EOS, Block.one bình chọn các nhà sản xuất khối mạng là ‘Thành viên cộng đồng’


Ảnh minh họa

Nhà phát triển EOS, Block.one, đã tuyên bố sẽ bắt đầu chia sẻ mã thông báo của mình để bỏ phiếu cho 21 ‘Nhà sản xuất khối’ của mạng, trong một thông báo được đăng ngày hôm qua, ngày 28 tháng 6.

Trong hệ sinh thái EOS, chủ sở hữu EOS có thể đặt cọc các thẻ của họ để bỏ phiếu cho cái gọi là ‘Nhà sản xuất khối’ (BPs) – tương đương với các thợ mỏ trên chuỗi khối Bitcoin (BTC).

Để phù hợp với các điều khoản của EOS, Block.one hiện có kế hoạch chia sẻ mã thông báo của riêng mình – đó là 10% phân bổ thẻ tín dụng EOS từ 1 tỉ Coin ban đầu. Theo bài đăng của Block.one:

“Block.one thừa nhận trách nhiệm của mình khi tham gia với tư cách thành viên bỏ phiếu thiểu số đang hoạt động, […] [và] sẽ sớm bắt đầu phân bổ phiếu bầu để chặn các nhà sản xuất chia sẻ các giá trị cốt lõi cần thiết để tối đa hóa tính toàn vẹn và tiềm năng của mạng lưới công khai EOS . ”

Với Block.one hiện tại đã sẵn sàng sử dụng 100 triệu cổ phiếu của mình, một số nhà bình luận và các thành viên cộng đồng đang lên tiếng lo ngại rằng nhà phát triển sẽ có quá nhiều ảnh hưởng đến việc trở thành BP.

Theo thống kê của BP EOS Authority, hiện có khoảng 275 triệu mã thông báo đã được đặt trên mạng, trong tổng số 1 tỷ nguồn cung cấp. Cổ phần của Block.one sẽ mang con số này lên khoảng 375 triệu – nghĩa là nó sẽ được biểu quyết với gần một phần tư tất cả các mã thông báo giả mạo.

Khi có nhiều mã thông báo hơn, ảnh hưởng của Block.one nhất thiết sẽ giảm đi – nhưng trong thời gian đó, tin tức đã làm cho những người thích Dogecoin và nhà bình luận mật mã Jackson Palmer, người đã tweet câu trả lời của anh hôm nay:

“Block.one, người tuyên bố không có sự tham gia vào việc khởi động mạng chính #EOS sẽ sử dụng 10% nguồn cung cấp mã thông báo mà họ sở hữu để tác động đến danh sách các nhà sản xuất khối. Thú vị.”

EOS mainnet đã hoạt động vào đầu tháng này, ngày 15 tháng 6, sau khi 150 triệu thẻ (15%) được đặt cược để vượt qua ngưỡng bỏ phiếu tích cực, kích hoạt xác thực chính thức của mainnet.

Tuần này, những tranh cãi đã khiến Block.one CTO Dan Larimer đi xa đến mức đề nghị tái cấu trúc toàn bộ hiến pháp của dự án và kiểm tra lại cấu trúc quản trị của nó.

Theo: Cointelegraph

Biên dịch bởi: huongdandaotienao


Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*