Elastos (ELA Coin) là gì? Cùng tìm hiểu về đồng tiền điện tử Elastos

Elastos (ELA Coin) là gì?

Elastos (ELA Coin) là gì?
Elastos là gì?

Elastos (ký hiệu ELA) là hệ điều hành Internet đầu tiên muốn tạo ra một Internet mới phân tán dựa trên blockchain.Trên Internet mới này, mọi người sẽ có thể sở hữu tài sản kỹ thuật số và tạo ra sự giàu có từ họ. Ngày nay, có một nguồn cung cấp sách, phim, nhạc và trò chơi kỹ thuật số dường như vô tận. Nhưng mọi người không nhất thiết phải sở hữu tài sản số của họ. Bạn có thể mua một cuốn sách kỹ thuật số, ví dụ, nhưng bạn không thể bán nó cho bất cứ ai khác. Vì vậy, bạn có thực sự sở hữu nó? Elastos muốn làm cho tài sản kỹ thuật số khan hiếm, có thể nhận dạng và có thể giao dịch được. Quyền tài sản mở đường cho việc tạo ra sự giàu có, và Elastos dự định xây dựng một World Wide Web mới tôn trọng những quyền đó.

Mục đích của Elastos là tạo một Internet cho phép người dùng truy cập các bài viết, phim và trò chơi trực tiếp, mà không phải thông qua trình phát phương tiện hoặc một trung gian nền tảng khác. Elastos sẽ sử dụng công nghệ blockchain để phát hành ID cho nội dung kỹ thuật số, làm cho nó có thể biết ai sở hữu tài sản kỹ thuật số nào. Trên Internet Elastos, các nhà làm phim sẽ biết số lần xem phim của họ. Sự kết hợp giữa Elastos và công nghệ blockchain đặt nền tảng cho một Internet giàu có đáng tin cậy và an toàn.

Elastos sẽ là một nền tảng cho các ứng dụng phi tập trung (Dapps) chạy trên một mạng ngang hàng không có kiểm soát tập trung. Mọi người có thể truy cập các Dapp này qua điện thoại di động của họ mà không thay đổi hệ điều hành của họ. Internet cũ là một trang thông tin. Nếu bạn nhấp vào một URL, bạn sẽ nhận được dữ liệu. Elastos đang tạo một Web ứng dụng. Khi bạn nhấp vào một URL, bạn sẽ nhận được mã. Elastos Web sẽ là một khu kinh tế đặc biệt, trong đó Elastos token hoạt động như tiền tệ cơ bản.

Elastos là phần mềm nguồn mở có quy trình phát triển đã được tài trợ bởi các công ty khổng lồ như Tsinghua Science Park, Liên minh Công nghiệp TD-SCDMA và Tập đoàn Foxconn với hơn 200 triệu RMB. Elastos đã xuất bản hơn mười triệu dòng mã nguồn, bao gồm bốn triệu dòng mã nguồn gốc.

Tổng quan về Elastos 

 • Tên token: ELA
 • Tổng số coin phát hành33.614.262 ELA
 • Hiện tại đã phát hành7.710.479 ELA
 • Elastos sử dụng nền tảng NEO
 • Giá ELA ICO : 18.09$/1 ELA
 • Giá ELA khi lên sàn: 44.01$/1 ELA
 • Website chính thứchttps://www.elastos.org
 • Facebookhttps://www.facebook.com/elastosorg
 • Twitterhttps://twitter.com/Elastos_org
 • Telegramhttps://t.me/elastosgroup
 • Githubhttps://github.com/elastos

Elastos được thành lập lần đầu tiên vào năm 2000 khoảng 18 năm trước, với chiến dịch đầu tiên vào năm 2003 khi họ tạo ra một điện thoại thông minh đầu tiên; và chiến dịch thứ hai là vào năm 2012 liên quan đến việc thiết kế một hệ điều hành cho các thiết bị IOT công nghiệp và thiết bị di động. Nói một cách đơn giản, hệ thống phân cấp trên Internet sử dụng blockchain để xác thực IDS của người dùng, ứng dụng, cũng như các máy.

