Golem (GNT) là gì? Cùng tìm hiểu về đồng tiền điện tử Golem

Golem là gì ?

Golem (GNT) là gì?

Golem (ký hiệu GNT) là một mạng mã  nguồn mở và phân cấp có liên quan đến việc kết nối nhiều máy tính với một siêu máy tính lớn và mạnh mẽ. Golem có mặt trên toàn cầu, mọi người đều có thể truy cập. Nó được tạo thành từ sức mạnh kết hợp từ các máy của người dùng, từ máy tính xách tay cá nhân đến toàn bộ trung tâm dữ liệu. Bất cứ ai cũng có thể sử dụng Golem để tính toán, bất kỳ chương trình nào, từ kết xuất đến nghiên cứu, chạy các trang web, theo cách hoàn toàn phi tập trung và không tốn kém. Siêu máy tính cho phép người dùng thực hiện các phép tính phức tạp, nó cho phép họ tiến hành nghiên cứu trên nhiều nền tảng khác nhau và họ cũng có thể hiển thị hình ảnh.

Golem là gì?
Golem là gì?

Mạng Golem là một nền kinh tế chia sẻ phân quyền của điện toán, nơi mà bất cứ ai cũng có thể kiếm tiền ‘cho thuê máy tính‘ hoặc phát triển ứng dụng và bán phần mềm.

Mục đích của Golem là cung cấp cho các tổ chức hoặc cá nhân, có thể thuê và cho thuê sức mạnh xử lý từ máy tính, với hình thức tập trung, và phân cấp, và giá thành rất rẻ.

Tổng quan về Golem (GNT)

 • Tên token: GNT
 • Tổng số coin phát hành: 1 Tỉ GNT
 • Hiện tại đã phát hành834.262.000 GNT
 • Golem sử dụng nền tảng Ethereum ERC 2.0
 • Website chính thứchttps://golem.network/
 • Twitterhttps://twitter.com/golemproject
 • Thông tin thêm : https://golem.network/doc/Golemwhitepaper.pdf

Những tính năng của Golem (GNT)

 • Mạng ngang hàng (Peer – To – Peer) : Golem sử dụng mạng p2p để đảm bảo phân cấp và khả năng mở rộng.Bằng cách sử dụng mạng p2p, Golem có thể đảm bảo rằng không ai có thể tập trung và điều khiển mạng.
 • Hệ thống giao dịch với tính toán tác vụ : Thay vì tính toán trong một thực thể trung tâm, các nút Golem diễn ra trong một máy ảo bị độc lập, Điều này là để bảo mật tối đa tính toán. Những người cho vay máy tính của họ có thể chọn số lõi CPU, và bao nhiêu RAM và không gian đĩa họ muốn thuê cho mạng.
 • Hệ thống uy tín : Tương tự như một bằng chứng về mô hình tầm quan trọng của Cardano, Golem sử dụng một hệ thống uy tín. Hệ thống này cho phép các chương trình phi tập trung chạy mà không cần giám sát trên mỗi nút trong mạng GNT. Nếu một nút có hành vi không phù hợp hoặc nhằm mục đích chống lại hệ thống, thì nó bị phạt và thứ hạng của nó giảm xuống.
 • Tạo ứng dụng sử dụng : Với các nhà phát triển ứng dụng Golem có thể tạo và phát triển các ứng dụng trên mạng, các ứng dụng này sau đó sẽ được đăng ký, ứng dụng này có thể được người dùng khác truy cập và sử dụng với một khoản phí, phí được đặt bởi người tạo ứng dụng và bất kỳ phương thức thanh toán nào.

Team phát triển của Golem (GNT)

Team phát triển của Golem (GNT)
Team phát triển của Golem (GNT)
Team phát triển của Golem (GNT)
Team phát triển

Golem được dẫn dắt bởi Julian Zawistowski, ông cũng là cố vấn cho Hoard, một nền tảng blockchain cho ngành công nghiệp game video. Nhóm nghiên cứu lần đầu tiên phát hành alpha, Brass, vào tháng 8 năm 2016. Brass bao gồm Blender và LuxRender, hai công cụ để dựng hình CGI. Các bản phát hành  như sau:

 • Clay – Bao gồm Application Registry và Task API. Trong bản phát hành này, các nhà phát triển sẽ có thể tích hợp với nền tảng này.
 • Stone – Bao gồm Cơ chế chứng nhận và Khung giao dịch. Với phiên bản này, Golem có thể được sử dụng trong một mô hình SaaS.
 • Iron – Đã tăng tính bảo mật và ổn định. Phiên bản này cho phép các nhà phát triển tạo các ứng dụng chạy bên ngoài Sandbox.

Tầm nhìn dài hạn của đội Golem là xây dựng một nền tảng phi tập trung của các dịch vụ nhỏ hoạt động như “new Internet of tomorrow”.

Tỷ giá hiện tại của Golem (GNT)

Tỷ giá hiện tại của Golem (GNT)
Tỉ giá GNT
 • GNT lên sàn từ tháng 11/2016 giá khi lên sàn là 0.015$/1 GNT, vào khoảng giữa tháng 7/2017 GNT tăng mạnh lên 0.67$, sau đó có dấu hiệu giảm, vào khoảng đầu năm 2018 có một đợt tăng mạnh nữa lên 1.16$/1 GNT tăng 77.3 lần so với khi lên sàn.
Tỷ giá hiện tại của Golem (GNT)
Tỉ giá
 • Tại thời điểm mình viết bài viết này thì GNT có tổng vốn hóa thị trường là 508.6 triệu USD, khối lượng giao dịch 24h là 139.7 triệu USD, giá GNT hiện tại 0.609$, và đang đứng top 48 trên bảng xếp hạng coinmarketcap.

Mua bán Golem (GNT) ở đâu uy tín an toàn?

Các bạn có thể mua bán GNT coin trên các sàn như : Binance, HuobiCryptopia, Bittrex, .. Trong đó khối lượng giao dịch GNT Coin trên sàn Binance.com, nhiều nhất chiếm tới hơn 30% tổng khối lượng giao dịch, Binance là một sàn uy tín an toàn và lớn nhất thế giới hiện nay, các bạn có nên trade coin trên sàn này. Mình đã có một số bài viết Review cũng như hướng dẫn đăng ký trên sàn này các bạn có thể tham khảo:

Ngoài ra các bạn có thể mua BTC, ETH bằng tiền VNĐ trên sàn Remitano hoặc Fiahub sau đó chuyển lên Binance để mua GNT Coin nhé, đây là hai sàn giao dịch mình hay mua bán Coin ra tiền việt, rất Ok.

Nơi lưu trữ GNT Coin

GNT Coin được  hỗ trợ bởi ví  ERC 2.0, vì vậy các bạn có thể lưu trữ GNT trên các ví như : Jaxx, MyEtherWallet Ledger Nano S , TREZOREthereum Wallet . 

Ngoài ra nếu các bạn lưu trữ ngắn hạn thì hoàn toàn có thể lưu trữ trên sàn Binance hoặc những sàn giao dịch mình nêu trên.

Lời kết

Qua bài viết các bạn đã hiểu được Golem là gì, có cái nhìn tổng quan hơn về nền tảng Golem, cũng như những nhận định có nên đầu tư vào GNT Coin hay không. Hi vọng bài viết này giúp ích được cho các bạn trong quá trình đầu tư và trade coin. Cuối cùng nếu mọi người thấy bài viết này hay và hữu ích thì đừng quên Vote cũng như chia sẻ bài viết này để ủng hộ Huongdandaotienao nhé.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*