Dock (DOCK) là gì? Toàn tập về DOCK Token

Dock là gì ?

Dock là gì?

Dock là giao thức trao đổi dữ liệu người dùng (thông tin người dùng) phi tập trung giúp cho người dùng có thể kết nối hồ sơ, kinh nghiệm và danh tiếng từ khắp các trang web một cách bảo mật và riêng tư. nhằm mục đích cung cấp dữ liệu cho thế giới chuyên nghiệp bằng cách sử dụng một trao đổi dựa trên Ethereum phi tập trung. Bạn có thể thử ứng dụng trực tuyến ngay hôm nay tại app.dock.io. Ứng dụng hoạt động như một giao thức trao đổi dữ liệu phi tập trung cho phép mọi người kết nối hồ sơ, danh tiếng và trải nghiệm của họ trên web với quyền riêng tư và bảo mật.

Mục đích chính của ứng dụng Dock.io là kết nối tất cả các ứng dụng và hồ sơ của bạn thành một nguồn có thể chia sẻ. Hôm nay, thông tin của bạn được lan truyền khắp internet. Dữ liệu của bạn sống trên nhiều ứng dụng khác nhau, nhưng bạn quản lý riêng từng nguồn. Thật không may, không có cách nào để kết nối dữ liệu trên các nền tảng này.

Một số trang web mẫu nơi dữ liệu của bạn được tổ chức bao gồm trang web tìm kiếm việc làm, mạng xã hội, tài khoản email và trang web freelancer. Lợi ích chính của Dock.io là người dùng có thể tiết kiệm thời gian và giữ lại giá trị ở mọi nơi họ đi bằng cách kết nối trải nghiệm của họ từ nhiều nguồn.

DOCK Token là gì?

DOCK là token tiện ích được sử dụng trên nền tảng Dock. Token này được sử dụng cho các mục đích sau:

 • Thanh toán phí: Người dùng sử dụng DOCK để thanh toán phí cho các dịch vụ trên nền tảng Dock, chẳng hạn như xác minh danh tính và truy cập dữ liệu.
 • Thưởng: Người dùng có thể kiếm được DOCK bằng cách tham gia vào các hoạt động trên nền tảng Dock, chẳng hạn như xác minh danh tính của họ hoặc cung cấp dữ liệu.
 • Quản trị: Người nắm giữ DOCK có thể tham gia vào việc quản lý nền tảng Dock bằng cách bỏ phiếu cho các đề xuất.

Tổng quan về nền tảng Dock.io

 • Tên token: DOCK
 • Tổng số Coin phát hành: 1.000.000.000 DOCK
 • Hiện tại đã phát hành385.400.254 DOCK
 • Dock sử dụng nền tảng Ethereum ERC 2.0
 • Giá Dock ICO : 1 Dock = 0.0067$
 • Giá Dock hiện tại: 1 Dock = 0.0076$
 • Webiste chính thứchttps://dock.io
 • Telegramhttps://t.me/dockio
 • Twitterhttps://twitter.com/getdock
 • Facebookhttps://www.facebook.com/getdock
 • Medium: https://medium.com/dock

Token Dock được phân bổ như thế nào?

Có tổng cộng 1 tỷ mã thông báo DOCK được niêm yết trong đó sẽ được phân bổ như sau:

 • 30% Token DOCK được dành riêng cho việc bán ICO.
 • 30% được dành riêng cho ưu đãi hệ sinh thái
 • 20% cho đội (và bị khóa trong vòng 2 năm)
 • 10% cho kho lạnh (khóa 2 năm)
 • 6% cho nhà đầu tư
 • 4% cho tư vấn (thời gian khóa  2 năm).

Những vấn đề mà Dock tìm cách giải quyết?

Dữ liệu người dùng là tài nguyên có giá trị nhất trên thế giới. Đó là giá trị cốt lõi đằng sau tất cả các ứng dụng hướng đến người tiêu dùng. Ngày nay, các nền tảng tập trung khai thác và sử dụng dữ liệu khách hàng cho các chương trình nghị sự của riêng họ, để lại quyền kiểm soát dữ liệu người dùng trong tay của một vài công ty.

Thông tin của bạn được trải rộng trên hàng trăm ứng dụng và trang web – bao gồm mọi thứ từ Twitter đến LinkedIn tới hồ sơ freelancing của bạn. Các dịch vụ này là tất cả các mạng đóng chứa dữ liệu của bạn trong các nguồn tập trung. Họ kiểm soát dữ liệu theo ý muốn, trong khi người dùng và các công ty khác bị bỏ lại với cơ hội hạn chế.

