Dione Protocol là gì? Toàn tập về DIONE Token

Dione Protocol là gì?

Dione Protocol là một giao thức phi tập trung được thiết kế để hỗ trợ các giao dịch an toàn, bảo mật và hiệu quả về năng lượng. Mục tiêu chính của Dione là thúc đẩy việc sử dụng năng lượng xanh thông qua việc ứng dụng năng lượng tái tạo trong các hoạt động của Dione Protocol. Điều này được coi như một bước tiến vượt bậc, đồng thời tạo ra một nguồn năng lượng mạnh mẽ và bền vững để thúc đẩy sự phát triển của cuộc cách mạng tiền điện tử.

Dione đặt trọng điểm chính vào việc thu gọn khoảng cách giữa thế giới thực và không gian DeFi (tài chính phi tập trung), tạo ra một hệ thống được cấp cung bởi năng lượng tái tạo. Sự kết hợp giữa tính tiện lợi và một tương lai an toàn hơn, phi tập trung, đều có điểm chung là con người. Giao thức Dione đặt con người lên hàng đầu, thông qua việc xây dựng một cộng đồng vững mạnh là ưu tiên hàng đầu, nhằm hướng tới một tương lai phi tập trung mạnh mẽ.

DIONE Token là gì?

DIONE là token quản trị và tiện ích gốc của hệ sinh thái Dione Protocol. DIONE token được ra mắt lần đầu vào năm 2022 trên nền tảng Blockchain Ethereum (tiêu chuẩn ERC20), với tổng cung tối đa là 10.000.000.000 Coin. Mục đích của DIONE token là phục vụ một số hoạt động trong hệ sinh thái Dione Protocol.

Người nắm giữ DIONE sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì hoạt động suôn sẻ của toàn bộ hệ sinh thái. Họ có khả năng tham gia bỏ phiếu về các thay đổi quan trọng cho nền tảng. Ngoài ra, chủ sở hữu DIONE có thể sử dụng token này để thực hiện giao dịch và thanh toán phí gas.

Những vấn đề và giải pháp mà Dione Protocol muốn giải quyết?

Những vấn đề hiện tại:

Hơn 90% ngành năng lượng toàn cầu đang gặp khó khăn trong việc thực hiện quá trình tự giảm lượng khí carbon. Bộ ba ngành năng lượng, bao gồm nhà sản xuất, nhà phân phối và nhà cung cấp, chưa thể thực hiện các biện pháp với tốc độ cần thiết để giảm khí carbon cho hành tinh.

Ngoài việc sử dụng các nguồn năng lượng không tái tạo để sản xuất, còn có những vấn đề khác đáng quan tâm. Chẳng hạn, hoạt động không hiệu quả của các công ty cung cấp dịch vụ năng lượng và cơ quan quản lý, sự thiếu minh bạch và khả năng cung cấp thông tin cho tất cả người dùng, sự đòi hỏi vốn đầu tư cao, việc khuyến khích không đủ, thiếu hạ tầng lưới điện tại nhiều khu vực, khó khăn trong việc tiếp cận đầu tư, quy trình kéo dài, vấn đề trộm cắp năng lượng ở các nước kém phát triển và cảnh báo về hệ thống tập trung dễ bị thao túng dữ liệu, tham nhũng và rủi ro tấn công an ninh mạng.

Giải pháp của Dione Protocol:

Dione Protocol đang thiết lập một nền kinh tế giao dịch năng lượng được khuyến khích trên một blockchain L1 tương thích với EVM. Điều này sẽ cho phép các nhà cung cấp, phân phối và người tiêu dùng có thể kiếm phần thưởng thông qua việc thực hiện phần của họ trong các trường hợp sử dụng.

Hai mục tiêu chính của Dione Protocol là:

 1. Giảm lượng khí carbon gây ra bởi ngành năng lượng trên toàn thế giới.
 2. Tạo điều kiện và khuyến khích người tiêu dùng bán lẻ trở thành “prosumers” (người cùng sản xuất và tiêu dùng) và điều hành doanh nghiệp năng lượng của họ.

Để thực hiện điều này, Dione Protocol sẽ tạo ra một hệ sinh thái giải quyết các vấn đề cơ bản, làm hạn chế kỹ thuật và hạn chế về hệ thống vận chuyển.

Dione Protocol hoạt động như thế nào?

Năng lượng tái tạo là sự lựa chọn tiết kiệm chi phí hàng đầu cho cả nhà cung cấp dịch vụ và người tiêu dùng. Tuy nhiên, không may, việc lắp đặt hệ thống này vẫn tương đối đắt đỏ tại nhiều nơi. Thêm vào đó, có nhiều công ty truyền thống không muốn đảo lộn cơ cấu hệ thống hiện tại của họ. Nhưng may mắn, chúng ta có thể giải quyết những thách thức này thông qua việc áp dụng công nghệ và khuyến khích.

