GRT Coin là gì? Mua bán & Tạo ví The Graph (GRT) ở đâu? Có nên đầu tư vào GRT Coin không?

Trong khoảng thời gian mình viết bài viết này, đồng tiền điện tử GRT đã làm mưa làm gió trên thị trường, ngay sau khi lên sàn đồng tiền điện tử này đã tăng 5-6 lần trong vòng chưa đầy một tuần và ngày lập tức nằm trong top 40 đồng tiền điện tử có vốn hóa thị trường cao nhất, vì sao GRT coin làm được điều ngày các bạn hãy cùng mình tìm hiểu GRT Coin là gì? Mua bán & Tạo ví The Graph (GRT) ở đâu? Có nên đầu tư vào GRT Coin không? trong bài viết ngày hôm nay nhé.

GRT Coin là gì?

The Graph (GRT) là một đồng coin sử dụng nền tảng Ethereum ERC 2.0, GRT cung cấp năng lượng cho The Graph, đây một giao thức phi tập trung để lập chỉ mục và truy vấn dữ liệu từ các blockchains. Cũng giống như Google lập chỉ mục web, The Graph lập chỉ mục dữ liệu blockchain từ các mạng như Ethereum và Filecoin. Dữ liệu này được nhóm thành các API mở được gọi là đồ thị con mà bất kỳ ai cũng có thể truy vấn.

Cho đến nay, hơn 3.000 đồ thị con đã được triển khai bởi hàng nghìn nhà phát triển, cho các DApp như Uniswap, Synthetix, Aragon, AAVE, Gnosis, Balancer, Livepeer, DAOstack, Decentraland ….. Việc sử dụng Biểu đồ đã tăng hơn 50% so với tháng trước và đạt hơn 7 tỷ truy vấn trong tháng 12 năm 2020.

The Graph có cộng đồng lớn, trong đó có hơn 200 Nút lập chỉ mục trong testnet và hơn 2.000 Người quản lý trong Chương trình Người quản lý tính đến tháng 10 năm 2020. Để tài trợ cho việc phát triển mạng, The Graph đã gây quỹ từ các thành viên cộng đồng, các chuyên gia chiến lược và các cá nhân có ảnh hưởng trong blockchain cộng đồng bao gồm Coinbase Ventures, DCG, Framework, ParaFi Capital, CoinFund, DTC, Multicoin, Reciprocal Ventures, SPC, Tally Capital ….. Graph Foundation cũng đã hoàn thành thành công Bán Token GRT công khai với sự tham gia của 99 quốc gia (không bao gồm Hoa Kỳ). Tính đến tháng 11 năm 2020, The Graph đã huy động được ~ 25 triệu đô la.

Ai là người sáng lập The Graph?

Người sáng lập The Graph bao gồm các chuyên gia từ Ethereum Foundation, OpenZeppelin, Decentraland, Orchid, MuleSoft và được mua lại bởi Salesforce, Puppet, Redhat và Barclays.

Nhóm đồng sáng lập ban đầu bao gồm Yaniv Tal (trưởng dự án), Brandon Ramirez (trưởng nhóm nghiên cứu) và Jannis Pohlmann (trưởng nhóm công nghệ).

Những người sáng lập có nền tảng kỹ thuật về Blockchain và đã làm việc cùng nhau trong 5-8 năm. Tal và Ramirez học kỹ thuật điện tại USC và cùng làm việc tại MuleSoft, một công ty cung cấp công cụ phát triển API đã tiến hành IPO và bán cho SalesForce.

Trước đây, họ đã cùng nhau đồng sáng lập một công ty khởi nghiệp công cụ dành cho nhà phát triển và đã dành được thành công ban đầu. Ở lần khởi động cuối cùng của họ, những người sáng lập đã xây dựng một khuôn khổ tùy chỉnh trên một cơ sở dữ liệu bất biến được gọi là Datomic. The Graph được sinh ra từ lần khởi động này và đã tạo ra các API bất biến và truy cập dữ liệu, sử dụng ngôn ngữ truy vấn GraphQL.

Những điểm nổi bật của nền tảng The Graph

The Graph đang làm việc để mang lại cơ sở hạ tầng công cộng phi tập trung đáng tin cậy cho thị trường tài chính. Để đảm bảo an ninh kinh tế của Mạng The Graph và tính toàn vẹn của dữ liệu được truy vấn, người tham gia sẽ sử dụng GRT Coin. GRT là một mã thông báo công việc được khóa bởi Người lập chỉ mục, Người quản lý và Người ủy quyền để cung cấp các dịch vụ lập chỉ mục và quản lý cho mạng.

GRT là một mã thông báo ERC-20 trên chuỗi khối Ethereum, được sử dụng để phân bổ tài nguyên trong mạng. Người lập chỉ mục, Người quản lý và Người ủy quyền đang hoạt động (Nông dân) có thể kiếm thu nhập từ mạng tỷ lệ thuận với số lượng công việc họ thực hiện và số tiền GRT của họ. Người lập chỉ mục kiếm được phần thưởng lập chỉ mục (phát hành mới) và phí truy vấn, trong khi Người quản lý kiếm được một phần phí truy vấn cho các mục con mà họ báo hiệu. Người ủy quyền kiếm được một phần thu nhập do Người lập chỉ mục mà họ ủy quyền.

