Gitcoin là gì? GTC token là gì? Mua bán & tạo ví Gtc ở đâu?

Gitcoin là gì?

Gitcoin là một nền tảng mã nguồn mở nơi các lập trình viên và nhà phát triển có thể được trả tiền để làm việc trên phần mềm nguồn mở bằng nhiều ngôn ngữ lập trình. Người dùng cũng có thể gửi ý tưởng dự án của riêng họ lên nền tảng Gitcoin để huy động vốn từ các nhà tài trợ đóng góp. Bên cạnh huy động vốn từ cộng đồng trực tiếp, Gitcoin sử dụng một hệ thống độc đáo được gọi là tài trợ bậc hai để giúp phù hợp với các nỗ lực tài trợ của cộng đồng nhằm đẩy nhanh quá trình phát triển các dự án mà cộng đồng cho là phổ biến nhất. Nói chung, Gitcoin là một nền tảng được thiết kế để thúc đẩy sự phát triển của các dự án mã nguồn mở, có ý nghĩa và gắn kết tốt hơn lợi ích của các nhà tài trợ và nhà phát triển.

GTC token là gì?

GTC token là đồng coin gốc của hệ sinh thái Gitcoin, được xây dựng trên nền tảng Blockchain của Ethereum & Near, GTC có tổng cung là 100.000.000 Coin. GTC là token quản trị và là phương tiện để dần dần phân cấp nền tảng Gitcoin thông qua GitcoinDAO. Do đó, những người nắm giữ GTC có quyền tự chủ quyền đối với quá trình ra quyết định đảm bảo sự tăng trưởng và phát triển của mạng, chẳng hạn như tài trợ cho các dự án hoặc đề xuất hợp tác. GTC token cũng hỗ trợ duy trì các dự án nguồn mở có tác động đóng góp vào giá trị hệ thống của giao thức thông qua các khoản tài trợ hàng quý để thực hiện Quadratic Funding (QF), một phương pháp tối ưu hoặc có thể mở rộng để tài trợ cho hàng hóa công cộng trong một xã hội dân chủ kỹ thuật số. Ngoài ra GTC token được thiết kế để khuyến khích xây dựng cộng đồng, sự tương tác của các cá nhân trong mạng về một mục tiêu cụ thể và phát hiện ra các tài năng thông qua nền tảng.

Tổng quan về GTC

 • Tên: Gitcoin
 • Tên giao dịch: GTC
 • Kiểu: Token tiện ích
 • Nền tảng: ERC 20
 • Hợp đồnghttps://etherscan.io/token/0xde30da39c46104798bb5aa3fe8b9e0e1f348163f
 • Tổng cung: 100,000,000 GTC
 • Hiện tại đã phát hành: 14.1 Triệu GTC
 • Lên sàn: Cuối tháng 5/2021
 • Giá khi lên sàn: 3.5$/1 GTC
 • Giá thời điểm cao nhất: 17.35$/1 GTC
 • Giá tại thời điểm mình viết bài viết này: 11$/1 GTC

Hệ sinh thái Gitcoin

Hệ sinh thái Gitcoin bao gồm các sản phẩm như:

Grants Program

 • Chương trình tài trợ Gitcoin là một sáng kiến hàng quý do Gitcoin DAO điều hành nhằm trao quyền cho những người tin tưởng hàng ngày vào web3 để thúc đẩy tài trợ cho những gì họ tin là quan trọng, với tác động của các khoản đóng góp cá nhân được phóng đại bằng cách sử dụng cơ chế phân phối Tài trợ bậc hai (QF). QF đã được giới thiệu trong một bài báo xuất bản năm 2018 bởi Vitalik Buterin, Zoe Hitzig và Glen Weyl.
 • Trợ cấp dành cho nhà phát triển là một hình thức đầu tư, thường liên quan đến việc một công ty hoặc chính phủ đóng góp tiền cho một dự án mà họ không muốn mua hoặc gây ảnh hưởng trực tiếp theo nghĩa thông thường. Những khoản tài trợ này thường được trao theo các điều khoản của một thỏa thuận và với một số điều kiện nhất định.

Gitcoin Passport

 • Gitcoin Passport là một ứng dụng xác minh danh tính cho phép mọi người phát triển sổ cái cá nhân gồm các thông tin xác thực có thể kiểm chứng về bản thân và tổ chức để đánh giá danh tính của họ nhằm điều phối các quyền và trách nhiệm. Người dùng thu thập “tem” từ các trình xác thực khác nhau trên web2 và web3, chẳng hạn như Bright ID, Proof of Humanity, Twitter và Google.
 • Gitcoin Passport hoạt động như một công cụ tổng hợp thông tin đăng nhập xã hội phi tập trung, chứng minh độ tin cậy của bạn mà không cần thu thập thông tin nhận dạng cá nhân. Quá trình này truyền thêm khả năng kháng Sybil ra toàn bộ hệ sinh thái.

