Enigma (ENG) là gì? Thông tin về ENG Coin

Enigma là gì?

Enigma là gì?
Enigma là gì?

Enigma (ký hiệu ENG) là một thị trường dữ liệu phi tập trung. Nền tảng này nhằm mục đích trở thành nguồn trung tâm cho dữ liệu mã hóa tiêu chuẩn, đáng tin cậy và chất lượng cao – ví dụ, dữ liệu open-high-low-close (OHLC) lịch sử cho các tài sản mã hóa khác nhau. Enigma sẽ giúp các nhà quản lý dữ liệu (nhà cung cấp dữ liệu) dễ dàng kiếm tiền từ dữ liệu của họ bằng cách cung cấp nền tảng dễ sử dụng để lưu trữ và bán dữ liệu. Đồng thời Enigma sẽ cho phép các bên quan tâm đăng ký và sử dụng những dữ liệu này một cách dễ dàng.

Enigma để bổ sung cho các mạng blockchain bằng cách cung cấp lưu trữ dữ liệu lớp thứ cấp và tính toán. Giao thức này sẽ cung cấp các giải pháp riêng tư và mở rộng quy mô cho bất kỳ chương trình blockchain nào sử dụng nó, vì dữ liệu được tải lên mạng Enigma sẽ là riêng tư và được giải phóng khỏi tắc nghẽn mạng trên mạng. Enigma sử dụng nền tảng Ethereum, và họ sẽ cho phép các nhà phát triển xây dựng các ứng dụng phân cấp từ đầu đến cuối tập trung vào tính bảo mật.

Tổng quan về Enigma (ENG Coin)

 • Tên token: ENG
 • Tổng số coin phát hành150.000.000 ENG
 • Hiện tại đã phát hành74.836.171 ENG
 • Enigma sử dụng nền tảng Ethereum ERC 2.0
 • Website chính thứchttps://enigma.co
 • Telegramhttps://t.me/enigmaproject
 • Twitterhttps://twitter.com/enigmampc
 • Reddit: https://www.reddit.com/r/EnigmaProject

Những vấn đề mà Enigma (ENG Coin) muốn giải quyết?

Enigma đang cố gắng giải quyết những vấn đề cốt lõi sau:

1: Dữ liệu không chính xác

Khi các công ty mua dữ liệu từ các nhà môi giới dữ liệu, họ phải dựa vào dữ liệu chính xác và đáng tin cậy. Tuy nhiên, vì dữ liệu này thường được đối chiếu từ nhiều nguồn khác nhau để tạo hồ sơ cá nhân, nên thường có thể không chính xác vì các nguồn khác nhau có thể cung cấp thông tin tương phản.

Thực tế, vì dữ liệu thường không có tên kèm theo, các nhà môi giới dữ liệu sử dụng các mô hình máy tính để dự đoán khả năng hai tiểu sử đó thu thập từ các nguồn khác nhau là từ cùng một người. Điều này có thể dẫn đến hồ sơ của những người khác nhau được thêm vào với nhau, kết quả là một hồ sơ hoàn toàn giả mạo.

1,1: Giải pháp của Enigma

Với giao thức Enigma, người dùng sẽ bán dữ liệu của họ trực tiếp. Do đó, người mua dữ liệu có thể tự tin rằng thông tin này chính xác 100% và đáng tin cậy.

2: Quyền sở hữu dữ liệu

Hiện tại, chúng tôi không sở hữu dữ liệu của mình. Các nhà môi giới dữ liệu thu thập dữ liệu của chúng tôi từ các nguồn có vấn đề và bán nó vì lợi nhuận.

2,2: Giải pháp của Enigma

Enigma nhằm mục đích đưa chúng ta trở lại kiểm soát dữ liệu của chính chúng ta để chúng ta có thể chọn dữ liệu nào chúng ta muốn bán và chúng ta muốn giữ riêng tư. Từ dữ liệu mà chúng tôi muốn bán, chúng tôi tạo ra lợi nhuận thay vì các nhà môi giới dữ liệu.

