Forta là gì? FORT token là gì? Mua bán & tạo ví Forth ở đâu?

Forta là gì? 

Forta là một mạng giám sát phi tập trung để phát hiện các mối đe dọa và sự bất thường trên DeFi, NFT, quản trị, cầu nối và các hệ thống Web3 khác trong thời gian thực. Nền tảng Forta là một mạng phi tập trung gồm các nhà khai thác nút độc lập quét tất cả các giao dịch và thay đổi trạng thái từng khối để tìm các giao dịch và mối đe dọa ngoại lệ. Khi phát hiện sự cố, người vận hành nút sẽ gửi cảnh báo cho người đăng ký về các rủi ro tiềm ẩn, điều này cho phép họ thực hiện hành động.

FORT token là gì?

FORT token là đồng coin tiện ích gốc của hệ sinh thái Forta, FORT token được xây dựng trên nền tảng Blockchain hợp đồng thông minh của Ethereum theo tiêu chuẩn token tiện ích ERC20, FORT có tổng cung là 1.000.000.000 Coin. Fort token ra đời nhằm phục vụ một số những hoạt động của nền tảng Forta như: Phần thưởng cho Stake, phí giao dịch trên nền tảng, mua bán trao đổi với nhau … Ngoài ra những người nắm giữ Fort cũng có thể quản trị, bỏ phiếu và biểu quyết cho một số những thay đổi của nền tảng Forta.

Tổng quan về Forta

 • Tên: Forta
 • Tên giao dịch: FORT
 • Kiểu: Coin
 • Nền tảng: Forta.Network, Ethereum ERC 20
 • Hợp đồng Forta: Update ….
 • Hợp đồng ERC: 0x41545f8b9472d758bb669ed8eaeeecd7a9c4ec29
 • Tổng cung: 1.000.000.000 FORT
 • Hiện tại đã phát hành: 195,479,497 FORT
 • Lên sàn: Tháng 6/2022
 • Giá khi lên sàn: 0.83$/1 FORT

Những vấn đề mà Forta muốn giải quyết?

Hiện tại Hacker đang tràn lan trong hệ sinh thái Web3. Vào tháng 4 năm 2022, chỉ riêng 5 vụ hacker lớn đã dẫn đến tổng số tiền tích lũy hơn 200 triệu đô la bị đánh cắp. Kiểm toán bảo mật và chương trình tiền thưởng lỗi là điểm khởi đầu quan trọng cho các biện pháp bảo mật giao thức, nhưng chúng không đủ để ngăn chặn các vụ hack và khai thác (ví dụ: Hack Qubit Finance hoặc Hack Fortress Protocol). Sau khi một hợp đồng thông minh được triển khai, thường có nhiều tương tác phức tạp với các hợp đồng và giao thức khác, gây khó khăn cho việc dự đoán tất cả các trường hợp tấn công tiềm ẩn.

Cách giải quyết của Forta

Forta là một mạng phát hiện thời gian thực giúp thế giới Web3 ngăn chặn các vụ hack và khai thác. Một cộng đồng các nhà phát triển và nhà nghiên cứu có thể tạo các bot phát hiện để giám sát các chuỗi khối đối với các giao dịch đáng ngờ, nơi bất kỳ ai cũng có thể được cảnh báo bằng cách đăng ký các bot trên Ứng dụng Forta. Hiện tại có hơn 600 bot phát hiện giám sát một loạt các mối đe dọa như tấn công vào lại và các giao dịch được tài trợ bằng tiền mặt Tornado. Các bot này có thể gửi các cảnh báo bảo mật kịp thời và có liên quan có thể được sử dụng để vô hiệu hóa các mối đe dọa và ngăn ngừa mất tiền. Gần đây, các bot phát hiện của Forta đã đưa ra các cảnh báo có thể giúp ngăn chặn hoặc giảm thiểu một số hoạt động khai thác chính.

Những thành phần chính của Forta

Mạng Forta có ba thành phần chính – bot phát hiện, nút quét và Giám sát phát hiện mối đe dọa

Bot phát hiện 

 • Các bot phát hiện đề cập đến một tập hợp các tập lệnh mã trong vùng chứa Docker xử lý một số dữ liệu chuỗi khối (tức là một khối hoặc giao dịch) và phát hiện các điều kiện đe dọa cụ thể (ví dụ: liệu có xảy ra một cuộc tấn công cho vay nhanh hay không hoặc liệu số dư tài khoản cụ thể có giảm xuống dưới ngưỡng nào đó hay không) . Bot phát ra cảnh báo cho những phát hiện của họ. Bot được thực hiện bởi các nút quét.

