Fortuna (FOTA Coin) là gì? Cùng tìm hiểu đồng tiền điện tử Fortuna (FOTA)

Fortuna là gì ?

Fortuna (FOTA Coin) là gì?

Fortuna là gì?
Fortuna là gì?

Fortuna (ký hiệu FOTA) là một công ty blockchain mới của Trung Quốc nhằm tạo ra một nền tảng cho thị trường phái sinh toàn cầu (OTC). Công ty được lấy cảm hứng từ các vấn đề trong thị trường phái sinh OTC của Trung Quốc để xây dựng một nền tảng sẽ giải quyết vấn đề này trên toàn cầu.

Công ty đặt mục tiêu cung cấp các giải pháp cho thị trường cụ thể này. Một trong những giải pháp là làm cho nó minh bạch hơn. Có một vấn đề đáng tin cậy lớn trong thị trường này, nhưng công nghệ blockchain có thể được sử dụng để làm cho nó an toàn hơn và minh bạch hơn, và do đó, đáng tin cậy hơn. Giao dịch có thể được thực hiện thông qua hợp đồng thông minh và chúng sẽ được lưu trữ mãi mãi trên blockchain, có nghĩa là chúng sẽ được bảo mật.

Một mục tiêu khác của Fortuna là cải thiện hiệu quả hoạt động của thị trường này và tăng tính thanh khoản của nó. Công ty đã xây dựng kế hoạch giải quyết các loại vấn đề này. Điều này sẽ làm phong phú thêm thị trường này và làm cho thị trường phái sinh OTC hấp dẫn hơn đối với các nhà đầu tư trên toàn thế giới.

Những ưu điểm của Fortuna

 • Xây dựng một mạng lưới tin cậy: Fortuna giải quyết vấn đề tin tưởng vào thị trường phái sinh OTC với thuật toán đồng thuận mới DPOSA, các hợp đồng thông minh có cấu trúc, một lược đồ trích dẫn phi tập trung, giám sát kỹ thuật số và các kỹ thuật blockchain khác.
 • Cải thiện hiệu quả hoạt động: Là một nền tảng blockchain chuyên biệt cho các dẫn xuất, Fortuna có thể nâng cao hiệu quả hoạt động trong mỗi bước của một giao dịch, bao gồm tạo hợp đồng, trích dẫn giá, ký hợp đồng, giao dịch và thanh toán bù trừ.
 • Tăng tính thanh khoản: Là phương tiện trao đổi được chấp nhận bởi Fortuna, FOTA dựa trên tiện ích mã thông báo cho phép nền tảng truy cập vào hồ bơi thanh khoản toàn cầu và vượt qua các rào cản áp đặt bởi vị trí thực tế và tiền tệ.
 • Khuyến khích người dùng giao dịch: Fortuna hỗ trợ hai phương thức giao dịch: PrC và PuC. Với PrC, người dùng thực hiện giao dịch ngang hàng mà không cần bất kỳ chi phí đại lý nào. Với PuC, người dùng tạo ra các loại dẫn xuất mới và định hình thị trường trong khi hưởng lợi từ khối lượng giao dịch mới.
 • Làm giàu thị trường phái sinh: Người dùng Fortuna có thể tạo ra tất cả các loại dẫn xuất với các tài sản cơ bản khác nhau, cấu trúc giao dịch, thời lượng, tỷ lệ ký quỹ và các yếu tố giao dịch khác. Fortuna sẽ là vườn ươm trên toàn thế giới cho các công cụ dẫn xuất sáng tạo.
 • Sử dụng các thuật toán để tự điều chỉnh: Với quy định thuật toán, Fortuna hỗ trợ giám sát dữ liệu trong suốt, thời gian thực và toàn diện. Thuật toán cho các hợp đồng thông minh, giám sát số hoá, trọng tài đồng thuận, vv, tạo ra một cách thức mới về quy định và tự kỷ luật.

Team phát triển Fortuna

Fortuna được phát triển bởi 3 thành viên có tên là : Brian Cai, Jason Tao và Tony Zhang

Team phát triển Fortuna
Team phát triển
 • Brian Cai (Nhà sáng lập và Giám đốc điều hành) Brian tốt nghiệp Đại học Yale và chuyên ngành Khoa học Máy tính. Ông đã làm việc trong lĩnh vực ngân hàng đầu tư, tài chính doanh nghiệp và ngân hàng tư nhân ở New York, London, Hồng Kông và Thượng Hải. Trước khi ra mắt Fortuna, ông đã quản lý hơn 5 tỷ USD làm giám đốc ngân hàng tư nhân với Chi nhánh Ngân hàng Truyền thông tỉnh Chiết Giang. Brian phụ trách thiết kế chiến lược và triển khai Fortuna.
 • Jason Tao (Đồng sáng lập & CTO) Jason đã làm việc tại Microsoft và Alibaba. Ông đã bước vào ngành công nghiệp blockchain từ năm 2014 và đã có kinh nghiệm trong việc phát triển blockchain với một sự hiểu biết sâu sắc về toàn bộ hệ thống kỹ thuật của blockchain. Jason phụ trách toàn bộ thiết kế kiến trúc blockchain và việc triển khai Fortuna.
 • Tony Zhang (Đồng sáng lập & Giám đốc Công nghệ) Tony tốt nghiệp Đại học Chiết Giang. Ông đã làm việc tại Huawei, Nokia và Alibaba. Ông chịu trách nhiệm về an ninh mạng tại Huawei và chịu trách nhiệm về việc truyền tải mạng 3G và IPoA tại Nokia.

