Giám đốc FinCEN: Cơ quan nhận 1.500 báo cáo hoạt động đáng ngờ về Crypto mỗi tháng

Ảnh minh họa

Kenneth A. Blanco, giám đốc Mạng lưới thực thi tội phạm tài chính Hoa Kỳ (FinCEN), đã tiết lộ rằng cơ quan này đã chứng kiến một sự gia tăng các hoạt động đáng ngờ liên quan đến mật mã (SAR). Số lượng khiếu nại hiện nay vượt quá 1.500 mỗi tháng.

Những phát biểu của Blanco đã được đưa ra như một phần của bài phát biểu mà ông đã trình bày tại Hội nghị Công nghệ Pháp lý Chicago-Kent 2018.

Blanco đã vạch ra vai trò của FinCEN trong quy định và thực thi pháp luật cho thế giới tiền điện tử, phối hợp song song với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) và Ủy ban Thương mại Tương lai Hàng hóa Hoa Kỳ (CFTC). Ông lưu ý rằng,

“[Trong khi] sự đổi mới trong các dịch vụ tài chính có thể là một điều tuyệt vời … chúng tôi cũng phải nhận thức rằng tội phạm tài chính phát triển ngay cùng với nó, hoặc thực sự đôi khi vì nó, tạo cơ hội cho bọn tội phạm và những người xấu, bao gồm cả khủng bố và các quốc gia giả mạo.”

Blanco nhấn mạnh rằng để bảo vệ “những cải tiến đáng kinh ngạc” của fintech, sự tuân thủ của các tác nhân với các biện pháp điều tiết cụ thể là rất quan trọng, vì “có thể được thực hiện với tốc độ, bề rộng và tối tăm ngày càng tàn phá trong thế giới kỹ thuật số.”

Như được chỉ ra trong nguyên tắc tháng 3 năm 2013 của FinCEN, bất kỳ sự thay thế nào cho tiền tệ fiat – bao gồm tiền điện tử – đều được coi là chuyển tiền và đòi hỏi các nghĩa vụ pháp lý cụ thể theo Đạo luật bảo mật ngân hàng của Hoa Kỳ (BSA).

Blanco đã làm rõ rằng các nghĩa vụ giống nhau liên quan đến các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ ẩn danh – thường được gọi là “máy trộn” hoặc “tumblers” – tìm cách che giấu nguồn tiền. Trao đổi nằm bên ngoài Hoa Kỳ nhưng dù sao làm kinh doanh một phần với cư dân của đất nước cũng được giám sát bởi cơ quan.

Giám đốc đã đưa ra ví dụ về hành động của FinCEN trong năm 2017 chống lại sàn giao dịch tiền điện tử của Nga BTC-e cho việc vi phạm luật AML như là một trường hợp SAR đã đóng vai trò quan trọng, với hồ sơ của cả ngân hàng và các sàn giao dịch tiền điện tử khác.

Ông nhận xét rằng trong khi các SAR ngày càng được đệ trình, cơ quan này đã “ngạc nhiên” khi thấy các doanh nghiệp thực hiện các bước thích hợp để đáp ứng các yêu cầu quy định của họ “chỉ sau khi họ nhận được thông báo [kiểm tra sắp tới].” hôm nay: Điều này không cấu thành sự tuân thủ, ”ông nhấn mạnh.

Theo Blanco, FinCEN, BSA giám định và Sở Thuế vụ (IRS) đã kiểm tra hơn 30 phần trăm các sàn giao dịch tiền điện tử đăng ký và quản trị viên kể từ năm 2014.

Blanco tiếp tục dành sự chú ý đến các dịch vụ tiền xu ban đầu (ICO), nhấn mạnh rằng mặc dù họ có thể rơi vào các khu vực pháp lý chồng chéo của các cơ quan quản lý khác nhau của Hoa Kỳ, các nghĩa vụ AML / CFT của họ vẫn “tuyệt đối”.

Tại một cuộc điều trần gần đây về mật mã và ICO ở Washington DC, Giám đốc pháp lý và rủi ro của Coinbase đã gọi ra những âm mưu của các nhà quản lý Mỹ – bao gồm SEC, CFTC, IRS và FinCEN – trên một “thiếu sự phối hợp” cực đoan mà ông cho là tác động tiêu cực đến sự đổi mới.

Theo: Cointelegraph

Biên dịch bởi: HuongdandaotienaoNếu chưa có tài khoản Binance thì đăng ký tại đây nhé: https://huongdandaotienao.com/go/sanbinance/

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*