Enjin (ENJ) là gì? Tổng quan về ENJ Token

Enjin Coin là gì?

Enjin là nền tảng tạo cộng đồng lớn nhất dành cho game được ra mắt vào năm 2009. Đây là một công ty có trụ sở tại Singapore tập trung vào quản lý nội dung và xây dựng cộng đồng cho game thủ.

Theo Whitepaper, công ty có cơ sở người dùng hơn 18,7 triệu game thủ và kiếm được hàng triệu đô la doanh thu mỗi tháng từ việc bán hàng hóa kỹ thuật số hoặc ảo trên các trung tâm cộng đồng của mình. Vào năm 2017, nhóm đã đưa ra ý tưởng tích hợp blockchain vào hệ sinh thái của mình để có thể phục vụ cộng đồng bằng cách cung cấp quyền sở hữu thực sự đối với hàng hóa kỹ thuật số, ngăn chặn gian lận và phí giao dịch thấp nhất.

EnjinCoin là gì ?
EnjinCoin là gì?

Enjin muốn trở thành người chơi hàng đầu trong không gian trò chơi NFT và nó có một lộ trình được xây dựng tốt để đạt được mục tiêu này, bắt đầu bằng việc ra mắt thị trường của mình. Trước khi chúng ta tìm hiểu chi tiết về Enjin coin, điều rất quan trọng là phải hiểu NFT và trường hợp sử dụng của nó trong ngành công nghiệp game.

Enjin đã là một thành viên tích cực của cộng đồng game từ năm 2009. Công ty cung cấp nền tảng cộng đồng chơi game cho các trò chơi khác nhau – bao gồm người sáng tạo trang web Minecraft, lưu trữ guild. Vào ngày 12 tháng 7 năm 2017, Enjin đăng mã token ENJ Coin lên diễn đàn của họ.

Xem thêm:

ENJ token là gì?

ENJ token là đồng coin tiện ích của nền tảng Enjin. ENJ được tạo ra theo tiêu chuẩn ERC20 trên Blockchain Ethereum, nhằm mang sức mạnh của hợp đồng thông minh đến thế giới trò chơi để các nhà phát triển trò chơi, người chơi và cộng đồng trò chơi quản lý và tạo hàng hóa ảo được hỗ trợ bằng tiền điện tử.

Mang blockchain vào không gian trò chơi, Enjin đang giúp hệ thống trở nên minh bạch hơn, đáng tin cậy hơn và không có gian lận trực tuyến.

Như đã giải thích trước đó, Enjin coin sẽ mang lại giá trị trong thế giới thực cho hàng hóa ảo được bán trên mạng vì Enjin coin được niêm yết và có thể được trao đổi với bất kỳ loại tiền điện tử nào khác.

Tổng quan về EnjinCoin

 • Tên: Enjin Coin
 • Tên giao dịch: ENJ
 • Nền tảng: Ethereum ERC 20, Solana
 • Hợp đồng ERC: 0xf629cbd94d3791c9250152bd8dfbdf380e2a3b9c
 • Hợp đồng Solana: 0xf629cbd94d3791c9250152bd8dfbdf380e2a3b9c
 • Tổng số coin phát hành : 1.000.000.000 ENJ
 • Hiện tại đã phát hành : 889,481,955 ENJ
 • Lên sàn: Tháng 11/2017
 • Giá khi lên sàn: 0.017$/1 Enj
 • Website chính thứchttps://enjincoin.io
 • Telegramhttps://t.me/enjin_coin
 • Twitterhttps://twitter.com/enjin
 • Facebookhttps://www.facebook.com/enjinsocial
 • Githubhttps://github.com/enjin

Tokenomics ENJ

Phân bổ token:

Với tổng cung là 1 tỷ coin và được phân bổ như sau:

 • 73%  ENJ token được bán cho các nhà đầu tư thông qua ICO
 • 10% ENJ token được phân bổ cho nhóm
 • 10% ENJ token được phân bổ cho nhóm cố vấn
 • 7% ENJ token được phân bổ cho tiếp thị và đối tác của nền tảng.

