Experty (EXY)

Experty (EXY Coin) là gì?

Experty là gì?
Experty là gì?

Experty là một nền tảng blockchain nhằm mục đích cho phép các nhà cung cấp tri thức kết nối với những người tìm kiếm tri thức thông qua một nền tảng truyền thông hai chiều. Nền tảng của Experty được thiết kế với hai bên là: “các nhà cung cấp kiến ​​thức” và “những người tìm kiếm kiến ​​thức”. Nhà cung cấp kiến ​​thức là một chuyên gia trong lĩnh vực của họ hoặc người có quyền truy cập duy nhất vào kiến ​​thức mà những người khác không có. Nó chỉ có thể là một người như một người nổi tiếng, hoặc bất cứ ai mà mọi người sẵn sàng trả tiền để trò chuyện. Mặt khác, người tìm hiểu kiến ​​thức là người đang tìm kiếm kiến ​​thức hoặc trải nghiệm trò chuyện video đó và sẵn sàng trả tiền cho nó.

Experty nhằm mục đích kiếm tiền từ các giao tiếp quốc tế và minh bạch này bằng cách sử dụng sức mạnh của công nghệ blockchain. Tiền có thể được chuyển trên toàn thế giới trên quy mô toàn cầu mà không cần dựa vào trung gian hoặc thị trường.

Những tính năng của Experty

Dưới đây là một số tính năng cốt lõi của Experty như được nêu trong báo cáo chính thức của dự án:

 • Liên kết cuộc gọi phân cấp hoàn toàn: Mục tiêu của Experty là cho phép các chuyên gia chia sẻ liên kết cuộc gọi trả phí của họ bất cứ khi nào và bất cứ nơi nào họ muốn. Điều này tránh dựa vào Experty để tạo ra một thị trường. Các nhà cung cấp kiến ​​thức có thể sử dụng mạng ở những nơi mà họ đã được các chuyên gia đã biết và đáng tin cậy – như bảng tin, trang web truyền thông xã hội, blog, v.v.
 • Thanh toán tức thì: Thanh toán của Experty xảy ra trên chuỗi khối Ethereum sau cuộc gọi dựa trên giá mỗi phút. Hợp đồng hoạt động (OC) hoặc hợp đồng thông minh, cung cấp bảo mật cho hệ thống thanh toán. Người gọi sẽ cần tiền có giá trị ít nhất 30 giây thời gian gọi để hoàn thành cuộc gọi. Nếu số tiền của người gọi đang cạn, họ sẽ được thông báo trước và tự động ngắt kết nối khi tiền giảm xuống .
 • Ứng dụng gọi nền tảng chéo: Experty sẽ có các ứng dụng gọi điện chuyên dụng và các chương trình phần mềm cho hầu hết các nền tảng chính. Công ty đã công bố kế hoạch cho các ứng dụng Windows, iOS và Android. Họ cũng có kế hoạch tích hợp Experty với ứng dụng gọi điện video của bên thứ ba – vì vậy người dùng sẽ có thể sử dụng ứng dụng gọi điện video ưa thích của họ trong khi vẫn phụ thuộc vào Experty để chuyển khoản thanh toán đáng tin cậy.
 • Lịch biểu khả dụng: Các nhà cung cấp kiến ​​thức – các chuyên gia – có thể đặt thời gian rảnh của họ, cho phép họ dễ dàng ngăn tất cả các cuộc gọi bên ngoài một khung thời gian nhất định.
 • Ví Ethereum: Các ứng dụng của Experty sẽ có một chiếc ví Ethereum tích hợp để quản lý tiền.

Ứng dụng di động Experty được nêu trong báo cáo chính thức, bao gồm ảnh chụp màn hình của ứng dụng đang hoạt động và chi tiết kỹ thuật sâu về cách hoạt động của nền tảng, cách xử lý thanh toán và cách tạo điều kiện cho kết nối P2P qua blockchain.

Nền tảng Experty hoạt động như thế nào ?