3: Bảo mật dữ liệu

Các nhà môi giới dữ liệu thu thập dữ liệu của chúng tôi và bán nó cho các công ty. Kết quả là, các công ty môi giới dữ liệu và các công ty mà họ bán để có thể xem thông tin cá nhân về chúng tôi.

3,3: Giải pháp của Enigma

Thông qua việc sử dụng “hợp đồng bí mật” của Enigma – hợp đồng thông minh với sự riêng tư cao hơn – những người mua dữ liệu của chúng tôi thậm chí sẽ không thể xem được, nghĩa là bạn có thể bán dữ liệu của mình và biết rằng quyền riêng tư của bạn vẫn còn nguyên vẹn.

Có thể bạn đang nghĩ:

‘Người mua dữ liệu sẽ có thể sử dụng dữ liệu mà không cần xem dữ liệu như thế nào?

Câu trả lời là các hợp đồng bí mật sẽ cho phép người mua dữ liệu chạy các phép tính mà không thực sự xem dữ liệu.

Ví dụ, các nhà quản lý quỹ Catalyst sẽ có thể tạo ra một quỹ và kiểm tra nó dựa trên dữ liệu của họ mà không thấy dữ liệu cho các cá nhân.

Team phát triển của Enigma (ENG Coin)

Enigma có team phát triển rõ ràng bao gồm các thành viên chủ chốt :

Team phát triển của Enigma (ENG Coin)
Team phát triển

Dưới đây là tóm tắt về nhóm và nhân viên tư vấn và nền tảng:

 • Guy Zyskind (Đồng sáng lập & Giám đốc điều hành) Hơn 2 năm kinh nghiệm làm nhà phát triển phần mềm tại SAP Luận văn Thạc sĩ tại MIT về sự phát triển của nền tảng Enigma.
 • Kisagun (Đồng sáng lập & CPO) 2,5 năm tư vấn quản lý tại Mckinsey Đồng sáng lập nhiều công ty khởi nghiệp – Exim Chain, Steer Dust MBA của MIT Sloan.
 • Tor Bair (Trưởng bộ phận Tăng trưởng và Tiếp thị) Nhà giao dịch tùy chọn của nhà tạo mẫu Nhà khoa học dữ liệu tại Snapchat MBA của MIT Sloan.
 • Victor Grau Serrat Đồng giám đốc tại MIT D-Lab Hơn 15 năm phát triển phần mềm.

+ Về phía các cố vấn gồm:

 • Giáo sư Alex Pentland – Giám đốc phòng thí nghiệm truyền thông MIT
 • Jacob Gibson – Đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Nerdwallet
 • Justin Lent – Cựu giám đốc quản lý quỹ phòng hộ tại Quantopian
 • Matthew Falk – Cựu kỹ sư phần mềm tại Two Sigma
 • Bill Barhydt – Giám đốc điều hành của Abra
 • Josh Lim – Cựu Phó chủ tịch hoạt động kinh doanh và kho bạc tại Circle
 • Mael Barut – Đồng sáng lập Galois Capital
 • Kevin Zhou – Đồng sáng lập Galois Capital, nguyên Trưởng phòng giao dịch tại Kraken
Team phát triển của Enigma (ENG Coin)
Cố vấn

Lộ trình phát triển của Enigma 

Mặc dù chúng tôi không thể tìm thấy lộ trình rõ ràng cho dự án, chúng tôi đã xem các cuộc phỏng vấn có sẵn trên YouTube và tự đặt câu hỏi cho nhóm để thu thập một sự hiểu biết rõ ràng về vị trí của dự án.

Trong vài tháng qua, nhóm nghiên cứu đã tập trung rất nhiều vào Catalyst – ứng dụng đầu tiên được xây dựng trên Enigma – và gần đây đã phát hành phiên bản Alpha của nền tảng này.

Vào đầu năm 2018, họ có kế hoạch tiếp tục tiến triển của ứng dụng này và sau đó chuyển trọng tâm của họ để tiếp tục với sự phát triển của Enigma – giao thức cơ bản – để các ứng dụng trong tương lai cũng có thể xây dựng, không chỉ Catalyst.

