Ethereum Classic là gì? Tạo Ví & Mua Bán Ethereum Classic Ở Đâu?

Bài viết này sẽ định nghĩa cho các bạn Ethereum Classic là gì? Các tạo ví & mua bán Ethereum Classic ở đâu? Lịch sử hình thành nên đồng Coin Ethereum ClassCó nên đầu tư vào Ethereum Class không?.

Ethereum Classic là gì?

Ethereum Classic(Ký hiệu ETC) Là một loại crypcurrency nó được phát triển và tạo ra từ công nghệ blockchain của Ethereum(ETH).  Nó cung cấp một cỗ máy ảo hoàn toàn Turing phi tập trung – hệ thống máy ảo EVM (EVM) và có thể thực thi các nguyên bản bằng cách sử dụng một mạng lưới các giao điểm công cộng quốc tế. Ethereum Classic cũng cung cấp một mã giá trị được gọi là “ether cổ điển”, có thể được chuyển đổi giữa các thành viên tham gia và được sử dụng để trả công cho các thợ đào giúp thực hiện việc tính toán. Gas, là một cơ chế định giá giao dịch nội bộ, được sử dụng để ngăn chặn thư rác trên mạng và phân bổ các nguồn lực tương ứng được khuyến khích theo yêu cầu. Đây là mật mã lớn thứ 5 của thị phần.

ethereum classic là gì?
ethereum classic là gì?

Ethereum Classic ban đầu là kết quả của DAO hard fork. Nó củng cố các thành viên của cộng đồng Ethereum, những người đã từ chối DAO Hard Fork trên nền tảng triết học, vì các lý do đã nêu trong Tuyên bố Độc lập của Ethereum Classic. Những người giữ Ether từ trước khi có DAO Hard Fork đều có sự cân bằng giữa Ethereum Classic (ETC) và Ethereum (ETH) tương đương. Các giao dịch giữ tiền của máy khách tại Ethereum cũng đã kiểm soát được một số lượng tương đối các ETC sau hard fork nhưng có thể đã bị mất một lượng đáng kể do thiếu quyền bảo vệ tái thực hiện mà không được lập trình trong mã DAO Hard Fork của Quỹ Ethereum và các giao dịch không biết cách để tách ETC từ ETH và đảm bảo nó. Người dùng ở hầu hết các giao dịch ETH đã yêu cầu ETC của họ phải luôn có sẵn. Tính đến ngày 1 tháng 7 năm 2017, cả hai Ethers đều đang được bán.

Sự ra đời và lịch sử phát triển của Ethereum classic (ETC)

Ethereum Classic đã trải qua một hard fork kỹ thuật để điều chỉnh giá nội bộ và chạy các mã op khác nhau trên máy ảo Ethereum (EVM) vào ngày 25 tháng 10 năm 2016, tương tự như hard fork của chuỗi ETH đã làm một tuần trước đó. Mục đích là để tính giá hợp lý hơn nhiều các lệnh tham khảo bên ngoài và tính toán lớn để ít khuyến khích những kẻ gửi thư rác đã thực hiện một cuộc tấn công từ chối dịch vụ phân tán hàng tháng trên mạng ETC.

+ ngày 30-7-2015 Frontier Phát hành khối Ethereum Genesis.

+ Ngày 14 tháng 3 năm 2016 Homestead Bản phát hành chính thứ 2 của nền tảng Ethereum Classic, giới thiệu EIP-2, EIP-7 và EIP-8

+ Ngày 25 tháng 10 năm 2016 GasReprice Đánh giá lại một số hoạt động để ngăn chặn các cuộc tấn công DoS ảnh hưởng đến cả hai mạng lưới Ethereum và Ethereum classic. Giới thiệu ECIP-1050.

+ Ngày 14 tháng 1 năm 2017 Die Hard Làm chậm quả bom khó gỡ nhằm buộc mạng lưới này phải chuyển từ  proof of work sang proof of stake và củng cố quyền bảo vệ tái thực hiện để ngăn các giao dịch trên mạng Ethereum được chấp nhận trên chuỗi Ethereum classic. Giới thiệu ECIP-1010 và EIP-155

+ Ngày 12 tháng 12 năm 2017 (dự tính) Monetary policy change Thay đổi phát xạ token không giới hạn sang chính sách tiền tệ có giới hạn tương tự như bitcoin với nắp cứng trị giá khoảng 210 triệu.

Ví lưu trữ Ethereum Classic (ETC)

có rất nhiều ví lưu trữ Ethereum classic các bạn có thể lưu tại 1 trong bất kỳ các ví dưới đây :

Ví offline các bạn download:
https://github.com/ethereumproject/mist/releases
Ví online trên các web:
https://jaxx.io/
https://chrome.google.com/webstore/detail/classicetherwallet-cx/opggclcfcbfbchcienjdaohghcamjfhf ( chrome extension )
Ví trên các sàn: Binance, kucoinbittrex.com, poloniex.com,…
ví lạnh : trezor, ledger, myethewallet ….

Những sàn giao dịch chấp nhận Ethereum classic (ETC)

những sàn giao dịch dưới đây cho phép các bạn trade coin, mua bán , lưu trữ …
Binance, Kucoin, Bitfinex, Poloniex, Kraken, Shapeshift, Changelly, CHBTC, Bitsquare, Bittrex, Yunbi, BitMEX, BTER, Yobit, CoinExchange, LiteBit. trong đó khối lượng mua bán trade coin trên sàn giao dịch binance và kucoin là nhiều nhất, mình đã có bài hướng dẫn tạo ví trên 2 sàn này rồi các bạn có thể tham khảo:

Làm sao để sở hữu Ethereum Classic (ETC)

+ thứ nhất là các bạn có thể mua máy đào về đào các bạn có thể xem cấu hình máy đào ETC tại đây .

+ thứ 2 : các bạn có thể mua Bitcoin hoặc ETH ở các trang uy tín sau đó chuyển lên sàn để trade, các bạn có thể xem hướng dẫn mua bán bitcoin, ETH tại đây .

+ thứ 3: các bạn có thể mua Ethereum trực tiếp từ những người cần bán qua trung gian hoặc giao dịch trực tiếp cái này các bạn có thể lên các group về mua bán coin trên facebook để tham khảo nhé.

Lời kết 

Qua bài viết các bạn đã hiểu được Ethereum Classic (ETC) là gì?lịch sử phát triển của ethereum classic , ví lưu trữ Ethereum classic,  và làm sao để sở hữu được Ethereum classicMua bán Ethereum Classic ở đâu. Hi vọng bài viết này giúp ích được cho các bạn, mọi người có gì thắc mắc hoặc cần bổ xung hãy comment dưới bài viết nhé.

Xem thêm:


Nếu bạn chưa có tài khoản Binance thì đăng ký tại đây nhé: https://accounts.binance.com/vi/register?
Theo dõi Fanpage Facebook chúng tôi tại: https://www.facebook.com/huongdandaotienao/


1 Trackback / Pingback

  1. Định nghĩa Pump và Dump là gì ? làm sao để Pump và Dump một Altcoin ? -

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*