Giám đốc điều hành của Goldman Sachs, David Solomon quan tâm đến Bitcoin hơn người tiền nhiệm

Ảnh minh họa

Goldman Sachs đã thông báo hôm nay rằng David Solomon sẽ là Giám đốc điều hành mới của công ty, ngay trước cuộc gọi thu nhập hàng quý. Lloyd C. Blankfein sẽ từ chức CEO, người bắt đầu nhiệm kỳ của mình vào năm 2006 và lãnh đạo công ty thông qua cuộc suy thoái kinh khủng vào cuối những năm 2000.

Đáng chú ý, ông Solomon không phải là chủ ngân hàng đầu tư thông thường và các nhà đầu tư mong đợi ông sẽ bắt đầu công việc như bình thường, theo tờ New York Times. Anh làm DJ (dưới tên D.J. D-sol) trong thời gian rảnh, chuyên về nhạc dance điện tử.

Solomon đã tuyên bố rằng Goldman phải “phát triển kinh doanh của mình và thích nghi với môi trường”, nếu nó là để cạnh tranh. Ông Blankfein, giám đốc điều hành cũ, đã bị chỉ trích trước khi làm chậm việc thích ứng với doanh nghiệp.

Goldman Sachs đã phá vỡ kỳ vọng về doanh thu hàng quý trên thông báo thu nhập hiện nay. Lợi nhuận tăng 40% trong Q2 (2,47 tỷ USD), theo CNBC.

Xây dựng trên sự nhiệt tình của Goldman đối với tiền điện tử

Theo báo cáo của CCN vào tháng 6, Solomon đã quan tâm đến bitcoin và các khoản đầu tư tiền điện tử khác. Sự quan tâm của CEO Blankfein đối với tiền điện tử đã nóng lên qua nhiệm kỳ của ông. Vào ngày 21 tháng 6, anh ấy đã ghi nhận rằng “kiêu ngạo” nghĩ rằng tiền điện tử sẽ không thành công.

Hiện tại, Goldman Sachs ủng hộ các công ty hoạt động trong lĩnh vực tiền điện tử, chẳng hạn như Circle, một công ty mẹ đằng sau một số sàn giao dịch lớn và các công ty khởi nghiệp. Tuy nhiên, dựa trên những bình luận của Solomon, sự tiến bộ của công ty đối với mật mã và công nghệ của nó sẽ vẫn mạnh mẽ.

Cần lưu ý rằng Goldman Sachs phủ nhận rằng ông Blankfein sẽ từ chức. Trước cuộc phỏng vấn tháng 6 với COO Solomon, công ty cũng đã phủ nhận rằng họ đang tạo ra một bàn giao dịch tiền điện tử. Nhưng như đã báo cáo, công ty đã làm việc trên một bàn giao dịch. Là một phần của bàn giao dịch và hợp đồng tương lai của họ, công ty đã đẩy để nhận được chấp nhận pháp lý cho tiền điện tử.

Cho đến nay, rõ ràng là Goldman Sachs chơi bài của họ. Các thông báo là một bất ngờ, vì vậy các nhà đầu tư tiền điện tử nên theo kịp công việc và đầu tư của công ty.

Theo: CCN

Biên dịch bởi: Huongdandaotienao


Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*