
 • Hỗ trợ token (NFT)
 • Hỗ trợ sổ cái cho Light Wallet

Team phát triển, các nhà đầu tư & Đối tác

Team phát triển:

DeFiChain được hình thành thông qua tình bạn của hai cá nhân: U-Zyn Chua (một người đồng sáng lập sàn giao dịch và người dùng Bitcoin trước đó) và Julian Hosp (một chuyên gia chăm sóc sức khỏe và doanh nhân thành đạt). Khi Julian và U-Zyn gặp nhau lần đầu tiên vào năm 2016 để uống cà phê, họ đã rất ăn ý, đặc biệt là về mối quan tâm sâu sắc của họ đối với công nghệ chuỗi khối. Mặc dù họ hiếm khi liên lạc trong suốt năm 2017, nhưng họ đã tái hợp vào năm 2018 và đồng sáng lập DeFiChain vào năm 2019. Julian hiện là Giám đốc điều hành DeFiChain, trong khi U-Zyn là giám đốc công nghệ (CTO).

Julian Hosp (Co-Founder & CEO)

 • Hosp là một chuyên gia có ảnh hưởng và có thẩm quyền trong ngành công nghiệp tiền điện tử, với lượng người theo dõi lớn trên khắp thế giới. Anh ấy cũng là người đồng sáng lập và CEO của Cake DeFi.

U-Zyn Chua (Co-Founder & CTO)

 • U-Zyn Chua, đồng sáng lập Cake DeFi, là giám đốc kỹ thuật (CTO) và nhà nghiên cứu tại DeFiChain. Chua cũng là kỹ sư trưởng tại Zynesis và là cố vấn blockchain cho chính phủ Singapore.

Các nhà đầu tư & Đối tác:

 • Các nhà đầu tư và đối tác của DeFiChain gồm: Cake DeFi, Staking Rewards, Blockspot.io, Blockfolio, Messari, CoinGecko.

Tỷ giá hiện tại của DeFiChain (DFI token)?

Tỷ giá DeFiChain (DFI token) trực tiếp ngày hôm nay là $0,488975 USD với khối lượng giao dịch trong 24 giờ là $2,335,718 USD. Chúng tôi cập nhật giá DFI sang USD theo thời gian thực. DeFiChain giảm 41% trong 24 giờ qua. Xếp hạng CoinMarketCap hiện tại là #215, với vốn hóa thị trường trực tiếp là $249,738,184 USD. Nó có nguồn cung lưu hành là 510.738.161 DFI và tổng cung tối đa là 1.200.000.000 DFI.

 

 

Mua bán DeFiChain (DFI token) ở đâu?

Không giống như một số những đồng tiền điện tử phổ biến hiện nay như: BTC, USDT, ETH, BNB, USDC … DeFIChain (DFI) không thể mua bán trực tiếp bằng tiền VNĐ, tuy nhiên anh em có thể dễ dàng mua bán DFI token thông qua các bước cơ bản như sau:

Bước 1: Anh em tiến hành mua USDT, ở bước này Huongdandaotienao thường sử dụng sàn Binance.com, vì đây là sàn hỗ trợ mua bán coin cũng như USDT tốt nhất hiện nay, sàn được hầu hết anh em trader tin tưởng và sử dụng vì sàn có đầy đủ các yếu tố như: Tính an toàn, bảo mật, phí giao dịch rẻ, nhiều người sử dụng …

Nếu chưa có tài khoản trên sàn này thì anh em nên đăng ký ngay một tài khoản để bắt đầu mua bán & giao dịch nhé, mình có một số bài viết khá chi tiết về sàn này anh em có thể xem qua nếu chưa biết cách tạo tài khoản cũng như mua bán trên sàn này.

Bước 2: Sau khi đã mua được USDT rồi anh em tiến hành chuyển lên một trong những sàn bên dưới để mua DFI token nhé:

Sàn hỗ trợ mua bán DFI token Cặp giao dịch hỗ trợ
Huobi.com DFI/USDT
Gate.io DFI/USDT
Bitmart.com DFI/USDT
Hotbit.io DFI/USDT

Xem thêm: 

Tạo ví & lưu trữ DFI token ở đâu?

DeFiChain (DFI) được phát triển trên nền tảng Blockchain của Binance & Ethereum vì vậy anh em có thể tạo ví & lưu trữ DFI token ở những ví hỗ trợ nền tảng này, một số ví phổ biến được nhiều anh em sử dụng và có Private Key riêng như:

Ngoài những ví trên thì anh em có thể lưu trữ DFI token ở những sàn giao dịch như: HuobiGate, BitmartHotbit.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*