EOS Coin là gì? Mua bán EOS Coin ở đâu? Có nên đầu tư?

Vẫn nằm trong bảng xếp hạng top 15 đồng coin trên Coinmarketcap, EOS coin chỉ nằm ngay dưới TRX (Tron coin)Vậy, đồng coin này có nguồn gốc như nào và có tiềm năng hay không mà lại lọt top như vậy? Cùng huongdandaotienao.com tìm hiểu chi tiết các bạn nhé!

EOS coin là gì?

EOS coin là gì?
EOS coin là gì?

EOS coin là một đồng tiền điện tử được xây dựng trên nền tảng Blockchain với mong muốn đưa EOS trở thành một ứng dụng phân cấp với cơ sở hạ tầng mạnh mẽ nhất, bởi:

 • Khả năng mở rộng
 • Tính linh hoạt
 • Dễ sử dụng

Nhà sáng lập EOS coin là ai?

Đỡ đầu cho EOS là Tổ chức Block.one – một công ty nghiên cứu và phát triển các giải pháp công nghệ, trong đó, công nghệ Blockchain được Công ty này rất chú trọng đầu tư nghiên cứu. Dự án EOS coin của họ ra đời nhằm mang lại một nền công nghệ an toàn, tự do và kết nối rộng rãi.

 • Brandan Blumer – CEO (giám đốc điều hành) của EOS coin với bản hồ sơ cá nhân dày đặc kinh nghiệm:

– Năm 2001 – 2005: Sáng lập GameCliff: Ở tuổi 15, Brendan đã xác định được cơ hội kinh doanh trong ngành công nghiệp trò chơi trực tuyến và bắt đầu bán tài sản ảo trên một trang web mà ông đã phát triển. Năm 2005, Brock Pierce là người sáng lập Internet Gaming Entertainment (IGE), đã mua lại GameCliff và Brendan chuyển đến Hồng Kông vào năm 18 tuổi để điều hành tổ chức này

– Năm 2007 – 2009: Sáng lập Account Network, đây là tổ chức đầu tiên trên Thế giới tập trung vào việc làm thương mại của avatar trong game MMORPG. Trong vòng 3 tháng, tổ chức này đã có được 75% thị phần và đã vượt quá doanh thu 1 triệu USD / tháng

– Năm 2009 – tháng 1/2013: Sáng lập Okay.com – một trang web cung cấp những giải pháp tiên tiến giúp người bán và người mua thực hiện những giao dịch thuận tiện nhất.

– Tháng 1/2013 – tới nay: CEO và là nhà sáng lập ra ii5 – một tổ chức đào tạo và hỗ trợ những người môi giới Ấn Độ thông qua phần mềm và các dịch vụ công nghệ. Tới tháng 1/2016, ii5 trở thành cộng đồng môi giới lớn nhất Ấn Độ

– Tháng 1/2017 – tới nay: CEO và là nhà sáng lập ra Block.one (đơn vị đỡ đầu của dự án EOS coin) – Block.one là nhà xuất bản của Tập đoàn Tự trị Phân cấp (DAC), một khái niệm được đưa ra bởi CTO Daniel Larimer của Block.one trong năm 2014 nhằm trao quyền cho các cộng đồng mã nguồn mở để phá vỡ các mô hình kinh doanh tập trung hiện có.

 • Dan Larimer – CTO (giám đốc kỹ thuật) của EOS coin cũng không kém phần “long trọng”:

– Tháng 3/2012 – 6/2013: kỹ sư phần mềm

– Tháng 7/2013 – 6/2015: CEO của Invictus Innocations với vai trò theo sát tầm nhìn chiến lược kỹ thuật của công ty và quản lý nhóm phát triển kỹ thuật.

– Tháng 1/2016 – 3/2017: CTO của Steemit: tại đây, anh đã có được thành công đầu tiên trong việc thiết kế, xây dựng và phát triển nền tảng Blockchain dựa trên truyền thông xã hội

– Tháng 6/2015 – tới nay: CEO của Cryptonomex Inc. vẫn với vai trò theo sát tầm nhìn chiến lược kỹ thuật của công ty và quản lý nhóm phát triển kỹ thuật.

– Tháng 3/2017 – tới nay: CTO của BlockOne: dẫn đầu trong việc phát triển công nghệ cho dự án EOS coin của BlockOne.

Lộ trình phát triển EOS coin

 • Giai đoạn 1 – Thử nghiệm phiên bản EOS 1.0: Mùa hè 2017
 • Giai đoạn 2 – Ra mắt phiên bản 1.0: Mùa thu 2017
 • Giai đoạn 3 – Thanh tra, kiểm tra an ninh: Mùa đông 2017 tới mùa xuân 2018
 • Giai đoạn 4 – Tối ưu hóa phiên bản cũ và thực hiện song song với phiên bản mới:  Mùa hè tới mùa thu 2018
 • Giai đoạn 5 – Triển khai kế hoạch tương lai

Tiềm năng từ EOS coin

Các dự án ICO hay bất cứ dự án về đồng tiền điện tử nào hiện nay cũng nhằm mục đích huy động vốn. Vì vậy, để đánh giá được một đồng coin có tiềm năng, có đáng đầu tư hay không thì các bạn cần đánh giá được tầm nhìn mà dự án hướng tới, đội ngũ nhà sáng lập và kỹ thuật có “ngon” không. Với toàn bộ những gì mà huongdandaotienao.com đã giới thiệu ở trên, tin chắc rằng bạn đã nhận ra được tiềm năng mà EOS coin đang nắm giữ.

Đi vào phân tích thực tế hơn, dựa vào biểu đồ biến động giá EOS coin trên Coinmarketcap, ta thấy EOS coin đang có xu hướng tăng. Sau hơn 5 tháng lên sàn, khối lượng giao dịch trong vòng 24h của EOS coin đã tăng gấp 133 lần (từ hơn 11 triệu USD lên tới hơn 1,5 tỉ USD), điều này cho thấy số Trader quan tâm tới đồng coin này ngày càng đông đảo.

Giá EOS coin tại thời điểm viết bài này là 10,56$, khá cao so với thời điểm EOS coin mới lên sàn. Theo hướng phát triển hiện tại, giá EOS coin sẽ còn tăng hơn nữa và lợi nhuận khi đầu tư mua EOS coin sẽ không chỉ là x2 x3 mà là x5 thậm chí x10.

Mua bán EOS coin ở đâu?

Các bạn có thể giao dịch EOS coin trên một số sàn như Binance.com, Huobi.com, MEXC.com, Gate.io . Mình cũng đã có bài hướng dẫn rất cụ thể cách trade coin trên các sàn này. Các bạn có thể đọc thêm:

2 Trackbacks / Pingbacks

 1. Coinmarketcap là gì? Tại sao muốn chơi tiền ảo cần biết tới Coinmarketcap
 2. Tìm hiểu thông tin về AdEx và ADX coin

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*