Ex-JPMorgan Exec: Blockchain có thể là chìa khóa để tránh khủng hoảng tài chính toàn cầu tiếp theo

Ảnh minh họa

Cựu phó chủ tịch ngân hàng đầu tư Bắc Mỹ JPMorgan Chase cho rằng ” blockchain có thể là chìa khóa để tránh cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu tiếp theo”, tờ Economic Economic Times đưa tin hôm 23/7.

Pang Huadong, hiện là cố vấn học thuật danh dự của Viện Blockchain Châu Á, cho biết kinh nghiệm của ông tại JPMorgan trong đỉnh cao của vụ khủng hoảng tài chính năm 2008 đã khiến ông nghĩ rằng blockchain có thể là công nghệ then chốt để thiết lập minh bạch và tin tưởng vào hệ thống kinh tế toàn cầu:

“[Khi tôi bắt đầu làm việc tại JPMorgan năm 2007,] 13 người quản lý [của ngân hàng] 40 tỷ đô la [tài sản] …. khi cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008 là tồi tệ nhất, mất trung bình hàng ngày là 300 triệu đô la. Chỉ là dần dần tôi hiểu rằng công nghệ blockchain có thể là chìa khóa để tránh cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu tiếp theo. ”

Huadong nói thêm rằng trong khi công nghệ vẫn còn “ở giai đoạn sơ khai”, triển vọng phát triển của nó là “vô hạn”. Ông đã cô lập đổi mới nền tảng của blockchain – đó là thiết lập các hệ thống liên tục và minh bạch – như có tiềm năng giảm triệt để rủi ro tài chính toàn cầu và “thiết lập cơ chế tin cậy với chi phí thấp nhất.”

Trong khi chính sách của chính phủ Trung Quốc vẫn còn khó khăn về tiền điện tử phi tập trung, blockchain đã đạt được lực kéo ngày càng tăng với các nhà lãnh đạo khu vực tài chính, học thuật và tài chính – với ngay cả chủ tịch của đất nước Xi Jinping công khai ca ngợi tiềm năng của nó vào mùa xuân này.

Mới tuần trước, tờ báo chính thức của Bộ Khoa học và Công nghệ Trung Quốc đã báo cáo rằng nước này sẽ dẫn đầu một nhóm nghiên cứu quốc tế về chuẩn hóa Internet of Things (IoT) và công nghệ blockchain.

Vào ngày 16 tháng 7, Phó giám đốc Trung tâm CNTT của Trung Quốc kêu gọi đất nước “đoàn kết” các lực lượng để thúc đẩy blockchain như một công nghệ “cốt lõi” cho nền kinh tế kỹ thuật số mới, và ủng hộ giảm bớt những hạn chế về thể chế để tối ưu hóa môi trường cho sự hội nhập của nó.

Theo: Cointelegraph

Biên dịch bởi: Huongdandaotienao

Ex-JPMorgan Exec: Blockchain có thể là chìa khóa để tránh khủng hoảng tài chính toàn cầu tiếp theo
5 (100%) 1 voteBÀI VIẾT LIÊN QUAN

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*