Nút quét

 • Nút quét là một loại nút Forta cụ thể thực thi các bot phát hiện cho mọi giao dịch và mọi khối mới trên một mạng chuỗi khối cụ thể. Nút quét quản lý và điều phối các bot (ví dụ: bằng cách khởi tạo và chạy các bot cũng như khởi động lại các bot không phản hồi). Nút quét chuyển dữ liệu chuỗi khối đến bot để xử lý giao dịch/khối.

Giám sát phát hiện mối đe dọa

 • Giám sát phát hiện mối đe dọa cung cấp cảnh báo về các giao dịch và sự kiện có thể chỉ ra hoạt động độc hại. Một trong những thách thức chính trong giám sát mối đe dọa là xác định “những gì cần tìm kiếm” trong các giao dịch. Thật không may, có rất nhiều ví dụ về khai thác hợp đồng thông minh trong vài năm qua, vì vậy có rất nhiều ý tưởng để rút ra.
 • Ví dụ: mặc dù cộng đồng DeFi nhận thức rõ về tính ẩn danh mà Tornado Cash cung cấp, nhưng phần lớn các giao dịch trên thị trường DeFi không liên quan đến hợp đồng Tornado Cash. Tuy nhiên, những kẻ tấn công có động cơ để che giấu nguồn và/hoặc đích của các khoản tiền liên quan đến một cuộc tấn công. Do đó, một mẫu giám sát hữu ích có thể là xác định các EOA đang thực hiện giao dịch với một giao thức và sau đó kiểm tra xem các EOA đó đã thực hiện rút tiền từ bất kỳ hợp đồng Tornado Cash nào trong thời gian gần đây (ví dụ: giờ, ngày, tuần trước đó, v.v.).

Tokenomics FORT

Phân bổ token:

Với tổng cung là 1 tỷ FORT coin và được phân bổ như sau:

Phân bổ cộng đồng – 45.5%

 • Việc phân bổ cộng đồng FORT do Forta Foundation nắm giữ và không tuân theo lịch phân bổ hoặc phân phối cụ thể, tuy nhiên, các hạn chế chuyển giao công nghệ được thực thi bởi danh sách trắng trên hợp đồng thông minh mã thông báo FORT sẽ vẫn có hiệu lực cho đến khi đạt được Khởi chạy không cần cấp phép.
 • Người chạy nút tham gia Giai đoạn củng cố đã kiếm được khoảng 2 triệu mã thông báo FORT từ Phân bổ cộng đồng, sẽ không phải chịu bất kỳ hạn chế chuyển nhượng hoặc khóa nào khi Khởi chạy không cần cấp phép. Tương tự, token FORT nhận được trong airdrop FORT sẽ không phải chịu bất kỳ hạn chế hoặc khóa chuyển nhượng nào, vì chúng sẽ có thể được yêu cầu đồng thời với việc đạt được Khởi chạy không cần cấp phép và có thể được sử dụng ngay trong Mạng Forta.
 • ~2,2% Phân bổ cộng đồng đã được cấp cho một số thành viên nhất định của hệ sinh thái Forta, bao gồm một số nhà phát triển bot, đối tác chiến lược, nhân viên của Tổ chức và các nhà cung cấp khác. Mặc dù các khoản tài trợ mã thông báo FORT do Tổ chức thực hiện không bắt buộc phải có bất kỳ điều kiện trao quyền, hạn chế chuyển nhượng hoặc khóa nào được áp dụng cho chúng (gọi chung là “ Hạn chế”), Tổ chức vẫn có thể yêu cầu những người nhận token FORT từ Phân bổ cộng đồng đồng ý với một số Hạn chế nhất định theo thời gian, để đảm bảo phù hợp với lợi ích lâu dài tốt nhất của cộng đồng Forta. Trong số ~2,2% FORT được phân bổ, ~1,2% phải tuân theo các Hạn chế từ 2 đến 4 năm và ~1% còn lại sẽ được mở khóa khi Ra mắt không cần cấp phép và được đưa vào Nguồn cung cấp lưu thông. Để rõ ràng, Nguồn cung lưu hành khi ra mắt không bao gồm Người ủng hộ, Người đóng góp cốt lõi ban đầu hoặc OpenZeppelin.

