Efforce (WOZX) là gì? Toàn tập về WOZX Token

Efforce là gì? 

EFFORCE là một nền tảng giao dịch tiết kiệm năng lượng dựa trên chuỗi khối có trụ sở tại Malta. Nền tảng này tập hợp những người muốn cải thiện hiệu quả sử dụng năng lượng của các tòa nhà hoặc quy trình công nghiệp của họ với một nhóm những người đóng góp quan tâm đến việc được hoàn trả bằng mã thông báo đại diện cho mức tiết kiệm năng lượng đạt được.

Efforce tìm cách tăng hiệu quả sử dụng năng lượng của các ngành công nghiệp khác nhau bằng cách giúp các công ty có thể huy động vốn từ cộng đồng cho các dự án tái phát triển năng lượng của họ bằng cách sử dụng tiền điện tử (ví dụ: lắp đặt các tấm pin mặt trời). Những người đóng góp tài trợ cho những sáng kiến ​​này sẽ lần lượt nhận được một phần tiết kiệm năng lượng của công ty.

WOZX là gì?

WOZX là Token tiện ích gốc của nền tảng Efforce. Mã thông báo này được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau trong hệ sinh thái Efforce, bao gồm:

 • Thanh toán cho các dịch vụ: Người dùng có thể sử dụng WOZX để thanh toán cho các dịch vụ trên nền tảng Efforce, chẳng hạn như đăng tin tuyển dụng hoặc ứng tuyển việc làm.
 • Thưởng: Người dùng có thể kiếm được WOZX bằng cách tham gia vào các hoạt động khác nhau trên nền tảng, chẳng hạn như giới thiệu bạn bè hoặc hoàn thành các nhiệm vụ.
 • Quản trị: Người nắm giữ WOZX có quyền tham gia vào việc quản trị nền tảng Efforce. Điều này có nghĩa là họ có thể bỏ phiếu cho các thay đổi đối với nền tảng và giúp định hình tương lai của Efforce.

Sơ lược về lịch sử của Efforce

Mặc dù gương mặt đại diện của Efforce có thể là người đồng sáng lập Apple Steve Wozniak, nhưng theo lộ trình của Efforce , dự án bắt nguồn từ một công ty của Ý có tên là AitherCO2. Được thành lập vào năm 2010, AitherCO2 là “nhà cung cấp dịch vụ tài chính cho thị trường năng lượng và môi trường trên thế giới, cung cấp các giải pháp tư vấn và giao dịch”.

Các dịch vụ tài chính chính xác mà AitherCO2 cung cấp không phải là loại mà bạn mong đợi cũng như loại mà một người bình thường sẽ sử dụng. AitherCO2 về cơ bản là mua, bán và cung cấp các dịch vụ giao dịch (giao ngay, tương lai, v.v.) các khoản phụ cấp năng lượng và carbon do Liên minh Châu Âu cấp cho các công ty châu Âu.

Trong một cuộc phỏng vấn , Steve lưu ý rằng anh ấy đã “làm việc bí mật với nhóm này trong vài năm”. Liệu anh ấy có ở đây khi khái niệm Efforce được AitherCO2 tạo ra vào tháng 9 năm 2017 hay không vẫn chưa hoàn toàn rõ ràng. Efforce Limited được thành lập tại Malta vào tháng 6 năm 2018 nhưng không được tiết lộ công khai cho đến tháng 7 năm 2019 khi một tờ báo tiếng Malta đăng một bài báo về Steve và công ty khởi nghiệp mới của ông, Efforce.

Đã có nhiều câu hỏi về vai trò chính xác của Steve tại Efforce. Trong một cuộc phỏng vấn , anh ấy lưu ý rằng anh ấy “có vai trò kỹ thuật, đóng góp vào tư duy chuỗi khối và khả năng tiếp cận của WOZX.” Điều này cũng được phản ánh trên trang web Efforce liệt kê các thành viên khác nhau của AitherCO2 là những người đồng sáng lập Efforce cùng với Steve.

Vào ngày 1 tháng 12 năm 2020, Efforce đã thông báo rằng mã thông báo WOZX của họ sẽ được niêm yết để giao dịch trên HBTC vào ngày 3 tháng 12 và trên Bithumb ngay sau đó . Hành động giá ấn tượng của mã thông báo đã trở thành tiêu đề trên các tờ báo lớn, đặc biệt là sau khi Steve lưu ý rằng ông coi mã thông báo WOZX tương đương với cổ phiếu của Efforce.

