Ethereum Classic là gì? ETC token là gì? Tạo Ví & Mua Bán Ethereum Classic Ở Đâu?

ethereum classic là gì ?

Ethereum Classic là gì? ETC token là gì?

Ethereum Classic(Ký hiệu ETC) Là một loại crypcurrency nó được phát triển và tạo ra từ công nghệ blockchain của Ethereum(ETH).  Nó cung cấp một cỗ máy ảo hoàn toàn Turing phi tập trung – hệ thống máy ảo EVM (EVM) và có thể thực thi các nguyên bản bằng cách sử dụng một mạng lưới các giao điểm công cộng quốc tế. Ethereum Classic cũng cung cấp một mã giá trị được gọi là “ether cổ điển”, có thể được chuyển đổi giữa các thành viên tham gia và được sử dụng để trả công cho các thợ đào giúp thực hiện việc tính toán. Gas, là một cơ chế định giá giao dịch nội bộ, được sử dụng để ngăn chặn thư rác trên mạng và phân bổ các nguồn lực tương ứng được khuyến khích theo yêu cầu. Đây là mật mã lớn thứ 5 của thị phần.

ethereum classic là gì?

Ethereum Classic là phiên bản gốc của chuỗi khối Ethereum. Nó ra đời sau đợt hard fork diễn ra vào năm 2016 khi đăng vụ hack DAO . Một sự đồng thuận đã được thiết lập trong cộng đồng Ethereum để làm cho việc hack trở nên dư thừa bằng cách hard fork (được giải thích bằng thuật ngữ Tiền điện tử ) trên mạng Ethereum hoàn chỉnh. Bước đầu nghe có vẻ hợp lý, tuy nhiên, một phần lớn trong nhóm đã không đồng ý về đề xuất này vì nó đang phá vỡ lý do đằng sau việc tạo ra một hệ thống phi tập trung.

Cuộc tranh luận đã chia cộng đồng Ethereum thành hai nhóm, một nhóm ủng hộ hard fork trong khi nhóm khác ủng hộ mã bằng cách tuân theo các nguyên tắc phân quyền do đó được đặt tên cho chuỗi ban đầu là Ethereum Classic.

ETC token là tiền tệ bản địa của Blockchain Ethereum Classic. Nó được sử dụng để bảo mật mạng và giúp tạo các hợp đồng thông minh trên mạng Ethereum Classic. Tại thời điểm viết bài, ETC đứng ở vị trí thứ 25 theo vốn hóa thị trường.

Sự ra đời và lịch sử phát triển của Ethereum classic (ETC)

Ethereum Classic đã trải qua một hard fork kỹ thuật để điều chỉnh giá nội bộ và chạy các mã op khác nhau trên máy ảo Ethereum (EVM) vào ngày 25 tháng 10 năm 2016, tương tự như hard fork của chuỗi ETH đã làm một tuần trước đó. Mục đích là để tính giá hợp lý hơn nhiều các lệnh tham khảo bên ngoài và tính toán lớn để ít khuyến khích những kẻ gửi thư rác đã thực hiện một cuộc tấn công từ chối dịch vụ phân tán hàng tháng trên mạng ETC.

+ ngày 30-7-2015 Frontier Phát hành khối Ethereum Genesis.

+ Ngày 14 tháng 3 năm 2016 Homestead Bản phát hành chính thứ 2 của nền tảng Ethereum Classic, giới thiệu EIP-2, EIP-7 và EIP-8

+ Ngày 25 tháng 10 năm 2016 GasReprice Đánh giá lại một số hoạt động để ngăn chặn các cuộc tấn công DoS ảnh hưởng đến cả hai mạng lưới Ethereum và Ethereum classic. Giới thiệu ECIP-1050.

+ Ngày 14 tháng 1 năm 2017 Die Hard Làm chậm quả bom khó gỡ nhằm buộc mạng lưới này phải chuyển từ  proof of work sang proof of stake và củng cố quyền bảo vệ tái thực hiện để ngăn các giao dịch trên mạng Ethereum được chấp nhận trên chuỗi Ethereum classic. Giới thiệu ECIP-1010 và EIP-155

+ Ngày 12 tháng 12 năm 2017 (dự tính) Monetary policy change Thay đổi phát xạ token không giới hạn sang chính sách tiền tệ có giới hạn tương tự như bitcoin với nắp cứng trị giá khoảng 210 triệu.

