Digibyte (DGB) là gì? Thông tin về DGB Coin

Digibyte (DGB Coin) là gì?

Digibyte là gì?
Digibyte là gì?

DigiByte (ký hiệu DGB) là một mạng lưới thanh toán phi tập trung toàn cầu và tiền tệ kỹ thuật số lấy cảm hứng từ tiền tệ Bitcoin. DigiByte có thể được sử dụng cho các giao dịch nhanh chóng với ít hoặc không có chi phí giao dịch. Không cần phải đăng nhập, đăng ký hoặc không có phí ẩn, người dùng nhận DigiBytes từ bất kỳ địa chỉ DigiByte nào trên thế giới trong vòng vài giây hoặc sử dụng DigiBytes. DigiByte sử dụng công nghệ P2P, không có người điều khiển trung tâm; các giao dịch quản lý tập trung. DigiByte cũng là nguồn mở, thiết kế của nó là công khai tham gia, không ai có thể sở hữu hoặc kiểm soát nó, mọi người đều có thể tham gia.

DigiByte là một blockchain công khai, phát triển nhanh và phân mảnh cao. DigiBytes là một tài sản kỹ thuật số không thể bị phá hủy, giả mạo hoặc tấn công, làm cho nó trở thành lựa chọn lý tưởng để bảo vệ các mặt hàng có giá trị như tiền tệ, thông tin, tài sản hoặc dữ liệu kỹ thuật số quan trọng.

DigiBytes có thể được gửi qua DigiByte Blockchain và được ghi lại vĩnh viễn trên một sổ cái công khai bất biến được lan truyền trên hàng nghìn máy tính trên toàn thế giới.

Lịch sử phát triển của Digibyte

Jared Tate (CEO Digibyte hiện tại) không hài lòng với sự an toàn và tốc độ của Bitcoin nên anh ta đã đặt ra với khái niệm táo bạo về việc tạo ra một cái gì đó tốt hơn. Tate và nhóm của ông bắt đầu phát triển DigiByte trở lại vào năm 2013, và DigiByte đã phát hành khối genesis vào ngày 10 tháng 1 năm 2014. Lúc khởi động, nó đã sử dụng một bằng chứng duy nhất về thuật toán công việc (proof of work), nhưng ngay sau đó, DigiByte đã thực hiện một hard fork để giới thiệu tổng cộng năm bằng chứng về thuật toán công việc.

Bước đột phá đầu tiên cho DigiByte chỉ là một tháng sau khi phát hành – DigiShield hard fork, cho phép các blockchain DigiByte để bảo vệ chống lại nhiều hồ bơi khai thác số lượng lớn DigiByte ở một độ khó thấp. Đây là một công nghệ có giá trị và các blockchains cryptocurrency khác như DogecoinZcash đã thêm nó vào hệ thống blockchain của họ với sự giúp đỡ của nhóm DigiByte.

Chiến thắng lớn thứ hai cho DigiByte là vào năm 2016, khi Microsoft thêm Digibyte vào Azure, nền tảng điện toán đám mây công cộng của Microsoft cung cấp một loạt dịch vụ đám mây, bao gồm cả dịch vụ tính toán, lưu trữ, phân tích và kết nối mạng. Microsoft cũng đã đề cử mật mã cho BizSpark, chương trình của họ để giúp các công ty khởi nghiệp có được phần mềm, hỗ trợ và dịch vụ mà họ cần để thành công.

Đây chắc chắn là những dấu hiệu đầy hứa hẹn. Tuy nhiên, đồng tiền đã bị vượt qua bởi hàng chục dự án phát triển nhanh hơn. Ngoài ra, DigiByte vẫn là một loại tiền tệ tương đối mơ hồ so với các đối thủ cạnh tranh của nó và vẫn chưa thực hiện các bước thực sự quan trọng đối với việc áp dụng chính thống.

