DFI.Money (YFII)

DFI.Money là gì? 

DFI.Money (YFII – YFII’s For Innovative Investment) là một nền tảng Tài chính phi tập trung (DeFi) được xây dựng trên nền tảng Blockchain. DFI.Money Ra mắt vào tháng 7 năm 2020, được Hard Fork từ yearn.finance (YFI). DFI.Money nhằm mục đích tối ưu hóa lợi nhuận cho các nhà đầu tư DeFi đồng thời tuân thủ các thay đổi được đề xuất trong kế hoạch nâng cấp có tên YIP-8. Ngoài các thay đổi về giao thức, DFI.MONEY cũng đã phát hành các sản phẩm mới, chủ yếu là Vault, được mô tả là “sản phẩm sát thủ” của nền tảng. DFI.Money cung cấp một bộ sản phẩm DeFi sáng tạo như khai thác DFII, đặt cược thanh khoản tiền điện tử, giải pháp đầu tư tùy chọn tiền điện tử và giải pháp đầu tư stablecoin theo thuật toán.

YFII token là gì?

YFII token là đồng coin tiện ích gốc của hệ sinh thái DFI.Money, được xây dựng trên nền tảng Blockchain hợp đồng thông minh của Ethereum & Binance theo tiêu chuẩn token tiện ích ERC20 & BEP20, YFII có tổng cung là 40.000 Coin. YFII token ra đời nhằm phục vụ một số những hoạt động của hệ sinh thái DFI.Money như: Phần thưởng trong chương trình Yield Farming, sử dụng làm phí gas trên nền tảng, mua bán trao đổi với nhau .. Ngoài ra YFII token còn được sử dụng để quản trị, bỏ phiếu và biểu quyết cho những thay đổi của nền tảng DFI.Money. Người dùng có thể kiếm được YFII bằng cách đóng góp thanh khoản cho hệ sinh thái điều này tương tự như những gì UNI làm cho hệ sinh thái Uniswap.

Tổng quan về DFI.Money

 • Tên: DFI.Money
 • Tên giao dịch: YFII
 • Kiểu: token tiện ích
 • Nền tảng: Ethereum ERC 20, Binance Smart Chain BEP20
 • Hợp đồng ERC20: 0xa1d0E215a23d7030842FC67cE582a6aFa3CCaB83
 • Hợp đồng BEP20: 0x7f70642d88cf1c4a3a7abb072b53b929b653eda5
 • Tổng cung: 40.000 YFII
 • Hiện tại đã phát hành: 38.596 YFII
 • Lên sàn: Tháng 7/2020
 • Giá khi lên sàn: 862$/1 YFII

Các tính năng chính của DFI.Money

Hiện tại, có hai Pool đang mở trên nền tảng. Người dùng có thể đặt cược mã thông báo và nhận YFII làm phần thưởng, thực sự cách duy nhất để có được YFII là cung cấp tính thanh khoản cho các Pool này. Mỗi Pool được phân bổ với 20.000 token YFII. Nhóm đầu tiên là YFII và CRV, nhóm thứ hai là YFII và BAL.

Dự án cũng có một YFII Vault. Nó hoạt động như một công cụ tổng hợp năng suất cho các nhóm canh tác. Nó sử dụng các hợp đồng để nhắm mục tiêu APR cao, người dùng có thể gửi mã thông báo vào đó và tự động nhận được lợi nhuận dựa trên chiến lược được triển khai. Kho tiền mời người dùng tạo chiến lược của riêng họ có thể được cộng đồng bình chọn. Các chiến lược có số phiếu bầu cao nhất được thực hiện.

Người dùng gửi tiền vào YFII Vault sẽ nhận lại iTokens. Điều này hoạt động như một bằng chứng gửi tiền và cho phép người dùng rút tiền từ kho tiền. iTokens có thể được giao dịch hoặc chuyển nhượng trên thị trường và sẽ luôn có thể đổi được, chúng cũng có lãi suất.

Vì việc quản trị YFII dựa vào cộng đồng nên người dùng nắm giữ YFII có thể gửi và bỏ phiếu cho các đề xuất. Các đề xuất có thể được thảo luận và sửa đổi bằng cách sử dụng các diễn đàn YFII và các nhóm truyền thông xã hội khác nhau.