Tỉ giá hiện tại của Enigma (ENG Coin)

Tỉ giá hiện tại của Enigma (ENG Coin)
Tỉ giá ENG Coin
 • Enigma lên sàn từ 13/10/2017 giá khi lên sàn là 0.6133$/1 ENG, sau khi lên sàn giá giảm nhẹ, và tăng đột biến vào giữa tháng 1/2018 tăng lên 8.06$/1 ENG Coin, hiện tại giá ENG đang giảm khá mạnh do ảnh hưởng chung của thị trường Altcoin.
Tỉ giá hiện tại của Enigma (ENG Coin)
Tỉ giá ENG Coin
 • Tại thời điểm mình viết bài viết này ENG coin có tổng vốn hóa thị trường là 102.1 triệu USD, khối lượng giao dịch 24h là 3 triệu USD, giá hiện tại là 1,36$/1 ENG và đang đứng top 79 trên bảng xếp hạng Coinmarketcap.

=> ENG coin là một đồng coin rất có tiềm năng trong tương lai vì những ứng dụng thực tế của nó .

Mua bán Enigma (ENG Coin) ở đâu?

Các bạn có thể mua ENG Coin trên các sàn giao dịch sau: BinanceHitBTC, Huobi, Bittrex... Trong đó khối lượng giao dịch ENG coin nhiều nhất là sàn Binance.com, chiếm tới 75% tổng khối lượng giao dịch, Binance là một sàn giao dịch uy tín, an toàn và lớn nhất thế giới hiện nay, được mình cũng như các trader sử dụng, các bạn có thể yên tâm giao dịch trên sàn này, mình đã có bài hướng dẫn các trade coin trên sàn binance các bạn có thể tham khảo.

Ngoài ra các bạn có thể mua bán BTC, ETH trên sàn Fiahub hoặc Remitano sau đó chuyển lên Binance để mua ENG coin đây là sàn mình hay dùng để mua bán, BTC, ETH, rất uy tín, phí giao dịch rẻ, và miễn phí nạp rút Coin cũng như tiền VNĐ

Nơi lưu trữ ENG Coin

ENG coin được phát triển trên nền tảng Ethereum ERC 2.0, vì vậy các bạn có thể lưu trữ ENG Coin trên các ví như :  Jaxx, MyEtherWallet Ledger Nano S , TREZOREthereum Wallet . 

Ngoài ra nếu các bạn lữu trữ ngắn hạn hoặc trade coin thì có thể lưu trữ luôn tại Binance hoặc các sàn giao dịch mình nêu bên trên.

Lời kết 

Mình tin rằng Enigma Catalyst là một cơ hội đầu tư tốt vì những lý do sau:

 • Khái niệm thú vị, giải quyết các vấn đề thực sự
 • Đội ngũ mạnh mẽ và cố vấn và ủng hộ từ các VC
 • Kinh tế hấp dẫn cho tất cả các bên liên quan
 • Điều kiện bán hàng và định giá mã thông báo hợp lý

=> Tuy nhiên, do sự phát triển gần đây, bao gồm cả sự cố hack tài khoản và tăng thị trường vào phút cuối cùng trước khi ICO, nó kêu gọi các câu hỏi về tính toàn vẹn của nhóm và khả năng phân phối của họ.

Trong ngắn hạn, giá mã thông báo vẫn có thể được hỗ trợ tốt vì sự quan tâm mạnh mẽ trong cộng đồng bằng chứng là đăng ký quá mức trong cả danh sách cho phép và danh sách trắng. Ngay cả sau khi mức tăng của thị trường, với tâm lý “ICO hype” hiện tại trên thị trường, mã thông báo vẫn có thể hoạt động tốt.

Trong trung và dài hạn, hãy chú ý đến những chất xúc tác quan trọng này sẽ thúc đẩy giá trị của mã thông báo:

 • Áp dụng nền tảng Enigma bởi các nhà quản lý dữ liệu
 • Thông báo chi tiết về kế hoạch định giá thuê bao dữ liệu
 • Tạo bộ dữ liệu cần thiết cho giao dịch mật mã (ví dụ: dữ liệu OHLC)
 • Phát hành nền tảng Catalyst và thông qua bởi quants

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*