Giám Đốc Điều Hành Binance Phủ Nhận Cáo Buộc Chuyển Nhượng Tài Sản Trị Giá 12 Tỷ Đô La Của SEC

Ngày 8 tháng 6, Changpeng Zhao (CZ), Giám đốc điều hành của Binance, đã phủ nhận cáo buộc từ SEC rằng Binance US đã chuyển 12 tỷ đô la tài sản của người dùng cho một công ty do ông quản lý.

Trong một bài đăng trên Twitter vào ngày 8 tháng 6, CZ khẳng định rằng Binance US chỉ có tổng cộng khoảng 2 tỷ đô la tiền gửi của người dùng. Vì vậy, cáo buộc rằng sàn giao dịch đã chuyển 12 tỷ đô la tài sản cho công ty cá nhân của CEO là không đúng. CZ đã tweet, “Điều này đơn giản là sai. Chưa chắc đó là một nhà báo hay nguồn tin.”

Theo Changpeng Zhao (CZ), tất cả số tiền của người dùng đều được hạch toán và không bao giờ rời khỏi nền tảng Binance US, trừ khi người dùng tự rút tiền. Ông cho biết tổng số tiền có thể thay đổi nhẹ do biến động giá của tiền điện tử và tin tức gần đây có thể đã khiến một số người dùng rút tiền của họ.

Phản hồi này của CZ được đưa ra sau khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) cáo buộc Binance chuyển 12 tỷ đô la tài sản của người dùng cho công ty cá nhân của CEO. Thông tin này được trích dẫn từ một vụ kiện mà SEC đã đệ trình vào ngày 5/6. SEC tuyên bố rằng số tiền đã được chuyển đến một công ty do CZ kiểm soát thông qua một nền tảng trung gian có tên là Key Vision Development Limited. Các bằng chứng cho những cáo buộc này đã được tiết lộ trong lời khai của Sachin Verma, một cựu kế toán được thuê bởi SEC.

Ngoài ra, SEC cũng cáo buộc Binance đã chuyển khoản khoảng 12 tỷ đô la cho công ty của CZ và 162 triệu đô la cho một công ty do Guangying Chen quản lý ở Singapore, dựa trên thông tin từ các báo cáo của đối tác ngân hàng của Verma. Sau khi đệ đơn kiện Binance và CZ về vi phạm luật chứng khoán Hoa Kỳ, SEC đã yêu cầu tòa án đóng băng tài sản do Binance, Binance US và CZ nắm giữ.

Các cáo buộc được đưa ra bởi SEC đối với Binance và CZ chỉ là những cáo buộc ban đầu và cần được xem xét và xác minh thông qua quy trình pháp lý. Trong trường hợp này, tòa án sẽ là cơ quan cuối cùng quyết định tính hợp lệ của các khiếu nại và dựa vào bằng chứng được đưa ra bởi cả hai bên.

Kết quả của vụ kiện này sẽ có tầm quan trọng lớn đối với tương lai tham gia của Binance và CZ với công ty. Quyết định cuối cùng của tòa án sẽ ảnh hưởng đến danh reputation và tác động đến hoạt động kinh doanh của Binance. Trong thời gian chờ đợi quyết định của tòa án, việc theo dõi và đánh giá bằng chứng từ cả hai phía là cần thiết để có cái nhìn toàn diện về vụ việc và đưa ra nhận định cuối cùng.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*