Dentacoin (DCN) là gì? Toàn tập về DCN Token

Dentacoin là gì ?

Dentacoin là gì?

Dentacoin là blockchain đầu tiên được thiết kế để giúp cho ngành nha khoa toàn cầu trở nên hợp lý hơn. Dentacoin sử dụng hợp đồng thông minh dựa trên Ethereum phi tập trung, mã thông báo DCN thưởng cho người dùng thông qua một hệ thống truyền cảm hứng cho sự đóng góp của cộng đồng. Cuối cùng, sứ mệnh của dự án là làm cho dịch vụ chăm sóc sức khỏe răng miệng chất lượng cho gần 80% dân số thế giới .

Bằng cách loại bỏ các bên trung gian (các công ty bảo hiểm lớn) và đặt thẩm quyền trở lại vào tay bệnh nhân / nha sĩ, chi phí có thể được giảm đáng kể. Để thực hiện điều này Dentacoin thông qua việc thiết lập các hợp đồng thông minh trực tiếp giữa bệnh nhân và nha sĩ. Điều này tạo điều kiện cho những đóng góp nhỏ hàng tháng của Dentacoin cho các nha sĩ. Được điều chỉnh trực tiếp theo nhu cầu của bệnh nhân, giải pháp hợp đồng thông minh này sẽ hợp lý hóa việc chăm sóc răng miệng và loại bỏ nhu cầu bệnh nhân phải trả phí bảo hiểm cao cho các công ty bảo hiểm.

Với Dentacoin, bệnh nhân được trao quyền kiểm soát chăm sóc nha khoa ưu tiên của họ (chẳng hạn như dinh dưỡng / dùng chỉ nha khoa thích hợp) và nha sĩ được hưởng lợi từ sự thành công nha khoa lâu dài của bệnh nhân. Thật không may, hệ thống nha khoa hiện tại không khuyến khích nha sĩ suy nghĩ về lợi ích lâu dài cho bệnh nhân (do những bất lợi về kinh tế) và thay vào đó tập trung vào giá trị ngắn hạn.

Mục tiêu đầu tiên của Tổ chức Dentacoin là tạo ra một nền tảng đánh giá. Tuy nhiên, trong tương lai, họ có kế hoạch phát hành một chương trình bảo hiểm dựa trên blockchain và một cơ sở dữ liệu y tế dựa trên blockchain, cùng với các dự án khác.

DCN Token là gì? 

DCN Token là một đồng tiền điện tử được sử dụng trong hệ sinh thái Dentacoin. Hệ sinh thái này tập trung vào việc cải thiện sức khỏe răng miệng toàn cầu bằng cách cung cấp các giải pháp sáng tạo cho ngành nha khoa.

Dưới đây là một số trường hợp sử dụng của DCN Token:

 • Thanh toán: DCN Token được sử dụng để thanh toán các dịch vụ trong hệ sinh thái Dentacoin, như phí tư vấn, khám chữa bệnh, mua sản phẩm nha khoa.
 • Kiếm tiền: Người dùng có thể kiếm DCN bằng cách tham gia vào các hoạt động trong hệ sinh thái, như đánh giá nha sĩ, viết bài blog về sức khỏe răng miệng, v.v.

Tổng quan về Dentacoin

 • Tên token: DCN
 • Tổng số coin phát hành: 8.000.000.000.000 DCN
 • Hiện tại đã phát hành325.226.613.094 DCN
 • Dentacoin sử dụng nền tảng Ethereum ERC 2.0
 • Website chính thức: https://dentacoin.com
 • Telegaram: https://t.me/dentacoin
 • Facebook: https://www.facebook.com/dentacoin
 • Twitter: https://twitter.com/dentacoin
 • Github: https://github.com/Dentacoin
 • Reddit: https://www.reddit.com/r/Dentacoin