Nền tảng Efforce

Có ba thành phần chính trong nền tảng Efforce, đó là:

Những người tham

 • Những người tham gia bao gồm những người thụ hưởng (công ty), người đóng góp/nhà đầu tư và Công ty Dịch vụ Năng lượng (ESCo.);

WOZX token:

 • Wozx là Token gốc trên nền tảng Efforce, là công cụ chuyển giá trị trong thị trường để hiện thực hóa nỗ lực gây quỹ cộng đồng hiệu quả nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các dự án tiết kiệm năng lượng của những người thụ hưởng;

Tiết kiệm năng lượng được mã hóa

 • Đây là tiền lãi cho những người đóng góp và các thực thể ESCo là một phần của khoản tiết kiệm năng lượng và phần thưởng tín dụng carbon cho người thụ hưởng dự án (công ty thực hiện dự án tiết kiệm năng lượng). Những khoản tiết kiệm này được tính bằng đơn vị gọi là mWOZ (MegaWOZ), đại diện cho một phiên bản số hóa của năng lượng tiết kiệm được sau khi thực hiện dự án được tài trợ tính bằng Megawatt Năng lượng .

EFFORCE hoạt động như thế nào?

người đóng góp

 • Những người đóng góp có thể tham gia vào các dự án tiết kiệm năng lượng bằng cách mua các khoản tiết kiệm được mã hóa trong tương lai.

Các công ty

 • Các công ty được hưởng lợi từ việc cải thiện hiệu quả năng lượng mà không mất phí và kết quả tiết kiệm được ghi trong thời gian thực trên chuỗi khối.

Chuỗi khối

 • Hợp đồng thông minh phân phối lại khoản tiết kiệm thu được cho chủ sở hữu mã thông báo và các công ty mà không cần trung gian dựa trên dữ liệu tiêu dùng/tiết kiệm chính xác.

Tokenomics Efforce

Thông tin cơ bản về Efforce:

 • Tên: Efforce
 • Tên giao dịch: WOZX
 • Nền tảng: Ethereum ERC 20
 • Hợp đồng: 0x34950ff2b487d9e5282c5ab342d08a2f712eb79f
 • Tổng cung: 1.000.000.000 WOZX
 • Hiện tại đã phát hành: 527,135,519 WOZX
 • Lên sàn: Tháng 12/2020
 • Giá khi lên sàn: 1.5$/1 WOZX

Phân bổ token WOZX:

 • Bán cho các nhà đầu tư tư nhân: 45%
 • Phân bổ cho EFFORCE Limited, nhà phát hành mã thông báo Efforce: 20%
 • Khuyến khích khai thác: 20%
 • Phát triển hệ sinh thái & Chuyên gia tư vấn: 15%

Lịch trình phát hành token:

 • Update ……………

WOZX token sale:

 • Efforce không tổ chức ICO cho mã thông báo WOZX của mình. Thay vào đó, 450 triệu mã thông báo WOZX đã được bán trong đợt bán riêng tư diễn ra vào tháng 6 năm 2019. Một video trên YouTube cho thấy giá ICO là 1 USD cho mỗi WOZX.

Roadmap

Mặc dù Efforce có một lộ trình nhưng nó không cung cấp nhiều chi tiết về những phát triển sắp tới. Cột mốc quan trọng duy nhất được ghi nhận diễn ra vào quý 2 năm 2021 và liên quan đến việc triển khai chương trình tái phát triển năng lượng huy động vốn từ cộng đồng đầu tiên trên nền tảng Efforce.

Dự án ra mắt có lẽ sẽ là một trong hai dự án được đề cập trong sách trắng của Efforce. Đầu tiên là việc tối ưu hóa “nhà máy industrial tri-generation plant” đặt tại Ý. Thứ hai liên quan đến việc cải tạo một khu phức hợp khách sạn ở bờ biển phía nam nước Pháp.

Team phát triển & Đối tác

Team phát triển:

Efforce được đồng sáng lập bởi rất nhiều thành viên như: Jacopo Visetti, Steve Wozniak,  Jacopo Vanetti, Ken Hardesty, Stefano Scozzese, Andrea Castiglione .

