DigitalBits (XDB) là gì? Toàn tập về đồng XDB Token

DigitalBits là gì? 

DigitalBits là một giao thức Blockchain được thiết kế để tạo điều kiện thuận lợi cho tính thanh khoản của các tài sản kỹ thuật số khác nhau đồng thời tích hợp với các ứng dụng của người dùng hiện có để thúc đẩy việc áp dụng trên thị trường đại chúng. Hơn nữa, trao đổi phi tập trung tích hợp DigitalBits được thiết kế với công nghệ multi-hop tạo ra một thị trường linh hoạt cho tiền điện tử. DigitalBits đã phân nhánh chuỗi khối Stellar nổi tiếng vào năm 2017 và ra mắt MainNet vào tháng 3 năm 2018, cho phép dự án tận dụng một số tiến bộ công nghệ do giao thức Stellar tạo ra. Những thành tựu này bao gồm cơ chế đồng thuận thành viên mở, năng động (Thỏa thuận Byzantine liên kết), Khả năng mở rộng cao (công suất hơn 10.000 TPS), Độ trễ thấp (2–5 lần xác nhận giây) và phí giao dịch thấp (0,00001 XDB/XLM) và một trao đổi phi tập trung tích hợp.

Một số mục tiêu của DigitalBits là giới thiệu và triển khai tính di động và khả năng chuyển nhượng cho các tài sản kỹ thuật số hiện có và mới, tạo điều kiện thuận lợi cho việc chuyển giá trị liền mạch và gần như tức thời. Với DigitalBits, việc mã hóa tài sản được thực hiện cực kỳ dễ dàng thông qua lớp giao dịch và giao dịch cho nền kinh tế điểm. Ngoài việc cung cấp các trường hợp chạy tập trung vào điểm thưởng và lòng trung thành, DigitalBits còn nêu bật những ưu điểm của hệ thống, cũng như liệt kê các yêu cầu, mục tiêu và khuôn khổ của hệ sinh thái. Một số tính năng khác của nó bao gồm quy trình tích hợp tài sản kỹ thuật số và mã hóa tài sản, đây là một chức năng không thể thiếu của nền tảng DigitalBits.

XDB token là gì?

XDB token là đồng coin gốc của hệ sinh thái DigitalBits. XDB được xây dựng trên nền tảng Blockchain của Ethereum theo tiêu chuẩn token tiện ích ERC20, XDB có tổng cung tối đa là 20.000.000.000 Coin. Mã thông báo XDB, còn được gọi là digitalbit, phục vụ ba chức năng chính trên chuỗi khối DigitalBits.

 1. Tính năng bảo mật bảo vệ: Mọi tài khoản trên chuỗi khối DigitalBits đều phải đặt cược 20 XDB. Điều này đảm bảo tính xác thực và cho phép tài khoản gửi các giao dịch đi. Mỗi giao dịch cũng phải chịu một khoản phí giao dịch nhỏ là 100 ngòi (0,00001 XDB). Cùng với nhau, các tính năng này tạo ra sự không khuyến khích về tài chính đối với những người dùng độc hại có thể tìm cách tràn ngập mạng.
 2. Cho phép giao dịch giữa các token không bản địa: XDB hoạt động như một loại tiền tệ cầu nối để tạo điều kiện giao dịch giữa các cặp tài sản kỹ thuật số có thể không có thị trường trực tiếp lớn.
 3. Đòn bẩy để thanh toán và chuyển tiền nhanh chóng với chi phí thấp: Tính năng multi-hop là thành phần chính của giao thức DigitalBits. Multi-hop cho phép tối đa sáu bước nhảy trung gian trước khi chuyển đổi cuối cùng và sẽ tăng đáng kể tính thanh khoản của tài sản được mã hóa, ngay cả khi không có thị trường trực tiếp.

Hệ sinh thái DigitalBits (XDB)

Hệ sinh thái DigitalBits là một mạng lưới các đối tác và dự án đang phát triển hợp tác và xây dựng với DigitalBits. Dưới đây là một số dự án nổi bật:

Zytara

 • Zytara đại diện cho nền tảng ngân hàng kỹ thuật số và mạng lưới thanh toán của tương lai. Zytara được thiết kế cho các trò chơi thuộc thế hệ Millennial và Gen Z, những người đam mê thể thao điện tử và những nhà sáng tạo trẻ tuổi khác. Zytara đặt mục tiêu cung cấp dịch vụ ngân hàng cho tất cả các loại tiền kỹ thuật số từ stablecoin có thương hiệu đến NFT.