ENJ token Sale:

 • Enjin Coin đã ra mắt Pre-sale và Public Sale token ENJ trong tháng 8 và tháng 10 năm 2017. Công ty đã cung cấp 80% tổng nguồn cung Enjin trong việc bán trước và bán công khai, tương đương với 800 triệu token, và được bán với giá 0,0304 đô la cho 1 token,  ICO với giá trung bình của $ 0,13
 • Nền tảng đã huy động được tổng cộng 12 triệu đô la trong lần bán trước và gần như số tiền tương tự đã được huy động trong đợt bán công khai. Số tiền huy động được trong ICO được sử dụng vào việc phát triển, tiếp thị và tăng trưởng của dự án.

Lịch trình phát hành token:

 • Đội nhóm: Quá trình giải ngân bắt đầu sau 6 tháng với tổng thời gian lên đến 2 năm. Sau 6 tháng team được mở 25% và cứ 3 tháng sẽ mở thêm 12,5%.
 • Nhóm cố vấn: Lượng ENJ coin được trả đủ sau 2 tháng.
 • Số ENJ coin không bán hết ở token sale sẽ bị khoá 6 tháng và được đưa vào làm ngân sách tiếp thị và đối tác.

Những tính năng của EnjinCoin (ENJ)

Dưới đây là một số tính năng và lợi ích của EnjinCoin như sau:

 • Hàng hóa ảo trên Blockchain: Enjin Coin sẽ là một nền tảng phân quyền để quản lý, phân phối và kinh doanh hàng hoá ảo, tạo cho người chơi và người tạo ra nội dung mô hình mới về quyền sở hữu ảo.
 • SDK cho ngành công nghiệp trò chơi: Nền tảng Enjin Coin được làm cho ngành công nghiệp trò chơi. Nó cung cấp các SDK cho nhiều ngôn ngữ. Các SDK, cùng với ví tiền bổ sung và các nền tảng thanh toán, đều sẽ có sẵn hoàn toàn mã nguồn mở.
 • Trò chơi có Quyền sở hữu Đích Thực:Blockchain giúp dễ dàng xác minh quyền sở hữu mặt hàng – ngay cả khi mặt hàng đó không phải là vật thể. Người chơi trực tuyến có thể mang hoặc trao đổi tài sản của họ từ trò chơi này sang trò chơi, cộng đồng vào cộng đồng, phát triển ví điện tử với giá trị thực sự khi họ tiếp tục chơi.
 • Tránh gian lận và phí cao: Tiền tệ Fiat và nền tảng thanh toán truyền thống có mức phí cao cho người tiêu dùng và người sáng tạo nội dung. Trên thực tế, trang chủ của Enjin Coin tuyên bố rằng đối với mỗi lần mua vật phẩm hợp pháp, 7.5 mặt hàng bị mất do gian lận. Enjin Coins được tạo ra để tạo sự tin tưởng và an ninh với phí giao dịch thấp nhất.
 • Tạo và quản lý hàng hoá ảo: Trò chơi và cộng đồng có thể kiếm tiền trong trò chơi, tiền tệ, và thẻ quyền ưu tiên trong khi sử dụng Enjin Coin làm “đồng tiền gốc”. Tài sản có thể được chuyển đổi lại thành Enjin Coin bất cứ lúc nào bởi người giữ tài sản.
 • Các nền kinh tế thương mại: Người chơi có thể buôn bán, thương mại với nhau bên ngoài môi trường trò chơi và thiết lập giá trị qua nhiều trò chơi khác nhau. Enjin Coin sẽ tạo ra một nền kinh tế kinh doanh chơi game thống nhất bên ngoài ranh giới của một trò chơi.
 • Quản lý mọi thứ dễ dàng: Tạo và quản lý hàng hoá ảo theo chương trình hoặc thông qua một ứng dụng. Enjin dự định tạo ra các khung công tác và các bộ công cụ để xem và quản lý tất cả các hàng may sẵn tạo sẵn.
 • Ví điện tử thông minh: Enjin sẽ phát triển một chiếc ví dùng cho điện thoại di động và máy tính. Ví sẽ liên kết với trò chơi và cộng đồng trực tuyến mà bạn có thể tin tưởng. Nó có thể nhận được yêu cầu giao dịch và đăng ký và tạo điều kiện cho việc mua hàng trong trò chơi.

Nền tảng EnjinCoin (ENJ) hoạt động như thế nào?