Điều này dẫn đến các vấn đề cụ thể như:

 • Thông tin không phù hợp: Bạn có thể có hàng chục hoặc thậm chí hàng trăm hồ sơ trực tuyến. Một số tiểu sử đó chưa được cập nhật trong nhiều năm. Điều này có nghĩa là thông tin không nhất quán đang trôi nổi trên internet.
 • Giá trị và cơ hội bị mất: Bạn bỏ lỡ cơ hội vì không có khả năng chuyển giá trị giữa các dịch vụ. Ví dụ: bạn không thể chuyển danh tiếng, trải nghiệm và đánh giá của mình trên nền tảng này sang nền tảng khác.
 • Kiểm soát hạn chế: Ứng dụng sở hữu và kiểm soát thông tin người dùng trong nền tảng của họ. Họ có thể thay đổi các quy tắc bất cứ lúc nào.
 • Thách thức bắt đầu lạnh: “Khởi động lạnh” một nền tảng là khó khăn. Mỗi nền tảng đều dựa trên cùng một dữ liệu, nhưng tất cả chúng đều cần xây dựng dữ liệu từ đầu khi khởi chạy một nền tảng mới.
 • Nền tảng tập trung kiểm soát các quy tắc: Nền tảng của ngày hôm nay có toàn quyền kiểm soát thông tin mà họ lưu trữ. Các nền tảng này đang làm cho các ứng dụng bên thứ ba khó truy cập dữ liệu hơn.

=> Nền tảng Dock.io sinh ra nhằm giải quyết những vấn đề còn tồn đọng trên.

Các tính năng của Dock 

Một số tính năng chính của Dock bao gồm:

 • Toàn quyền sở hữu và quyền kiểm soát: Người dùng có toàn quyền kiểm soát nơi và cách dữ liệu của họ được sử dụng.
 • Duy trì giá trị Across Apps: Người dùng có thể chuyển đánh giá, danh tiếng và lịch sử công việc để duy trì giá trị trên web.
 • Truy cập tức thì vào dữ liệu người dùng:Các ứng dụng kết nối với Dock.io có quyền truy cập tức thì vào sự giàu có ngày càng tăng của thông tin về người dùng.
 • Dữ liệu luôn được cập nhật: Người dùng không phải vật lộn với việc cập nhật hàng chục hồ sơ khác nhau trên internet. Người dùng cập nhật dữ liệu Dock.io của họ, sau đó dữ liệu được tự động cập nhật trên tất cả các ứng dụng cùng một lúc.
 • Tăng giá trị mạng: Khi mạng Dock.io phát triển về kích thước, nó sẽ mang lại giá trị gia tăng cho tất cả những người tham gia mạng.
 • Đăng ký liền mạch: Người dùng có thể tiết kiệm thời gian và ngay lập tức nhập dữ liệu chuyên nghiệp của họ khi đăng ký ứng dụng mới.
 • Hoạt động với tất cả ứng dụng của người tiêu dùng: Giao thức của Dock.io thấp trong ngăn xếp công nghệ, điều này có nghĩa là giao thức này có thể cung cấp dữ liệu cho mọi ứng dụng của người tiêu dùng trên thế giới.

Nền tảng Dock hoạt động như thế nào?

Dock có kế hoạch giải quyết tất cả các vấn đề được liệt kê ở trên bằng cách tạo một mạng mở để cách mạng hóa cách ứng dụng truy cập dữ liệu người dùng và giao tiếp với nhau. Dữ liệu người dùng cung cấp gần như mọi ứng dụng hướng đến người tiêu dùng trên internet.

Mạng được cung cấp bởi mã thông báo DOCK. Dock nhằm mục đích tạo ra một nền kinh tế mới, phân cấp dựa trên mã thông báo DOCK và trao đổi dữ liệu. Thẻ có thể được sử dụng để mua dữ liệu, bán dữ liệu hoặc bỏ phiếu cho các đề xuất mới của Dock.io.

Một số trường hợp sử dụng có thể cho Dock.io bao gồm các giao thức, thị trường việc làm, ứng dụng mạng, ứng dụng giáo dục, hệ thống quản lý nhân sự và hệ thống theo dõi người đăng ký.