DigitalBits Wallet

 • DigitalBits Wallet là một ứng dụng di động được phát triển bởi DigitalBits Foundation để lưu trữ, gửi và nhận tài sản dựa trên DigitalBits. Hiện đã có cho iOS và Android.

Stably

 • Stably là nhà cung cấp dịch vụ tiền xu ổn định mang đến giải pháp nhãn trắng cho chuỗi khối DigitalBits. Điều này cho phép các thương hiệu và doanh nghiệp nhanh chóng và dễ dàng khởi chạy các tài sản ổn định tuân thủ, an toàn.

NFTY Labs

 • NFTY Labs là giải pháp đầu tiên với nhiều sản phẩm cho phép người dùng và thương hiệu dễ dàng tùy chỉnh và quản lý chức năng NFT của họ, cho phép kích hoạt thông qua NFT và mã thông báo, chẳng hạn như quyền truy cập vào các cuộc trò chuyện cộng đồng độc quyền, nội dung, đổi vật phẩm vật lý, Sự kiện VIP, vv….

DigitalBits Foundation

DigitalBits Foundation là một tổ chức và là người đóng góp hàng đầu cho dự án DigitalBits, tập trung vào việc hỗ trợ hệ sinh thái DigitalBits và các công nghệ liên quan. Các mục tiêu cốt lõi của Quỹ bao gồm: hỗ trợ đổi mới và áp dụng chuỗi khối DigitalBits và tiền điện tử để nâng cao trải nghiệm của người tiêu dùng và các sáng kiến ​​về trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp; định hình các tiêu chuẩn thương mại và yêu cầu phát triển kỹ thuật; sự phát triển của cộng đồng DigitalBits thông qua chiến lược khu vực đa dạng; trách nhiệm giải trình và thực hành bền vững; và tạo điều kiện thuận lợi cho quan hệ đối tác và phát triển hệ sinh thái.

Mục tiêu cốt lõi của DigitalBits Foundation:

Hỗ trợ đổi mới và áp dụng

 • Thông qua các khoản tài trợ, sáng kiến ​​cộng đồng, v.v., nền tảng Digitalbits cung cấp các công cụ và tài nguyên cần thiết để cho phép đổi mới và áp dụng DigitalBits và các công nghệ liên quan đến chuỗi khối.

Định hình tiêu chuẩn thương mại

 • Nền tảng Digitalbits hoạt động cùng với doanh nghiệp và tổ chức đa quốc gia để hiểu vai trò của tài sản kỹ thuật số trong hệ sinh thái toàn cầu đồng thời cung cấp nghiên cứu và hướng dẫn kỹ thuật.

Góp phần phát triển kỹ thuật

 • Nền tảng Digitalbits là một người đóng góp tích cực cho việc duy trì và phát triển chuỗi khối DigitalBits để đảm bảo tính bảo mật của mạng.

Tạo điều kiện hợp tác và phát triển hệ sinh thái

 • Nền tảng Digitalbits xác định và tạo điều kiện thuận lợi cho việc giới thiệu các đối tác và người đóng góp vào DigitalBits và hệ sinh thái chuỗi khối rộng lớn hơn.

Những tính năng chính của Digitalbits (XDB)

Nhanh như chớp

 • Tốc độ xử lý của DigitalBits có khả năng thực thi 10.000 TPS.

Thân thiện với môi trường

 • DigitalBits tập trung vào các hoạt động bền với môi trường để tạo ra một chuỗi mạng thân thiện với môi trường.

Cấp doanh nghiệp

 • Chuỗi khối DigitalBits cung cấp các chức năng sáng tạo mà các tổ chức cần phải tương tác với khách hàng của họ, làm cho nó trở thành một chuỗi khối mạng cấp Doanh nghiệp lý tưởng.

Tính năng bảo mật bảo vệ DigitalBits

 • Trước khi các chức năng gửi có thể được kích hoạt trên bất kỳ tài khoản nào trên chuỗi khối DigitalBits, nó bắt buộc phải giữ và khóa ít nhất 10 XDB để đảm bảo tính xác thực. Để ngăn chặn các giao dịch độc hại và đáng ngờ, phí giao dịch 100 ngòi (0,00001 XDB) được khấu trừ cho mỗi giao dịch.