Vậy làm thế nào công nghệ chuỗi khối có thể góp phần thúc đẩy sử dụng năng lượng tái tạo? Giao thức Dione đã ra đời với mục tiêu giải quyết những khó khăn trong lĩnh vực năng lượng. Họ tập trung vào việc thúc đẩy sử dụng năng lượng tái tạo một cách rộng rãi, tạo ra nguồn điện phải chăng cho mọi người và xây dựng một thị trường năng lượng hiệu quả.

Dione Protocol cung cấp một hướng tiếp cận phi tập trung để hỗ trợ ngành năng lượng vượt qua những thách thức này. Mục tiêu của họ là khuyến khích việc sử dụng năng lượng tái tạo ở mức độ cao, tạo ra giá điện hợp lý cho tất cả mọi người và thiết lập một thị trường năng lượng hoàn chỉnh. Họ cũng đặt ra mục tiêu khuyến khích các doanh nghiệp và người tiêu dùng mới tham gia vào việc sản xuất điện từ các nguồn tái tạo thông qua mô hình kinh tế thương mại và quản lý.

Giao thức Dione cũng tập trung vào việc giảm bớt rào cản cho các doanh nghiệp nhỏ và người tiêu dùng cuối cùng để thúc đẩy việc sử dụng các giải pháp năng lượng tái tạo. Điều này giúp mọi người có cơ hội tiếp cận những giải pháp này. Ngoài ra, người dùng còn có khả năng giám sát hiệu suất của hệ thống năng lượng, nguồn cung cấp điện và tất cả các bên liên quan. Trong tương lai gần, giao thức này cũng sẽ tạo ra một thị trường cho người dùng mua bán các đơn vị năng lượng.

Những ưu điểm của Dione Protocol (DIONE)?

Dưới đây là một số những ưu điểm của giao thức Dione:

Thông lượng cao

 • Dione Protocol cho phép thực hiện hơn 5.000 giao dịch mỗi giây mà không gây ảnh hưởng đến tính bảo mật hay cấu trúc mạng. Con số này đã được đạt trên chuỗi L1 và có khả năng tăng đáng kể nếu tích hợp các giải pháp mở rộng quy mô. Nền tảng cũng sẽ giới thiệu các cấu hình xác thực mới, từ đó nâng cao khả năng thông lượng hơn nữa. Ngoài ra, còn các nguyên nhân khác mà nền tảng đã đạt được TPS cao hơn, bao gồm mạng con, tính hạn chế gần như tức thì, mã tối ưu hóa và cơ chế đồng thuận độc đáo (so với Bitcoin và Ethereum). 

Khả năng mở rộng vượt trội

 • Dione Protocol có khả năng mở rộng hệ thống lên hàng trăm, thậm chí hàng nghìn nút mà không gây ảnh hưởng đến bất kỳ khía cạnh quan trọng nào của mạng. Nền tảng không sử dụng cơ chế ủy quyền vì lo ngại về tác động đến tính bảo mật của mạng. Thay vào đó, mọi nút trong hệ thống đều được trọng số tương đương, không có sự ưu tiên nào.

Cải thiện bảo mật dữ liệu

 • Dione Protocol sẽ triển khai một kiến trúc đa chuỗi kết hợp. Kiến trúc này đề xuất rằng mặc dù mạng chính (L1 – chuỗi khối cấp 1) sẽ không lưu trữ và tiết lộ toàn bộ dữ liệu công khai, nền tảng sẽ tạo ra chuỗi liên kết L0 và cơ chế “kênh ảo” hoặc “vùng chứa” để lưu trữ dữ liệu riêng tư dưới sự kiểm soát chặt chẽ về quyền truy cập. Dữ liệu này sẽ không thể tiếp cận được từ bên ngoài kênh do mục đích bảo mật và quyền riêng tư. Tuy nhiên, hàm băm của dữ liệu sẽ chỉ được chia sẻ trên chuỗi công khai với siêu dữ liệu.

Nâng cao bảo mật giao dịch

 • Để tăng cường bảo mật giao dịch, việc quan trọng là giảm thiểu thời gian cần để đạt được mục tiêu cuối cùng. Vì vậy, với mỗi giao dịch, mạng có khả năng đạt đến trạng thái cuối cùng trong khoảng một giây và sau khi kết quả được xác nhận trên chuỗi, nó sẽ trở thành không thể đảo ngược. Điều này còn được tăng cường bằng cách loại bỏ quy tắc “chuỗi dài nhất” khỏi cơ chế đồng thuận của Dione.

Giảm phí giao dịch

 • Phí giao dịch sẽ tự động giảm khi khả năng thông lượng của mạng được tăng cường và tính mở rộng được cải thiện. Dione sử dụng cơ chế phí biến đổi để đảm bảo rằng khi tắc nghẽn mạng thấp, mạng sẽ tính phí giao dịch phù hợp.

