Giải thích các vấn đề liên quan đến sàn giao dịch tiền điện tử

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Làm thế nào để các sàn giao dịch hoạt động ?

Chúng cho phép trao đổi một đồng tiền điện tử cho một loại tiền tệ khác, việc mua và bán tiền xu, và trao đổi tiền fiat thành tiền điện tử.

Trao đổi mật mã đặt tỷ lệ tiền tệ – cả tiền xu và thẻ. Tỷ lệ tiền điện tử thường phụ thuộc vào hành động của người bán và người mua, mặc dù có những yếu tố khác có thể ảnh hưởng đến giá.

Nhiều trao đổi mã hóa khác nhau có thể có các tùy chọn và chức năng khác nhau. Một số người trong số họ được làm cho thương nhân, trong khi những người khác được thực hiện cho trao đổi mật mã nhanh chóng. Trao đổi mật mã – được thiết kế cho các nhà giao dịch thường xuyên – cho phép bạn mua mật mã và bán chúng với mức phí hoa hồng thấp hơn so với trao đổi mật mã. Ngoài ra, các sàn giao dịch tính phí rút tiền từ tài khoản.

Về cơ bản, sàn giao dịch tiền điện tử hoạt động tương tự như các sàn giao dịch chứng khoán thông thường. Sự khác biệt là, trên sàn giao dịch chứng khoán, các nhà giao dịch mua và bán tài sản – cổ phiếu hoặc phái sinh – để thu lợi nhuận từ tỷ giá thay đổi của họ, trong khi trao đổi mã hóa, các nhà giao dịch sử dụng cặp tiền điện tử để kiếm lời từ tỷ giá tiền tệ dễ biến động.

Cặp tiền điện tử là gì ?

Các cặp giao dịch tiền điện tử cho phép bạn kiếm lời từ tỷ giá thay đổi tiền tệ – đó là đồng chính cho các nhà giao dịch mật mã.

Hãy nhớ rằng thứ tự tiền tệ trong cặp luôn quan trọng. Ví dụ: nếu bạn dự đoán rằng BTC có thể tăng so với USD trong tương lai gần, bạn nên mua cặp BTC / USD – với BTC đầu tiên và USD thứ hai – và ngược lại, nếu bạn nghĩ rằng BTC có thể giảm so với USD, trong đó trường hợp bạn mua nên cặp USD / BTC – với USD đến trước.

Một số trao đổi phổ biến tránh sử dụng tiền fiat hoàn toàn bằng cách cung cấp cặp chỉ trong crypto. Các cặp mã hóa-mã hóa phổ biến nhất là BTC / LTC hoặc LTC / BTC và ETH / BTC hoặc BTC / ETH. Tuy nhiên, có rất nhiều trao đổi mã hóa – chẳng hạn như nền tảng ABCC – cho phép giao dịch bằng USD (USD / BTC, BTC / USD, v.v.). Sau khi kiếm lợi nhuận – hoặc có thể thua lỗ – bạn đóng giao dịch và bắt đầu một giao dịch khác.

Tại sao các sàn giao dịch tiền điện tử lại có giá khác nhau ? 

Bởi vì các sàn giao dịch tiền diện tử không được kết nối với nhau. Giá cả khác nhau tùy thuộc vào hoạt động mua và bán trên từng sàn giao dịch.

Mỗi trao đổi tính toán giá của Bitcoin dựa trên khối lượng giao dịch của chính nó, cũng như cung và cầu của người sử dụng. Điều này có nghĩa là trao đổi càng lớn thì giá càng có liên quan đến thị trường.

Không có thứ gì như một giá ‘ổn định’ hoặc ‘công bằng’ cho Bitcoin hay bất kỳ đồng xu nào khác – nó luôn được xác định bởi thị trường tại từng thời điểm cụ thể.

Rất nhiều dịch vụ tin tức – Google là một trong số đó – sử dụng giá tổng hợp của Bitcoin và các đồng tiền khác. huongdandaotienao sử dụng chỉ số giá của riêng mình cho BTC, ETH và các loại tiền tệ khác, được tính như một giá trị trung bình dựa trên giá của 27 sàn giao dịch phổ biến.

Tôi có thể hưởng lợi từ chênh lệch giá tại các sàn giao dịch khác nhau không ?

Một lợi nhuận nhỏ là có thể nếu chênh lệch giá bao gồm phí trao đổi.

Nếu bạn so sánh giá của Bitcoin từ năm sàn giao dịch phổ biến trong một ngày giao dịch thường xuyên, bạn có thể sẽ thấy một hoặc hai phần trăm chênh lệch. Sự khác biệt có thể lên đến năm phần trăm vào những ngày giao dịch hoạt động với khối lượng cao hơn – điển hình là khối lượng tăng lên mỗi khi giá tăng hoặc giảm đáng kể.

Nếu bạn định bán Bitcoin của mình trên một sàn giao dịch với giá cao hơn và mua chúng với giá rẻ hơn, hãy đảm bảo rằng phí giao dịch và phí được thực hiện bởi các sàn giao dịch khác nhau không vượt quá chênh lệch giá trị.

Tuy nhiên, có rất nhiều phần mềm trên internet được gọi là chênh lệch giao dịch, cho phép bạn tạo ra lợi nhuận nhỏ từ các mức giá Bitcoin khác nhau – tùy thuộc vào thời gian bạn phải nghiên cứu.

Tôi muốn trade, tôi phải bắt đầu từ đâu ?

Trước tiên, bạn cần mua một số tiền điện tử, bằng tiền VND các bạn có thể mua trên remitano. Sau đó chuyển lên các sàn lớn như Binance để tiến hành trade như bình thường.

Để bắt đầu tài khoản của riêng bạn trên bất kỳ trao đổi mã hóa nào, bạn cần phải chuyển số tiền ban đầu vào tài khoản. Rất phổ biến rằng các trao đổi mã hóa không chấp nhận USD hoặc tiền fiat khác như nội tệ – tức là tiền tệ bạn đưa vào tài khoản ngay từ đầu.

Vì vậy, bạn nên mua một số mật mã về trao đổi tiền điện tử – hoặc trong ứng dụng ví tiền điện tử của bạn – và chuyển chúng đến địa chỉ mà trao đổi mã hóa cung cấp cho bạn. Mặc dù, bạn cũng có thể tìm thấy một số nền tảng chấp nhận USD – cũng như PayPal và thẻ tín dụng.

Nếu bạn không có đủ tiền để giao dịch, bạn có thể mượn tiền từ trao đổi mã hóa. Đây được gọi là giao dịch ký quỹ. Trong trường hợp này, điều quan trọng cần nhớ là có thể có một yếu tố đòn bẩy, có thể làm tăng lợi nhuận hoặc thua lỗ của bạn.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*