Lộ trình phát triển của Fortuna

 • Quý 4/2017: Vai trò và thiết kế khung của hệ sinh thái Fortuna. Thiết kế cấu trúc khối và các thông số, công việc trước khi phát triển.
 • Quý 1/2018: Phân phối mã thông báo tuân thủ tiêu chuẩn ERC20 sẽ được thay thế bằng số lượng FOTA tương đương sau khi khởi động mạng chính.
  Phân phối mạng thử nghiệm của blockchain Fortuna để kiểm tra nội bộ.
  Khởi chạy phiên bản một nút bao gồm tạo hợp đồng , tìm kiếm, ký, v.v.
 • Quý 2/2018: Phân phối mạng thử nghiệm của blockchain Fortuna với các công cụ lệnh.
  Kiểm tra hiệu suất, điều chỉnh tham số và kiểm tra bảo mật.
  Phát triển hợp đồng chính và giao thức mẫu hợp đồng của Fortuna.
  Hỗ trợ việc giải quyết và thực thi các hợp đồng và các mẫu hợp đồng được phát triển bằng ngôn ngữ giao thức FCTP.
  Phát triển giao thức Giao diện Quota của Fortuna.
 • Quý 3/2018: Dịch vụ khóa giá trị FOTA.
  Tạo hợp đồng và giao dịch.
  Giới thiệu Dịch vụ cuộc gọi ký quỹ.
  Phân phối lưới chính của Fortuna 1.0.0.
  Phát hành Web Wallet 1.0.
  Thay thế mã thông báo tuân thủ tiêu chuẩn ERC20 bằng FOTA.
 • Quý 4/2018: Phân phối ví PC.
  Phân phối ví cho điện thoại di động (IOS, Android).
  Phân phối trình thám hiểm Blockchain.
  Hỗ trợ nhiều nội dung cơ bản hơn.
  Bộ lọc tuân thủ và tìm kiếm hợp đồng nâng cao.

Tỷ giá hiện tại của Fortuna (FOTA Coin)

Tỷ giá
Tỷ giá
 • Fortuna lên sàn từ 26/1/2018 giá khi lên sàn là 0.214$/1 FOTA, sau khi lên sàn giá FOTA coin liên tục giảm tại thời điểm mình viết bài viết này giá FOTA là 0.0119$/1 Coin, giảm 18 lần so với khi lên sàn, do ảnh hưởng chung của thị trường Altcoin.
 • Tổng cung của Fortuna là 1.000.000.000 FOTA, hiện tại đã phát hành 468.682.857 FOTA, tại thời điểm mình viết bài viết này FOTA coin đang có tổng vốn hóa thị trường là 5.6 triệu USD, khối lượng giao dịch 24h là 561 Nghìn USD, và đang đứng top 372 trên bảng xếp hạng Coinmarketcap.

Mua bán Fortuna (FOTA Coin) ở đâu?

Các bạn có thể giao dịch FOTA Coin trên các sàn giao dịch như: Kucoin, TOPBTC, Hotbit, HitBTC, IDEX, IDAX.Trong đó khối lượng giao dịch FOTA coin nhiều nhất là sàn Kucoin.com, chiếm tới 19% tổng khối lượng giao dịch FOTA, Kucoin là sàn giao dịch khá lớn trên thế giới với khối lượng giao dịch lớn bạn nào có ý định đầu tư vào MTN coin thì nên mua bán trên sàn Kucoin. Mình có một số bài viết hướng dẫn trên sàn này các bạn có thể tham khảo:

Ngoài ra các bạn có thể mua bán BTC, ETH trên sàn Remitano sau đó chuyển lên Kucoin hoặc các sàn giao dịch trên để mua FOTA Coin đây là sàn mình hay dùng để mua bán, BTC, ETH, rất uy tín, phí giao dịch rẻ, và miễn phí nạp rút Coin cũng như tiền VNĐ.

Nơi lưu trữ FOTA

Fortuna được phát triển trên nền tảng Ethereum ERC 2.0, vì vậy các bạn có thể lưu trữ FOTA coin trên các ví như :  Jaxx, MyEtherWallet Ledger Nano S , TREZOREthereum Wallet . 

Ngoài ra nếu các bạn lữu trữ ngắn hạn hoặc trade coin thì có thể lưu trữ luôn tại các sàn giao dịch mình nêu bên trên.

Thông tin thêm về Fortuna

 • Website chính thứchttps://www.fota.io
 • Twitterhttps://twitter.com/Fortuna_FOTA
 • Facebookhttps://www.facebook.com/fortunablockchain
 • Mediumhttps://medium.com/@Fota
 • Reddithttps://www.reddit.com/r/FortunaBlockchain

Lời kết 

Qua bài viết các bạn đã biết được Fortuna là gì ? Có cái nhìn tổng quan hơn về nền tảng Fortuna, cũng như có những nhận định cho riêng mình là có nên đầu tư vào FOTA coin hay không ?. Hi vọng bài viết này giúp ích được cho các bạn trong quá trình đầu tư. Cuối cùng nếu mọi người thấy bài viết này hữu ích thì đừng quên vote và chia sẻ bài viết này để ủng hộ Huongdandaotienao nhe.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*