Galxe (GAL) là gì? Toàn tập về GAL Token

Galxe (GAL) là gì? 

Galxe (GAL) là mạng dữ liệu chứng chỉ Web3 hàng đầu trên thế giới, được xây dựng trên trên cơ sở hạ tầng cộng tác và nguồn mở. Galxe nhằm mục đích giúp các nhà phát triển và dự án Web3 tận dụng dữ liệu thông tin xác thực kỹ thuật số và NFT để xây dựng các sản phẩm và cộng đồng tốt hơn. Khung cơ sở Galxe bao gồm các Mô-đun ứng dụng, Công cụ Oracle thông tin xác thực và API thông tin xác thực dành cho các nhà phát triển (người tiêu dùng dữ liệu) để tận dụng thông tin xác thực. Giao thức hỗ trợ tất cả các loại cơ sở hạ tầng Web3.0 bao gồm NFT, DeFi và GameFi.

Galxe cung cấp Mô-đun ứng dụng, API thông tin xác thực và Công cụ Oracle xác thực để giúp các nhà phát triển tận dụng dữ liệu thông tin xác thực. Các trường hợp sử dụng của Mô-đun ứng dụng bao gồm, trong số các lợi ích khác, Galaxy OAT (Mã thông báo thành tích trên chuỗi), chương trình khách hàng thân thiết NFT, chiến dịch hack tăng trưởng, cộng đồng được kiểm soát và quản trị tùy chỉnh. Các nhà phát triển cũng có thể sử dụng Credential Oracle Engine và Credential API cho các trường hợp sử dụng tùy chỉnh nâng cao như chấm điểm tín dụng và thuật toán ngăn chặn tấn công sybil.

GAL token là gì?

GAL token là đồng coin tiện ích gốc của hệ sinh thái Galxe, GAL được xây dựng trên nền tảng Blockchain hợp đồng thông minh của Ethereum & Binance theo tiêu chuẩn token tiện ích ERC20 và BEP20, GAL có tổng cung là 200.000.000 Coin. GAL token ra đời nhằm phục vụ cho một số những hoạt động của hệ sinh thái Galxe như: Thanh toán phí mô-đun ứng dụng, Các nhà phát triển cũng có thể sử dụng GAL để thanh toán cho Galxe Oracle Engine và API thông tin xác thực Galxe cũng như quản lý thông tin đăng nhập kỹ thuật số. Ngoài ra những người nắm giữ GAL có thể bỏ phiếu cho các đề xuất quản trị, bao gồm quyết định về phí nền tảng Galxe.

Tổng quan về Galxe

 • Tên: Galxe
 • Tên giao dịch: GAL
 • Kiểu: Token
 • Nền tảng: Ethereum ERC20, Binance Smart Chain BEP20
 • Hợp đồng ERC20: 0x5fAa989Af96Af85384b8a938c2EdE4A7378D9875
 • Hợp đồng BEP20: 0xe4Cc45Bb5DBDA06dB6183E8bf016569f40497Aa5
 • Tổng cung: 200.000.000 GAL
 • Hiện tại đã phát hành: 35.161.333 GAL
 • Lên sàn: Tháng 5/2022
 • Giá ICO: 1.5$/1 GAL
 • Giá khi lên sàn: 15.2$/1 GAL

Những vấn đề và cách giải quyết của Galxe?

Những vấn đề với hệ thống thông tin xác thực hiện tại:

 • Dữ liệu thông tin xác thực ngày nay được tách biệt trên các cơ sở dữ liệu đóng được sở hữu và cho phép bởi các ứng dụng, tổ chức chính phủ cũng như các tổ chức tài chính và tín dụng. Điều này đã dẫn đến một bối cảnh bị rạn nứt không mở cho những cá nhân nên sở hữu dữ liệu đó hoặc các ứng dụng cần nó. Galxe nhằm mục đích giải quyết vấn đề này bằng cách sử dụng mạng dữ liệu thông tin xác thực mở và hợp tác, điều này sẽ giúp các nhà phát triển Web3 tận dụng dữ liệu thông tin xác thực để xây dựng các sản phẩm tốt hơn và cộng đồng hấp dẫn hơn.