Khả năng giao dịch giữa các token ngoài chuỗi

 • XDB hoạt động như một cầu nối, hỗ trợ các giao dịch giữa các cặp tài sản kỹ thuật số không có thị trường trực tiếp lớn.

Cung cấp đòn bẩy để thanh toán và chuyển tiền nhanh và chi phí thấp

 • Giao thức do DigitalBits phát triển có thể cung cấp khả năng tích hợp tuyệt vời với các ứng dụng của khách hàng hiện tại, giúp họ chuyển sang công nghệ chuỗi khối. Theo cách này, DigitalBits có thể tích hợp công nghệ chuỗi khối với các ứng dụng đồng thời tăng trải nghiệm người dùng. Nó cũng thêm tài sản mới vào hệ sinh thái tiền điện tử.

Tokenomics Digitalbits (XDB)

Tổng quan về Digitalbits:

 • Tên: Digitalbits
 • Tên giao dịch: XDB
 • Kiểu: Token tiện ích
 • Nền tảng: Ethereum ERC20
 • Hợp đồng: 0xb9eefc4b0d472a44be93970254df4f4016569d27
 • Tổng cung: 20.000.000.000 XDB
 • Hiện tại đã phát hành: 3.056.622.217 XDB
 • Lên sàn: Tháng 11/2019
 • Giá khi lên sàn: 0.015$/1 XDB

Phân bổ XDB token:

Với tổng cung là 20 tỷ XDB coin và được phân bổ như sau:

4% — Sự kiện bán XDB token — (trước đây là 10%)

 • Ở lần bán đầu tiên, khoảng 10% ban đầu được đặt trước nhưng sau đó được điều chỉnh thành 4%. Ngoài ra, 6% còn lại hiện đang bị khóa trong nhiều năm và được dành riêng cho việc sử dụng trong tương lai.

28% — Quỹ dự trữ— Bị hạn chế trong nhiều năm (2022–2027)

 • Kế hoạch ban đầu là dự trữ và khóa 22% số token trong 2 năm. Tuy nhiên, nó đã có thể thay đổi và hiện tại nó nằm trong lịch trình nhiều năm bắt đầu từ năm 2022 trong 5 năm. Hơn nữa, 6% mã thông báo chưa bán hiện đã được đưa vào 22% bị hạn chế; tổng cộng 28% để sử dụng trong tương lai.

5% — chương trình phát triển quan hệ đối tác, bao gồm chương trình điều hành nút

 • DigitalBits cũng có kế hoạch hỗ trợ khách hàng giới thiệu, tích hợp với giao thức DigitalBits và các sáng kiến ​​chiến lược khác với mã thông báo XDB. Những triển khai này nhằm mục đích giới thiệu XDB một cách hữu cơ cho các chương trình hiện có và cơ sở người dùng tương ứng của chúng trong khi hỗ trợ các chương trình mới, đã được chọn để phát triển trên chuỗi khối DigitalBits.

5% — chương trình tài trợ R&D

 • DigitalBits nhằm mục đích cung cấp hỗ trợ cho các hoạt động nghiên cứu và phát triển bằng mã thông báo của nó. Do đó, khuyến khích các đối tác tiềm năng phát triển và vận hành các sản phẩm, dịch vụ hoặc giải pháp quan trọng đối với mạng DigitalBits. Trong những năm qua, các dự án R&D đã được tài trợ với một số vốn huy động được phân bổ nhất định. Việc phân bổ các mã thông báo này không có sẵn cho công chúng và chúng cũng không phải là một phần của nguồn cung lưu hành hiện tại.

3% — airdrops và tiền thưởng

 • Mục đích của Airdrops là để quảng bá mạng DIgitalBits. Do đó, đảm bảo các thành viên cộng đồng đủ điều kiện được khen thưởng vì đã thực sự đáp ứng các yêu cầu nhất định. Khoảng 0,25% của phân bổ này có thể được mở khóa hàng năm. Bất chấp điều kiện này, việc sử dụng mã thông báo dành riêng cho điều này vẫn còn hạn chế.

15% — nhóm, nhà thầu và cố vấn

 • Trong phân bổ này, 12,5% dành cho nhóm và nhà thầu trong khi 2,5% dành cho cố vấn. Ngoài ra, phân bổ của các thành viên trong nhóm chỉ được cung cấp theo lịch trình trao quyền 4 năm.