Jacopo Visetti (Đồng sáng lập – Trưởng dự án)

 • Jacopo là người tiên phong trong thị trường tiết kiệm năng lượng. Sau nhiều năm kinh nghiệm làm nhà phân tích định lượng, ông đã thành lập AitherCO2, một công ty hàng đầu trong thị trường sử dụng năng lượng hiệu quả. Ông là giáo sư thỉnh giảng tại một số trường đại học trên toàn thế giới, thường xuyên tham gia với tư cách là diễn giả tại các sự kiện tiết kiệm năng lượng và đã tư vấn về cơ chế thị trường môi trường cho các Công ty trong danh sách Fortune 500 và Thượng viện bang California. Jacopo tốt nghiệp ngành Tài chính tại Đại học Cattolica ở Milan và ngành Kinh tế vĩ mô tại Đại học Harvard.

Jacopo Vanetti (CTO & Chuyên gia công nghệ / Đồng sáng lập)

 • Anh ấy bắt đầu lập trình từ năm 10 tuổi. Kết hợp niềm đam mê lập trình với mong muốn sáng tạo, anh ấy đã trở thành một doanh nhân và thành lập một công ty phần mềm vào năm 2008 và một công ty phát triển thanh toán trực tuyến vào năm 2011. Năm 2016, ông được Tổng thống Cộng hòa Sergio Mattarella trao tặng Giải thưởng Sáng tạo Quốc gia.

Steve Wozniak (Kỹ sư / Đồng sáng lập)

 • Steve là Đồng sáng lập, Apple Computer Inc. Là một biểu tượng của Thung lũng Silicon và là nhà từ thiện trong ba thập kỷ qua, Steve Wozniak đã giúp định hình ngành công nghiệp điện toán với thiết kế dòng sản phẩm đầu tiên của Apple là Apple I và II và có ảnh hưởng đến Macintosh nổi tiếng. Năm 1976, Wozniak và Steve Jobs thành lập Apple Computer Inc. với máy tính cá nhân Apple I của Wozniak. Năm sau, anh ấy giới thiệu máy tính cá nhân Apple II của mình, có bộ xử lý trung tâm, bàn phím, đồ họa màu và ổ đĩa mềm.

Ken Hardesty (Đồng sáng lập)

 • Kenneth Hardesty là Giám đốc điều hành/Giám đốc điều hành sản xuất công nghệ quốc tế với sự nghiệp chuyên nghiệp năng động ở cả công ty tư nhân và công ty đại chúng. Vào những thời điểm khác nhau trong sự nghiệp của mình, anh ấy đã sống và làm việc tại Hoa Kỳ, Châu Á, Ấn Độ hoặc Châu Âu với các chính quyền địa phương, tiếp cận thị trường vốn và xây dựng lòng tin của cổ đông/các bên liên quan. Với tư cách là Giám đốc điều hành, ông đã trực tiếp thiết lập doanh số bán hàng và đối tượng toàn cầu, thiết lập các hoạt động sản xuất toàn cầu từ khi mới thành lập cho hơn 7.000 nhân viên. Với tư cách là Người đồng sáng lập và Thành viên tích cực của Hội đồng quản trị EFFORCE, ông Hardesty đưa ra hướng dẫn về các cơ hội hợp tác chiến lược, cũng như các đối tác sản xuất và cấp phép theo hợp đồng ở Châu Á, Ấn Độ và trên toàn thế giới.

Các nhà đầu tư & Đối tác:

 • Ngoài việc có các thành viên trong nhóm được chỉ định làm quen với các khách hàng tiềm năng ở châu Á, Efforce đã tham gia vào một “quan hệ đối tác chiến lược” với sàn giao dịch tiền điện tử của Trung Quốc, Huobi , vào tháng 8. Chủ tịch Huobi Leon Li lưu ý rằng Huobi “sẽ hỗ trợ quá trình tăng trưởng của EFFORCE bằng các công cụ và nguồn lực tốt nhất của mình.” Nhận xét riêng của Steve Wozniak cho thấy rằng chính Huobi đã liên hệ với Efforce.

Những ưu & Nhược điểm của Efforce?

Những ưu điểm:

 • Nền tảng này được phân cấp và có thể truy cập trên toàn thế giới;
 • Efforce cung cấp tùy chọn tài trợ chi phí thấp cho các công ty muốn thực hiện các dự án tiết kiệm năng lượng;
 • Tính linh hoạt cao cho những người đóng góp có thể bán hoặc trao đổi lợi ích của họ trong các dự án được tài trợ dưới dạng NFT;
 • Tiết kiệm năng lượng được mã hóa cũng có thể được giao dịch trong thị trường và được sử dụng để bù đắp hóa đơn năng lượng trên toàn cầu.

