Dịch vụ mã hóa Email ProtonMail chuẩn bị ra mắt một ICO

Ảnh minh họa

Dịch vụ mã hóa Email ProtonMail đang “cân nhắc” tung ra một Coin Coin Offer (ICO), CTO Bart Butler của công ty đã xác nhận trong một tuyên bố hôm nay, ngày 23 tháng 7.

Butler cũng đã viết trên Twitter hôm nay –– để trả lời những người bình luận chủ yếu là suy đoán tiêu cực về việc công ty điều hành một ICO dựa trên danh sách công việc – rằng công ty đang “chuẩn bị đưa ra một token thay thế cho nguồn vốn VC truyền thống.”

Mã token được đặt tên là “ProtonCoin”, theo trang web chính thức của dự án, được tung ra lặng lẽ vào ngày 19 tháng 6. Theo dịch vụ đăng ký tên miền godaddy.com, miền protoncoin.com đã được tạo trên Ngày 27 tháng 2 năm 2017 và được cập nhật vào ngày 29 tháng 1 năm 2018.

Trang web ProtonCoin cung cấp hầu như không có chi tiết về chức năng, cơ sở công nghệ và hậu cần bán hàng tiềm năng của mã thông báo. Tuy nhiên, nó cung cấp một mô tả chung về “mục đích” của đồng tiền, bao gồm “cách để công chúng tham gia vào sự tăng trưởng và mở rộng của ProtonMail và toàn bộ hệ sinh thái Proton, tập trung vào các ý tưởng về bảo mật và riêng tư”, cũng như một phần báo chí gây hiểu lầm chỉ giới thiệu các bài viết về các dịch vụ cốt lõi hiện có của ProtonMail.

Mặc dù cộng đồng Twitter tiền điện tử thảo luận về khả năng của một ICO từ ProtonMail, các kế hoạch của công ty dường như đã được thực hiện trong một thời gian. Người dùng Reddit ProtonMail, rõ ràng là tài khoản chính thức của nhà cung cấp dịch vụ email, được đăng trong subreddit r / protoncoin sớm nhất là ngày 7 tháng 3 rằng “Nhóm ProtonMail dự định phát hành một cryptocoin trong tương lai.” Dự án cũng đã phổ biến các tài khoản Twitter và Facebook chính thức , ngoài reddit.

Một phát ngôn viên chính thức của ProtonMail nói với báo chí ngày hôm nay rằng công ty vẫn chưa chắc chắn liệu họ có tiến hành bán mã thông báo hay không, làm rõ rằng “nếu chúng ta làm điều đó […] nó sẽ diễn ra trong năm nay”.

Tweet của Echoing Butler hôm nay, người phát ngôn cũng giải thích với báo chí rằng công ty đang “xem đây là một ICO] như một công cụ gây quỹ thay thế cho tiền VC, chứ không phải là tiền mặt.”

ProtonMail được phát triển vào năm 2013 bởi các nhà khoa học và kỹ sư tại Tổ chức nghiên cứu hạt nhân châu Âu (CERN), như đã nêu trên trang web của họ.

Việc bán mã thông báo tiềm năng của ProtonMail không phải là bước đột phá đầu tiên của công ty vào tiền điện tử. Công ty chính thức tuyên bố sẽ chấp nhận Bitcoin (BTC) như một phương thức thanh toán vào tháng 8 năm 2017. Thông báo cũng lưu ý rằng dự án “luôn luôn quan tâm đến tiền điện tử và blockchain, vì chúng trao quyền cho các nguyên tắc đã tạo cảm hứng cho chúng ta tạo ProtonMail . ”

Theo: Cointelegraph

Biên dịch bởi: Huongdandaotienao


Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*