40% — 39.6% Algo Pool, 0.4% Charity Pool

 • uối cùng, tất cả các mã thông báo từ phân bổ này hiện đang bị khóa. Việc ra mắt dự kiến ​​diễn ra vào năm 2022. Theo suy đoán, nhóm phân bổ này có thể dẫn đến kết quả là kiếm được phần thưởng đối với các thuật toán quản trị chi phối nó. Lịch trình của nó sẽ phi tuyến tính trong hơn 10 năm.

XDB token use case:

Dưới đây là một số trường hợp sử dụng của XDB token gồm:

 • Xác thực/Mở tài khoản: Một tính năng bảo mật bảo vệ được gọi là chống thư rác yêu cầu mọi tài khoản trên chuỗi khối DigitalBits phải đặt cược tối thiểu 10 XDB. Điều này đảm bảo tính xác thực và cho phép tài khoản gửi các giao dịch đi.
 • Token cầu nối: Cho phép giao dịch giữa các mã thông báo không bản địa – XDB có tiềm năng hoạt động như một loại tiền tệ cầu nối để tạo điều kiện giao dịch giữa các cặp tài sản kỹ thuật số có thể không có thị trường trực tiếp lớn.
 • Gas/Phí giao dịch: Mỗi giao dịch phải chịu một khoản phí giao dịch nhỏ là 100 nibs (0,00001 XDB). Tính năng chống thư rác thứ hai, khoản phí này tạo ra sự không khuyến khích về tài chính đối với những người dùng ác ý có thể tìm cách làm tràn ngập mạng.
 • Đặt cược: DigitalBits cho phép đặt cược. Mỗi tài khoản trên chuỗi khối DigitalBits được yêu cầu đặt tối thiểu 10 mã thông báo XDB để đảm bảo tài khoản là xác thực và để chức năng gửi được kích hoạt trên mạng.

Những điểm độc đáo của DigitalBits (XDB)?

Mạng DigitalBits có rất nhiều thuộc tính độc đáo, bao gồm hệ thống thành viên mở, trong đó bất kỳ ai cũng có thể tự do tạo một nút để giúp hỗ trợ mạng. Không giống như Bitcoin, các giao thức này không yêu cầu phần cứng khai thác phức tạp. Thay vào đó, một máy tính xách tay tiêu chuẩn có khả năng chạy phần mềm là đủ, giảm đáng kể rào cản gia nhập và tiêu thụ điện năng.

Ngoài ra, việc vận hành nút xác thực của nền tảng mang lại các lợi ích cho phép tham gia vào sự đồng thuận, cung cấp bảo mật cho mạng, hỗ trợ gửi giao dịch tới mạng mà không cần dựa vào bên thứ ba, cấp quyền truy cập nhanh hơn vào dữ liệu sổ cái và cuối cùng giúp thiết lập các tùy chỉnh của logic kinh doanh hoặc API trong khi bảo quản và có thể truy cập trực tiếp vào lịch sử của mạng bằng cách lưu trữ tất cả các sổ cái trong quá khứ.

Trên hệ sinh thái, các doanh nghiệp và những người tham gia khác sẽ được hưởng lợi từ việc tăng hiệu suất do được kết nối trực tiếp với mạng vì không có yêu cầu rõ ràng về thời gian hoạt động hoặc bảo trì nút.

Không giống như hầu hết các dự án, chuỗi khối DigitalBits không khiến mã thông báo gốc của nó, XDB, bị lạm phát. Thay vào đó, sau khi sử dụng mạng và tài khoản, mã thông báo được phân bổ cho nhóm thuật toán sẽ được phổ biến giữa những người tham gia mạng, làm cho nó trở thành tính năng độc đáo tốt nhất mà nó cung cấp.

Team phát triển, các nhà đầu tư & Đối tác

Team phát triển:

Người sáng lập DigitalBits là Al Burgio. Al đã đặt niềm đam mê của mình vào thế giới blockchain sau khi tiếp quản hoàn toàn công ty cũ của mình, dẫn đến việc anh ấy phát triển dự án mã nguồn mở DigitalBits. Ban đầu, ông ra mắt DigitalBits với tầm nhìn phát triển cách người tiêu dùng và thương hiệu tương tác và sử dụng các tài sản kỹ thuật số cũ, tuy nhiên, mọi thứ đã phát triển đáng kể kể từ đó. Giờ đây, một số nội dung đã được thêm vào và chúng bao gồm tiền điện tử có thương hiệu, stablecoin có thương hiệu , NFT và một người hỗ trợ hàng đầu mới xuất hiện gần đây trong hệ sinh thái DigitalBits với sự ra mắt của Quỹ DigitalBits.