Giá trị của đồng xu đã giảm trong nhiều năm, nhưng nó bắt đầu quay đầu vào tháng 12 năm 2017 khi John McAfee, một nhà đầu tư mã hóa nổi tiếng, đã tweet về DigiByte như một công ty đáng đầu tư. DigiByte đã đạt được mức tăng giá 120% trong 12 giờ, đạt tiêu đề trên toàn cầu.

Những tính năng của Digibyte

1. An toàn: Bằng cách đặt an toàn đầu tiên, các quyết định của Digibyte giúp đảm bảo rằng các giao dịch, khai thác và phân phối blockchain được phân tán tốt.

 • Phân cấp toàn cầu: Blockchain DigiByte mở rộng hơn 200.000 máy chủ, máy tính, điện thoại và các nút trên toàn thế giới.
 • 5 thuật toán khai thác: So với một blockchain thuật toán đơn lẻ, DigiByte sử dụng năm thuật toán khai thác mã hóa bảo mật và nâng cao để ngăn chặn việc tập trung khai thác.
 • Độ ổn định, độ khó cao: Điều chỉnh khó khăn bảo vệ blockchain từ nhiều hình thức tấn công nguy hiểm. Bằng cách tạo và triển khai DigiShield và MultiShield, DigiByte có độ ổn định khó khăn tiên tiến nhất của bất kỳ blockchain nào trên thế giới hiện nay.

2. giao dịch nhanh hơn: Mô-đun DigiByte xuất hiện trên mạng sau mỗi 15 giây, làm cho DigiByte trở thành khối chuỗi UTXO nhanh nhất trên thế giới hiện nay. DGB nhanh gấp 40 lần so với Bitcoin.

 • Khối 15 giây: DigiByte có tốc độ chặn nhanh nhất của bất kỳ blockchain UTXO nào trên thế giới hiện nay, với thời gian khối 15 giây.
 • Triển khai SegWit sớm: Các nhân chứng phân đoạn cho phép nhiều cải tiến trên blockchain DigiByte, chẳng hạn như các giao dịch xuyên chuỗi và các giao dịch xác nhận đơn lẻ.
 • khối chuỗi độ cứng: Không giống như các giao dịch khác trên blockchains khác, giao dịch DigiByte được giới hạn về kích thước và phạm vi để tăng tốc độ, hiệu quả và thông lượng. Quan trọng nhất, điều này có thể được giữ an toàn.

3Chuyển tiếp : Trong 4 năm qua, DigiByte đã liên tục xếp hạng đầu tiên với nhiều blockchains, như SegWit, MultiAlgo Mining và DigiShield.

 • An ninh mạng: Công nghệ blockchain DigiByte có thể được tận dụng và áp dụng cho các ứng dụng để khắc phục 90% các lỗ hổng phổ biến nhất ảnh hưởng đến Internet hiện nay.
 • Thiết bị Internet of Things: Tương lai của DigiByte bao gồm việc tập trung vào việc áp dụng bảo mật DigiByte cho các thiết bị IoT và các dịch vụ yêu cầu truyền thông mạnh mẽ.
 • Trí tuệ của con người: Bằng cách kết hợp những tiến bộ trong công nghệ blockchain DigiByte với trí thông minh nhân tạo, chúng tôi đang khám phá những cải tiến mới trong tự động hóa và phân tích dữ liệu.

Điều gì làm cho DigiByte khác biệt?

DigiByte Blockchain có vị trí hoàn hảo để xây dựng một tương lai kỹ thuật số an toàn và phi tập trung với sự kết hợp độc đáo của kinh nghiệm giải quyết vấn đề, tiên phong đổi mới và khả năng phục hồi thông qua 4 năm phát triển, dưới đây là những điểm khác biệt của Digibyte khác biệt so với những Altcoin khác.

