Facebook sắp đưa ra một loại tiền điện tử cạnh tranh với Bitcoin !?

Tiền điện tử được đồn đại nhiều của Facebook  dường như gần với kết quả, với các báo cáo cho thấy gã khổng lồ công nghệ chỉ trong vài tháng ra mắt đồng tiền theo kiểu bitcoin của riêng mình.

Một nhóm bí mật gồm khoảng 50 nhân viên Facebook đang làm việc về tiền điện tử, theo The New York Times , người đã trích dẫn năm nguồn ẩn danh gần với dự án.

facebook đưa ra đồng coin
facebook đưa ra đồng coin

Mạng xã hội lần đầu tiên bắt đầu hoạt động với tiền điện tử vào tháng 5 năm ngoái, sau một trong những cải tổ quản lý lớn nhất trong lịch sử của công ty . Các tin đồn trước đây đã đề xuất cái gọi là stablecoin, sẽ được chốt với các loại tiền tệ khác để tránh biến động giá, sẽ được tung ra cho người dùng ứng dụng nhắn tin phổ biến WhatsApp.

Một sự hợp nhất được đề xuất của WhatsApp, Instagram và Messenger có thể thấy tiền điện tử cuối cùng hoạt động trên tất cả các nền tảng do Facebook sở hữu.

Facebook được cho là đã có cuộc trò chuyện với các sàn giao dịch tiền điện tử về việc ra mắt loại tiền mới, có thể diễn ra trong vòng bốn tháng tới.

Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg gần đây đã nói chuyện với giáo sư Luật Harvard Harvard Jonathan Zittrain về sự không chắc chắn xung quanh tham vọng blockchain của công ty, nói: “Tôi chưa tìm ra cách để thực hiện công việc này.”

Một trong những câu hỏi lớn nhất xung quanh tiền điện tử của Facebook là liệu nó có được phân cấp như bitcoin hay không. Một số chuyên gia trong ngành đã bày tỏ nghi ngờ rằng Facebook sẽ tung ra một đồng tiền mà nó không thể kiểm soát.

Phil Chen, người chủ mưu điện thoại thông minh blockchain HTC Exodus 1 , tin rằng việc triển khai một blockchain riêng sẽ phản lại những lợi ích cốt lõi của tiền điện tử.

“Mark Zuckerberg không có ý tưởng làm thế nào để triển khai nó khi Facebook không sở hữu nó”, ông nói với tờ The Independent . “Tiền điện tử là mở, phi tập trung, chống kiểm duyệt và không biên giới – điều này hoàn toàn trái ngược với mô hình kinh doanh hiện tại của các công ty công nghệ lớn, có vườn treo tường có nghĩa là họ thực sự sở hữu khách hàng của họ.”

Các ứng dụng nhắn tin khác hoạt động trên tiền điện tử bao gồm Telegram và Signal, cả hai đều có khả năng khởi chạy một loại tiền điện tử kiểu truyền thống hơn do sự ủng hộ mạnh mẽ của họ về quyền riêng tư.

Trong một bức thư gửi các nhà đầu tư vào tháng trước, Telegram nói rằng tiền điện tử GRAM của nó đã hoàn thành 90%.

Người phát ngôn của Facebook yêu cầu bình luận về báo cáo mới nhất cho văn phòng báo chí WhatsApp. WhatsApp đã không trả lời.

Vào tháng 12, Facebook đã nói với The Independent rằng công ty đã có hứng thú với công nghệ này nhưng từ chối cung cấp thêm thông tin chi tiết.

“Giống như nhiều công ty khác, Facebook đang khám phá các cách để tận dụng sức mạnh của công nghệ blockchain”, người phát ngôn nói. “Nhóm nhỏ mới này đang khám phá nhiều ứng dụng khác nhau.”


Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*