Dev Ethereum một lần nữa phê duyệt thuật toán kháng ASIC ProgPoW

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Dev Ethereum một lần nữa phê duyệt thuật toán kháng ASIC ProgPoW

Các nhà phát triển cốt lõi của Ethereum (ETH) một lần nữa thảo luận về thuật toán Chứng minh công việc tương ứng với mạch tích hợp ứng dụng (ASIC) được đề xuất của ProgPoW trong cuộc họp hàng tuần của họ vào ngày 15 tháng 3. Tuần này, các nhà phát triển lại đạt được sự đồng thuận chung rằng thuật toán nên được thực hiện, trong khi dòng thời gian để thực hiện nó vẫn chưa rõ ràng.

Khi thảo luận về thuật toán, các nhà phát triển đã tranh luận về việc ProgPoW hiệu quả sẽ chứng minh như thế nào để làm giảm lợi thế hiệu quả của ASIC. Nhà phát triển cốt lõi Ethereum Greg Colvin lưu ý rằng nhóm đã thảo luận nhiều nghi ngờ như vậy nhiều lần trong quá khứ. Ông cũng chỉ ra rằng quyết định đã được đưa ra trước đó:

“Quay trở lại những thứ mà chúng tôi đã mệt mỏi khi nói về nó những tháng trước! Chúng tôi quyết định rằng vấn đề duy nhất là liệu có lỗi trong thuật toán hay không”

Sau khi lần đầu tiên đạt được sự đồng thuận cho việc triển khai thuật toán vào đầu tháng 1, các nhà phát triển Ethereum đã thay đổi quyết định và trì hoãn quyết định cho đến khi thuật toán được kiểm tra bởi bên thứ ba vào đầu tháng Hai.

Tính đến khoảng một tháng trước, những người nắm giữ Ethereum gần như nhất trí hỗ trợ triển khai thuật toán ProgPoW.

Như đã báo cáo vào tháng 1, một người đóng góp cho sự phát triển của Ethereum đã gợi ý rằng các nhà phát triển Ethereum đã bắt tay với ASICs trong một bài đăng trên diễn đàn Ethereum Magicians của nhà phát triển Ethereum.

Theo phân tích ProgPoW triển khai tiềm năng đã khuấy động nhiều lý thuyết và tin đồn khác nhau trong cộng đồng, ví dụ, nhóm bị cáo buộc làm việc trên ProgPoW đại diện cho lợi ích của các nhà sản xuất GPU hàng đầu 一 Nvidia và AMD.

Theo: Cointelegraph

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*