Facebook ủng hộ ứng dụng thanh toán dựa trên Blockchain

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

David Marcus, người đứng đầu Calibra của Facebook, đã đưa ra các lập luận ủng hộ các mạng thanh toán dựa trên blockchain.

Trong một bài đăng trên blog ngày 25 tháng 9, Marcus đã chỉ ra những thiếu sót của các hệ thống thanh toán hiện tại của mạng lưới khu vực và quốc tế, bao gồm SWIFT và RT1, ngân hàng trung ương và các ngân hàng khác.

Marcus bắt đầu bằng cách lưu ý điểm yếu của cơ sở hạ tầng cơ bản của hệ thống hiện tại – hạn chế hiệu quả và tầm với của nó.

Trong một lập luận, Marcus đã viết, một cá nhân có thể gửi và nhận tiền từ trong một ví, trong khi không thể thực hiện tương tự giữa các ví từ các công ty khác nhau. Anh tiếp tục giải thích:

“Tùy thuộc vào thiết lập, việc chuyển tiền từ điểm A đến điểm B đòi hỏi phải có một số trung gian tham gia và thường yêu cầu các nhóm thanh khoản luôn sẵn sàng tại điểm B để người tiêu dùng rút tiền kịp thời”.

Khi nói đến một mạng thanh toán dựa trên blockchain như Libra stablecoin sắp ra mắt, Marcus cho biết người dùng có thể thực hiện các giao dịch chuyển tiền xuyên biên giới theo thời gian thực với chi phí thấp. Ông nói thêm:

“Điều này sẽ làm giảm chi phí rất nhiều bằng cách loại bỏ các khâu trung gian, và sự phức tạp trong hoạt động và chi phí hoạt động, do đó làm tăng sự đổi mới và tiếp cận. Mọi người sẽ được hưởng lợi từ việc dễ dàng hơn khi họ muốn gửi và nhận tiền, và rào cản tiếp cận với các dịch vụ tài chính và tiền kỹ thuật số hiện đại sẽ được giảm xuống rất nhiều”.

Một loạt các công ty tài chính hàng đầu đang nghiên cứu các giải pháp có thể thay thế các phương thức thanh toán truyền thống bằng các hệ thống dựa trên blockchain. Đầu tháng 9, Mastercard đã hợp tác với công ty blockchain R3 để phát triển giải pháp thanh toán xuyên biên giới.

Công ty dịch vụ tài chính Mỹ Wells Fargo & Company cũng tiết lộ kế hoạch ra mắt thí điểm một nền tảng dựa trên công nghệ sổ cái phân tán được thiết kế để thực hiện chuyển khoản nội bộ thanh toán quốc tế trong mạng lưới toàn cầu của mình bằng cách sử dụng tiền mặt số hóa.

Theo: Cointelegraph

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*