Explorer thân thiện

 • Cộng đồng blockchain chưa bao giờ chú trọng đặc biệt đến explorer, và Dione muốn biến đổi trải nghiệm người dùng xung quanh điều này. Ngoài tất cả các chức năng chính được cung cấp bởi các khám phá phổ biến, Dione sẽ cho phép thêm thẻ và phân loại khác nhau để người xem có thể lọc các ví tiền thuộc về các nhà cung cấp, người tiêu dùng, nhà phân phối, tiếp thị, thanh khoản, quỹ, v.v.

Lượng khí thải carbon thấp

 • Dione sử dụng cơ chế đồng thuận Proof of Stake, giúp giảm lượng khí thải carbon so với một số mạng blockchain truyền thống. Hơn nữa, Dione cũng sẽ đưa ra một chính sách mới cho phép các nhà khai thác nút kiếm thêm phần thưởng bằng cách hoạt động các nút của họ bằng năng lượng tái tạo. Điều này tạo ra một hệ sinh thái hoàn toàn dựa trên nguồn năng lượng xanh.

Xem thêm: Proof of Stake (POS) là gì? Tìm hiểu toàn tập về thuật toán PoS

Hệ sinh thái Dione Protocol (DIONE)

Hệ sinh thái của Dione bao gồm các sản phẩm như:

Dione Wallet

Dione Wallet là một ứng dụng Ví tiền điện tử an toàn, bảo mật và dễ sử dụng, phục vụ cho các nhu cầu hàng ngày của bạn. Với Dione Wallet, bạn có thể dễ dàng thực hiện việc mua, bán và chuyển tiền điện tử ngay trên điện thoại của bạn, giữ mọi thứ trong tầm tay tiện lợi.

Những ưu điểm của Dione Wallet:

 • Dione Wallet mang lại sự tiện lợi và cơ hội học hỏi cho tất cả những người đầu tư tiền điện tử, bất kể họ là những người có kinh nghiệm hoặc người mới bắt đầu.
 • Dione Wallet cung cấp các biểu đồ thời gian thực về tất cả số tiền điện tử bạn đang nắm giữ chỉ bằng cách nhấn vào loại tiền tệ tương ứng.
 • Dione Wallet được thiết kế để mang lại trải nghiệm điều hướng dễ dàng cho mọi người sử dụng, bằng cách đơn giản và trực quan.
 • Dễ dàng hoán đổi bất kỳ token nào.

Dione Swap

 • DioSwap cho phép hoán đổi những token trên nền tảng Ethereum ERC20 một cách nhanh chóng và an toàn nhờ sử dụng hợp đồng thông minh.

Dione Blockchain

 • Dione Blockchain là một chuỗi khối được thiết kế để cung cấp khả năng thực hiện giao dịch nhanh và chi phí thấp trong hệ thống hợp đồng thông minh. Nó sử dụng cơ chế đồng thuận Proof of Stake (PoS), để kiểm soát quyền xác minh giao dịch và bảo mật mạng.

Staking (Đặt cược)

 • Chương trình Staking Dione là một hợp đồng thông minh phi tập trung, tập trung vào cộng đồng, cho phép các thành viên trong cộng đồng tương tác với hợp đồng để nhận thêm “phần thưởng” cho số lượng token Dione mà họ đã đặt cọc (staking).

Team phát triển, các nhà đầu tư & Đối tác

Team sáng lập Dione Protocol:

Giao thức Dione đã gây được sự chú ý đáng kể, với thông tin mới nhất tiết lộ Ryan ArriagaJacob Smith là những thành viên chủ chốt của nhóm. Bên cạnh đó, giao thức cũng đã giới thiệu một thành viên quan trọng khác, Brandon Kokoski, với vai trò là cố vấn dự án.

Ryan Arriaga – Trưởng bộ phận Blockchain

 • Ryan là một doanh nhân tràn đầy đam mê, đã có kinh nghiệm trong việc sở hữu ba công ty công nghệ được mua lại trước đó và phát triển hơn 8 sản phẩm trong lĩnh vực Tài chính phi tập trung (DeFi) dưới sự chỉ đạo của anh ấy. Với tư cách là người điều hành, Ryan trước đây từng là Giám đốc Sản phẩm Toàn cầu, tham gia vào việc phát triển ví từ đầu đến cuối và đồng thời giữ vị trí Giám đốc điều hành tại Reflex Finance trong quá trình triển khai hơn 5 dự án tập trung vào DeFi chỉ trong vòng chưa đầy 6 tháng.

