Dữ liệu mới từ CFTC cho thấy Bitcoin đang ở mức giảm

Vị thế của các hợp đồng tương lai Bitcoin (BTC) phi thương mại đang giảm, theo báo cáo Cam kết Thương mại mới nhất (COT) do Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ (CFTC) cung cấp ngày 24 tháng 8.

Ảnh minh họa

Ngày 21 tháng 8, báo cáo cho thấy vị thế ròng trên các kỳ hạn BTC giảm 1.266. Các lệnh giao dịch ngắn giảm 210 hợp đồng xuống còn 3,426 so với tuần trước, với các vị thế mua dài tăng 56 hợp đồng tại 2.160.

Như được thể hiện qua tổng số âm, thị trường vẫn ở mức tổng thể ngắn, nhưng -1266 là một bước ngoặt mạnh từ mức -1926 ghi nhận ngày 5/6. Các dữ liệu mới xuất hiện đã tiết lộ một xu hướng đi từ tâm lý giảm giá, củng cố bởi hiệu suất giá mạnh trên thị trường Bitcoin.

Phát biểu trên CNBC tuần trước, nhà phân tích mật mã Brian Kelly đã trích dẫn số liệu thống kê từ sàn giao dịch CME, cho thấy thị trường tương lai của Bitcoin nói chung đang báo hiệu cả nhu cầu cao và sự trưởng thành lớn hơn:

“Đây là CME Futures mở sở thích của các chủ sở hữu lớn. [Tính đến tháng 4], bạn bắt đầu thấy sự gia tăng lớn … về tốc độ tăng trưởng 85%. Nếu bạn ngoại suy điều đó, vào tháng 2 năm 2019, bạn sẽ có một thị trường rất mạnh mẽ ở đây. ”

Kelly củng cố tuyên bố của mình rằng khả năng chấp thuận một quỹ giao dịch hối đoái (ETF) của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Bitcoin sẽ đến tháng 2 năm 2019, dựa trên sự tăng trưởng có thể chứng minh trong thị trường phái sinh Bitcoin, cùng với các yếu tố khác. Như Kelly đã lưu ý, ngay cả số lượng đơn đặt hàng không được chấp thuận của ETF vẫn chưa dẫn đến thị trường “bán tháo”, mà là một dấu hiệu tiếp theo của khả năng phục hồi thị trường.

Bitcoin (BTC) đang giao dịch quanh mức $ 6,913 vào thời điểm báo chí, tăng hơn 3% trong ngày và gần 11% trong tuần.

 Nếu chưa có tài khoản Binance thì đăng ký tại đây nhé: https://huongdandaotienao.com/go/sanbinance/

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*