Tương lai của Elastos 

Elastos có ý tưởng đã rất sáng tạo. Điều đó có thể giải thích lý do tại sao nó đã nhận được một sự ủng hộ từ Chính phủ Trung Quốc, Foxconn và Đại học Thanh Hoa ở Trung Quốc.

Elastos đã có kế hoạch sử dụng ý tưởng về công nghệ blockchain. Nó dự định tận dụng chuỗi chính và chuỗi bên để thiết kế hệ sinh thái. Chuỗi chính của blockchain sẽ xử lý các giao dịch và sidechain tính đến các ứng dụng và quản trị.

Nền tảng Elastos bao gồm ba thành phần chính theo sách trắng của Elastos:

 • Elastos OS (hệ điều hành Elastos) :Hệ điều hành của nó được tạo ra để hỗ trợ Elastos DAPPS và dễ dàng kết nối với giao thức internet của nó, nó sẽ chạy trên các thiết bị di động, các thiết bị IOT và Raspberry pi.Nhóm nghiên cứu đằng sau dự án muốn cấp nguồn cho các thiết bị với các thiết bị di động và IoT của hệ điều hành. Nó sẽ sử dụng giao diện ứng dụng tương tự như Android (làm cho nó dễ dàng hơn cho các nhà phát triển để áp dụng) và nó thậm chí sẽ trực tiếp quyền lực ứng dụng Android.Hệ thống sử dụng cùng một nguồn công nghệ với Microsoft COM và có phần tương tự như nó. Điểm khác biệt lớn nhất là Elastos đã chọn làm nguồn mở.
Elastos OS
Elastos OS
 • Elastos Internet và Runtime Enviroment : Bằng cách cung cấp internet cho riêng mình thông qua blockchain, nó sẽ số hóa nội dung và nội dung sao cho chúng có bản quyền, và ngăn chặn tấn công, lừa đảo, phần mềm độc hại và vi-rút.Internet dựa trên blockchain sẽ tạo ra một hệ sinh thái an toàn trong đó một nền kinh tế tự động sẽ có thể phát triển, cho phép các cá nhân giao dịch mà không có trung gian và hệ thống dễ bị đe dọa từ bên ngoài. Được kích hoạt bởi nền kinh tế kỹ thuật số này, tài sản ảo và dữ liệu sẽ được chuyển đổi dễ dàng thành thu nhập tiền tệ.
Elastos Internet
Elastos Internet
 • Elastos cung cấp một môi trường thời gian chạy tương thích với các hệ điều hành khác như Andriod, IOS, Windows, vv. Elastos DAPPs có thể được chạy từ bất kỳ hệ điều hành nào khác. Điều này sẽ làm cho các nhà phát triển áp dụng hệ thống một cách dễ dàng hơn.

Sự khác biệt giữa Elastos và các dự án Blockchain khác?

Với hơn 5000 dự án blockchain khác nhau trên thị trường và ICO tăng lên từ mọi góc, điều quan trọng là phải phân biệt một dự án khác với những dự án khác không chỉ cho tính độc đáo và so sánh mà còn hiểu được mối quan hệ của nó trên thị trường và bền vững như thế nào. Bên cạnh Blockstack có cùng USP như Elastos Internet, và cũng có BAT, trình duyệt này bảo vệ cache / dữ liệu trình duyệt và số hóa nó như Elastos internet và Blockstack, Nhưng mình chưa thấy một dự án nào khác đang đề xuất một blockchain của hệ điều hành hoặc môi trường thời gian chạy cho thiết bị IoT hoặc thiết bị di động, vì vậy Elastos là khác biệt và duy nhất nếu tất cả điều này được kết hợp. Elastos so sánh với bitcoin và Ethereum.