 • Toàn thời gian:  Jared Tate đã tạo ra và dành toàn bộ thời gian phát triển cho DigiByte kể từ khi trở thành một trong số ít những người sáng lập blockchain đã công khai vào năm 2014.
 • Công nghệ đã được thử nghiệm: Blockchain DigiByte đã được sử dụng rộng và thử nghiệm trong hơn 4 năm qua, dựa trên công nghệ blockchain đã được chứng minh.
 • Tốc độ giao dịch hàng đầu trong ngành: Với thời gian xác nhận nhanh hơn, các giao dịch DigiByte là một trong những cách nhanh nhất để gửi giá trị bằng cách sử dụng một blockchain.
 • Không phải là ICO: DigiByte chưa bao giờ được tài trợ thông qua một ICO, bán trước hoặc bán mã thông báo, cũng không phải là một công ty tư nhân kiểm soát Blockchain DigiByte phù hợp với tầm nhìn của chúng tôi cho một tương lai kỹ thuật số phi tập trung.
 • Nhiều thuật toán khai thác: DigiByte là một trong những blockchains đầu tiên và hiện đang hoạt động với fork cứng từ một thuật toán khai thác đến 5 thuật toán khai thác.
 • Các trường hợp sử dụng được đề cử trong các cuộc thi công khai: Công nghệ DigiByte đã được trình bày cho các chính phủ, các tập đoàn và ngân hàng để nhấn mạnh những lợi ích của một tương lai phi tập trung.
 • Đơn vị được quản lý: Tổng cộng 21 tỷ DigiByte sẽ được tạo ra trong vòng 21 năm, với mỗi DigiByte có thể chia hết cho 8 chữ số thập phân.
 • Sớm triển khai các tính năng quan trọng trong ngành: DigiByte đã cho thấy những sản phẩm đầu ngành hàng đầu trong bốn năm qua bao gồm Digishield, MultiAlgo, MultiShield và SegWit. Thuộc tính này sẽ vẫn là trọng tâm trong tất cả phát triển trong tương lai.
 • Blockchain lớn nhất thế giới: Phát triển đến 7 triệu khối, blockchain DigiByte đã gặp phải và khắc phục các vấn đề khả năng mở rộng chưa được hầu hết các blockchains lớn khác nhìn thấy. Những đổi mới này sẽ tiếp tục phát triển liên tục.
 • Cộng đồng lớn: DigiByte có một trong những cộng đồng lớn nhất, tham gia nhiều nhất và phi tập trung trong không gian blockchain ngày nay, thêm người dùng mới mỗi ngày.
 • Thử nghiệm thành công trên các trao đổi phân cấp: DigiByte đã được giao dịch thành công trên các sàn giao dịch phi tập trung như là một bước quan trọng hướng tới một tương lai kỹ thuật số phi tập trung.
 • Khả năng chống Kiểm soát Hacking: Bảo mật DigiByte có khả năng phục hồi mạnh hơn tới 51% so với các blockchains hàng đầu khác, làm cho nó trở thành một tài sản lý tưởng để bảo vệ dữ liệu có giá trị.

Team phát triển Digibyte

Jared Tate đã phát triển DigiByte vào năm 2013 và khởi chạy khối genesis vào tháng 1 năm 2014. Vào thời điểm đó, DigiByte là một trong số ít các dự án blockchain công cộng. Nó ra mắt mà không cần bán mã thông báo ban đầu và ít phô trương.

Team Digibyte
Jared Tate

Tate là một doanh nhân và có một sự hiện diện đáng kể cả trong thế giới vật chất và trực tuyến. Sau khi ra mắt, Tate dành toàn bộ thời gian cho sự phát triển của DigiByte và kể từ đó, kinh phí cho dự án đã đến từ việc quyên góp cho nền tảng DigiByte.

Điều quan trọng cần lưu ý là dự án DigiByte không giống Bitcoin theo nghĩa là nó là một dự án mã nguồn mở và nhóm của nó bao gồm hàng chục (có thể nhiều hơn) những người đóng góp trên toàn thế giới. Nói về những người khác làm việc trong nhóm DigiByte, bạn thậm chí sẽ không tìm thấy các thành viên cốt lõi của dự án được liệt kê trên báo cáo chính thức vì không có báo cáo chính thức nào. Lập trường chính thức của DigiByte là “chúng tôi muốn trở thành người làm. Không phải máy móc giấy trắng. Như tôi đã nói, rất khó để tìm hiểu nhiều về nhân viên hỗ trợ dự án, nhưng việc đào bới nhỏ trên LinkedIn đã tăng tổng cộng năm nhà phát triển (incluidng Tate), người yêu cầu bồi thường để làm việc cho DigiByte.

