DigixDAO (DGD)

DigixDAO (DGD Coin) là gì?

DigixDAO (ký hiệu DGD) là một đồng tiền điện tử được phát triển trên nền tảng Ethereum. DigixDAO được hỗ trợ bởi các thanh vàng thực tế. DigixDAO là tổ chức tự trị phân cấp Digix, một nhóm người tham gia phi tập trung đưa ra các quyết định về cách phát triển hệ sinh thái toàn cầu Digix.

DigixDAO là gì?
DigixDAO là gì?

Chủ sở hữu token DGD sẽ được đưa ra quyết định liên quan đến bất kỳ đề xuất nào được gửi tới DigixDAO. Như một phần thưởng cho việc bỏ phiếu và ra quyết định trong sự tăng trưởng của Digix, các chủ sở hữu DGD nhận được phần thưởng liên quan đến DGX, một mã thông báo đại diện cho 1 gram vàng. Mã thông báo của họ nhằm mục đích cung cấp sự ổn định và lưu trữ giá trị trong không gian tiền điện tử.

Tổng quan về DigixDAO (DGD)

 • Tên token: DGD
 • Tổng số coin phát hành2.000.000 DGD
 • DigixDAO sử dụng nền tảng Ethereum ERC 2.0
 • Website chính thức: https://digix.global
 • Twitterhttps://twitter.com/digixglobal
 • Githubhttps://github.com/digixglobal
 • White Paper: https://digix.global/whitepaper.pdf

Bằng chứng về tài sản DigixDAO

Để phân phối DGX Coin đại diện cho 1g vàng, Digix sử dụng Proof of Asset (PoA). Quá trình này bao gồm việc ghi lại việc sở hữu một tài sản trên chuỗi Ethereum và việc tạo ra các thẻ tài sản PoA. “Thẻ tài sản được chứng nhận bằng cách sử dụng chữ ký số tuần tự từ các thực thể trong chuỗi lưu ký, cụ thể là Nhà cung cấp, Người giám sát, Kiểm toán, được xác nhận thêm bằng chứng mua và biên lai lưu ký được cung cấp và tải lên Hệ thống tệp InterPlanetary . ”

Nhà cung cấp, ValueMax Singapore, là một công ty được niêm yết công khai bán thanh vàng thỏi vàng được chứng nhận của Hiệp hội Thị trường Vàng London.

Kiểm toán độc lập, Bureau Veritas Inspectorate, kiểm tra chất lượng và số lượng vàng mỗi quý.

Vault Custodian tham gia, The Safe House, nằm ở Singapore. Vòm của họ có thể lưu trữ tới 30 tấn vàng, nhưng trong tương lai, Digix sẽ tìm cách mở nhiều hầm hơn trên toàn thế giới để dự phòng.

Nơi lưu trữ vàng của DigixDAO
Nơi lưu trữ vàng của DigixDAO

Tổng số bằng chứng về thẻ tài sản được lưu trữ trên khối Ethereum chứa:

 • Dấu thời gian tạo thẻ
 • SKU của thanh vàng
 • Số sê-ri của thanh
 • Chuỗi ký hiệu kỹ thuật số lưu ký (Nhà cung cấp, Người giám sát, Kiểm toán viên)
 • Biên nhận mua hàng
 • Tài liệu kiểm toán
 • Biên lai lưu ký
 • Phí lưu trữ đến hạn

Sự ra đời của DigixDAO

Digix được thành lập tại Singapore vào tháng 12 năm 2014 và mở bán token DGD diễn ra vào ngày 30 tháng 3 năm 2016. Đây là tổ chức tự trị phân tán lớn đầu tiên và được tổ chức trên mạng Ethereum. Việc bán dự định chạy trong 30 ngày nhưng đã nhận được mức vốn 5,5 triệu đô la chỉ trong 12 giờ, bán được 1,7 triệu thẻ DGD và phân bổ 300.000 cho đội Digix. Những người cam kết đã gửi hơn 15.000 USD giá trị Ether đã nhận được một huy hiệu đặc biệt cho phép họ gửi đề xuất đến DigixDAO.

Trong tháng 7 năm 2017, hơn 4000 DGD  bị đánh cắp do một lỗ hổng trong hợp đồng thông minh . Lỗi này cuối cùng đã được sửa và các mã thông báo được trả lại cho 35 địa chỉ bị ảnh hưởng.