Những người ủng hộ – 24.5%

 • Mạng Forta đã sớm nhận được sự hỗ trợ từ một nhóm những người ủng hộ tận tụy, những người không chỉ cung cấp vốn cho sự phát triển của Forta mà còn trở thành một trong những thành viên sớm nhất của cộng đồng Forta, cung cấp mạng lưới quan trọng và hỗ trợ trên nhiều chức năng khác nhau. Những người ủng hộ cũng đại diện cho một số nhà khai thác nút đầu tiên trong Mạng Forta. Các hạn chế chuyển nhượng của người ủng hộ được thực thi thông qua các hợp đồng thông minh trao quyền trên chuỗi, vì vậy họ có thể đặt cược và tham gia vào Mạng trước khi các hạn chế chuyển nhượng của họ được áp dụng.

Những người đóng góp cốt lõi ban đầu – 20%

 • Mạng Forta ban đầu được phát triển và mang đến cộng đồng bởi một nhóm gồm các cá nhân sáng tạo và liên ngành trong OpenZeppelin. 20% tổng nguồn cung cấp mã thông báo FORT đã được phân bổ cho những cá nhân này với tư cách là Người đóng góp cốt lõi ban đầu và tuân theo giai đoạn trao quyền tuyến tính 4 năm với thời hạn 1 năm, do OpenZeppelin thực thi. Ngày bắt đầu trao quyền sớm nhất cho việc phân bổ mã thông báo FORT của Người đóng góp chính ban đầu là ngày 1 tháng 9 năm 2021, phù hợp với các hạn chế chuyển nhượng cho Người ủng hộ.

OpenZeppelin – 10%

 • OpenZeppelin là một công ty bảo mật chuỗi khối hàng đầu đã thành lập và ươm tạo Mạng Forta. 10% tổng nguồn cung cấp token FORT đã được phân bổ cho OpenZeppelin và tuân theo thời gian trao quyền tuyến tính 4 năm với thời hạn 1 năm. Ngày bắt đầu trao quyền phân bổ mã thông báo FORT của OpenZeppelin là ngày 1 tháng 9 năm 2021.

FORT token sale: 

 • Nền tảng Forta đã có đợt gây quỹ vào tháng 9/2021 và thu về 23 triệu USD trong đợt gây quỹ này.

FORT token use case:

Dưới đây là một số trường hợp sử dụng của Fort token gồm:

FORT có hai mục đích sử dụng chính không thể thiếu đối với hoạt động bình thường của mạng:

 1.  Đặt cược cho người chạy nút . Người chạy nút phải đặt cược token FORT để có thể phát hiện được trong mạng và để cung cấp bảo mật kinh tế cho công việc họ đang thực hiện, vì FORT đã đặt cược có thể bị cắt nếu các nút không thực hiện công việc được giao hoặc thực hiện công việc của họ một cách ác ý. Sau khi FORT được đặt cược, nó chỉ có thể được rút tùy thuộc vào thời kỳ tan băng, điều này mang lại nhiều cơ hội để xác minh và giải quyết tranh chấp.
 2. Bot phát hiện và báo hiệu . Các nhà phát triển có thể đặt cược token FORT trên bot, báo hiệu chất lượng bot cho mạng và cũng cung cấp cơ chế kháng sybil. Việc có các bot giả mạo hoặc chất lượng thấp trên mạng khiến việc tìm kiếm các dịch vụ phát hiện rủi ro tốt nhất trở nên khó khăn hơn.

Ngoài ra FORT còn được sử dụng cho các mục đích như:

 • Phí giao dịch trên nền tảng
 • Mua bán trao đổi với nhau
 • Quản trị, bỏ phiếu và biểu quyết cho những thay đổi của nền tảng.

Roadmap

 • Update ……………….

Team phát triển, các nhà đầu tư & Đối tác

Team phát triển:

 • Nhóm phát triển dự án hoàn toàn ẩn danh. Forta ngày nay được điều hành bởi một nhóm người. Theo thời gian, công ty có thể trở thành một tổ chức tự trị phi tập trung, hay DAO. Nếu điều đó xảy ra, cộng đồng blockchain sẽ quản lý để lấy vốn bên ngoài và kiến ​​thức nội bộ, kết hợp cả hai thành một cộng đồng phát triển và xây dựng không chỉ công cụ bảo mật cho hợp đồng thông minh, mà còn quản lý để làm như vậy dưới sự bảo trợ của hợp đồng thông minh của riêng mình.