Ngoài ra còn một số thành viên chủ chốt như:

 • Thomas Madej – Giám đốc Công nghệ
 • Michael Luckhoo – VP, Hoạt động
 • Rajiv Naidoo – Trưởng phòng Nghiên cứu & Cộng đồng
 • Nazari Hazdun – Giám đốc kỹ thuật
 • Alexander Tabachuk – DevOps
 • Ryan Burgio – Giám đốc Tiếp thị
 • Jane Yoon – Nhà thiết kế UI/UX cao cấp

Các nhà đầu tư & Đối tác của Digitalbits:

DigitalBits đã hợp tác với Zytara Đối tác với FC Internazionale Milano

 • Sự hợp tác giữa DigitalBits và Zytara với FC Internazionale Milano đã mang lại cho hai bên các danh hiệu nổi bật, cụ thể là: “Tiền điện tử toàn cầu chính thức” cho DigitalBits và Zytara là “Đối tác ngân hàng kỹ thuật số toàn cầu chính thức” cho câu lạc bộ bóng đá Inter.

Giờ đây, Inter Milan không phải là đối tác duy nhất của DigitalBits. Mà còn có nhiều đối tác khác trong hệ sinh thái DigitalBits, trong đó một số được liệt kê bên dưới:

 • GDA Capitals;
 • AS Roma football club;
 • Nifty Labs;
 • TrustSwap;
 • Next Top Blockchain startup, etc.
 • Gate.io
 • Kucoin
 • Fireblocks ….

Tỷ giá hiện tại của Digitalbits (XDB token)?

Tỷ giá DigitalBits (XDB token) trực tiếp cho ngày hôm nay là $0,002035 USD với khối lượng giao dịch trong 24 giờ là $2,433,982 USD. Chúng tôi cập nhật giá XDB sang USD theo thời gian thực. DigitalBits giảm 5,97% trong 24 giờ qua. Xếp hạng CoinMarketCap hiện tại là #909, với vốn hóa thị trường trực tiếp là $6.219,699 USD. Nó có nguồn cung lưu hành là 3.056.622.217 XDB và tổng cung tối đa là 20.000.000.000 XDB.

 

 

Mua bán Digitalbits (XDB token) ở đâu?

Đồng tiền điện tử Digitalbits (XDB) hiện đã được mua bán trên khá nhiều sàn giao dịch tiền điện tử trên thế giới. Không giống một số đồng tiền điện tử phổ biến hiện nay như: BTC, ETH, USDT, vv… XDB token không thể mua bán trực tiếp được bằng tiền Fiat (VNĐ). Tuy nhiên anh em có thể dễ dàng mua bán XDB thông qua các bước như sau:

Bước 1: Trước tiên anh em tiến hành mua đồng USDT bằng tiền VNĐ, ở bước này mình thường sử dụng sàn giao dịch tiền điện tử Binance.com, vì đây là sàn giao dịch uy tín, an toàn phí giao dịch rẻ, và tốt nhất thế giới hiện nay, sàn được hầu hết anh em trader tin tưởng và sử dụng.

Nếu chưa có tài khoản trên sàn này thì anh em nên đăng ký ngay một tài khoản để bắt đầu mua bán coin nhé. Link đăng ký tài khoản Binance: https://accounts.binance.com/vi/register?. Ngoài ra mình có viết một số bài khá chi tiết về sàn này anh em có thể xem qua nếu chưa biết cách tạo tài khoản cũng như mua bán trên sàn này:

Bước 2: Tiếp theo sau khi đã mua được USDT rồi anh em tiến hành chuyển USDT lên một trong những sàn bên dưới để mua XDB token nhé:

Sàn hỗ trợ mua bán XDB token Cặp giao dịch hỗ trợ
MEXC.com XDB/USDT
Gate.io XDB/USDT
Kucoin.com XDB/USDT

Xem thêm: 

Tạo ví & lưu trữ Digitalbits (XDB token) ở đâu?

Digitalbits (XDB) được xây dựng và phát triển trên nền tảng Blockchain của Ethereum theo tiêu chuẩn ERC20, vì vậy anh em có thể tạo ví và lưu trữ XDB ở trên những ví hỗ trợ nền tảng này cụ thể một số ví phổ biến được nhiều anh em sử dụng như ví:

Ngoài ra anh em có thể lựa chọn lưu trữ luôn XDB token ở trên những sàn giao dịch như: MEXC, Gate, Kucoin.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*