Giải pháp của Galxe:

 • Galxe đặt mục tiêu xây dựng một mạng dữ liệu thông tin xác thực hợp tác và mở mà tất cả các nhà phát triển trong Web3 đều có thể truy cập được. Galxe cung cấp cơ sở hạ tầng cho các thành viên cộng đồng để quản lý và đóng góp thông tin xác thực kỹ thuật số cho mạng dữ liệu của Galxe. Cơ sở hạ tầng của Galxe hỗ trợ quản lý thông tin xác thực thông qua nhiều nguồn dữ liệu. Đối với thông tin xác thực trên chuỗi, người quản lý có thể đóng góp bằng các truy vấn biểu đồ con hoặc ảnh chụp nhanh. Đối với thông tin đăng nhập ngoài chuỗi, Galxe đã tích hợp với các nguồn dữ liệu như Snapshot.org, Twitter và Github.
 • Bằng cách đóng góp cho Mạng dữ liệu thông tin xác thực của Galxe, người quản lý được khen thưởng khi thông tin đăng nhập được sử dụng trong Mô-đun ứng dụng của Galxe, Công cụ Oracle thông tin xác thực và API thông tin xác thực. Bởi vì có những người dùng sử dụng dữ liệu (trả tiền để sử dụng) trong hệ sinh thái của Galxe, điều này khuyến khích nhiều người dùng hơn tham gia quản lý mạng dữ liệu.

Các trường hợp sử dụng thông tin xác thực

Galxe cung cấp Mô-đun ứng dụng, Công cụ Oracle thông tin xác thực và API thông tin xác thực cho các nhà phát triển để tận dụng dữ liệu thông tin xác thực nhằm xây dựng các sản phẩm và cộng đồng tốt hơn.

Các trường hợp sử dụng Mô-đun ứng dụng của Galxe bao gồm:

 • Galxe OAT (Mã thông báo thành tích trên chuỗi),
 • Chương trình khách hàng thân thiết của NFT,
 • Chiến dịch tấn công tăng trưởng,
 • Cộng đồng được kiểm soat,
 • Quản trị tùy chỉnh …..

Các nhà phát triển cũng có thể sử dụng Credential Oracle Engine và Credential API cho các trường hợp sử dụng tùy chỉnh hơn như chấm điểm tín dụng và thuật toán ngăn chặn tấn công sybil.

Galxe hoạt động như thế nào?

Galxe đã xây dựng kiểu plug-and-play của các mô-đun NFT có thể tùy chỉnh mà các dự án có thể sử dụng để chạy chiến dịch, thu thập dữ liệu hữu ích và cấp NFT dựa trên thông tin xác thực cho những người đóng góp cho chiến dịch. Ngoài việc chạy một chiến dịch, các dự án cũng có thể sử dụng dữ liệu đã thu thập để thiết lập hệ thống khen thưởng cho những người đóng góp tích cực và các thành viên cộng đồng trung thành.

Một điều đáng nói là do các mô-đun này phát hành NFT như một phần của chiến dịch, nên một dự án sẽ không nhất thiết cần mã thông báo để thúc đẩy tăng trưởng, thoát khỏi vấn đề tăng trưởng đã đề cập trước đó. Nó cũng ngụ ý rằng các dự án không có mã thông báo hiện có một cách dễ tiếp cận để thúc đẩy tăng trưởng và giữ chân người dùng.

Mạng dữ liệu của Galxe cũng mở và phi tập trung, nghĩa là người dùng thực sự sở hữu dữ liệu họ đang sử dụng.