Những tính năng của Dentancoin 

Dentacoin vừa là công cụ kỹ thuật tài chính vừa là nền tảng hậu cần. Không giống như nhiều loại tiền điện tử p2p phi tập trung khác trên thị trường (như Bitcoin và Litecoin), mã thông báo Dentacoin không phải là phương tiện mới cho thanh toán toàn cầu. Thay vào đó, nó được xem như một cryptocurrency không cạnh tranh mà sẽ chỉ tập trung vào việc phát triển ngành công nghiệp nha khoa toàn cầu. Mặc dù việc tái phát minh ngành công nghiệp đã chứng minh được thách thức, nhưng Dentacoin phác thảo một loạt các công cụ để minh họa tốt hơn các mục tiêu của nhóm:

 • Nền tảng đánh giá đáng tin cậy: Đây là khái niệm chúng tôi đã đề cập ở trên. Nền tảng đánh giá đáng tin cậy là một nền tảng dựa trên khối chuỗi cung cấp các đánh giá nha khoa đáng tin cậy. Bệnh nhân có thể đọc các nhận xét để khám phá việc chăm sóc nha khoa tốt hơn và các nha sĩ có thể đọc các bài đánh giá để tìm ra nơi họ có thể cải thiện. Không giống như các nền tảng đánh giá khác, Nền tảng đánh giá đáng tin cậy có kế hoạch thưởng cho khách hàng phản hồi của họ bằng một loại tiền thật – Dentacoins.
 • Bảo hiểm Nha khoa: Trong tương lai, Quỹ Dentacoin có kế hoạch khởi động một khái niệm dựa trên blockchain về bảo hiểm răng miệng. Trong hệ thống bảo hiểm này, trách nhiệm đối với sức khỏe của một người được chia sẻ, và các mối quan tâm được liên kết giữa các nha sĩ và bệnh nhân.
 • Cơ sở dữ liệu y tế: Đây là một cơ sở dữ liệu phi tập trung về hồ sơ y tế tổng thể của bệnh nhân. Dữ liệu sẽ được bảo vệ cao và có thể cập nhật trong cơ sở dữ liệu này. Ngoài ra, bệnh nhân có thể chọn chia sẻ dữ liệu này một cách an toàn với nha sĩ và chuyên gia y tế thông qua việc sử dụng khóa riêng tư.
 • Aftercare Mobile App: Ứng dụng này giúp các nha sĩ điều trị bệnh nhân sau khi họ rời phòng khám nha khoa. Các nha sĩ thường đấu tranh để cung cấp điều trị chăm sóc sau đầy đủ. Ứng dụng Aftercare Mobile App của Dentacoin muốn giúp phát triển thói quen vệ sinh răng miệng lâu dài ở cả trẻ em và người lớn.
 • Dental Assurance Concept: Hợp đồng thông minh giữa nha sĩ và bệnh nhân có thể giao dịch trên blockchain. Các nha sĩ phải thực hiện công việc với khả năng tốt nhất của họ, nhưng bệnh nhân cũng được yêu cầu phải tuân thủ các tiêu chuẩn vệ sinh nhất định. Phần thưởng tiền thưởng được trao cho cả hai bên nếu các nghĩa vụ này được đáp ứng. “Các hợp đồng siêu thông minh” cũng sẽ được thực hiện để bảo vệ bệnh nhân trong trường hợp mất khả năng thanh toán của nha sĩ hoặc tử vong.
 • Trang web giáo dục: Dentacoin là một trang web giáo dục tập trung vào việc mở rộng nhận thức của bệnh nhân về các vấn đề chăm sóc răng miệng. Trang web sẽ hướng dẫn khách hàng thói quen nha khoa tốt hơn thông qua trò chơi, bảng câu hỏi và câu đố.
 • Lưu trữ giá trị: Mỗi Dentacoin được ràng buộc về mặt pháp lý với một phần của Tổ chức Dentacoin, bao gồm tất cả tài sản vật chất và phi vật chất của nền tảng. Ngoài ra, chủ sở hữu Dentacoin có thể bỏ phiếu cho tất cả các quyết định quan trọng.