 • Bitcoin: Một sổ cái đáng tin cậy
 • Ethereum: Một Ledger đáng tin cậy + Hợp đồng thông minh
 • Elastos: Một Ledger đáng tin cậy + Hợp đồng thông minh + dapps kiếm tiền và tài sản kỹ thuật số.

Ở đây chúng tôi hiểu rằng Elastos mất nhiều hơn nữa để cá nhân hóa tài sản trên blockchain từ báo cáo chính thức “Công nghệ blockchain hiện tại cho phép ghi lại quyền sở hữu. Nhưng trong khi người dùng có thể chứng minh rằng sách kỹ thuật số thuộc về họ, họ không nhất thiết có thể ngăn người khác ăn cắp hoặc đọc những cuốn sách này mà không được phép. Trong một môi trường như vậy, rất khó kiếm tiền từ các tài sản kỹ thuật số. Elastos nhằm giải quyết vấn đề này bằng cách tạo ra một môi trường trong đó việc thực hiện một tài sản kỹ thuật số (ví dụ, xem, mua hoặc bán một bộ phim kỹ thuật số) diễn ra trên Elastos Smart Web, và do đó tuân theo các quy tắc của hợp đồng thông minh ”.Elastos sẽ cung cấp dung lượng lưu trữ cho các nội dung thiếu trong hệ thống Blockchain hiện tại. Nói chung, Elastos là một USP chưa được đề xuất bởi bất kỳ dự án nào khác cho đến nay.

Team phát triển của Elastos 

Người sáng lập Chen Rong là giáo sư về các mô-đun sau đại học về Kinh tế thông minh Cyber và Blockchain tại Đại học Thanh Hoa. Rong cũng làm việc tại Microsoft từ năm 1992 đến năm 2000. Trong thời gian làm việc ở đó, ông đã lãnh đạo các nhóm nghiên cứu của Microsoft, IE3 ActiveX, Ole Automation, .COM và .NET.

Team phát triển của Elastos 
Team phát triển Elastos

Sau khi anh rời khỏi Microsoft, Rong bắt đầu làm việc trên hệ điều hành Elastos. Ông bắt đầu Kortide vào năm 2000, để xây dựng hệ điều hành Elastos từ số không. Rong đã từng là khách mời của cựu Thủ tướng Trung Quốc tại Hội trường Nhân dân, nơi ông được mời đến để nói về công việc của mình trên Hệ điều hành.

Thành viên Hội đồng quản trị Han Feng là một trong những học giả blockchain nổi tiếng nhất ở Trung Quốc, có uy tín vững chắc trong cộng đồng blockchain và crypto. Ông đã giới thiệu các module sau đại học về Cyber Intelligent Economy và Blockchain tại Đại học Thanh Hoa.

Feng cũng là một cố vấn tại Viện nghiên cứu Huawei, Alibaba (về phát triển blockchain), và cũng là một thành viên của Tencent Talent Pool.

Elastos đã được hỗ trợ bởi Foxconn, Chính phủ Trung ương Trung Quốc, Đại học Thanh Hoa, người sáng lập Bitmain, Jihan Wu, và người sáng lập NEO, Da Hong Fei.