Enjin Coin là một token ERC20 được xây dựng trên nền tảng Ethereum. Với điều đó, dự án không chỉ hoạt động như một cryptocurrency mà còn là hợp đồng thông minh. Đây cũng là một trong những dự án đầu tiên kiểm tra Raiden Network, phiên bản của Ethereum của Lightning Network.

Nền tảng Enjin Coin cung cấp danh sách các tính năng thông qua API công khai và SDK công khai. Tuy nhiên, để giữ mọi thứ ngắn gọn, chúng ta sẽ chỉ thảo luận về một vài trong số những điều chính trong bài viết này.

Hàng hóa ảo

Giá trị lớn nhất Enjin Coin mang đến cho cộng đồng chơi game là việc tạo ra và quản lý hàng hoá ảo. Các nhà phát triển trên mỗi nền tảng có thể dễ dàng tạo ra một loại tiền tệ duy nhất cho cộng đồng của họ được hỗ trợ bởi Enjin Coin làm đơn vị tiền tệ cha mẹ. Điều này mang lại cho đồng xu tất cả các lợi ích của blockchain (tốc độ, chi phí, an ninh, vv …) trong khi vẫn còn tùy chỉnh cho các nền tảng tương ứng.

Bởi vì mỗi tài sản được ghi trên một hợp đồng thông minh duy nhất của Registry, tất cả các Ví điện tử Enjin đều nhận ra chúng. Và, bạn có thể trao đổi hàng hoá ảo cho Enjin Coins bất kỳ lúc nào. Điều này tạo ra một hệ sinh thái kết nối của các trò chơi và cộng đồng, trong đó bạn thậm chí có thể chuyển tài sản qua các nền tảng.

Nền tảng EnjinCoin
Nền tảng EnjinCoin

Team phát triển

Enjin được lãnh đạo bởi Maxim Blagov (Giám đốc điều hành & đồng sáng lập), Witek Radomski (CTO & đồng sáng lập), Josh Woelfel (Kỹ sư trưởng) và Vyacheslav Volkov (Kỹ sư trưởng). Công ty có trụ sở tại Singapore.

Maxim Blagov (CEO, Đồng sáng lập & Giám đốc Sáng tạo tại Enjin)

 • Maxim là Giám đốc sáng tạo và có tầm nhìn xa với 18 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chỉ đạo sáng tạo, quản lý dự án phần mềm, tiếp thị và thiết kế phần mềm. Chuyên gia phát triển khái niệm & chiến lược cho các ứng dụng tương tác lớn, chuyên về lĩnh vực Trò chơi điện tử và ngành công nghiệp Blockchain.

Enjin đã phát hành máy tính và điện thoại di động của mình cuối năm 2017 cùng với nền tảng API, Java SDK, C # SDK, PHP SDK, Minecraft plugin và Unturned plugin. Năm 2018, họ dự định phát hành các tính năng bổ sung như hệ thống mua sắm, hỗ trợ diễn đàn, tự động hoá, hệ thống quyên góp, hệ thống giải thưởng và iOS Swift / Android SDK.

EnjinCoin
Team phát triển
các cố vấn
các cố vấn

Những ưu & nhược điểm của Enjin Coin?

Những ưu điểm:

Huy động vốn từ cộng đồng:

 • Enjin Coin có thể được sử dụng để tài trợ cho các dự án trò chơi chưa được các nhà phát triển đưa ra. Các nhà phát triển có thể cung cấp hàng hóa ảo liên quan đến trò chơi bằng cách tổ chức một sự kiện bán trước và gây quỹ ENJ có thể được sử dụng thêm để tài trợ cho dự án của họ trước khi ra mắt.

Loại bỏ gian lận:

 • Đưa công nghệ blockchain vào không gian chơi game sẽ giúp ngăn chặn các hành vi gian lận trực tuyến thường diễn ra tại thời điểm mua và bán hàng hóa ảo.

Phí giao dịch thấp nhất:

 • Được xây dựng trên Ethereum với hỗ trợ ERC-1155 sẽ giúp giao dịch trơn tru hơn bằng cách giảm phí. Bước này sẽ thân thiện với người dùng và giúp tăng cường sự phổ biến của việc áp dụng ENJ.

NFT Marketplace:

 • Enjin đã mang kỷ nguyên của NFT đến với không gian chơi game. Dự án có cơ hội rất cao để thống trị không gian NFT thông qua thị trường của nó. Đối với người chơi, họ có thể là chủ sở hữu duy nhất của tài sản mà họ đã mua trực tuyến bằng nền tảng Enjin.