Những ưu & nhược điểm của Ethereum Classic?

Những ưu điểm:

Thao tác bằng không:

  • Ethereum Classic tuân theo Code is Law và không có quy tắc bất biến. Do đó, không có sự can thiệp hoặc thay đổi nào đối với kết quả của bất kỳ giao dịch nào được thực hiện trên nền tảng. Tương tự đối với việc tạo hợp đồng thông minh.

Tạo hợp đồng thông minh:

  • Ethereum Classic hỗ trợ các hợp đồng thông minh. Trên thực tế, nó là giải pháp blockchain dựa trên hợp đồng thông minh đầu tiên. Vì mã nguồn tương tự như Ethereum. Một nhà phát triển có thể tạo một hợp đồng thông minh trên các dòng tương tự như anh ta có thể tạo trên mạng Ethereum.

Lưu trữ giá trị:

  • Đồng tiền ETC hoặc mã thông báo gốc của Ethereum Classic có thể là một kho lưu trữ giá trị. Nếu blockchain có thể cạnh tranh với các dự án sắp tới đi kèm với sự gia tăng tỷ lệ chấp nhận. Kết quả sẽ là sự gia tăng giá trị của mã thông báo ETC.

Nhược điểm:

Mất niềm tin:

  • Vụ hack DAO đã làm nổi bật lỗ hổng của mạng Ethereum. Sự kiện này đã dẫn đến sự mất niềm tin của nhà đầu tư vào chuỗi khối Ethereum Classic, ngay cả sau khi hard fork. Hơn nữa, không có bản cập nhật lớn nào trên Ethereum Classic có thể gây ấn tượng với các nhà đầu tư quay lại mạng.

Proof of Work:

  • Ethereum Classic đang gắn bó với giao thức POW, điều này đã thu hút sự chỉ trích từ những người ủng hộ môi trường trong khi các blockchain phổ biến như Cardano (ADA), Polkadot (DOT), Solana (SOL) đã tích hợp cơ chế đồng thuận bằng chứng cổ phần (POS) mới, nhanh chóng và năng lượng- Có hiệu quả.

Hoạt động PR thấp:

  • Hãy cho tôi biết lần cuối cùng bạn nghe tin tức về Ethereum Classic? Có lẽ hầu hết độc giả và nhà đầu tư đều nghe nhiều về bản cập nhật Ethereum 2.0 nhưng hầu như không ai nói về Ethereum Classic. Nhóm tiếp thị và PR (quan hệ công chúng) là một phần cốt lõi của bất kỳ dự án nào cần các nhà đầu tư hoặc khách hàng hỗ trợ và điều hành hoạt động kinh doanh của mình. Thật không may, Classic đang thiếu không gian này.

Sự trỗi dậy của các đối thủ am hiểu công nghệ:

  • Sau hard fork, Ethereum Classic đã có lợi thế tiên phong để cách mạng hóa cách mọi người nhìn nhận công nghệ blockchain. Tuy nhiên, nó đã bỏ lỡ cơ hội và chiếc dùi cui đã được chuyển cho các blockchain mới nổi như Solana, Polkadot, v.v.

Tỷ giá hiện tại của ETC token?

Tỷ giá Ethereum Classic (ETC token) trực tiếp hôm nay là $ 21,22 USD với khối lượng giao dịch trong 24 giờ là $ 340.573.514 USD. Chúng tôi cập nhật giá ETC sang USD theo thời gian thực. Ethereum Classic giảm 7,19% trong 24 giờ qua. Xếp hạng CoinMarketCap hiện tại là # 28, với vốn hóa thị trường trực tiếp là $ 2,868,545,585 USD. Nguồn cung lưu hành là 135.161.383 đồng ETC và tổng cung là 210.700.000 đồng tiền ETC.

 

Dự đoán giá ETC token:

Bắt kịp làn sóng Ethereum, Ethereum Classic có phần thành công trong đợt tăng giá vừa qua. Nó đã đạt mức cao nhất mọi thời đại là 175 đô la , tiếp theo là mức thấp nhất mọi thời đại là 32 đô la trong sự cố thị trường gần đây. Rõ ràng, đó là một loại tiền điện tử rất dễ bay hơi.