Lộ trình phát triển của Elastos 

 • Tháng 5 năm 2000: Chen Rong, một cựu sinh viên cao cấp thuộc khoa Khoa học Máy tính của Đại học Thanh Hoa, trở về Trung Quốc từ Microsoft USA và bắt đầu nghiên cứu và phát triển cho hệ điều hành mạng Elastos thế hệ đầu tiên.
 • Tháng 2 năm 2003 Chen Rong nhận được ủng hộ từ Hu Jintao, nguyên Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Trung Quốc.
 • Tháng năm 2013 Foxconn đầu tư vào dự án phần mềm nguồn mở của hệ điều hành Elastos.
 • Tháng 6 năm 2017 Han Feng, Elastos đồng sáng lập, gặp Wu Jihan, Giám đốc điều hành của Bitmain, và đạt được thỏa thuận cho một đầu tư thiên thần của Elastos cũng như thành lập một liên minh tín dụng blockchain. Hội nghị công nghệ Elastos đầu tiên được tổ chức tại Viện Nghiên cứu Cao cấp tại Tsinghua, nơi quy hoạch cơ bản cho sự phát triển của Blockchain Elastos được xác định. Chương trình đào tạo sau đại học về Kinh tế thông minh và Chuỗi khối mạng được phê duyệt. Chen Rong và Han Feng, những người sáng lập Elastos, tham gia nhóm giảng dạy. Dự án Blockchain Elastos chính thức bắt đầu.
 • Tháng 7 năm 2017 Quyền sử dụng nhãn hiệu Elastos đã được Bộ phận pháp lý Foxconn chính thức cấp cho nhóm Elastos. Chen Rong, người sáng lập của Elastos, xuất bản những suy nghĩ về thế hệ mới của hệ điều hành. Hội nghị công nghệ Elastos thứ hai được tổ chức tại Viện Nghiên cứu Cao cấp tại Tsinghua, nơi mà nó được kết luận rằng chuỗi chính nên được ưu tiên trong giai đoạn phát triển tiếp theo trên blockchain. Nhóm Blockchain và Hệ điều hành được thành lập bởi Elastos và Tsinghua iCenter. Trong khi đó, Chen Rong đạt được thỏa thuận hợp tác chiến lược với Da Hongfei, người sáng lập NEO.
 • Tháng 8 năm 2017 Hội nghị công nghệ Elastos thứ ba được tổ chức tại Tsinghua iCenter, nơi mà bản đồ đường công nghệ và thời gian biểu liên quan đến bốn mục tiêu lớn và bốn mục tiêu nhỏ của chuỗi khối Elastos được xác định. Phiên bản 0.1 của sách trắng elastos được xuất bản và trang web chính thức được công khai.
 • Tháng 9 năm 2017 Theo hướng dẫn của các nhà lãnh đạo của Bộ Tài chính, Elastos quyết định tập trung vào phát triển.
 • Tháng 10 năm 2017 Quỹ Elastos được đăng ký chính thức tại Singapore.
 • Tháng 11 năm 2017 Một cuộc họp toàn thể được tổ chức tại Thượng Hải, và nhóm nghiên cứu đạt được một thỏa thuận liên quan đến việc thực hiện quản lý Holacracy. Nhóm quan hệ công chúng toàn cầu, do Han Feng lãnh đạo, được thành lập. Elastos và NEO đạt được thỏa thuận liên quan đến việc nâng cao biểu ngữ có tên ‘Beyond Ethereum’. Họ quyết định hợp tác tổ chức Lễ phát hành tại Thung lũng Silicon vào ngày 30 tháng 11.
 • Tháng 12 năm 2017 Sự phát triển và hợp tác chiến lược của chuỗi dịch vụ ID Elastos và dịch vụ xác minh danh tính nhiều lớp được bắt đầu. Blockchain công khai Elastos được chính thức phát hành, nhưng các nút bên ngoài vẫn không thể truy cập được. Elastos khởi xướng các cuộc gặp mặt tại Nhật Bản, Hàn Quốc và Đông Nam Á.
 • Tháng 1 năm 2018 Sự kiện bán mã thông báo toàn cầu được bắt đầu. (không bao gồm công dân Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa). Phát triển và hợp tác chiến lược với các ứng dụng web di động được khởi xướng.
 • Tháng 2 năm 2018 Phiên bản phân tán của Elastos Carrier được công bố nguồn mở. Việc phát triển và xác minh mô hình nguyên thủy của dịch vụ Elastos ID được hoàn thành.
 • Tháng 3 năm 2018 Cuộc họp và ứng dụng toàn cầu của Elastos được tổ chức. Elastos Capital, nhằm hỗ trợ các dự án sinh thái ứng dụng Elastos được thành lập.
 • Tháng 4 năm 2018 Các thông số giao diện được hỗ trợ bởi hợp đồng thông minh và các sidechains được xuất bản.
 • Tháng 5 năm 2018 Phát hành Elastos sidechain whitepaper và Hệ thống xác minh đơn giản (SPV) để trao đổi và tích hợp ví.
 • Tháng 6 năm 2018 Chuỗi dịch vụ ID Elastos Open Beta sẽ được xuất bản nguồn mở, hỗ trợ xác minh danh tính nhiều lớp.
 • Tháng 7 năm 2018 Các ứng dụng và dự án có quy mô lớn cập bến các dịch vụ dữ liệu lớn và bảo hiểm y tế  bắt đầu.
 • Tháng 8 năm 2018 Khuôn khổ cho các ứng dụng web di động sẽ được công bố nguồn mở, góp phần vào hệ sinh thái ứng dụng của elastos.
 • Tháng 12 năm 2018 Việc khai thác chuỗi Elastos và Elastos ID bằng các nút bên ngoài sẽ được mở và có thể truy cập được.