Team phát triển Dentacoin

Dentacoin được tạo ra bởi một nhóm các nhà phát triển, nha sĩ, tiếp thị, kỹ sư và các chuyên gia FinTech từ khắp nơi trên thế giới. Nhóm được gọi chung là Quỹ Dentacoin.

Nhóm Dentacoin bao gồm các nhà phát triển từ Vương quốc Anh, Bulgaria, Ấn Độ, Hoa Kỳ, Đức, Hà Lan, Pháp, Nga và Nam Phi. Khoảng 120 người đã đóng góp cho dự án kể từ khi phát triển ban đầu của nó bắt đầu vào năm 2014.

Dentacoin được thành lập bởi Giáo sư Tiến sĩ Dimitar Dimitrakiev, Philipp Grenzebach, và Jeremias Grenzebach. Dimitrakiev được mô tả là một giảng viên đại học có uy tín cao với hơn 27 năm kinh nghiệm trong thị trường tài chính. Những người đồng sáng lập của ông bao gồm Philipp Grenzebach và Jeremias Grenzebach.

Công ty có trụ sở tại Maastricht, Hà Lan. Quỹ Dentacoin chính thức ra mắt vào tháng 2 năm 2017, với thử nghiệm ban đầu bắt đầu vào tháng Ba.

Trong khi đó, Trusted Review Platform được lên kế hoạch ra mắt vào tháng 8 năm 2017 trên mạng testnet, với bản phát hành công khai đầy đủ (trên mạng chính) diễn ra vào quý 4 năm 2017. Việc bán mã thông báo đầy đủ được lên lịch vào tháng 10 năm 2017.

Việc bán mã thông báo khác được lên lịch vào tháng 10 năm 2018. Đến quý 4 năm 2018, Quỹ Dentacoin có kế hoạch triển khai nền tảng bảo hiểm Dentacoin của họ và đến quý 3 năm 2019, họ muốn khởi chạy cơ sở dữ liệu chăm sóc sức khỏe của họ.

Team phát triển Dentacoin
Team phát triển

Dentacoin hoạt động như thế nào?

Nền tảng Dentacoin sẽ bao gồm một số phần khác nhau – bao gồm nền tảng đánh giá, hệ thống bảo hiểm và cơ sở dữ liệu chăm sóc sức khỏe được xây dựng trên blockchain.

Ban đầu, tuy nhiên, nền tảng Dentacoin sẽ tập trung vào đánh giá. Cụ thể, người dùng truy cập Nền tảng đánh giá tin cậy của Dentacoin, nền tảng dựa trên blockchain đầu tiên trên thế giới dành riêng cho các đánh giá dịch vụ nha khoa đáng tin cậy.

Bệnh nhân có thể sử dụng hệ thống đánh giá này để cung cấp các đánh giá trung thực về trải nghiệm nha khoa của họ để đổi lấy Dentacoins. Các nha sĩ, mặt khác, sẽ có thể truy cập dữ liệu nghiên cứu thị trường chính xác, cập nhật về phản hồi của bệnh nhân.

Dentacoin sử dụng một hệ thống hợp đồng thông minh để đảm bảo quyền tự chủ, tin cậy, tốc độ và an toàn. Giống như các nền tảng blockchain khác, không thể thao tác hoặc thay đổi dữ liệu trong Nền tảng đánh giá tin cậy của Dentacoin.

Bệnh nhân sau đó có thể sử dụng Dentacoins của họ để thanh toán cho các dịch vụ tại các nha sĩ và phòng khám hợp tác. Hoặc, bệnh nhân có thể chọn giữ Dentacoins như một khoản đầu tư.

Mục tiêu cuối cùng của hệ thống là cải thiện việc chăm sóc răng miệng trên toàn thế giới. Các nha sĩ có thể truy cập nền tảng Dentacoins để xem nơi họ có thể cải thiện – hoặc những gì họ đang làm đúng. Dentacoin được thiết lập để được sử dụng bởi các nha sĩ trên toàn thế giới.

