Doge Coin là gì? Hướng dẫn đào Doge coin free

Hiện nay sự bùng nổ của tiền điện tử đang được rất nhiều người quan tâm điển hình là bitcoin, ethereum (eth), zec.… là những đồng tiền phổ biến và được nhiều người sử dụng để giao dịch, thanh toán, mua bán hàng hóa, ở rất nhiều quốc gia trong đó có việt nam. gần đây có một loại coin mới có vốn hóa thị trường rất cao đó là dogcoin (doge), vậy doge coin là gì?doge coin được hình thành như thế nào? hôm nay các bạn hãy cùng huongdandaotienao.com tìm hiểu về nó nhé.

Doge coin là gì?

Dogecoin là gì?
Dogecoin là gì?

Doge coin (ký hiệu: DOGE), là một loại tiền tệ kỹ thuật số được dựa trên Litecoin. Thiết kế của nó lấy ý tưởng từ “meme” phổ biến, Shiba Inu doge (phát âm là doh-zhe) . Nó được ra mắt vào ngày 8 tháng 12 năm 2013 . Doge coin có tốc độ tạo xu ban đầu nhanh hơn so với các loại tiền tệ kỹ thuật số khác. Có xấp xỉ 100 tỉ xu được lưu hành vào cuối năm 2014. Sau đó, 5,2 tỉ xu sẽ được tạo ra mỗi năm. Cho đến ngày 1 tháng 2 năm 2014, đã có 40.578.746.592 xu được đào . Mặc dù hiện tại Doge coin có ít ứng dụng thương mại, loại tiện tệ này đang tiến tới việc được sử dụng rộng rãi để tặng tiền boa qua mạng sau khi một người đăng thông tin thú vị hoặc hữu ích lên các cộng đồng trên mạng . Khẩu hiệu của Doge coin là “To the moon!

Dogecoin là một loại tiền kỹ thuật số ngang hàng mã nguồn mở, được Shiba Inus trên toàn thế giới ưa chuộng.

Lịch sử ra đời của Doge coin như thế nào?

Doge coin ban đầu được tạo ra như một trò đùa, tham khảo một meme về một chú chó Shiba Inu trông ngộ nghĩnh đã được phổ biến rộng rãi trên internet.

Tuy nhiên, kể từ khi được tạo ra, mức độ phổ biến và giá trị của tiền điện tử đã tăng vọt. Một cộng đồng trực tuyến khổng lồ đã phát triển qua nhiều năm với nhiều người hâm mộ trung thành của đồng tiền này. Cộng đồng đã thực hiện một số điều đáng kinh ngạc với Dogecoin, từ việc sử dụng tiền điện tử để gây quỹ cho đội bóng lộn Jamaica đến Thế vận hội mùa đông Sochi để tài trợ cho một dự án xây dựng một cái giếng ở vùng nông thôn Kenya để cung cấp nước uống.

Doge coin được tạo ra bởi lập trình viên và cựu kỹ sư IBM Billy MarkusPortland, Oregon. Ban đầu ông đang thử nghiệm với một loại tiền tệ kỹ thuật số khác của chính ông tên là “Bells” dựa trên series Animal Crossing của Nintendo. Ông hy vọng loại tiền tệ kỹ thuật số này sẽ vươn tới được những nhóm người dùng khác ngoài những nhà đầu tư mà đã tạo ra nền kinh tế của Bitcoin và không dính đến những tranh cãi trong lịch sử Bitcoin (như Con đường tơ lụa) .

Vào cùng thời gian đó, bạn của ông, Jackson Palmer, một nhân viên bộ phận marketing của Adobe Systems ở Sydney, Úc, và là người ban đầu nghĩ ra ý tưởng về Dogecoin, đã được một học sinh ở Đại học Front Range thuyết phục qua Twitter để biến ý đó tưởng thành hiện thực. Điều này dẫn Palmer tới gặp Markus.

