Đồng tiền điện tử TRX của TRON giảm hơn 10% sau khi SEC (Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ) buộc tội Justin Sun

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã đưa ra hành động pháp lý chống lại Justin Sun, người sáng lập của Tron, về cáo buộc bán và phân phối chứng khoán chưa được đăng ký, và gian lận thị trường. Những cáo buộc này đã được công bố trong một thông cáo báo chí vào ngày thứ Tư

Vụ kiện xuất phát từ sự tham gia của Sun trong việc mời và bán hai chứng khoán tài sản điện tử chưa được đăng ký gọi là “TRX” và “BTT”. Sun được cho là đã làm việc thông qua một số công ty mà ông sở hữu và kiểm soát, bao gồm Tron Foundation Limited, BitTorrent Foundation Ltd. và Rainberry, Inc., để phân phối hàng tỷ đồng TRX và BTT cho công chúng và tạo ra các thị trường phụ hoạt động để giao dịch chúng

Mặc dù đã tiến hành các đợt mời mua và bán rộng khắp về TRX và BTT, nhưng Sun và các thực thể của ông không bao giờ đệ trình báo cáo đăng ký với Ủy ban giao dịch chứng khoán Mỹ (SEC), và không có giấy phép được miễn đăng ký. Ngoài ra, Sun còn được cho là đã chỉ đạo giao dịch rửa để tạo ra sự quan tâm của các nhà đầu tư và duy trì giá của TRX.

Để tạo ra sự quan tâm của công chúng về TRX và BTT, các bị cáo của Sun đã trả tiền cho các ngôi sao như Austin Mahone, DeAndre Cortez Way và những người khác để quảng bá hoặc giới thiệu cho các tài sản tiền điện tử này trên tài khoản mạng xã hội của họ, có hàng triệu người theo dõi. SEC cho rằng các quảng cáo này không tiết lộ rằng các ngôi sao đã nhận được tiền, dẫn đến công chúng tin rằng họ có một sự quan tâm vô tư đến TRX và BTT.

Sun cũng được cho là đã đưa ra những tuyên bố sai lệch về chiến dịch quảng cáo, tuyên bố trên mạng xã hội rằng các ngôi sao đã được trả tiền phải tiết lộ khoản thanh toán của họ, trong khi ông đã sắp xếp các khoản thanh toán và biết rằng chúng không được tiết lộ.

SEC đã buộc Sun vi phạm các quy định đăng ký và chống gian lận của Đạo luật Chứng khoán 1933 và các quy định chống gian lận và chống gian lận giao dịch của Đạo luật Chứng khoán và Trao đổi 1934. Mahone và Way cũng bị buộc tội vi phạm quy định chống quảng cáo của Đạo luật Chứng khoán.

Sau khi tin tức về các cáo buộc được công bố, đồng token gốc của Tron TRX giảm hơn 10%, giao dịch ở mức khoảng 0,06 vào thời điểm báo chí. Các token khác liên quan đến Justin Sun, bao gồm Huobi (HT), Just (JST) và Sun Token (SUN), cũng giảm hơn 5% vào ngày thứ Tư.

Ngoài Sun, SEC còn kiện Lindsay Lohan, Jake Paul, Soulja Boy, Lil Yachty, Ne-Yo, Akon và Michele Mason về các tội không chính thức về quảng cáo cho TRX và BTT mà không tiết lộ rằng họ đã được trả tiền để làm như vậy. Hầu hết các ngôi sao này đã giải quyết các cáo buộc.

SEC đã cho biết nếu các bị cáo của Sun không bị ngăn chặn và cấm, họ sẽ tiếp tục vi phạm các luật chứng khoán liên bang.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*