Những nhược điểm

Giới hạn Ethereum:

 • Enjin được xây dựng trên ETH1.0 chỉ có thể xử lý 15 giao dịch mỗi giây. Đây là một con số đáng lo ngại về tương lai của việc áp dụng. Nếu nhiều trò chơi chọn Enjin, nền tảng sẽ khó xử lý yêu cầu nhanh hơn vì giới hạn giao dịch cũng có thể dẫn đến phí gas cao hơn.

Trò chơi dựa trên Blockchain:

 • Hệ sinh thái Enjin được tạo ra cho các trò chơi dựa trên blockchain. Đáng tiếc là không có nhiều game có thể chất lượng tiêu chí này. Nó có thể làm chậm tốc độ chấp nhận Enjin coin.

Giai đoạn đi lên:

 • Enjin đang trong giai đoạn phát triển sơ khai. Có rất nhiều việc phải làm trước khi nói về kết quả. Mặt khác, chúng tôi có Game Credits , ra mắt vào năm 2014, nó đã nổi lên như một đối thủ cạnh tranh mạnh mẽ trong lĩnh vực này. Nhóm phải thực hiện nhanh hơn nếu họ muốn giành lấy chiếc bánh lớn trong không gian này.

Tỷ giá hiện tại của ENJ token?

 • Enjin Coin lên sàn từ 1/11/2017 giá khi lên sàn là 0.0243$/1 ENJ, sau khi lên sàn giá coin không có nhiều biến động, đến khoảng giữa tháng 1/2018 có một đợt tăng mạnh lên đến 0,486$/1 ENJ tăng lên 20 lần so với khi lên sàn, và sau đó giảm dần hiện tại ENJ đang tăng trưởng trở lại.

Bảng tỷ giá ENJ token được cập nhật 24/24h: 

 

 

Dự đoán giá ENJ token:

Khi nói đến trò chơi, Enjin là người chơi hàng đầu về việc thành lập hơn 250.000 cộng đồng game thành công với hơn 18 triệu game thủ đã đăng ký. Nếu có bất kỳ đội nào có thể hiểu được thị trường game, thì đó chính là Enjin.

Bản thân dự án rõ ràng về các dịch vụ và các vấn đề mà nó muốn giải quyết bằng cách sử dụng blockchain. Khả năng huy động vốn từ cộng đồng cho các dự án trò chơi bằng Enjin là một trong những trường hợp sử dụng tuyệt vời của dự án, tiếp theo là giải quyết vấn đề gian lận trực tuyến và phí giao dịch cao.

Nếu có một điểm mà tôi tin rằng nhóm còn thiếu là khả năng tiếp xúc với công nghệ blockchain của họ. Sau khi xem qua whitepaper, tôi không thấy một nhóm riêng biệt đang làm việc để xây dựng Enjin Coin. Cùng một nhóm đang chăm sóc dự án này và điều này khiến tôi lo lắng khi nói đến việc thực hiện nhanh hơn và sửa chữa dự án, bỏ qua yếu tố ưu tiên.

Hơn nữa, chỉ tập trung vào một ngành, tức là chơi game có thể không phải là điều khả thi để tăng trưởng lâu dài, đặc biệt là khi có các blockchain đang chiến đấu để chiếm không gian có sẵn trong bất kỳ ngành nào như VeChain VET Crypto , một giải pháp chuỗi cung ứng đang lên kế hoạch thực hiện thâm nhập vào thị trường NFT.

Xem xét tất cả các yếu tố, Enjin có rất nhiều dự định phát triển và họ đã xây dựng một nền tảng vững chắc được bổ sung bởi một ứng dụng di động xuất sắc. Tôi thích xem dự án phát triển như thế nào. Vì chúng ta đang có thị trường tăng giá và BTC đang gia tăng, Enjin sẽ chứng kiến ​​sự tăng trưởng trong vài tháng tới và có nhiều khả năng đạt được trong khoảng từ $ 5 – $ 10 . Dự án là chính chủ và đáng tin cậy.

Mua bán ENJ token ở đâu?