Các nhà đầu tư:

 • Công ty khởi nghiệp an ninh mạng chuỗi khối OpenZeppelin đã có khoản đầu tư 23 triệu đô la vào Forta , một dịch vụ bảo mật nhằm vào các hợp đồng thông minh. Andreessen Horowitz đã dẫn đầu vòng này, mà Giám đốc điều hành và đồng sáng lập OpenZeppelin Demian Brener đã mô tả là đã đăng ký vượt mức gấp 3 lần. Ngoài ra Forta còn nhận được các khoản đầu tư từ các quỹ như: Coinbase Ventures, True Ventures và Blockchain Capital, ….

Đối tác của Forta:

 • Đối tác của Forta gồm: OpenZeppelin, A16z, Placeholder, Blue Yard, Blockchain Capital, North Island Ventures, ….

Tỷ giá hiện tại của FORT token?

Tỷ giá Forta (FORT token) trực tiếp cho ngày hôm nay là 0,140317 USD với khối lượng giao dịch trong 24 giờ là 306,343 USD. Chúng tôi cập nhật giá FORT sang USD theo thời gian thực. Forta giảm 3,47% trong 24 giờ qua. Xếp hạng CoinMarketCap hiện tại là #447, với vốn hóa thị trường trực tiếp là $27,429,167 USD. Nó có nguồn cung lưu hành là 195.479.497 FORT và tổng cung là 1.000.000.000 FORT.

 

Dự đoán giá FORT token

Dự đoán giá của mã thông báo Forta phụ thuộc vào người dự báo, nhưng hầu hết đều cho rằng có khả năng tăng cao hơn.

CryptoPrediction lưu ý rằng đó là một loại tiền mới và cảnh báo các nhà đầu tư: “chúng tôi không có đủ thông tin về loại tiền này để cung cấp cho bạn những dự đoán chính xác”. Tuy nhiên, nó vẫn đưa ra dự đoán về giá Forta cho năm 2022, khi nó được dự đoán sẽ ở mức trung bình 0,45 đô la vào cuối năm.

PricePrediction.net cho rằng giá FORT sẽ chỉ tăng nhẹ lên 0,28 đô la vào năm 2022. Tuy nhiên, dự đoán giá Forta của họ cho năm 2030 cho thấy nó có khả năng tăng vọt và đạt 5,21 đô la.

Dự báo từ DigitalCoinPrice không mấy lạc quan. Họ cho rằng mã thông báo tập trung vào bảo mật có thể đạt 0,34 đô la trong năm nay. Tuy nhiên, dự đoán giá Forta của nó cho năm 2025 dự kiến ​​​​giá trị là 0,5 đô la và đạt 1,19 đô la vào đầu thập kỷ tới.

Mua bán FORT token ở đâu?

Không giống một số đồng coin phổ biến hiện nay như: BTC, BNB, ETH, USDT ... Fort token không thể mua bán trực tiếp bằng tiền VNĐ, tuy nhiên anh em có thể dễ dàng mua bán FORT thông qua các bước cơ bản như sau:

Bước 1: Trước tiên anh em tiến hành mua USDT, ở bước này mình thường sử dụng sàn Binance.com, vì đây là sàn hỗ trợ mua bán coin cũng như USDT bằng tiền VNĐ tốt nhất hiện nay, hơn nữa sàn còn được hầu hết anh em trader tin tưởng và sử dụng.

Nếu chưa có tài khoản trên sàn này thì anh em nên đăng ký ngay một tài khoản để bắt đầu mua bán nhé. Link đăng ký tài khoản https://binance.com/vi/register. Ngoài ra mình có một số bài viết khá chi tiết về sàn này anh em có thể xem qua nếu chưa biết cách tạo tài khoản cũng như mua bán trên sàn này.

Bước 2: Tiếp theo sau khi đã mua được USDT rồi anh em chuyển lên một trong những sàn bên dưới để mua FORT token nhé:

Sàn hỗ trợ mua bán FORT tokenCặp giao dịch hỗ trợ
MEXC.com FORT/USDT
Gate.io FORT/USDT
Bitmart.com FORT/USDT
Bybit.comFORT/USDT

Xem thêm: 

Tạo ví & lưu trữ FORT token ở đâu?

Anh em có thể tạo ví và lưu trữ Fort ở những ví hỗ trợ nền tảng ERC20 của Ethereum, một số ví phổ biến như:

Ngoài ra thì anh em có thể lưu trữ luôn FORT token ở trên những sàn giao dịch như: MEXCGate, Bitmart, Bybit.Nếu chưa có tài khoản Binance thì đăng ký tại đây nhé: https://huongdandaotienao.com/go/sanbinance/

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*