Giám đốc công nghệ EOS đề xuất tái cấu trúc Hiến pháp khi các tranh chấp về quản trị tiếp tục

Ảnh minh họa

Giám đốc kỹ thuật (CTO) của giao thức blockchain EOS Dan Larimer đã đề xuất tái cấu trúc hiến pháp hiện tại của dự án để hạn chế quyền hạn của các trọng tài viên, trong cuộc trò chuyện EOSGov Telegram ngày 27 tháng 6.

Đề xuất của Larimer phản ứng lại những tranh cãi gần đây xung quanh cấu trúc quản trị trên blockchain EOS, trong đó ba nhóm riêng biệt hoạt động để ‘giữ một nhóm khác trong tầm kiểm soát’, như được định nghĩa bởi hiến pháp hiện tại của dự án.

Ba nhóm này trong hệ sinh thái EOS được gọi là Nhà sản xuất khối (BPs) – tương đương với các thợ mỏ trên chuỗi khối Bitcoin (BTC) – các trọng tài viên (Diễn đàn trọng tài EOS (ECAF)) và Token-Holders.

Đặc biệt, ECAF đã rút ra những lời chỉ trích về bản chất của vai trò và quyền hạn của nó, bị ném vào một loạt các rủi ro đã xảy ra kể từ khi EOS mainnet xuất hiện lần đầu vào ngày 15 tháng 6.

Trong cuộc thảo luận Telegram gần đây, Larimer lập luận rằng “buộc mọi người vào một hệ thống trọng tài không xác định vì lý do không xác định là một cách nhanh chóng để khiến mọi người rời bỏ EOS.

Ông đề nghị vai trò của trọng tài viên nên được giới hạn trong các trường hợp có “nền tảng vững chắc với các điểm thất bại rất rõ ràng và được xác định có thể được phân xử” – theo ý kiến ​​của ông, chỉ khi nào có một “ý định mã không phù hợp”.

Các rủi ro trọng tài của tháng Sáu đã gây ra sự phản đối kịch liệt từ các thành viên ngành công nghiệp mật mã nổi bật, bao gồm cả Charlie Shrem và Nick Szabo.

Một vụ việc gần đây cho thấy các nhà sản xuất Block đã nhận được lệnh ECAF khẩn cấp từ chối xử lý giao dịch cho 27 tài khoản – “đang chờ xem xét thêm các yêu sách của Trọng tài viên”, với “logic và lý luận” .

Vào ngày 24 tháng 6, EOS BP New York cho biết họ không thể “tự tin thực hiện bất kỳ tuyên bố nào sau đó tuyên bố là một ý kiến ​​ECAF hợp lệ”, sau khi một lệnh ECAF giả mạo khác đã được ban hành.

Là người sáng tạo Dogecoin, Jackson Palmer, đã nhận xét trên Twitter ngày hôm qua, Larimer ngày nay có hiệu quả đề xuất “phế thải […] toàn bộ [EOS]” hiến pháp “và bắt đầu […] hơn.”

Cá nhân Crypto WhalePanda cho biết đề xuất về cơ bản là “một mô hình quản trị tương tự như $ ETH, nơi nền tảng vượt qua các tổn thất lớn / hack / sự kiện DAO-ish … nhưng tập trung hơn.”

Kể từ khi phát hành trực tiếp trong tháng này, mạng EOS đã phải đối mặt với các vấn đề kỹ thuật, trên hết các vấn đề trọng tài.

EOS hiện là đồng tiền điện tử lớn thứ năm trên CoinMarketCap, với giá trị thị trường là 7,2 tỷ đô la. Đồng tiền đã tăng hơn 4% trong vòng 24 giờ qua tại thời điểm viết bài viết này, giao dịch ở mức 8,07 đô la.

Theo Cointelegraph

Biên dịch bởi: huongdandaotienao


Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*