Hôm nay, Dock.io đã có 15 triệu người dùng trong mạng của mình, bao gồm cả người dùng trên FundRequest (thị trường phân cấp cho hợp tác nguồn mở), Remote.com (thị trường việc làm với 2,5 triệu người dùng) và SmartRecruiters (nền tảng ứng dụng tuyển dụng hàng đầu với 12 triệu người dùng).

Team phát triển của Dock 

Dock.io được dẫn dắt bởi người đồng sáng lập và CEO Nick Macario, người trước đây đã thành lập Branded.me. Ông cũng là CEO và là người đồng sáng lập của Remote.com.

Các thành viên chủ chốt khác của nhóm bao gồm Elina Cadouri (đồng sáng lập và COO), người trước đây đã thành lập Outsource.com và Stenli Duka (CTO), người từng làm việc tại MotiveMetrics. Các nhà đầu tư như Quỹ tài sản kỹ thuật số, DCH, 1kx và Connect Capital đã đầu tư vào Dock.io.

Team phát triển của Dock 
Team phát triển Dock

Ngoài ra còn một số thành viên khác các bạn có thể đọc trên trang chủ của Dock.io .

Tỉ giá hiện tại của Dock Coin

Tỉ giá hiện tại của Dock Coin
Tỉ giá Dock
 • Dock Coin lên sàn từ 26/4/2018 giá khi lên sàn là 0.081$/1 DOCK, Thời điểm Dock Coin tăng mạnh nhất là vào giữa tháng 5/2018 tăng lên 0.235$/1 DOCK, sau đó giá Dock liên tục giảm do ảnh hưởng chung của thị trường Altcoin, tại thời điểm huongdandaotienao viết bài viết này Dock có giá là 0.0715$/1 Coin.
Tỉ giá hiện tại của Dock Coin
Tỉ giá Dock
 • Tại thời điểm Huongdandaotienao viết bài viết này Dock coin có tổng vốn hóa thị trường là 27.5 triệu USD, khối lượng giao dịch 24h là gần 3 triệu USD, và đang đứng top 234 trên bảng xếp hạng Coinmarketcap.

Mua bán Dock Token ở đâu?

Các bạn có thể mua Dock trên các sàn giao dịch sau: Binance, Kucoin, Gate.io,... Trong đó khối lượng giao dịch DOCK nhiều nhất là sàn Binance.com, chiếm tới 55% tổng khối lượng giao dịch, Binance là một sàn giao dịch uy tín, an toàn và lớn nhất thế giới hiện nay, được mình cũng như các trader sử dụng, các bạn có thể yên tâm giao dịch trên sàn này, mình đã có bài hướng dẫn các trade coin trên sàn binance các bạn có thể tham khảo.

Nơi lưu trữ DOCK Coin

DOCK coin được phát triển trên nền tảng Ethereum ERC 2.0, vì vậy các bạn có thể lưu trữ Dock Coin trên các ví như :  Jaxx, MyEtherWallet Ledger Nano S , TREZOREthereum Wallet . 

Ngoài ra nếu các bạn lữu trữ ngắn hạn hoặc trade coin thì có thể lưu trữ luôn tại Binance hoặc các sàn giao dịch mình nêu bên trên.

Lời kết

Qua bài viết các bạn đã hiểu được Dock là gì ? có cái nhìn tổng quan hơn về nền tảng cũng như mua bán Dock ở đâu.  Giao thức dock.io được cung cấp bởi DOCK Tokens. Những mã thông báo này cung cấp ưu đãi cho các nền tảng trung tâm để chia sẻ dữ liệu người dùng. Chủ sở hữu của các thẻ được phép bỏ phiếu về việc sử dụng các mã thông báo trong tương lai. Đây là một quá trình dân chủ, nhưng các nhà phát triển có thể đưa ra quyết định.

Khi một ứng dụng chia sẻ dữ liệu, nó sẽ được trao một số mã thông báo. Tuy nhiên, không phải tất cả dữ liệu đều được chấp nhận. Điều này được thực hiện để tránh sự lạm dụng các mã thông báo. Một nền tảng trung tâm sẽ chỉ được cấp mã thông báo nếu dữ liệu được cung cấp được chấp nhận.

=> nhìn chung Dock là một đồng coin khá là tiềm năng trong tương lai, khi mà nó đã được list lên sàn Binance sàn giao dịch lớn nhất trên thế giới hiện nay,  ngoài ra Dock  nó có ứng dụng cho thực tế, đây là một đồng coin đáng để cho các nhà đầu tư tham khảo và tích trữ.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*