Dự án Tezos gây tranh cãi khi công bố cho ra mắt ‘Betanet’

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Quỹ Tezos đã ra mắt mạng beta, kêu gọi di chuyển “inflection point” cho dự án, theo một tuyên bố chính thức ngày 30 tháng Sáu.

Theo tuyên bố của Tezos, nhóm nghiên cứu đã đề xuất khối genesis của cái gọi là ‘betanet’, và các giao dịch có thể được xử lý trên mạng. Nhóm Tezos cũng tuyên bố rằng người dùng có thể bắt đầu xác nhận các khối hoặc ‘Baking’ sau bảy chu kỳ đầu tiên,ước tính là trong khoảng ba tuần.

Trong tuyên bố của họ, công ty khuyến khích các thành viên cộng đồng thực hiện các biện pháp phòng ngừa để đảm bảo an ninh cho thẻ của họ trong khi tương tác với betanet. Tezos cảnh báo thêm rằng họ sẽ không giải quyết các vấn đề nếu các thẻ “tezzies” (XTZ) bị mất hoặc bị đánh cắp trong thời gian diễn ra Betanet.

Theo trang web của Tezos, betanet đang được tung ra với dự đoán một sự ra mắt mạng chính rộng hơn trong tương lai.

Kể từ khi gây quỹ kỷ lục 232 triệu đô la trong đợt chào bán tiền xu ban đầu (ICO) vào tháng 7 năm 2017, Tezos là đối tượng bị giám sát và nhiều vụ kiện liên quan đến các quy định của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC). Các vụ kiện cho rằng mã thông báo Tezos nên được coi là chứng khoán theo luật pháp Hoa Kỳ, nghĩa là chúng phải được đăng ký với SEC để được bán hợp pháp cho các nhà đầu tư Hoa Kỳ.

Nền tảng này cũng đã nhận được những lời chỉ trích về việc trì hoãn việc phát hành mã thông báo cho các nhà đầu tư theo sau ICO của nó. Sau vụ bán mã thông báo, một vụ tranh chấp nảy sinh giữa những người đồng sáng lập Arthur và Kathleen Breitman, người sở hữu quyền sở hữu trí tuệ của Tezos, và chủ tịch hội đồng quản trị Tezos Foundation Johann Gevers, người kiểm soát số tiền gây quỹ, dẫn đến sự chậm trễ của sự ra mắt nền tảng này.

Vào tháng Tư, Tezos Arthur Breitman bị các nhà quản lý của Hoa Kỳ phạt 20.000 đô la và bị cấm hoạt động môi giới cho đến năm 2020 vì ông không tiết lộ “hoạt động kinh doanh bên ngoài” có liên quan đến Tezos trong khi làm việc cho Morgan Stanley cho Cơ quan Quản lý Công nghiệp Tài chính Phố Wall (FINRA).

Theo: Cointelegraph 

Biên dịch bởi: Huongdandaotienao

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*