Giám đốc điều hành Pantera Capital nói: các nhà đầu tư đã phóng đại tầm quan trọng của ETF

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Giám đốc điều hành của Pantera Capital, Dan Morehead, cho rằng thị trường mật mã đang phản ánh một số phản ứng thái quá từ các nhà đầu tư gần đây, theo nhận định của CNBC ngày 8 tháng 8.

Phát biểu trong một cuộc phỏng vấn về “Tiền Nhanh” của CNBC, Morehead cho rằng các nhà đầu tư đã phóng đại tầm quan trọng của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) chậm trễ gần đây về quyết định của họ về Quỹ Giao dịch Bitcoin (BTC).

Theo Morehead, các nhà đầu tư mật mã nên tập trung vào các sự kiện tăng giá hơn trên thị trường, chẳng hạn như việc công bố dự án tiền điện tử sắp tới của Bakkt bởi Sàn giao dịch liên lục địa (ICE). ICE, hoạt động trên 23 sàn giao dịch toàn cầu lớn bao gồm Sàn giao dịch chứng khoán New York (NYSE), được thiết lập để khởi động một hệ sinh thái toàn cầu cho các tài sản kỹ thuật số cùng với Microsoft và Starbucks.

Morehead nhấn mạnh rằng Bakkt là “tin rất lớn”, cho rằng dự án sắp tới sẽ có một “tác động rất sâu sắc trong năm hoặc 10 năm tiếp theo cho các thị trường.”

Đối với sự trì hoãn ETF gần đây, Morehead dự đoán rằng một sự chấp thuận Bitcoin ETF sẽ mất một thời gian khá dài, chỉ vào giai đoạn đầu tiên của việc áp dụng mật mã. Ví dụ, người quản lý quỹ phòng hộ trích dẫn một thực tế rằng tài sản gần đây nhất đã được sự chấp thuận từ SEC cho chứng nhận ETF là đồng, một kim loại “đã tồn tại trên trái đất trong 10.000 năm”, bình luận:

“Điều quan trọng cần nhớ là bitcoin là liên doanh giai đoạn rất sớm, nhưng có nguồn cấp dữ liệu giá theo thời gian thực – và đó là một điều duy nhất. Mọi người phấn khởi về giá và phản ứng quá mức.”

Morehead cũng đề cập rằng trong khi tiền điện tử chính đã trải qua một xu hướng giá tiêu cực gần đây, nó vẫn tăng khoảng 82 phần trăm so với năm ngoái.

Vào ngày 8 tháng 8, cơ quan quản lý chứng khoán liên bang Hoa Kỳ hoãn quyết định niêm yết và giao dịch ứng dụng Bitcoin ETF từ công ty đầu tư VanEck và công ty dịch vụ tài chính SolidX đến cuối tháng 9. Giá Bitcoin giảm xuống mức thấp nhất là 6,211 USD sau khi chạm mức cao 7,560 USD.

Hôm nay, thị trường mật mã đã tăng trở lại, thấy mức tăng từ 1 đến 9% trong hai mươi đồng tiền điện tử hàng đầu. Bitcoin đang giao dịch trên mức $ 6.500 vào thời điểm báo chí.

Theo: Cointelegraph

Biên dịch bởi: Huongdandaotienao

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*