Điều quan trọng nữa là xem xét cách những người chơi khác nhau trong mạng của Galxe tương tác với nhau:

 • Đầu tiên, bạn có các dự án muốn thúc đẩy tăng trưởng. Một số có thể có mã thông báo, một số có thể không. Với các mô-đun của Project Galxe, một dự án có thể dễ dàng thúc đẩy tăng trưởng, có hoặc không có mã thông báo. Và với phần thưởng dựa trên thông tin xác thực, họ có thể giữ chân người dùng dễ dàng hơn.
 • Tiếp theo, Galxe có những người quản lý dữ liệu, những người đóng góp các tập dữ liệu cho mạng. Những người quản lý này trợ giúp về khía cạnh tổ chức của tất cả mọi thứ và được khuyến khích về mặt kinh tế để làm như vậy ở chỗ họ được trả tiền khi các dự án sử dụng thông tin đăng nhập.
 • Cuối cùng, bạn có người dùng, tất nhiên họ sẽ đóng góp thông tin xác thực của họ cho mạng. Theo người dùng, Galxe muốn nói đến một cá nhân sử dụng hoặc tham gia vào bất kỳ dự án nào dành cho nhà phát triển, chứ không phải chính dự án đó. Với Mã thông báo thành tích trên chuỗi của Galxe hoặc OAT, các nhà phát triển có thể xác thực rằng người dùng đã tham gia vào một sự kiện cụ thể thông qua thông tin đăng nhập và phần thưởng của họ cho người dùng đó. Phần thưởng có thể đến từ việc người dùng tham gia chiến dịch, đóng góp cho cộng đồng của dự án, v.v.

Các thành phần chính của Galxe

Dưới đây là một số thành phần chính của Galxe gồm:

Galxe ID

Galxe là một không gian kỳ diệu nơi thông tin xác thực kỹ thuật số trôi nổi khắp nơi và Galxe hiện đang đưa chúng lên một tầm cao mới. Nói một cách đơn giản nhất có thể, Galxe ID đang nhắm đến việc trở thành Web3 LinkedIn.

Những trường hợp sử dụng Galxe ID gồm:

 • Galxe ID có thể là tên người dùng chung của bạn, đại diện cho danh tính đa chuỗi/đa ví của bạn trong Web3.
 • Bạn có thể hiển thị thông tin đăng nhập được thu thập trong thế giới Web3 và hiển thị lịch sử thành tích của mình.
 • Là một DID metaverse, các nhà phát triển có thể tích hợp bộ công cụ Galxe ID và cung cấp các tính năng tùy chỉnh cho người dùng dựa trên thông tin đăng nhập kỹ thuật số của họ hoặc chỉ cần làm phong phú hồ sơ người dùng trong sản phẩm. Điều này sẽ mở ra rất nhiều khả năng và xác định lại tương lai của Web3.
 • Nhiều tính năng sẽ được bổ sung và bạn sẽ sớm có thể sử dụng Galxe ID trong mạng lưới đối tác rộng lớn của Galxe.

Galxe OAT

Galxe OAT là một giải pháp nhẹ cho các nhà tổ chức sự kiện và người quản lý cộng đồng sử dụng cơ sở hạ tầng NFT của Galxe và mạng dữ liệu thông tin xác thực trên chuỗi để xây dựng và phân phối các chiến dịch huy hiệu NFT một cách dễ dàng và thưởng cho các thành viên cộng đồng của họ. Nói một cách đơn giản, Galxe OAT (mã thông báo thành tích trên chuỗi) là một bản ghi kỹ thuật số về tất cả những thành tựu trong cuộc đời bạn.

Những trường hợp sử dụng Galxe OAT gồm:

 • Người tổ chức sự kiện có thể tạo các trang chuyên dụng của họ trên galxe.com, tạo sự kiện và thông tin đăng nhập chỉ bằng cách gửi thông số và thiết kế huy hiệu.
 • Người dùng hoặc người tham gia sự kiện sẽ có thể yêu cầu NFT của họ chỉ qua email của họ với trải nghiệm đúc tiền ít tốn xăng hơn.
 • OAT hiện chỉ khả dụng trên Polygon trong ERC-721 và sẽ có hỗ trợ riêng với OpenSea và hầu hết các ứng dụng ví.
 • Siêu dữ liệu của tất cả OAT NFT sẽ được lưu trữ trên NFT.Storage được cung cấp bởi IPFS và Filecoin.

