DogeCoin là gì? Tất tần tật về DOGE Coin

Dogcoin là gì ?

DogeCoin là gì?

Dogecoin (DOGE) là một loại tiền tệ kỹ thuật số phi tập trung, dựa trên Litecoin và được ra mắt vào năm 2013. Nó lấy cảm hứng từ meme “Doge” nổi tiếng với hình ảnh chú chó Shiba Inu. Nó được ra mắt vào ngày 8 tháng 12 năm 2013 và có nguồn cung không giới hạn.

Dogecoin nhanh chóng trở thành một loại tiền tệ meme phổ biến và được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau, bao gồm:

 • Thưởng cho nội dung sáng tạo trên mạng xã hội.
 • Quyên góp cho các hoạt động từ thiện.
 • Thanh toán cho hàng hóa và dịch vụ.

Lịch sử ra đời của DogeCoin?

1. Bối cảnh:

 • Vào năm 2013, Bitcoin đang thu hút sự chú ý của cộng đồng, nhưng nhiều người cho rằng nó quá phức tạp và khó tiếp cận. Trong bối cảnh đó, Dogecoin ra đời như một lựa chọn thay thế nhẹ nhàng và dễ tiếp cận hơn.

2. Sự ra đời:

 • Ngày 6 tháng 12 năm 2013: Billy Markus, một lập trình viên và cựu kỹ sư IBM, bắt đầu phát triển Dogecoin dựa trên Litecoin.
 • Ngày 8 tháng 12 năm 2013: Dogecoin được ra mắt công khai. Jackson Palmer, một chuyên gia marketing của Adobe, đã tạo ra trang web và logo cho Dogecoin.

3. Sự phát triển:

 • Ban đầu: Dogecoin được xem như một trò đùa, nhưng nó đã nhanh chóng thu hút được sự chú ý của cộng đồng Internet.
 • Năm 2014: Dogecoin được sử dụng để tài trợ cho nhiều hoạt động từ thiện, bao gồm việc đưa đội tuyển xe trượt tuyết Jamaica đến Thế vận hội Mùa đông 2014.
 • Năm 2017: Giá trị của Dogecoin tăng vọt do sự đầu tư của các nhà đầu tư tiền điện tử.
 • Năm 2021: Dogecoin đã được Elon Musk PR và giá của nó tăng chóng mặt.

4. Hiện tại:

 • Dogecoin là một trong những loại tiền điện tử phổ biến nhất trên thế giới.
 • Nó được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau, bao gồm thanh toán, đầu tư và quyên góp.

Những lợi ích của DogeCoin?

 1. Về mặt kỹ thuật: Dogecoin là tiền internet đơn giản. Nó là một nền tảng phi tập trung, cho phép bạn giao dịch mã thông báo của nó – Dogecoin (DOGE) và trao đổi giá trị.
 2. Tiền điện tử dựa trên một loại tiền điện tử khác: Luckycoin, chạy giao thức Scrypt Proof-of-Work (ban đầu từ Litecoin). Điều này có nghĩa là Doge không thể được khai thác bởi ASIC và thay vào đó chỉ có thể khai thác bằng máy tính.
 3. Không giống như Litecoin (Doge dựa trên thuật toán Scrypt), thời gian chặn của Dogecoin là 1 phút so với Litecoin phe 2.5 – cho phép giao dịch và xác nhận nhanh hơn.
 4. Giới hạn phần thưởng khai thác ban đầu là ngẫu nhiên – với bất kỳ ai nhận được phần thưởng khối là 1,000000 xu. Điều này sau đó đã được thay đổi thành phần thưởng cố định và giảm xuống còn 10.000 vào năm 2015.

Ai là người đã tạo ra DogeCoin?

Nhóm Dogecoin được tạo thành hoàn toàn từ các tình nguyện viên.

Ban đầu nó được tạo ra bởi Jackson PalmerBilly Markus, những người bây giờ được biết đến với cái tên đùa Shibetoshi Nakamoto Tiết Thaya về tên của người tạo ra Bitcoin, Satoshi Nakamoto.

Các nhà phát triển bao gồm Max Keller, Ross NicollPatrick Lodder.

Làm sao để có thể sở hữu được Dogcoin?

Hiện tại dogcoin (doge) đang trên đà phát triển, và giá thành mỗi một dogcoin còn thấp các bạn có thể nhân cơ hội này mà tích trữ khi nào giá cao thì đẩy.

Có rất nhiều cách để sở hữu Dogecoin:

 1. Cách thứ nhất: Các bạn có thể mua bán Dogecoin trên các sàn giao dịch tiền điện tử như: Binance, MEXCGate.io, Lbank… Đấy là cách khi các bạn có vốn, các bạn có thể mua chơi lướt sóng trên các sàn hoặc mua tích trữ lâu dài, tùy vào nhu cầu của từng người.
 2. Cách thứ 2kiếm dogcoin Free miễn phí.

Lời kết 

Qua bài viết này các bạn đã hiểu được Dogcoin (DOGE) là gì? Lịch sử phát triển của DogeCoin như thế nào? và Làm sao để có thể sở hữu DogeCoin? . Hi vọng bài viết này giúp ích được cho các bạn và cuối cùng chúc các bạn kiếm được nhiều tiền từ tiền điện tử nhé.

Xem thêm:

1 Trackbacks / Pingbacks

 1. Cxmine là gì ? có nên đầu tư vào trang đào bitcoin Cxmine.com không ? -

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*