Một điều đáng chú ý nữa là “nhóm” được cho là có thể truy cập được qua các kênh truyền thông xã hội rộng lớn của nó – Facebook, YouTube, Twitter và nhiều hơn nữa.

Trong năm qua, Tate đã nói rằng anh đang làm việc để thành lập Quỹ, sẽ tập trung vào giáo dục, tiếp cận và phát triển.

Tỷ giá hiện tại của Digibyte (DGB Coin)

Tỷ giá DGB
Tỷ giá DGB
 • Digibyte lên sàn từ 6/2/2014 giá khi lên sàn là 0.001489$/1 DGB coin, sau khi lên sàn giá DGB không tăng giảm mấy mãi đến tháng 5/2017 giá DGB coin mới bắt đầu tăng mạnh, thời điểm tăng mạnh nhất là giữa tháng 1/2018 tăng lên 0.1296$/1 DGB, tăng 87 lần so với khi lên sàn, tại thời điểm mình viết bài viết này DGB coin đang giao dịch ở mức giá là 0.01484$/1 Coin, giảm gần 10 lần so với thời điểm tăng mạnh nhất.
 • Digibyte tổng cung 21 tỷ coin và mỗi năm sẽ phát hành 1 tỷ coin trong 21 năm, hiện tại đã phát hành 11.115.395.564 DGB, tại thời điểm mình viết bài viết này DGB coin có tổng vốn hóa thị trường là 165 triệu USD, khối lượng giao dịch 24h là 1.7 triệu USD và đang đứng top 35 trên bảng xếp hạng Coinmarketcap.

Mua bán Digibyte (DGB Coin) ở đâu?

Các bạn có thể giao dịch DGB Coin trên các sàn giao dịch như: KucoinBittrex, Poloniex, Upbit, Huobi, Okex, HitBTC …. Trong đó khối lượng giao dịch ADB coin nhiều nhất là sàn Kucoin.com, chiếm tới 22% tổng khối lượng giao dịch DGB, Kucoin là sàn giao dịch khá lớn trên thế giới với khối lượng giao dịch lớn bạn nào có ý định đầu tư vào DGB coin thì nên mua bán trên sàn Kucoin. Mình có một số bài viết hướng dẫn trên sàn này các bạn có thể tham khảo:

Ngoài ra các bạn có thể mua bán BTC, ETH trên sàn Remitano sau đó chuyển lên Kucoin hoặc các sàn giao dịch trên để mua DGB Coin đây là sàn mình hay dùng để mua bán, BTC, ETH, rất uy tín, phí giao dịch rẻ, và miễn phí nạp rút Coin cũng như tiền VNĐ.

Nơi lưu trữ DGB

Digibyte đã phát hành những ví hỗ trợ các hệ điều hành như: Window, MAC, Andoid, Linux, IOS, ..Các bạn có thể lên trang chủ của Digibyte để tải ví theo hệ điều hành của mình nhé.

Ngoài ra nếu các bạn lữu trữ ngắn hạn hoặc trade coin thì có thể lưu trữ luôn tại các sàn giao dịch mình nêu bên trên.

Lời kết

Qua bài viết các bạn đã biết được Digibyte là gì ? Có cái nhìn tổng quan hơn về nền tảng Digibyte, cũng như có những nhận định cho riêng mình là có nên đầu tư vào DGB coin hay không ?. Hi vọng bài viết này giúp ích được cho các bạn trong quá trình đầu tư. Cuối cùng nếu mọi người thấy bài viết này hữu ích thì đừng quên vote và chia sẻ bài viết này để ủng hộ Huongdandaotienao nhe.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*