Lộ trình phát triển của Dentacoin

Dentacoin có lộ trình phát triển rõ ràng qua các giai đoạn và được thể hiện như sau:

Lộ trình phát triển của Dentacoin
Lộ trình phát triển
 • Quý 1/2017: phát hành mã thông báo Dentacoin ERC20 V.0.1, V.0.2 Foundation Dentacoin được thành lập.
 • Quý 3/2017: phát hành V.0.3, Presale  bán ICO (DCN 16.2B – 8.000 cộng tác viên) , V.0.4 Phát hành đánh giá đáng tin cậy.
 • Quý 4/2017: V.0.5 Cung cấp tiền xu ban đầu (DCN 17.9B – 10.000 người đóng góp), Bản phát hành DentaVox V.0.6, V.0.7 Ứng dụng di động DentaCare.
 • Năm 2018: Bản phát hành trung tâm tích hợp Dentacoin V.0.8
  – Ví điện tử Dentacoin V.0.9
  – Bảo đảm Dentacoin V.1.0
 • Năm 2019: V.1.1 Cơ sở dữ liệu sức khỏe răng miệng.

Tỷ giá hiện tại của Dentacoin (DCN)

Tỷ giá hiện tại của Dentacoin (DCN)
Tỷ giá DCN
 • Dentacoin lên sàn từ 11/8/2017 giá khi lên sàn là 0.000307$/1 DCN, sau khi lên sàn giá DCN tăng đột biến lên 0.006575$/1 DCN, tăng hơn 21 lần so với khi lên sàn, hiện tại giá DCN Coin đang giảm khá mạnh do ảnh Hưởng chung của thị trường Altcoin.
Tỷ giá hiện tại của Dentacoin (DCN)
Tỷ giá DCN Coin
 • Tại thời điểm mình viết bài viết này DCN coin có tổng vốn hóa thị trường gần 89 triệu USD, khối lượng giao dịch 24h là 77,7 Nghìn USD, và đang đứng top 69 trên bảng xếp hạng Coinmarketcap.

Mua bán DCN Token ở đâu?

DCN coin đã được niêm yết trên rất nhiều sàn giao dịch như: HitBTCCryptopiaCoinExchangeCryptopia vv.. Trong đó khối lượng giao dịch nhiều nhất là sàn HitBTC, chiếm tới 45% tổng khối lượng giao dịch bạn nào có ý định đầu tư vào DCN coin thì có thể tạo tài khoản những sàn mình nêu trên nhé.

Ngoài ra các bạn có thể mua bán USDT, BTC, ETH trên sàn Binance.com sau đó chuyển lên HitBTC để mua DCN Coin đây là sàn mình hay dùng để mua bán, USDT, BTC, ETH, rất uy tín, phí giao dịch rẻ, và miễn phí nạp rút Coin cũng như tiền VNĐ.

Nơi lưu trữ DCN Coin

DCN coin được phát triển trên nền tảng Ethereum ERC 2.0, vì vậy các bạn có thể lưu trữ Dentacoin trên các ví như :  Jaxx, MyEtherWallet Ledger Nano S , TREZOREthereum Wallet . 

Ngoài ra nếu các bạn lữu trữ ngắn hạn hoặc trade coin thì có thể lưu trữ luôn tại các sàn giao dịch mình nêu bên trên.

Lời kết

Qua bài viết các bạn đã biết được Dentacoin là gì ? Có cái nhìn tổng quan hơn về nền tảng  Dentacoin, cũng như có những nhận định cho riêng mình là có nên đầu tư vào DCN coin hay không ?. Hi vọng bài viết này giúp ích được cho các bạn trong quá trình đầu tư.  Cuối cùng nếu mọi người thấy bài viết này hay và hữu ích thì đừng quên vote cũng như chia sẻ bài viết này để ủng hộ Huongdandaotienao nhé.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*