Mặc dù các nguyên tắc cơ bản của dự án đã rõ ràng, nhưng nó thiếu lợi thế cạnh tranh. Hơn nữa, sự gia tăng của các blockchain mới đặt ra một mối đe dọa nghiêm trọng đối với sự tồn tại của nó. Đừng quên cách Ethereum đang nâng cấp lên ETH2.0 và thăng cấp với đối thủ. Một thứ gì đó còn thiếu trong Ethereum Classic.

Nói tóm lại suy nghĩ của tôi trong một cụm từ, tôi trung lập về tiềm năng tăng trưởng của mức giá Ethereum Classic khi có những dự án như Solana (SOL) và Cardano (ADA) chiếm hết ánh đèn sân khấu. Sẽ là một phép màu nếu nó chạm mốc 1000 đô la may mắn trong đợt tăng giá tiếp theo nhưng thị trường gấu có khả năng xóa sổ hoàn toàn dự án và bạn có thể thấy nó lăn bánh ở mức một chữ số dưới 10 đô la .

 

Mua bán Ethereum classic (ETC token) ở đâu?

Những sàn giao dịch dưới đây cho phép các bạn trade coin, mua bán, lưu trữ như: Binance, Huobi, MEXC, Bitmart …. Trong đó khối lượng mua bán trade coin trên sàn giao dịch Binance.com là nhiều nhất, mình đã có bài hướng dẫn tạo ví trên 2 sàn này rồi các bạn có thể tham khảo:

Làm sao để sở hữu Ethereum Classic (ETC)

+ Thứ nhất là các bạn có thể mua máy đào về đào các bạn có thể xem cấu hình máy đào ETC tại đây .

+ Thứ 2 : các bạn có thể mua Bitcoin hoặc ETH ở các trang uy tín sau đó chuyển lên sàn để trade, các bạn có thể xem hướng dẫn mua bán bitcoin, ETH tại đây .

+ Thứ 3: các bạn có thể mua Ethereum trực tiếp từ những người cần bán qua trung gian hoặc giao dịch trực tiếp cái này các bạn có thể lên các group về mua bán coin trên facebook để tham khảo nhé.

Ví lưu trữ Ethereum Classic (ETC)

có rất nhiều ví lưu trữ Ethereum classic các bạn có thể lưu tại 1 trong bất kỳ các ví dưới đây :

Ví offline các bạn download:
https://github.com/ethereumproject/mist/releases
Ví online trên các web:
https://jaxx.io/
https://chrome.google.com/webstore/detail/classicetherwallet-cx/opggclcfcbfbchcienjdaohghcamjfhf ( chrome extension )
Ví trên các sàn: Binance, kucoinbittrex.com, poloniex.com,…
ví lạnh :  trezor, ledger, myethewallet ….

Có nên đầu tư vào Ethereum Classic (ETC token) không?

Ethereum Classic có những điểm chung mà không có blockchain nào khác có và điều đó là bất biến và không bị kiểm duyệt. Mặc dù những tính năng này không đủ để chèo lái con thuyền khi bạn có các chuỗi khối mới với các dịch vụ và tính năng tốt hơn.

Đó sẽ là một cuộc đua khó khăn để giành chiến thắng cho Ethereum Classic. Đối thủ cạnh tranh gần nhất của nó là Ethereum đã dẫn đầu với bản nâng cấp ETH 2.0 trong khi Classic vẫn đang chờ bản nâng cấp lớn. 5 năm trước là về phía Ethereum Classic nhưng bây giờ các máy tính bảng đã quay đầu. Ngành công nghiệp blockchain đang bước vào giai đoạn hợp nhất và tôi nghi ngờ liệu Ethereum Classic có thể làm được hay không.

Lời kết 

Qua bài viết các bạn đã hiểu được Ethereum Classic (ETC) là gì?lịch sử phát triển của ethereum classic ,  ví lưu trữ Ethereum classic,  và làm sao để sở hữu được Ethereum classicMua bán Ethereum Classic ở đâu. Hi vọng bài viết này giúp ích được cho các bạn, mọi người có gì thắc mắc hoặc cần bổ xung hãy comment dưới bài viết nhé.

Xem thêm:

1 Trackbacks / Pingbacks

  1. Định nghĩa Pump và Dump là gì ? làm sao để Pump và Dump một Altcoin ? -

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*