Những ưu điểm của The Graph

Bằng cách kết hợp các giao thức Web3, các nhà phát triển nền tảng The Graph đã xây dựng các dApp với các tính năng mới mạnh mẽ để giải quyết những thách thức lớn nhất trên thế giới.

  • Đại lý (Agency) Sở hữu danh tính, dữ liệu và danh tiếng của bạn.
  • Bảo vệ (Security) Dữ liệu của cá nhân luôn được an toàn và bảo vệ sự riêng tư.
  • Độ tin cậy (Reliability) Đảm bảo chạy mãi mãi trên cơ sở hạ tầng công cộng đáng tin cậy.
  • Khả năng tương tác (Interoperability) Chuyển đổi liền mạch giữa các dApp.
  • Tiền bạc (Money) Hợp đồng tài chính và tiền có thể lập trình.
  • Quản trị (Governance) Các quy tắc quản lý rất minh bạch và mọi người đều có thể truy vấn kiểm tra.

Tỷ giá hiện tại của GRT Coin?

Diễn biến biểu đồ giá GRT hiện tại dường như đang đi đúng hướng với tâm lý thị trường. Điều này có thể sẽ giúp đồng tiền điện tử GRT sớm đạt được mục tiêu chạm mức $ 1.

Dưới đây là tỷ giá hiện tại của đồng tiền điện tử GRT được lấy lúc viết bài viết này:

Nhìn vào biểu đồ giá trên các bạn có thể thấy rằng giá GRT sau khi lên sàn là 0.13$ và tăng lên 0.74$ chỉ sau 3 ngày tăng hơn 5 lần, cho thấy một sự gia tăng hết sức là khủng khiếp, mặc dù vậy nếu các bạn mua vào lúc giá cao thì rất có nguy cơ đu đỉnh, vì vậy hãy thường xuyên theo giõi nó để vào lúc thích hợp nhất nhé.

Mua bán GRT Coin ở đâu?

Hiện tại GRT Coin đã được niêm yết hơn 17 sàn giao dịch lớn nhỏ với các cặp giao dịch GRT/USDT, GRT/ ETH, GRT/ BTC..và lượng sàn niêm yết sẽ còn gia tăng trong thời gian tới. Các sàn có khối lượng giao dịch GRT nhiều nhất như: Binance, Okex, Huobi, Coinbase …Trong đó khối lượng giao dịch nhiều nhất là sàn Binance.com, chiếm hơn 75% tổng khối lượng giao dịch, vì vậy bạn nào có ý định trade coin lướt sóng hoặc Hold GRT thì nên mua trên sàn Binance là ổn áp nhất, vì khối lượng giao dịch nhiều dễ chốt lời và sóng cũng nhiều nên lướt sóng sẽ rất tốt. Nếu bạn nào chưa có tài khoản trên sàn Binance thì có thể xem bài viết hướng dẫn đăng ký bên dưới nhé.

Ngoài ra nếu các bạn có tiền VNĐ trong tài khoản ngân hàng mà chưa biết mua GRT thế nào thì cũng có thể tạo tài khoản trên sàn Binance và mua trực tiếp coin trên sàn đó bằng tiền VNĐ nhé, nếu bạn nào chưa biết cách có thể xem bài viết bên dưới của mình:

Tạo ví và lưu trữ GRT Coin ở đâu?

GRT coin được phát triển trên nền tảng Ethereum ERC 2.0 vì vậy các bạn có thể lưu trữ trên các ví hỗ trợ ERC 2.0 như: Myetherwallet, Jaxx, … Hoặc nếu các bạn trade lướt sóng thì có thể lưu trữ luôn ở ví những sàn giao dịch mình nêu bên trên.

Có nên đầu tư vào GRT Coin không?

Thật sự đây là một câu hỏi triệu đô vì vậy rất khó để trả lời nó lên hoặc xuống? vì vậy mình chỉ phân tích những tính năng và nền tảng của nó để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn và cân nhắc xem có nên đầu tư hay không? vì đầu tư vào tiền điện tử luôn tiềm ẩn rủ ro.

Hiện tại diễn biến giá GRT dường như đang đi đúng hướng với tâm lý thị trường. Điều này có thể giúp GRT sớm đạt được mốc 1$ trong thời gian tới.

Giá biểu đồ hôm nay là $ 0,711087 USD với khối lượng giao dịch trong 24 giờ là $ 3,071,384,483 USD. Biểu đồ tăng 25,68% trong 24 giờ qua. Xếp hạng CoinMarketCap hiện tại là # 33, với vốn hóa thị trường là $ 885,777,129 USD. Nguồn cung lưu hành là 1.245.666.867 GRT xu

Dự án GRT được xem là một trong những dự án tốt với lượng lớn và nguồn cung trên 1 tỷ.

Nhưng nỗi lo duy nhất sẽ là những nhà giao dịch đang phải đối mặt với mức tăng trưởng nhỏ và hầu như mọi người đều lướt sóng trong thời gian ngắn. Điều này có thể tác động đến giá vì chu kỳ tăng giá sẽ được chuyển đổi thành xu hướng giảm trong thời gian ngắn.

Thông tin thêm về nền tảng The Graph


Nếu bạn chưa có tài khoản Binance thì đăng ký tại đây nhé: https://accounts.binance.com/vi/register?

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*