Galxe Passport

 • Galxe Passport là danh tính chung của bạn cho các cuộc phiêu lưu trên Web3. Nó lưu trữ thông tin nhận dạng của bạn một cách an toàn và ẩn danh. Bạn sẽ có thể sử dụng thông tin này làm danh tính chung của mình trên các ứng dụng khác nhau cho các mục đích tuân thủ. Bạn cũng sẽ nhận được Mã thông báo Galxe Passport Soulbound duy nhất trong ví của mình để được phân biệt là một cá nhân đã được xác minh. Cho phép các đối tác của Galxe ngăn chặn các cuộc tấn công Sybil.
 • Galxe Passport được tạo ra để trở thành một cách an toàn, riêng tư cho người dùng để lưu trữ dữ liệu. Thông tin cá nhân của người dùng sẽ được mã hóa bằng mật khẩu của họ. Chỉ người dùng mới có thể truy cập những dữ liệu này, tất cả những người khác (bao gồm cả Galxe) chỉ có thể truy cập những dữ liệu này khi có sự cho phép của người dùng. Người dùng muốn nhận Mã thông báo Soulbound có thể làm như vậy bằng cách thực hiện quy trình xác minh trên Galxe, sau đó sẽ cho phép họ đúc và yêu cầu Mã thông báo Galxe.

Tokenomics GAL

Phân bổ token:

 • Growth Backers 1: 10.63%
 • Growth Backers 2: 10.14%
 • Binance Launchpool: 1.5%
 • Phần thưởng cho những người tham gia sớm: 2%
 • Hệ sinh thái: 4.5%
 • Bán công khai trên CoinList: 5%
 • Nhóm: 10%
 • Đội ngũ cố vấn & đối tác: 6.23%
 • Tiếp thị: 15%
 • Quỹ dự trữ nền tảng: 10%
 • Kho bạc cộng đồng: 20%

Lịch trình phát hành GAL token:

 • GAL token sẽ phát hành hết 200 triệu coin trong khoảng 63 tháng, dưới đây là biểu đồ lịch trình phát hành chi tiết qua các tháng:

GAL token sale:

 • Nền tảng Galxe đã mở bán Public Sale trên Coinlist vào ngày 17/2/2022 với tổng 10,000,000 GAL token sẽ được bán ra, giá bán là 1.5$/1 GAL, và tổng số tiền thu về sau đợt mở bán này là 15 triệu USD.

GAL token use case:

Galxe nhằm mục đích xây dựng một mạng dữ liệu thông tin xác thực hợp tác, cởi mở và không cần xin phép. Mã thông báo GAL là một thành phần thiết yếu đối với các cơ sở hạ tầng như vậy vì nó hoạt động như mã thông báo quản trị, khuyến khích sự tham gia của người dùng và đóng vai trò là mã thông báo thanh toán chính của hệ sinh thái Galxe. Dưới đây là một số những trường hợp sử dụng của GAL token gồm:

 • Quản trị: GAL được sử dụng để bỏ phiếu và quản trị trong Galxe DAO. Chủ sở hữu mã thông báo GAL có khả năng kiểm soát số tiền phí nền tảng được thu bởi giao thức và kiểm soát số tiền do Kho bạc Cộng đồng Galxe nắm giữ.
 • Thanh toán phí mô-đun ứng dụng: Các nhà phát triển muốn sử dụng dữ liệu thông tin xác thực của Galxe thông qua các mô-đun ứng dụng sẽ phải trả Phí nền tảng được tính bằng GAL. Phí nền tảng được thiết lập sao cho mọi tương tác với Giao thức Galxe sẽ phát sinh phí trong GAL. Phần lớn phí sẽ được chuyển cho người quản lý và Kho bạc Cộng đồng Galxe sẽ thu phần còn lại. Hiện tại, tất cả các khoản phí Mô-đun ứng dụng đều được miễn trong quá trình thử nghiệm beta.
 • Thanh toán cho Galxe Oracle Engine và Galxe Credential API: Các nhà phát triển trả tiền cho GAL để truy vấn dữ liệu thông tin xác thực của chúng tôi thông qua Galxe Oracle Engine và Galxe Credential API. Hiện tại, tất cả các khoản phí truy vấn đều được miễn trong quá trình thử nghiệm beta.
 • Quản lý thông tin xác thực kỹ thuật số: Người quản lý có thể sử dụng mã thông báo GAL để báo hiệu giá trị của tập dữ liệu thông tin xác thực. Mỗi bộ dữ liệu thông tin xác thực sẽ bao gồm một luồng doanh thu sẽ được phân chia giữa những người nắm giữ cổ phần thông tin xác thực theo tỷ lệ.