Experty là một nền tảng blockchain giúp người tìm kiếm tri thức kết nối với các nhà cung cấp kiến thức. Người tìm kiếm tri thức trả tiền cho nhà cung cấp kiến thức trên nền tảng Experty.

Mục tiêu của blockchain của Experty là tạo thuận lợi cho việc chuyển tiền quốc tế mà không dựa vào trung gian hoặc thị trường. Nền tảng này sử dụng các hợp đồng Ethereum blockchain và Ethereum thông minh để tự động chuyển tiền sau khi các điều kiện thị trường nhất định được đáp ứng.

Experty sẽ sử dụng “hợp đồng hoạt động” (OC) để hoàn thành các giao dịch này.

Các cuộc gọi giữa những người tìm kiếm tri thức và nhà cung cấp kiến thức được thiết lập với chi phí được xác định trước trong một phút của thời gian trò chuyện. Kết nối này xảy ra thông qua một liên kết cuộc gọi trực tiếp, hoặc mã QR, có thể được đặt trong bất kỳ nền tảng truyền thông xã hội hoặc messenger.

Nhà cung cấp sẽ được thông báo về người gọi tiềm năng và có thể lên lịch cuộc gọi. Khi cuộc gọi hoàn tất, OC (hợp đồng thông minh) sẽ thanh toán các khoản phí dựa trên tỷ lệ của nhà cung cấp kiến thức.

Team phát triển Experty

Experty được dẫn dắt bởi Kamil Przeorski, Giám đốc điều hành và sáng lập, Tomasz Dyl, CTO và đồng sáng lập, và Greg Kucmierz, kỹ sư Blockchain và đồng sáng lập.

Team phát triển
Team

Giám đốc điều hành Kamil Przeorski là đồng sáng lập của React Poland và có kinh nghiệm trước đây trong ngành công nghiệp CNTT với phát triển sản phẩm web và lập trình trên cơ sở tự do.

CTO và đồng sáng lập Tom Dyl cũng giữ vị trí CEO với React Poland. LinkedIn của ông cũng không chỉ ra kinh nghiệm quá khứ của mình trước khi thành lập React Poland và Experty.

Nhà phát triển Solidity và người đồng sáng lập Grzegorz Kućmierz có kinh nghiệm trước đây với tư cách là kỹ sư phần mềm tại Cisco. Nhà phát triển Full-stack Anatolii Melnyk không có bất kỳ chi tiết nào về trải nghiệm quá khứ của anh ấy có sẵn trên hồ sơ LinkedIn của anh ấy, nhưng tài khoản Github của anh ấy khá tích cực.

Đáng chú ý, Nicolai Oster thuộc nhóm tư vấn. Nicolai là Giám đốc ICO tại Bitcoin Suisse và một nhân vật nổi tiếng trong cộng đồng blockchain. Nhà phát triển lõi Ethereum Paweł Bylica cũng là một cố vấn cho dự án phát triển blockchain.

Experty có văn phòng tại Gliwice, Ba Lan và Zug, Thụy Sĩ.