Những nhược điểm:

 • Nền tảng Efforce tương đối mới và dựa trên một công nghệ non trẻ chưa có bài kiểm tra khả năng tồn tại lâu dài;
 • Quá trình đóng góp có thể phức tạp đối với nhà đầu tư bán lẻ làm tăng rủi ro phát sinh thua lỗ trong khi cố gắng đóng góp vào quỹ tài trợ;
 • Lợi nhuận của dự án được tài trợ là tùy ý đối với mỗi công ty tùy thuộc vào hoàn cảnh riêng của họ làm tăng rủi ro đầu tư cho những người đóng góp.

Nền tảng Efforce có an toàn không?

Nền tảng Efforce tương đối an toàn để các nhà đầu tư bán lẻ và tổ chức sử dụng do một số biện pháp giảm thiểu rủi ro mà nền tảng này thực hiện, một trong số đó là:

Quy trình xác minh công ty/người thụ hưởng

 • Efforce xác minh tất cả các đề xuất dự án để xác định tính chính xác của thông tin được cung cấp bao gồm khả năng tồn tại của dự án, chi phí và lợi tức đầu tư dự kiến ​​cho những người đóng góp. Ngoài ra, nền tảng đảm bảo rằng tất cả các Công ty và thực thể ESCo đăng ký và cung cấp xác minh trước khi chúng được phép gây quỹ trên nền tảng;

Độ tin cậy của nhóm

 • Hầu hết các thành viên trong nhóm Efforce là nhân viên của AitherCO2, nhà cung cấp dịch vụ năng lượng và nền tảng giao dịch tín dụng carbon ra mắt vào năm 2011. Trong thập kỷ qua, công ty đã tạo dựng được danh tiếng xuất sắc trong lĩnh vực sử dụng năng lượng hiệu quả. Steve Wozniak, người đồng sáng lập Efforce là một cá nhân đáng chú ý đặt danh tiếng của mình lên hàng đầu để tạo ra một nền tảng đổi mới;

Sử dụng chuỗi khối

 • Efforce dựa trên chuỗi khối Ethereum và Polygon phổ biến tương đối an toàn. Ethereum là một trong những mạng phi tập trung lớn nhất và bất kỳ dApp nào được tạo trên đó đều thừa hưởng một phần bảo mật đó. Tuy nhiên nó không đảm bảo an toàn tuyệt đối. Có rủi ro hệ thống do mã hóa bị lỗi. Lợi ích khác của việc sử dụng Ethereum là nền tảng Efforce tích hợp với các ví phổ biến như Metamask mà nhóm phát triển có thể được xác minh.

Mua bán WOZX Token ở đâu?

Không giống như một số đồng  coin phổ biến hiện nay như: BTC, ETH, BNB, USDT, …. WOZX token không thể mua bán trực tiếp bằng tiền VNĐ, tuy nhiên anh em có thể dễ dàng mua bán WOZX token thông qua các bước như sau:

Bước 1: Anh em tiến hành mua USDT, ở bước này mình thường sử dụng sàn Binance.com, vì đây là sàn hỗ trợ mua bán coin cũng như USDT tốt nhất hiện nay, sàn được mình cũng như hầu hết anh em trader tin tưởng và sử dụng..

Nếu chưa có tài khoản trên sàn này thì anh em nên đăng ký ngay một tài khoản để bắt đầu mua bán nhé, mình có một số bài viết khá chi tiết về sàn này anh em có thể xem qua nếu chưa biết cách tạo tài khoản cũng như mua bán trên sàn này.

Bước 2: Sau khi đã mua được USDT rồi anh em tiến hành chuyển lên 1 trong những sàn bên dưới để mua WOZX token nhé:

Sàn hỗ trợ mua bán WOZX token Cặp giao dịch
HTX.com WOZX/USDT
Gate.io WOZX/USDT

Xem thêm: 

Nơi lưu trữ WOZX

Vì WOZX được xây dựng trên nền tảng ERC-20 nên nó có thể được lưu trữ trên bất kỳ ví nào hỗ trợ tài sản dựa trên Ethereum. Đối với ví phần cứng, các tùy chọn tốt nhất là ví Trezor Ledger . Đây là những ví tốt nhất nếu bạn định giữ token WOZX trong một thời gian dài.

Đối với ví phần mềm, hãy cân nhắc các ví như: Metamask, Trustwallet . Cả hai đều có sẵn trên thiết bị di động và máy tính để bàn và đều tối ưu nếu anh em dự định giao dịch WOZX thường xuyên.

Ngoài ra anh em có thể lưu trữ luôn WOZX token ở những ví sàn giao dịch như: Huobi, Gate.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*