Team phát triển, các nhà đầu tư & Đối tác

Team phát triển:

Galxe được đồng sáng lập bởi Harry Zhang & Charles Wayn và một số những thành viên chủ chốt.

Harry Zhang (Co-Founder)

 • Harry Zhang là người đồng sáng lập và trưởng nhóm dự án tại Galxe. Zhang là COO và đồng sáng lập của Lino Network, đồng thời là đồng sáng lập của DLive.tv. Tại Lino và DLive, Harry giám sát nhóm và tạo ra sản phẩm phục vụ hơn 10 triệu người dùng hoạt động hàng tháng. Trước đó, Harry là trưởng bộ phận sản phẩm dữ liệu tại Club Factory, nơi ông thiết kế chuỗi cung ứng lấy dữ liệu làm trung tâm và hệ thống đề xuất ngay từ đầu. Zhang có bằng cử nhân khoa học máy tính tại UC Berkeley với chuyên ngành thống kê. Từ năm 2016 đến 2017, ông là Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân Trung Quốc (ACE) tại UC Berkeley.

Charles Wayn (Co-Founder)

 • Charles Wayn là người đồng sáng lập và lãnh đạo chiến lược của Galxe. Trước khi đồng sáng lập Galxe, Charles là người đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của DLive.tv. Sau khi DLive hợp nhất với BitTorrent vào năm 2019, Charles trở thành Phó Giám đốc Giải trí Tương tác tại BitTorrent, lãnh đạo một số đơn vị kinh doanh phát trực tuyến bao gồm DLive.tv, Giao thức DLive và Ứng dụng Two. Từ năm 2017 đến 2018, ông giữ chức Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân Trung Quốc (ACE) tại UC Berkeley.

Các nhà đầu tư:

 • Nền tảng Galxe đã nhận được khoản đầu tư $10M được dẫn đầu bởi Multicoin Capital và Dragon Fly nhằm biến dự án Galxe trở thành mạng lưới xác thực dữ liệu mở lớn nhất thế giới. Ngoài ra còn một số những nhà đầu tư nổi tiếng khác cũng tham gia thương vụ này là Alameda Research, Solana Ventures, Coinbase Ventures, Haskey Capital và cả Binance Smart Chain….

 • Những nguồn vốn huy động được từ các nhà đầu tư sẽ được sử dụng để phát triển mạng dữ liệu thông tin xác thực, mở rộng hỗ trợ cho nhiều nguồn dữ liệu và xây dựng các mô-đun ứng dụng mạnh mẽ để giúp các dự án tận dụng dữ liệu thông tin xác thực kỹ thuật số hiệu quả hơn.

Đối tác của Galxe:

 • Nền tảng Galxe hiện đang có quan hệ đối tác với Dvision Network như là một phần của chương trình tài trợ Polygon’s LAND Grant Program. Đây là một chương trình nhằm on-boarding các đối tác chiến lược của Dvision Network. Họ đã khởi xướng “Chương trình tài trợ” cùng với Polygon Studios, nhằm thu hút các đối tác hàng đầu của mình nhằm cung cấp không gian cho các nhóm nhà phát triển Web 3.0 để tạo trò chơi/ sản phẩm NFT/ Web 3.0 và nhiều nội dung có giá trị khác nhau trong Dvision’s Metaverse. Ngoài ra còn một số các đối tác ở tầm hệ sinh thái như Ethereum, Binance Smart Chain, Solana, Fantom, Avalanche, hay giải pháp tầng 2 Ethereum là Arbitrum.