Các sản phẩm của DFI.Money

Dưới đây là một số sản phẩm chính của DFI.Money gồm:

Yield Farming 

Yield Farming là một nền tảng cho phép người dùng khai thác lợi nhuận, người dùng chỉ cần Stake một loại token nào đó mà DFI.Money hỗ trợ và nhận phần thưởng là YFII token. Yield Farming có 3 Pool khai thác gồm:

 • Pool 1: Curve yCRV
 • Pool 2: DAI-YFII Balancer
 • Pool 3: YFII Governance

YFII Vault

 • YFII Vault là công cụ tổng hợp lợi nhuận cho nhóm canh tác nhắm mục tiêu APR cao nhất bằng cách sử dụng một bộ hợp đồng chiến lược. Về cơ bản, bạn gửi token mà nó hỗ trợ và tự động nhận được lợi nhuận mà chiến lược đã đạt được. Mọi người đều được hoan nghênh viết chiến lược của riêng mình và những chiến lược có số phiếu bầu cao nhất từ ​​cộng đồng sẽ được triển khai. Vault cũng giúp bạn tiết kiệm rất nhiều phí Gas trong các tương tác hợp đồng phức tạp vì tất cả những gì bạn cần làm chỉ là gửi và rút tiền.

Điểm khác biệt của DFI.MONEY? 

DFI Money là một sàn giao dịch phi tập trung cung cấp một số dịch vụ hàng đầu tương tự như Yearn Finance. Với ít thay đổi hơn trong giao thức của họ, nền tảng này cung cấp một khoản đầu tư sinh lợi hơn cho các nhà giao dịch trao đổi phi tập trung. Ngoài ra, nền tảng này được thiết kế bởi cùng một nhóm đã làm việc với Yearn Finance.

Quan trọng nhất, DFI Money cũng có nguồn cung cố định 40.000 YFII token không thể bị giả mạo. Tính bảo mật của các mã thông báo này được bảo đảm bằng cách gửi khóa đến địa chỉ ‘hố đen’ mà bất kỳ ai cũng không thể truy cập và sửa đổi được vì vậy càng nâng cao tính phi tập trung.

Team phát triển, các nhà đầu tư & Đối tác

Team phát triển:

 • Người sáng lập DFI Money là Andre Cronje, người cũng đã tham gia Yearn Finance trước khi thành lập DFI Money. Lucky Uwakwe là người đồng sáng lập DFI Money (YFII) . Những người sáng lập DFI Money đã rời khỏi Yearn Finance sau đợt fork YIP-8 trên Yearn Finance.

Các nhà đầu tư & Đối tác:

Tokenomics YFII

Phân bổ token:

Với tổng cung tối đa là 40.000 YFII coin, nền tảng DFI.Money không phân bổ token cho nhóm, cộng đồng hay ICO …Mà thay vào đó tất cả YFII token đều được phân bổ cho người dùng thông qua Yield Farming.

Lịch trình phát hành YFII token:

YFII token use case:

Dưới đây là một số trường hợp sử dụng của YFII token gồm:

 • Trao đổi: Tiền điện tử DFI.money (YFII) có thể được sử dụng để trao đổi và mua bán tiền tệ trên các nền tảng giao dịch khác nhau.
 • Đầu tư: Tiền điện tử YFII sẽ mang lại lợi nhuận cao hơn khi chúng được sử dụng cho các khoản đầu tư dài hạn.
 • Chuyển khoản quốc tế: Chúng có thể được sử dụng để chuyển tiền nhanh chóng trên toàn cầu mà không phải lo lắng về bất kỳ khoản phí nào.
 • Thanh toán trực tuyến: Một số trang web thương mại điện tử chấp nhận đồng tiền DFI.money làm phương thức thanh toán và có thể được sử dụng để thanh toán trực tuyến.
 • Sử dụng trong Yield Farming: YFII token được sử dụng để khai thác thanh khoản và kiếm được phần thưởng thông qua các Pool như: Pool 1: Curve yCRV, Pool 2: DAI-YFII Balancer, Pool 3: YFII Governance.
 • Quản trị: Những người nắm giữ YFII có thể quản trị bỏ phiếu và biểu quyết cho những thay đổi của nền tảng.
 • Phí giao dịch: Khi có phát sinh giao dịch trên nền tảng DFI.Money một lượngYFII nhỏ sẽ được sử dụng để thanh toán phí gas.

Những ưu & Nhược điểm của DFI.Money?

Những ưu điểm:

Nguồn cung cố định:

 • Nền tảng DFI.Money cung cấp YFII token cố định và được thực hiện theo lịch trình đã đưa ra.

Không tính phí:

 • DFI.Money miễn phí bất kỳ khoản phí nào trong các trường hợp quản trị.

Tạo lợi nhuận tốt:

 • DFI.Money làm cho các đồng tiền điện tử có giá trị cao hoạt động và mang lại lợi nhuận cao hơn.