Sau khi được nhắc đến vài lần trên Twitter, Palmer đã mua tên miền dogecoin.com, sau đó cho Markus xem và nhanh chóng tạo sự hợp tác giữa Markus và Palmer. Dogecoin được phát hành một thời gian ngắn sau khi Markus hoàn thành ví Dogecoin . Markus tạo Dogecoin dựa trên Litecoin , nghĩa là nó cũng sử dụng thuật toán scrypt. Mạng lưới Dogecoin ban đầu có giới hạn 100 tỉ xu.
Vào ngày 19 tháng 12, giá trị của Dogecoin tăng 300% trong vòng 24 giờ, từ $0.00026 lên $0.00095 , với khối lượng giao dịch hàng trăm Bitcoin mỗi ngày trong lúc Bitcoin và nhiều loại tiền tệ kỹ thuật số khác đang mất giá do quyết định cấm các ngân hàng đầu tư Nhân dân tệ vào nền kinh tế Bitcoin của Trung Quốc. Vào ngày 22 tháng 12, Dogecoin chứng kiến cuộc sụt giá mạnh đầu tiên với việc sụt 80% giá trị do các pool lớn lợi dụng yêu cầu sức mạnh tính toán thấp để đào xu tại thời điểm đó .

Doge Coin
Doge Coin

Vào ngày 24 tháng 12, Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ cảnh báo người dùng Dogecoin và các loại tiền tệ kỹ thuật số khác về những nguy cơ liên quan tới chúng.

Vào Giáng sinh năm 2013, vụ cướp Dogecoin lớn đầu tiên xảy ra khi hàng triệu xu đã bị đánh cắp trong một vụ tấn công vào dịch vụ ví nền web Dogewallet và Instadoge . Kẻ tấn công đã truy cập vào dữ liệu của dịch vụ và thay đổi địa chỉ gửi/nhận để gửi toàn bộ xu vào một địa chỉ ví nhất định . Sự việc này đã đột ngột tăng số lượng tweet về Dogecoin, biến nó thành loại tiền tệ kỹ thuật số thay thế được nhắc đến nhiều nhất trên Twitter . Sau đó, một chương trình gây quỹ có tên Save Dogemas đã dặt mục tiêu ủng hộ 15 triệu xu cho nạn nhân của cuộc tấn công. Cho đến tháng 2 năm 2014, 15.006.219Đ đã được ủng hộ .

Duy nhất tại thời điểm tháng 1 năm 2014, khối lượng giao dịch của Dogecoin đã vượt Bitcoin và tất cả các loại tiền tệ kỹ thuật số thay thế khác cộng lại .

Vào ngày 19 tháng 1 năm 2014, một chương trình gây quỹ đã được thành lập bởi cộng đồng Dogecoin để ủng hộ $30.000 cho đội trượt tuyết xe Jamaica do họ đủ tiêu chuẩn nhưng không có đủ tiền để dự Thế vận hội Olymic Mùa đông Sochi. Trong vòng hai ngày, chương trình đã đạt được mục tiêu $30.000 , và tỷ giá Dogecoin/Bitcoin tăng . Sau đó, cộng đồng Dogecoin tiếp tục ủng hộ cho vận động viên Sochi Olympic thứ hai Shiva Keshavan.

Những lợi ích của DogeCoin?

  1. Về mặt kỹ thuật: Dogecoin là tiền internet đơn giản. Nó là một nền tảng phi tập trung, cho phép bạn giao dịch mã thông báo của nó – Dogecoin (DOGE) và trao đổi giá trị.
  2. Tiền điện tử dựa trên một loại tiền điện tử khác: Luckycoin, chạy giao thức Scrypt Proof-of-Work (ban đầu từ Litecoin). Điều này có nghĩa là Doge không thể được khai thác bởi ASIC và thay vào đó chỉ có thể khai thác bằng máy tính.
  3. Không giống như Litecoin (Doge dựa trên thuật toán Scrypt ), thời gian chặn của Dogecoin là 1 phút so với Litecoin phe 2.5 – cho phép giao dịch và xác nhận nhanh hơn.
  4. Giới hạn phần thưởng khai thác ban đầu là ngẫu nhiên – với bất kỳ ai nhận được phần thưởng khối là 1,000000 xu. Điều này sau đó đã được thay đổi thành phần thưởng cố định và giảm xuống còn 10.000 vào năm 2015.

Dogecoin khác với các loại tiền điện tử khác như thế nào?

Đối với người mới bắt đầu, Dogecoin dường như chỉ là tiền điện tử được bắt đầu như một trò đùa. Với một meme là linh vật và là trung tâm của sự chú ý, Dogecoin là một loại tiền điện tử mà không quá trú trọng vào phát triển, không giống như hầu hết các loại tiền điện tử khác.

