Giám đốc điều hành Citadel cho biết thế hệ trẻ không nên đầu tư vào Bitcoin

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Ken Griffin, CEO và người sáng lập quỹ đầu tư Citadel, đã nhắc lại quan điểm tiêu cực của mình về Bitcoin (BTC) trong một cuộc phỏng vấn với CNBC hôm thứ Tư 18 tháng 7.

Phát biểu tại Hội nghị phân phối Alpha ở New York, Griffin thừa nhận rằng ông vẫn “gãi đầu” về Bitcoin, tuyên bố rằng thế hệ trẻ nên “làm điều gì đó hiệu quả hơn là đầu tư vào tiền kỹ thuật số”.

Để chứng minh quan điểm của mình, tỷ phú đã chỉ ra rằng không có khách hàng nào của ông từng đề xuất đầu tư vào tiền điện tử:

“Tôi không có một người quản lý danh mục đầu tư nào đã nói với tôi rằng chúng tôi nên mua tiền điện tử, chứ không phải một người quản lý danh mục đầu tư duy nhất.”

Griffin tiếp tục tuyên bố rằng công ty của ông đang có một “thời gian khó khăn” quyết định xem nó có nên là một nhà cung cấp thanh khoản cho một sản phẩm mà ông “[không] tin vào”, thêm :

“Không cần cryptocurrencies. Chúng là một giải pháp để tìm kiếm một vấn đề. ”

Vào cuối năm 2017, Griffin của Citadel đã đưa ra một tuyên bố tương tự về Bitcoin, so sánh tiền điện tử hàng đầu với “bóng đèn tulip Hà Lan” vào những năm 1600 và lưu ý rằng “những bong bóng này có xu hướng kết thúc trong nước mắt. Và tôi lo lắng về việc bong bóng này có thể kết thúc như thế nào. ”

Được thành lập bởi Griffin vào năm 1990, quỹ đầu tư Citadel quản lý hơn 30 tỷ USD tài sản. Tổ chức tài chính toàn cầu là một trong những quỹ phòng hộ lâu đời nhất trên thế giới.

Những người khác trên Phố Wall đã chấp nhận tiền điện tử. Đầu tuần này, nhà quản lý tài sản lớn nhất thế giới, BlackRock đã thông báo họ đang thiết lập một nhóm làm việc để ước tính lợi ích của việc tham gia vào Bitcoin, cách xa lập trường quan trọng trước đây của công ty về tiền điện tử.

Và tuần trước, quỹ đầu tư quản lý tài sản Point72 của tỷ phú Steven Cohen đã báo cáo đầu tư vào crypto đối tác tự trị và quỹ phòng hộ tập trung blockchain.

Theo: Cointelegraph

Biên dịch bởi: Huongdandaotienao

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*