Giá bitcoin tiến sát mốc 29,000 USD khi Fed tăng lãi suất

Hiện tại vào quý đầu năm 2023, Bitcoin (BTC) cho thấy sự tăng trưởng ấn tượng như một trong những tài sản có hiệu suất cao nhất. Tiền điện tử hiện đang trên đà vượt qua mốc 29.000 đô la Mỹ, với sự giảm bớt của không chắc chắn thị trường sau khi Cục Dự trữ Liên bang (Fed) tăng lãi suất.

Bitcoin đang nhắm đến mốc tiếp theo quan trọng là 30.000 đô la Mỹ. Việc vượt qua mức kháng cự tại 28.600 đô la có thể mở đường cho những đợt tăng trưởng tiếp theo và cho phép Bitcoin đạt đến mức giá đã mất trong thời kỳ đông tiền điện tử năm 2022.

Liệu Bitcoin có đủ động lực để vượt qua các mức cao hơn không?

Giá Bitcoin đã giữ được mức hỗ trợ $27,000, cho thấy có áp lực mua mạnh tại mức giá này. Tuy nhiên, theo một bài đăng gần đây trên Twitter của nhà giao dịch và chuyên gia phân tích Rekt Capital, giá đang gặp khó khăn trong việc phá vỡ đường chéo cao hơn của xu hướng tăng, như thấy trên biểu đồ dưới đây, làm ngăn cản việc đạt đến mức cao mới.

Giá Bitcoin đã giữ được mức hỗ trợ 27.000 USD, cho thấy áp lực mua vào mạnh tại mức đó. Tuy nhiên, theo một bài đăng gần đây trên Twitter của nhà giao dịch và chuyên gia phân tích Rekt Capital, giá đang gặp khó khăn trong việc vượt qua đường chéo cao hơn cản trở của xu hướng, như được thấy trong biểu đồ dưới đây, ngăn cản nó khỏi việc đạt đỉnh mới.

Nhà phân tích cho rằng vượt qua mức giá 28.500 USD sẽ là một tín hiệu tích cực quan trọng, cho thấy sức mua mạnh của bò và có thể mở đường cho những đợt tăng giá tiếp theo.

Nếu Bitcoin mất mức hỗ trợ 27.000 USD, điều đó sẽ cho thấy xu hướng giảm giá. Tuy nhiên, Bitcoin đã phục hồi trước thông báo của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC), hồi phục từ mức 26.600 USD. Sự hồi phục này nên là một mức hỗ trợ quan trọng cho bất kỳ sự suy giảm giá Bitcoin trong tương lai, cùng với mức đáy 25.200 USD.

Hơn nữa, nếu Bitcoin vẫn gặp khó khăn trong việc đạt đỉnh mới, đó có thể là một dấu hiệu cho thấy thị trường cần một đợt suy giảm để tích lũy sức mạnh trước khi tiếp tục đi lên, như sự suy giảm và việc bùng nổ giảm giá tiếp theo đã xảy ra vào tháng 2, khi giá đồng tiền rơi từ mức kháng cự 25.000 USD

Một sự giảm giá trong giá của Bitcoin có thể là một phát triển khỏe mạnh cho loại tiền điện tử lớn nhất trong ngành này, vì nó sẽ cho phép thị trường đặt lại và có thể tạo nền tảng mạnh mẽ hơn cho giai đoạn tiếp theo của việc tăng giá.

Giá BTC được dự đoán như nào trong đợt Pullback?

Theo bài đăng trên blog gần đây của nhà phân tích Justin Bennet, Bitcoin đã kiểm tra mức kháng cự tổng thể trong giai đoạn biến động của FOMC vào thứ Tư, ở mức $28,900.

Bennet cho rằng các “tụ điểm thanh lý”, tức là tập trung của các nhà đầu tư buộc phải bán vị thế của họ do cuộc gọi tăng trưởng hoặc sự kiện thanh lý, thường có thể phục vụ như một nam châm cho Bitcoin

Theo Bennet, có nhiều sự thanh lý vị thế dài hơn ở mức giá thấp hơn so với sự thanh lý vị thế ngắn ở mức giá trên $29,000. Điều này cho thấy có thể có áp lực bán nhiều hơn trên thị trường, gây ra giảm giá tiếp theo.

Trong kịch bản giảm giá cho đồng tiền điện tử lớn nhất trên thị trường, mức giá $25,200 sẽ là một rào cản quan trọng cho các nhà đầu tư gấu, cùng với trung bình di chuyển 200 ngày, nếu họ muốn kiểm soát xu hướng hiện tại trên thị trường. Tuy nhiên, Bitcoin đã giữ vững được ở khu vực $26,000, điều này có thể dẫn đến một sự hồi phục nhỏ để kiểm tra lại mức kháng cự tổng thể và đạt đến mốc $30,000.

Mặc dù giá của Bitcoin đã giảm trong thời gian gần đây, tuy nhiên, nó vẫn tăng 17% giá trị trong tháng Ba, với đỉnh cao vào ngày 10/3 là dưới $19,800. Tính đến thời điểm hiện tại, giá trị của Bitcoin đã tăng 66% so với đầu năm, nhấn mạnh sự quan trọng của đồng tiền điện tử này trong những tháng qua trong bối cảnh khủng hoảng tài chính ngân hàngNếu chưa có tài khoản Binance thì đăng ký tại đây nhé: https://huongdandaotienao.com/go/sanbinance/

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*