Pump là gì? Dump là gì? Làm sao để Pump và Dump một Altcoin?

pump và dump là gì ?

Bài viết này sẽ giải thích cho các bạn hiểu Pump là gì? Dump là gì? Và làm sao để nhận biết một đồng coin sắp Pump hoặc Dump?.

Pump là gì?

Pump : Nghĩa là “Bơm”  trong trade coin người ta gọi là cá mập tiến hành mua vào rất rất lớn một đồng coin nào đó nhằm đẩy giá lên cao, nhằm cho các nhà trade coin theo, đến một thời điểm nhất định sẽ tiến hành xả có khi xả về 0 luôn.

pump và dump là gì?
pump và dump là gì?

Dump là gì?

Dump: nghĩa là “xả” cá mập tiến hành đẩy giá lên một mức nào đó rồi ồ ạt xả lúc nay đồng coin rớt thê thảm, khi đó sẽ làm thiệt hại nặng nề đối với những người trade coin nếu không kịp trở tay.
=> thực chất pumpDump là một hành vi xấu bất hợp pháp trên thị trường tiền ảo, tuy nhiên cơ quan chức năng không thể kiểm soát được, và nó vẫn diễn ra hàng ngày và tiếp diễn về sau . Tuy nhiên các bạn cũng có thể lợi dụng PumpDump để lướt sóng , vậy làm sao để nhận biết PumpDump mời các bạn đọc tiếp bài viết :

Cách nhận biết Pump Và Dump

Cũng không khó lắm để nhận ra PumpDump cho lắm: đầu tiên cá mập (những người giàu có, rất nhiều tiền) có vố lớn sẽ tiến hành thao túng thị trường, để làm được điều này họ sẽ tung tin đồn tốt về loại coin đó ra thị trường, bằng cách thúc đẩy loại coin đó lên. Sau khi tin đồn lan rộng, giá trị của coin sẽ tăng lên, bản thân các bạn là những “pumper” và những “dumper” . Sau khi coin đã chạm đến mức mong muốn cá mập sẽ tiến hành xả coin ồ ạt. gây sụt giảm nghiêm trọng thị trường coin. Dưới đây là biểu đồ PumpDump  trong vòng 3 ngày :

  • Mũi tên đâu tiên từ bên trái sang là lúc cá mập đang Pump đẩy coin lên giá, và tiến hành tung tin đồn tốt về loại coin này.
  • Mũi tên thứ 2 từ trái sang là các “Pumper” chính là các bạn đang tiến hành mua vào .
  • Khi đến đỉnh cá mập sẽ tiến hành xả, đó là mũi tên thứ 3 từ trái sang phải .

khi cá mập đã rút ra an toàn, sự hoảng loạn bắt đầu, quá trình bán phá giá diễn ra, coin giảm xuống dưới đáy thị trường, cuối cùng chúng ta phải bán dưới đáy gọi là “cắt lỗ

Làm sao để Pump và Dump một Altcoin 

Đối với người mới bắt đầu, bạn cần phải chọn sàn giao dịch tiền điện tử lớn nơi sẽ sẩy ra Pump với Dump đây là nơi có tính thanh khoản lớn nhất. Hiện tại, những sàn phổ biến nhất là Binance, CoinEx, Huobi, …

Trong khi bơm tiền xu trên sàn giao dịch chính, bạn cũng cần theo dõi những đồng tiền khác – nếu bạn không làm vậy, thì ai đó sẽ chen lấn bạn và giết bơm của bạn.

Phương pháp đơn giản – bạn mua và không giống như những gì mọi người nghĩ – bạn không cần một bot hay thậm chí nhiều tài khoản. Hầu hết các giao dịch cho phép bạn tự mua / bán trên cùng một tài khoản – vấn đề của bạn là bạn làm điều đó và trả phí cho họ.

Vì vậy, về mặt kỹ thuật, trước khi bơm bắt đầu bạn đặt lệnh bán của bạn lây lan trên sàn giao dịch.

Ở bên trái bạn bắt đầu đặt mua đơn đặt hàng và trong 90% bạn cố gắng mua đồng tiền của bạn trở lại. Tất nhiên khoảng 10-20% sẽ là đồng coin khác. Đôi khi thậm chí có thể là 50% – tất cả phụ thuộc vào bao nhiêu % bạn muốn bơm giá.

lưu ý:  để Pump và Dump bạn cần có vốn hóa thị trường rất lớn mới có thể làm được .

Lời kết

Qua bài viết các bạn đã hiểu được Pump là gì? và Dump là gì?, và các kỹ thuật Pump, Dump trong alcoin, các bạn có thể lợi dụng Pump và dump để lướt sóng . Lưu ý : đừng tham lam quá kẻo thành quá cố :D. chúc các bạn kiếm được thật nhiều tiền từ việc trade coin nhé.

Xem thêm:

2 bình luận

1 Trackbacks / Pingbacks

  1. Etherbanking là gì ? Lộ trình phát triển của Etherebanking ? -

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*