Enigma hợp tác với gã khổng lồ Intel giá ENG tăng vọt

ảnh minh họa
ảnh minh họa

Enigma hợp tác với gã khổng lồ Intel giá ENG tăng vọt

Giá Enigma đã tăng vọt ngày hôm nay do tin tức rằng công ty sẽ hợp tác với Intel để phát triển các công nghệ tính toán bảo mật.

Giá Enigma tăng từ $ 1,39 lên $ 1,65 ngày hôm nay, theo CoinMarketCap, hiệu suất tốt nhất của nó trong hơn một tuần, sắp tăng lên 2.16$ so với đỉnh của 2 tuần trước.

Tỉ giá Enigma

Giá của Enigma đã lơ lửng dưới mốc $ 2.00 kể từ cuối tháng 5 sau khi đạt mức 3,17 đô la vào ngày 15 tháng 5. Giá đã phải vật lộn trong hầu hết năm sau khi đạt 8,04 đô la vào ngày 10 tháng 1.

Enigma hợp tác với Intel để phát triển các giải pháp bảo mật

Guy Zyskind, người sáng lập và CEO của Enigma, trong một blog nói rằng công ty đã hợp tác với Intel để phát triển các công nghệ tính toán bảo mật riêng tư. Enigma sẽ sử dụng phần mở rộng bảo vệ phần mềm của Intel (SGX), cho phép dữ liệu được bảo vệ trong khi tính toán diễn ra.

Cả hai công ty đang tìm cách giải quyết các thách thức về quyền riêng tư, an ninh và khả năng mở rộng đối mặt với các chướng ngại vật, Zyskind lưu ý.

Rich Echevarria, phó chủ tịch của nhóm phần mềm và dịch vụ và tổng giám đốc bộ phận an ninh nền tảng tại Intel Corp., trong blog của ông đã trích dẫn ba chủ đề mà ông sẽ nhấn mạnh trong tuần này trong bài thuyết trình tại Tuần lễ điện tử ở Israel.

Một là sự xuất hiện của khối lượng công việc cung cấp nhiều dữ liệu hơn để phân tích và bảo mật. Trong trường hợp blockchain, quyền riêng tư và bảo mật dữ liệu là những cân nhắc chính, Echevarria lưu ý, cùng với khả năng mở rộng. Các công nghệ của Intel có thể cải thiện tất cả các lĩnh vực này, vì SGX của nó cung cấp một môi trường thực thi phần cứng đáng tin cậy cung cấp sự bảo vệ dữ liệu tốt hơn.

Chủ đề thứ hai là an ninh cho trí tuệ nhân tạo (AI). Điều này bao gồm bảo vệ dữ liệu, thuật toán và tham số, cũng như AI cho bảo mật trong đó IA được sử dụng để phát hiện các khai thác nâng cao.

Chủ đề thứ ba là bảo mật cho blockchain, tiếp tục thể hiện cam kết trong việc cải thiện quy trình kinh doanh. Các công nghệ của Intel có thể cải thiện tính riêng tư, khả năng mở rộng và bảo mật của các mạng kế toán phân tán, Echevarria nói.

Enigma, Echevarria lưu ý, đã phát triển một giao thức duy nhất sử dụng SGX để bảo vệ thông tin trong khi cho phép tính toán xảy ra trên dữ liệu. Khả năng này sẽ được tích hợp trong các hợp đồng thông minh Ethereum.

Một bài học về an ninh

Sau khi công bố vào tháng 12 năm 2016 với tư cách là nhà cung cấp các giao dịch riêng tư, an toàn, không thể truy cập và phi tập trung, Enigma đã bị tấn công vào tháng 8 trước khi ICO được lên kế hoạch, Enigma bị một hacker tấn công và lấy đi 1.500 ether – trị giá khoảng 50.000 đô la vào thời điểm đó.

Một phát ngôn viên của Enigma nói rằng việc hack là do tài khoản của nhóm bị xâm phạm, nhưng trang web mã thông báo không bị xâm phạm vì nó nằm trên một máy chủ riêng biệt. Enigma thực hiện xác thực hai yếu tố và các biện pháp bảo mật khác sau khi hack.

Theo : CCN

Xem thêm:

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*