Dự đoán giá GAL

Mặc dù không thể dự đoán giá của Galxe (GAL token) do nó mới ra mắt gần đây, nhưng có một số thông tin có thể được sử dụng để đạt được ước tính hợp lý về mức giá của GAL trong vài năm tới. Khía cạnh tốt nhất của mã thông báo GAL là nền tảng Galxe giải quyết một trong những vấn đề đáng chú ý nhất liên quan đến Web 3.0. Sự tăng trưởng theo cấp số nhân mà mã thông báo này có được ngay cả trước khi ra mắt chính thức cho thấy rằng nó có nhu cầu cao và sẽ có mức giá cao tương tự.

Galxe đã hình thành quan hệ đối tác với BNB Chain và Solana , điều này ngụ ý tập trung vào tăng trưởng dài hạn. Dự án Galxe có một triển vọng tuyệt vời cho tương lai gần. Lộ trình mà họ đã tạo cho năm 2022 và xa hơn nữa cho thấy rằng họ muốn GAL nhanh chóng được đánh giá cao trong những tháng sau khi ra mắt và phát triển hơn nữa trong vài năm tới.

Tỷ giá hiện tại của Galxe (GAL token)?

Tỷ giá Galxe (GAL token) trực tiếp cho ngày hôm nay là 1,42 US$ với khối lượng giao dịch trong 24 giờ là 17,934,921 US$. Chúng tôi cập nhật giá GAL sang USD theo thời gian thực. Galxe giảm 0,72% trong 24 giờ qua. Xếp hạng CoinMarketCap hiện tại là #346, với vốn hóa thị trường trực tiếp là $49,789,638 USD. Nó có nguồn cung lưu hành là 35.161.333 GAL và tổng cung tối đa là 200.000.000 GAL

 

 

Mua bán Galxe (GAL token) ở đâu?

Không giống như một số những đồng coin phổ biến hiện nay như: BTC, USDT, BNB, ETH … GAL token không thể mua bán trực tiếp bằng tiền VNĐ được, tuy nhiên anh em có thể dễ dàng mua bán GAL token thông qua các bước như sau:

Bước 1: Trước tiên ạnh em tiến hành mua USDT, ở bước này mình thường hay sử dụng sàn Binance.com để mua bán USDT, vì đây là sàn giao dịch uy tín, an toàn, bảo mật, hỗ trợ mua bán nhiều đồng coin, phí giao dịch rẻ và là sàn mua bán coin TOP 1 hiện nay, sàn được hầu hết anh em trader tin tưởng và sử dụng.

Nếu chưa có tài khoản trên sàn này thì anh em nên đăng ký ngay một tài khoản để bắt đầu mua bán nhé, mình có một số bài viết khá chi tiết về sàn này anh em có thể xem qua nếu chưa biết cách tạo tài khoản cũng như mua bán trên sàn này.

Bước 2: Sau khi đã mua được USDT rồi anh em tiến hành chuyển lên một trong những sàn bên dưới để mua GAL token nhé:

 • Tại thời điểm mình viết bài viết này đồng tiền điện tử Galxe GAL đã được niêm yết hơn trên rất nhiều sàn giao dịch lớn nhỏ trên thế giới (Khoảng hơn 50 sàn), tuy nhiên trong bài viết này mình sẽ liệt kê một số sàn phổ biến và đang hỗ trợ mua bán GAL token, anh em nào có ý định đầu tư vào đồng này thì có thể lên những sàn bên dưới để mua bán nhé:
Sàn hỗ trợ mua bán GAL token Cặp giao dịch
Binance.com GAL/USDT
MEXC.com GAL/USDT
Huobi.com GAL/USDT
Gate.io GAL/USDT

Xem thêm: 

Tạo ví & lưu trữ GAL token ở đâu?

Hiện tại anh em có thể tạo ví và lưu trữ GAL token ở những ví hỗ trợ nền tảng Ethereum & Binance cụ thể như ví:

Ngoài những ví trên thì anh em có thể lưu trữ GAL token ở những sàn như: BinanceMEXCHuobiGate.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*