Giao dịch vàng năm 2023: Những điều cần cân nhắc

Giao dịch vàng ngày nay phổ biến vì nhiều lý do, đặc biệt là đối với những người muốn làm việc để tăng tiền và có tài sản tăng giá trị theo thời gian. Nhưng trước khi bạn tham gia giao dịch vàng, đây là một vài điều cần xem xét để đảm bảo rằng bạn đang đưa ra lựa chọn đúng đắn cho các mục tiêu tài chính của mình.

Giá vàng có thể tăng trong năm nay

Một số chuyên gia dự đoán rằng giá vàng có thể tăng đáng kể vào năm 2023 do các điều kiện kinh tế sẽ giúp đẩy giá trị của nó lên cao. Vì vậy, nếu bạn muốn tham gia vào một chiến lược giao dịch liên quan đến một công cụ có khả năng tăng giá trị, thì vàng có thể là lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Tất nhiên, nếu giá hiện tại quá cao so với khả năng chi trả của bạn, bạn có thể gặp khó khăn khi tham gia thị trường này ngay bây giờ, nhưng nếu làm được, bạn có thể thấy rằng đó là một bước đi thông minh nếu giá tiếp tục tăng và bạn có thể nhận được lợi tức chắc chắn từ khoản đầu tư của mình.

Xác định cách bạn sẽ giao dịch vàng: Vàng vật chất hoặc cổ phiếu vàng

Một cách phổ biến để mua vàng là mua dưới dạng vàng thỏi, thỏi hoặc đồng xu. Đây là một lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn có thể nói rằng họ sở hữu vàng vật chất và đó cũng là một lựa chọn tốt nếu bạn không muốn tham gia giao dịch cổ phiếu. Nhưng vấn đề với việc đi theo con đường này là có thể khó tìm ra cách thích hợp để lưu trữ tất cả vàng vật chất mà bạn mua. Rõ ràng là bạn muốn giữ nó an toàn và ở tình trạng tốt, nhưng điều đó có thể khó khăn nếu bạn mua nhiều. Vì vậy, một lựa chọn thay thế là giao dịch cổ phiếu vàng, hợp đồng tương lai hoặc quỹ ETF. Bằng cách đó, bạn sẽ không cần phải lo lắng về việc cất giữ vàng vật chất, mà vẫn có thể tận dụng giá trị của vàng như một cách để tăng khoản tiết kiệm hoặc đa dạng hóa danh mục đầu tư của mình.

Giá vàng có thể giảm

Mặc dù bạn có thể thấy giá vàng tăng trong năm nay và bạn có thể sẵn sàng đầu tư vào vàng với hy vọng kiếm được lợi nhuận cao, nhưng điều quan trọng cần lưu ý là giá của nó có thể sẽ giảm. Giống như các chiến lược giao dịch khác, giao dịch vàng có mức cao và mức thấp và có một số rủi ro khi mua tài sản này. Một số người có thể thấy rằng mua và nắm giữ vàng trong một thời gian dài là cách đúng đắn. Tuy nhiên, nếu bạn giữ nó quá lâu và giá giảm, bạn sẽ cần phải giữ nó lâu hơn dự kiến nếu bạn muốn bán nó khi giá tăng trở lại. Điểm mấu chốt ở đây là giá vàng biến động và có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến giá trị của nó. Vì vậy, hãy làm quen với những gì ảnh hưởng đến giá vàng. Sau đó, xem liệu bạn có thể dự đoán giá sẽ đi về đâu để bạn có thể bắt đầu giao dịch khi tốt nhất để làm như vậy.

Cân nhắc cẩn thận xem bạn có muốn giao dịch vàng trong năm nay hay không

Giống như các lựa chọn giao dịch khác, có những lợi ích và hạn chế đi kèm với giao dịch vàng. Năm nay có thể là một năm tốt để thử, nhưng có một số điều cần xem xét trước khi bạn thực hiện bước nhảy vọt. Cân nhắc cẩn thận những ưu và nhược điểm và bắt đầu từ đó. Bằng cách đó, bạn có thể đưa ra quyết định mà bạn sẽ hài lòng.Nếu chưa có tài khoản Binance thì đăng ký tại đây nhé: https://huongdandaotienao.com/go/sanbinance/

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*