Những nhược điểm:

Rất dễ bay hơi:

 • Chúng rất dễ bay hơi và có thể tạo ra các vấn đề cho người cho vay và người đi vay.

Chính sách nghiêm ngặt:

 • Bạn không thể sửa đổi chính sách tiền tệ của YFII.

Tăng trưởng chậm và ít hơn:

 • Mức tăng chậm và lợi nhuận khá ít trong thời gian ngắn.

DFI.Money có phải là một khoản đầu tư dài hạn tốt không?

Nếu bạn thích tiền điện tử có nguồn cung cố định, có thể bảo vệ khỏi lạm phát, thì DFI.Money đáng để xem xét. Hiện có hơn 38.000 token YFII đang lưu hành và nguồn cung tối đa là 40.000. Bitcoin cũng có nguồn cung cấp cố định, là 21 triệu BTC.

Các sản phẩm DeFi tiếp tục ngày càng phổ biến khi mọi người tìm kiếm các giải pháp thay thế tốt hơn cho các sản phẩm tài chính thông thường. Hơn nữa, sự quan tâm của các nhà đầu tư tổ chức đối với không gian DeFi đang tăng lên và DFI.Money có thể cung cấp cho các nhà đầu tư khả năng tiếp cận với điều đó.

DFI.Money đã tăng hơn gấp bốn lần vào năm 2021. Để đánh giá xem nó có thể ở đâu trong những năm tới, chúng ta có thể xem hiệu suất trong quá khứ của nó. Vào năm 2021, lợi nhuận của DFI.Money đạt trung bình 40% mỗi tháng. Ngay cả khi tốc độ tăng trưởng hàng tháng chỉ là 4%, DFI.Money có thể trị giá 10.000 đô la trong 12 tháng và 40.000 đô la vào năm 2025.

Tỷ giá hiện tại của DFI.Money (YFII token)?

Tỷ giá DFI.Money (YFII token) trực tiếp cho ngày hôm nay là $1,516,66 USD với khối lượng giao dịch trong 24 giờ là $70,944,792 USD. Chúng tôi cập nhật giá YFII sang USD theo thời gian thực. DFI.Money giảm 4,25% trong 24 giờ qua. Xếp hạng CoinMarketCap hiện tại là #303, với vốn hóa thị trường trực tiếp là $58,537,177 USD. Nó có nguồn cung lưu hành là 38.596 YFII và tổng cung tối đa là 40.000 YFII.

 

 

Mua bán DFI.Money (YFII token) ở đâu?

Không giống như một số những đồng coin phổ biến hiện nay như: BTC, ETH, USDT, BNB … YFII token không thể mua bán trực tiếp bằng tiền VNĐ được, tuy nhiên anh em có thể dễ dàng mua bán YFII token thông qua các bước như sau:

Bước 1: Trước tiên ạnh em tiến hành mua USDT, ở bước này mình thường sử dụng sàn Binance.com để mua bán USDT, vì đây là sàn an toàn, bảo mật, hỗ trợ mua bán nhiều đồng coin, phí giao dịch rẻ và là sàn TOP 1 hiện nay, sàn được hầu hết anh em trader tin tưởng và sử dụng.

Nếu chưa có tài khoản trên sàn này thì anh em nên đăng ký ngay một tài khoản để bắt đầu mua bán nhé, mình có một số bài viết khá chi tiết về sàn này anh em có thể xem qua nếu chưa biết cách tạo tài khoản cũng như mua bán trên sàn này.

Bước 2: Sau khi đã mua được USDT rồi anh em tiến hành chuyển lên một trong những sàn bên dưới để mua MBL token nhé:

 • Tại thời điểm mình viết bài viết này YFII token đã được niêm yết hơn 50 sàn giao dịch lớn nhỏ trên thế giới, tuy nhiên trong bài viết này mình sẽ liệt kê một số sàn phổ biến và đang hỗ trợ mua bán YFII token, anh em nào có ý định đầu tư vào đồng này thì có thể lên những sàn bên dưới để mua bán nhé:
Sàn hỗ trợ mua bán YFII token Cặp giao dịch hỗ trợ
Binance.com YFII/USDT
MEXC.com YFII/USDT
Huobi.com YFII/USDT
Gate.io YFII/USDT
Probit.com YFII/USDT

Xem thêm: 

Tạo ví & lưu trữ YFII token ở đâu?

Anh em có thể tạo ví và lưu trữ YFII token ở những ví hỗ trợ nền tảng Binance và Ethereum, một số ví phổ biến hiện nay được nhiều anh em sử dụng như:

Ngoài những ví trên thì anh em có thể lưu trữ YFII token ở những sàn như: BinanceMEXCHuobiGate, Probit.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*