Hiện tại ENJ coin đã lên 100 sàn giao dịch lớn nhỏ trên thế giới, trong bài viết này mình sẽ liệt kê một số sàn lớn nhất, phổ biến nhất, được nhiều người dùng nhất và đang hỗ trợ mua bán ENJ token, nếu bạn nào có ý định đầu tư vào ENJ token thì có thể lên những sàn bên dưới để mua nhé:

Sàn giao dịch hỗ trợ mua bán Audio Cặp giao dịch
Binance.com ENJ/USDT
Huobi.com  ENJ/USDT
Bitmart.com  ENJ/USDT
Gate.io  ENJ/USDT

Xem thêm: 

Để mua ENJ token các bạn cần có USDT, vậy mua bán USDT bằng tiền VNĐ ở đâu uy tín và an toàn? Câu trả lời các bạn có thể mua bán USDT trên sàn Binance.com, đây là sàn hỗ trợ mua bán coin bằng tiền VNĐ tốt nhất hiện nay. Mình có bài viết Hướng dẫn mua bán coin bằng tiền VNĐ trên sàn Binance nếu bạn nào chưa biết cách có thể xem qua nhé.

Ví lưu trữ EnjinCoin (ENJ)

Enjin wallet là một ví được phát triển bởi Enjin coin. Đây là ví hỗ trợ hệ điều hành Android và iOS , nó là một trong những ví dễ thiết lập nhất. Người dùng chỉ cần tải ứng dụng xuống thiết bị di động và tạo ví bằng cách thiết lập mật khẩu an toàn. Sau khi cấu hình cơ bản, bạn đã sẵn sàng để truy cập các tính năng của nó.

Ví hỗ trợ nhiều loại tiền điện tử bao gồm Enjin, Bitcoin, Ethereum, Litecoin và tất cả các token ERC20 như đồng tiền Brave Browser BAT và đồng UNI trao đổi Uniswap. Hơn nữa, nó có một sàn giao dịch tiền điện tử có sẵn , trình duyệt DAPP và thị trường nơi bạn có thể kiểm tra và mua tất cả các mặt hàng trò chơi ảo có sẵn.

Ngoài ra Enjin Coin được  hỗ trợ bởi ví  ERC 2.0, vì vậy các bạn có thể lưu trữ ENJ trên các ví như : Jaxx, MyEtherWallet Ledger Nano S , TREZOREthereum Wallet . 

Hoặc các bạn có thể lưu trữ luôn trên những sàn giao dịch mình nêu trên.

Có nên đầu tư vào Enjin coin (Enj token) không?

Enjin Coin có trường hợp sử dụng rõ ràng, nền tảng làm việc và token ENJ được liệt kê trên rất nhiều sàn giao dịch. Nó đã đáp ứng các tiêu chí cơ bản của một mã thông báo thành công. Không có nghi ngờ gì về tiềm năng của dự án.

Mối quan tâm chính của tôi là các đối thủ cạnh tranh mới nổi có thể đi kèm với các giải pháp tốt hơn, tức là nếu cùng một dự án được xây dựng trên Solana, nó sẽ nhanh hơn và hiệu quả hơn nhiều so với Enjin vẫn đang hoạt động trên ETH1.0.

Giữ khía cạnh công nghệ sang một bên và nói về đầu tư, Enjin có một sân chơi rộng mở và ít cạnh tranh. Nếu nó có thể thu hút sự chú ý của các nhà phát triển và game thủ, thì không có gì có thể ngăn cản nó phát triển.

Tôi trung lập với tích cực về sự tăng trưởng tiềm năng của nó. Cuối cùng, tất cả phụ thuộc vào sự quan tâm của bạn đối với ngành công nghiệp mục tiêu. Nếu bạn yêu thích ngành công nghiệp trò chơi thì bạn nên khám phá dự án này vì nó có thể có phần thưởng lớn cho các game thủ về lâu dài. Ngoài ra còn có các dự án khác nhắm mục tiêu vào các ngành khác nhau có thể phù hợp với mức độ quan tâm của bạn.

TUYÊN BỐ TỪ CHỐI:

Tiền điện tử là một thị trường rất dễ biến động. Tất cả các thông tin được chia sẻ trong bài viết chỉ nhằm mục đích kiến ​​thức. Không có nghĩa, đó là lời khuyên tài chính hoặc đầu tư. Người đọc chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của mình và chỉ nên đầu tư vào tiền điện tử sau khi nghiên cứu thích hợp.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*