Năm 2018, Digix đang tiếp cận một thời điểm quan trọng trong lịch sử của nó với việc phát hành vàng mã hóa dưới dạng mã thông báo DGX. Có một cuộc đua để trở thành đồng tiền ổn định đáng tin cậy nhất trong tiền điện tử . người sáng lập Digix nói, “nếu một người ngoại suy … trong một khoảng thời gian dài hơn, sự ổn định của vàng như một hàng rào chống lại các rủi ro kinh tế và chính trị là không thể tranh cãi.”

Team phát triển của DigixDAO 

Đội ngũ Digix có trụ sở tại Singapore được dẫn dắt bởi ba nhà sáng lập: Kai C. Chng, Anthony EufemioShaun Djie. Kai C. Chng tốt nghiệp Trường Kinh doanh NYU, một thương nhân cũ của HSBC. Ông rời khỏi chứng khoán kinh doanh của mình do niềm tin mạnh mẽ của ông trong công nghệ blockchain. Anthony Eufemio tốt nghiệp từ USC Viterbi và đã làm việc trong lĩnh vực phát triển phần mềm trong hơn 18 năm. Shaun Djie là “điều phối viên chính của nhóm Ethereum Meetup lớn nhất ở châu Á” và đóng góp cho “Nghiên cứu Quốc gia thông minh” cho chính phủ Singapore.

Team phát triển của DigixDAO
Team phát triển

Tỷ giá hiện tại của DigixDAO (DGD)

Tỷ giá hiện tại của DigixDAO (DGD)
Tỉ giá
 • DigixDAO lên sàn từ 18/4/2016 giá khi lên sàn là 31.9$/1 DGD, sau khi lên sàn giá giảm nhẹ, sau đó giữa giá, thời điểm tăng mạnh nhất là vào đầu tháng 3/2018 tăng lên 553.57$/1 DGD, tăng lên 17.3 lần so với khi lên sàn.
Tỷ giá hiện tại của DigixDAO (DGD)
Tỉ giá DGD
 • Tại thời điểm mình viết bài viết này DigixDAO có tổng vốn hóa thị trường là 418,2 triệu USD, khối lượng giao dịch 24h là 2 triệu USD, giá hiện tại là 209.13$/1 DGD, và đang đứng top 54 trên bảng xếp hạng Coinmarketcap.

Mua DigixDAO (DGD) ở đâu uy tín an toàn?

Các bạn có thể mua DGD Coin trên các sàn giao dịch sau: Binance, HuobiHitBTC, liqui... Trong đó khối lượng giao dịch DGD nhiều nhất là sàn Binance.com, chiếm tới 85% tổng khối lượng giao dịch, Binance là một sàn giao dịch uy tín, an toàn và lớn nhất thế giới hiện nay, được mình cũng như các trader sử dụng, các bạn có thể yên tâm giao dịch trên sàn này, mình đã có bài hướng dẫn các trade coin trên sàn binance các bạn có thể tham khảo.

Ngoài ra các bạn có thể mua bán USDT trên sàn Fiahub sau đó chuyển lên Binance để mua DGD coin đây là sàn mình hay dùng để mua bán, BTC, ETH cũng như USDT, rất uy tín, phí giao dịch rẻ, và miễn phí nạp rút Coin cũng như tiền VNĐ

Nơi lưu trữ DGD Coin

DGD Coin được  hỗ trợ bởi ví  ERC 2.0, vì vậy các bạn có thể lưu trữ DGD lâu dài trên các ví như : Jaxx, MyEtherWallet Ledger Nano S , TREZOREthereum Wallet . 

Ngoài ra nếu các bạn lữu trữ ngắn hạn hoặc trade coin thì có thể lưu trữ luôn tại Binance hoặc các sàn giao dịch mình nêu bên trên.

Lời kết 

Qua bài viết các bạn đã hiểu được DigixDAO là gì, có cái nhìn tổng quan hơn về nền tảng, cũng như nhận định có nên đầu tư vào DigixDAO Coin hay không, hi vọng bài viết này giúp ích được cho các bạn trong quá trình trade coin. Cuối cùng nếu mọi người thấy bài viết này hay thì đừng quên vote cũng như chia sẻ bài viết này để ủng hộ Huongdandaotienao nhe.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*