Lộ trình phát triển của Experty

 • Năm 2014: Công ty thành lập công ty tư vấn phần mềm React Poland.
 • Năm 2015: – Dự án mật mã nhỏ đầu tiên cho SatoshiPay
  – Hợp đồng thông minh vững chắc ban đầu và các dự án nội bộ web3.
 • Năm 2016: Nghiên cứu và phân tích dự án Blockchain.
 • Quý 1/2017: Khởi tạo Khái niệm dự án.
 • Quý 2/2017: Bắt đầu phát triển dự án Experty
 • Quý 3/2017: Đầu tư ban đầu cho dự án tròn 700.000 USD
 • Quý 4/2017: Bản phát hành Alpha + Sự kiện tạo mã thông báo được lên kế hoạch.
 • Quý 1/2018: – Mobile / Webapp Beta
  – Quản lý danh bạ
  – Ví Ethereum
  – Điện thoại di động: Nhắn tin, Cuộc gọi thoại
  – WebApp: Số dư, Nhắn tin.
 • Quý 2/2018: – Kiểm toán an ninh
  – Phát hành thị trường
  – Liên kết web Call-Me
  – Di động: Lịch biểu khả dụng
  – Ứng dụng web: Cuộc gọi thoại, Lịch biểu khả dụng
 • Quý 3/2018: – Desktop Beta
  – Điện thoại di động: Cuộc gọi điện video, Quản lý số dư
  – WebApp: Cuộc gọi điện video.
 • Quý 4/2018: – Phát hành trên máy tính để bàn
  – Cổng Fiat được kết nối
  – Quy tắc thanh toán trước
  – Máy tính để bàn (MacOS / Windows): Quản lý số dư, Nhắn tin, Cuộc gọi điện video
  – Điện thoại di động: Cập nhật UX
  – WebApp: Cập nhật UX.
 • Quý 1/2019: – Tinh chỉnh dựa trên phản hồi của người dùng
  – Chia sẻ màn hình
 • Quý 2/2019: – Cuộc gọi nhóm

Tỷ giá hiện tại của Experty (EXY Coin)

 • Experty được phát triển trên nền tảng Ethereum ERC 2.0, với tổng cung Experty là 79.404.564 EXY, hiện tại đã phát hành 27.088.352 EXY.
Tỷ giá exy coin
Tỷ giá
 • EXY coin lên sàn từ 27/2/2018 giá khi lên sàn là 0.684$/1 Coin, sau khi lên sàn giá EXY coin liên tục giảm mạnh do ảnh hưởng chung của thị trường Altcoin, tại thời điểm mình viết bài viết này EXY coin có giá 0.0572$/1 Coin, giảm hơn 11 lần so với khi lên sàn, dữ liệu được lấy từ Coinmarketcap.

Mua bán Experty (EXY Coin) ở đâu?

Các bạn có thể mua bán EXY Coin trên các sàn giao dịch như: Kucoin, Bitbay, IDEX, Coinbe …. Trong đó khối lượng giao dịch EXY coin nhiều nhất là sàn Kucoin.com, chiếm tới 87% tổng khối lượng giao dịch EXY, Kucoin là sàn giao dịch khá lớn trên thế giới với khối lượng giao dịch lớn bạn nào có ý định đầu tư vào EXY coin thì nên mua bán trên sàn Kucoin. Mình có một số bài viết hướng dẫn trên sàn này các bạn có thể tham khảo:

Ngoài ra các bạn có thể mua bán BTC, ETH trên sàn Remitano sau đó chuyển lên Kucoin hoặc các sàn giao dịch trên để mua EXY Coin đây là sàn mình hay dùng để mua bán, BTC, ETH, rất uy tín, phí giao dịch rẻ, và miễn phí nạp rút Coin cũng như tiền VNĐ.

Nơi lưu trữ EXY

Experty được phát triển trên nền tảng Ethereum ERC 2.0, vì vậy các bạn có thể lưu trữ EXY coin trên các ví như :  Jaxx, MyEtherWallet Ledger Nano S , TREZOREthereum Wallet . 

Ngoài ra nếu các bạn lữu trữ ngắn hạn hoặc trade coin thì có thể lưu trữ luôn tại các sàn giao dịch mình nêu bên trên.

Thông tin thêm về Experty

 • Website chính thứchttps://experty.io
 • Facebook: https://www.facebook.com/experty.io
 • Twitterhttps://twitter.com/experty_io
 • Mediumhttps://medium.com/@experty_io
 • Telegramhttps://t.me/experty_io

Lời kết

Qua bài viết các bạn đã biết được Experty là gì ? Có cái nhìn tổng quan hơn về nền tảng Experty, cũng như có những nhận định cho riêng mình là có nên đầu tư vào EXY coin hay không ?. Hi vọng bài viết này giúp ích được cho các bạn trong quá trình đầu tư. Cuối cùng nếu mọi người thấy bài viết này hữu ích thì đừng quên vote và chia sẻ bài viết này để ủng hộ Huongdandaotienao nhe.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*