Jacob Smith – Trưởng phòng Phát triển Web

 • Jacob Smith đã là một nhà phát triển trang web hàng đầu trong suốt tám năm qua, tập trung vào việc phát triển giao diện người dùng và hỗ trợ trang web. Hiện tại, niềm đam mê của anh ấy tập trung vào NextJS/NodeJS và anh cũng có kiến thức về PHP. Jacob đã từng làm việc với vai trò Nhà phát triển trang web chính.

Brandon Kokoski – Cố vấn dự án

 • Brandon đã tham gia vào không gian DeFi hơn 2 năm, đóng vai trò là một nhà đầu tư và cố vấn có kinh nghiệm, với sự khả năng trong việc xây dựng mối quan hệ kinh doanh, xây dựng cộng đồng và phát triển chiến lược tiếp thị cho lĩnh vực tiền điện tử. Trước khi vào lĩnh vực tiền điện tử, Brandon đã có 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tiếp thị và thương mại điện tử. Anh cũng tham gia vào lĩnh vực Dịch vụ Khẩn cấp với niềm đam mê làm việc để giúp mọi người khôi phục và cải thiện cuộc sống của họ.

Các nhà đầu tư & Đối tác:

 • Các nhà đầu tư và đối tác của Dione Protocol bao gồm: UniSwap, Etherscan, Binance, Coinbase, Coinmarketcap, Crypto.com, Gate.io, OKX, Solid, Simplex, ….

Hướng dẫn mua bán Dione Protocol (DIONE) Token

Đồng tiền điện tử Dione Protocol (DIONE) hiện nay đã có sẵn trên nhiều sàn giao dịch khác nhau, không giống như một số loại tiền tiền điện tử phổ biến khác như BTC, USDT, BNB, ETH, vv…, DIONE token không thể mua bán trực tiếp bằng đồng tiền Việt Nam (VNĐ). Tuy nhiên, anh em vẫn có thể mua bán DIONE dễ dàng theo các bước sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần mua USDT. Thông thường, để thực hiện việc này, sàn giao dịch tiền điện tử Binance.com là một lựa chọn phổ biến. Sàn này cho phép bạn mua và bán các loại đồng coin cũng như USDT bằng đồng VNĐ một cách an toàn, tin cậy và bảo mật. Binance được đánh giá là một trong những sàn giao dịch tốt nhất trên toàn cầu, được nhiều nhà giao dịch tin tưởng và sử dụng.

Nếu bạn chưa có tài khoản trên Binance, hãy đăng ký ngay để bắt đầu quá trình mua bán. Bạn có thể đăng ký tài khoản tại đường dẫn sau: https://accounts.binance.com/vi/register?. Ngoài ra, mình đã viết một số bài hướng dẫn chi tiết về cách tạo tài khoản và thực hiện giao dịch trên sàn này. Các bạn có thể tham khảo nếu bạn còn chưa biết cách thực hiện.

Bước 2: Sau khi bạn đã mua USDT thành công, bạn tiếp tục chuyển số USDT đó lên một trong những sàn giao dịch dưới đây để mua DIONE Token. Các sàn sau đây là những nơi hỗ trợ mua bán DIONE tốt nhất hiện tại. Nếu bạn muốn đầu tư vào đồng tiền này, hãy cân nhắc sử dụng các sàn sau để thực hiện giao dịch:

Sàn hỗ trợ mua bán DIONE Cặp giao dịch Link đăng ký sàn và mua DIONE
MEXC.com DIONE/USDT Link đăng ký sàn MEXC và mua DIONE
Gate.io DIONE/USDT Link đăng ký sàn Gate và mua DIONE

Xem thêm: 

Tạo ví và lưu trữ DIONE token ở đâu?

Đồng tiền điện tử Dione Protocol (DIONE) được phát triển trên nền tảng Blockchain của Ethereum, tuân theo tiêu chuẩn token tiện ích ERC-20. Vì vậy, anh em có thể tạo ví và lưu trữ DIONE Token trên các ví được hỗ trợ nền tảng này. Dưới đây là một số ví phổ biến mà nhiều người sử dụng:

 1. MetaMask: Ví MetaMask hỗ trợ ví ERC-20 trên nền tảng Ethereum. Bạn có thể tạo ví MetaMask và thêm DIONE Token vào đó.
 2. Trust Wallet: Là một ví điện tử dành cho di động, Trust Wallet cung cấp sự hỗ trợ cho cả BEP-20 và ERC-20 Tokens.
 3. MyEtherWallet (MEW): Với MEW, bạn có thể tạo ví Ethereum và lưu trữ DIONE Token tuân theo tiêu chuẩn ERC-20.
 4. Ledger Wallet: Nếu bạn sở hữu ví cứng Ledger, bạn cũng có thể lưu trữ DIONE Token trên đó.

Ngoài ra anh em có thể lựa chọn lưu trữ luôn DIONE token ở trên sàn giao dịch: MEXCGate.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*