Tỷ giá hiện tại của Elastos (ELA Coin)

Tỷ giá hiện tại của Elastos (ELA Coin)
Tỷ giá ELA
 • ELA Coin lên sàn từ 2/2/2018 giá khi lên sàn là 44.01$/1 ELA Coin, sau khi lên sàn giá tăng mạnh nhất vào khoảng giữa tháng 3/2018 tăng lên 89.19$, hiện tại giá ELA đang giảm khá thấp còn 6.98$/1 coin, giảm gần 7 lần so với khi lên sàn do ảnh hưởng chung của thị trường Altcoin.
Tỷ giá hiện tại của Elastos (ELA Coin)
Tỷ giá ELA
 • Tại thời điểm Huongdandaotienao viết bài viết này Ela coin có tổng vốn hóa thị trường là 53.8 triệu USD, khối lượng giao dịch 24h là 1.8 triệu USD, và đang đứng top 101 trên bảng xếp hạng Coinmarketcap.

Mua bán Elastos (ELA Coin) ở đâu?

Hiện tại các bạn có thể mua ELA Coin trên các sàn giao dịch như: Huobi, Kucoin, Lbank, Bit-Z .. trong đó khối lượng giao dịch ELA Coin nhiều nhất là sàn Huobi chiếm khoảng 30% tổng khối lượng giao dịch.

Ngoài ra các bạn có thể mua bán BTC, ETH trên sàn Fiahub hoặc Remitano sau đó chuyển lên Huobi để mua ELA Coin đây là sàn mình hay dùng để mua bán, BTC, ETH, rất uy tín, phí giao dịch rẻ, và miễn phí nạp rút Coin cũng như tiền VNĐ.

Nơi lưu trữ ELA Coin

Nhóm Elastos đã tạo ra một chiếc ví chính thức mà bạn nên giữ ELA của mình. Hiện tại, nó chỉ có sẵn trên web, nhưng nó đáp ứng di động, vì vậy bạn vẫn có thể sử dụng nó trên điện thoại của mình. Các bạn có thể Dowload nó tại: https://wallet.elastos.org/#/tabs/home/

Lời kết

Qua bài viết các bạn đã biết được Elastos coin là gì ? Có cái nhìn tổng quan hơn về nền tảng  Elastos, cũng như có những nhận định cho riêng mình là có nên đầu tư vào ELA coin hay không ?. Hi vọng bài viết này giúp ích được cho các bạn trong quá trình đầu tư.  Cuối cùng nếu mọi người thấy bài viết này hay và hữu ích thì đừng quên vote cũng như chia sẻ bài viết này để ủng hộ Huongdandaotienao nhé.


Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*