Về mặt người tiêu dùng, trong khi các loại tiền điện tử khác tính phí cho bạn cho các giao dịch như chi tiêu hoặc chuyển tiền, Dogecoin tính phí cho bạn thấp hơn đáng kể so với các loại tiền điện tử khác. Điều này là do giá trị của Doge rất thấp nên phí giao dịch cũng sẽ rẻ hơn những đồng tiền điện tử khác.

Dogecoin cũng đã xây dựng danh tiếng như một hệ thống tiền boa, với các trang web như Reddit sử dụng Dogetipbot hoặc các dịch vụ khác thông qua đó người dùng có thể đưa tiền cho người khác thông qua Dogecoin.

Ai là người đã tạo ra DogeCoin?

Nhóm Dogecoin được tạo thành hoàn toàn từ các tình nguyện viên.

Ban đầu nó được tạo ra bởi Jackson PalmerBilly Markus, những người bây giờ được biết đến với cái tên đùa Shibetoshi Nakamoto Tiết Thaya về tên của người tạo ra Bitcoin, Satoshi Nakamoto.

Các nhà phát triển bao gồm Max Keller, Ross NicollPatrick Lodder.

Làm sao để có thể sở hữu được Dogcoin?

Hiện tại dogcoin (doge) đang trên đà phát triển, và giá thành mỗi một dogcoin còn thấp các bạn có thể nhân cơ hội này mà tích trữ khi nào giá cao thì đẩy.

Có rất nhiều cách để sở hữu Dogecoin:

  1. Cách thứ nhất: Các bạn có thể mua bán Dogecoin trên các sàn giao dịch tiền điện tử như: BinanceBitForex, Huobi, Gate.io, ZB.com, HitBTC … Đấy là cách khi các bạn có vốn, các bạn có thể mua chơi lướt sóng trên các sàn hoặc mua tích trữ lâu dài, tùy vào nhu cầu của từng người. Vậy nếu không có vốn thì sao mình sẽ chỉ cho các bạn một cách nữa đó là đào Dogecoin.
  2. Cách thứ 2kiếm dogcoin Free miễn phí.:

các bạn vào đây :  https://freedoge.co.in

Bước 1: nhập đầy đủ các thông tin như hình dưới.

+ Nhập địa chỉ emailmật khẩu muốn đặt (đây là tài khoản của trang freedoge.co.in để kiếm Dogecoin miễn phí – khác với tài khoản tạo ví Dogecoin ở trên)

+ Sau khi đã có tài khoản bạn chỉ cần vào mục Free Doge và click “Tôi không phải người máy” rồi Rool để nhận được Dogecoin miễn phí:

Như trên là bạn đã hoàn thành nhận được 6.46 Dogecoin rồi đó, sau 1 tiếng nữa bạn lại có thể vào lấy Dogecoin miễn phí. Ngoài ra có thể chơi game để kiếm thêm nhiều Dogecoin.

Để rút Dogecoin về ví bạn click nút Withdraw (số tiền tối thiểu để rút là 600 Dogecoin) :

Phí mỗi lần rút tiền là mất 1 Dogecoin, bạn có thể đặt chế độ tự động thanh toán khi có đủ 600 dogecoin.

sau khi các bạn đã rút về ví trên sàn poloniex hoặc bittrex các bạn có thể chuyển sang bitcoin hoặc ETH  để bán sang tiền mặt nhé  xem hướng dẫn mua bán bitcoin, eth tại đây .

Lời kết 

Qua bài viết này các bạn đã hiểu được Dogcoin (doge) là gì?  lịch sử phát triển của dogcoin như thế nào?làm sao để có thể sở hữu dogcoin? . Hi vọng bài viết này giúp ích được cho các bạn và cuối cùng chúc các bạn kiếm được nhiều tiền từ coin nhé.

Xem thêm:Nếu chưa có tài khoản Binance thì đăng ký tại đây nhé: https://accounts.binance.com/vi/register?
Theo dõi Fanpage Facebook chúng tôi tại: https://www.facebook.com/huongdandaotienao/


1 Trackback / Pingback

  1. Cxmine là gì ? có nên đầu tư vào trang đào bitcoin Cxmine.com không ? -

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*