Bounties

 • Tiền thưởng Gitcoin là phần thưởng bằng tiền (giải thưởng) được trao cho nhà phát triển phần mềm hoặc nhóm vì công việc của họ trên một phần công nghệ nguồn mở. Đây có thể là bất kỳ thứ gì, từ trình duyệt web đến công cụ văn phòng hoặc trình phát đa phương tiện — hầu như bất kỳ chương trình kỹ thuật số nào cũng có thể là nguồn mở nếu chương trình đó liên quan đến mã hóa.

Hackathons

 • Hackathons là sự kiện do Gitcoin tổ chức đây là nơi các lập trình viên cùng nhau cố gắng tạo một dự án phần mềm hoạt động từ đầu trong một khung thời gian giới hạn. Những sự kiện này có thể chỉ đơn giản là để luyện tập, hoặc chúng có thể là những cuộc thi được thiết kế như một bài tập tạo động lực hoặc xây dựng lòng tin vì lợi ích nghề nghiệp.

Gitcoin được dùng để làm gì?

Dưới đây là một số ứng dụng của nền tảng Gitcoin gồm:

Coding

 • Gitcoin là một trang web dành cho các nhà phát triển, lập trình viên và lập trình viên viết mã cho nhiều ngôn ngữ lập trình.

Học hỏi

 • Trong khi viết mã, các nhà phát triển có thể học những điều mới, giải quyết các vấn đề mới và đưa ra các giải pháp tốt hơn cho những hạn chế liên quan đến nguồn mở.

Kiếm tiền

 • Gitcoin cũng thưởng cho các nhà phát triển tích cực tham gia vào nền tảng.

Phần thưởng và ưu đãi

 • Trong một nỗ lực để theo dõi nhanh quá trình phát triển, một số tiền thưởng đã được đưa ra để cho phép các nhà phát triển đưa ra các giải pháp cho họ. Đổi lại, các nhà phát triển sẽ nhận được mã thông báo GTC làm phần thưởng.

Khoản trợ cấp

 • Gitcoin trao các khoản tài trợ cho các nhà phát triển đầy tham vọng, những người cần nguồn tài chính để tạo ra các công nghệ mới sẽ đẩy nhanh sự phát triển của Internet nguồn mở.

Tại sao Gitcoin sử dụng Web3 

Web3 là một thuật ngữ chung dùng để chỉ các ứng dụng internet nguồn mở, phi tập trung. Một phần quan trọng của kỷ nguyên mới này là công nghệ chuỗi khối . Phiên bản đầu tiên của Internet phần lớn là tĩnh. Hầu hết nội dung chỉ có sẵn ở dạng văn bản và hình ảnh và hầu hết người tạo nội dung là nhà phát triển đã xây dựng trang web.

Sau đó, sự ra đời của Web2 (web ở dạng hiện tại) cho phép trải nghiệm internet năng động, tương tác giúp hạ thấp rào cản gia nhập. Với Web2, người tham gia không cần phải là lập trình viên để tạo nội dung. Hơn nữa, Web2 năng động nhưng đơn giản.

Tuy nhiên, Web3 là web nguồn mở thế hệ tiếp theo với một số đặc điểm xác định. Web3 là phiên bản nâng cao của internet bao gồm các ứng dụng và giao thức phi tập trung, không cần cấp phép, không tin cậy, tự quản với các khoản thanh toán tích hợp sẵn. Mục tiêu của Web3 và Gitcoin là tạo ra một mạng internet mở không bị ràng buộc bởi sự kiểm soát tập trung . Hơn nữa, Web3 và Gitcoin thúc đẩy tính minh bạch và dữ liệu do người dùng kiểm soát. Khi ngày càng có nhiều thiết bị được kết nối với web và internet tự thâm nhập sâu hơn vào kết cấu của cuộc sống, vấn đề niềm tin xung quanh các tập đoàn lớn và dữ liệu là mối quan tâm lớn đối với nhiều người.

Với việc sử dụng công nghệ chuỗi khối, internet vạn vật (IoT) và các ứng dụng phi tập trung, cộng đồng Web3 và Gitcoin nhằm tạo ra một mạng internet nơi hai người chưa từng gặp trước đây có thể tin tưởng lẫn nhau trực tuyến. Điều này thậm chí còn mở rộng đến các thỏa thuận hợp đồng, có thể được ghi lại một cách bất biến trên chuỗi khối bằng hợp đồng thông minh .

Team phát triển, các nhà đầu tư & Đối tác

Team phát triển:

Gitcoin được sáng lập bởi Kevin Owocki và Scott Moore.

Kevin là đồng sáng lập và giám đốc điều hành tại Gitcoin. Ông có bằng Cử nhân Khoa học Máy tính và cũng là nhà tổ chức cộng đồng tại Khoa học Công nghệ Boulder Colorado. Ông đã có hơn 15 năm lãnh đạo kỹ thuật trong Phần mềm nguồn mở và Khởi nghiệp web.

Scott Moore là Đồng sáng lập, Trưởng nhóm Quan hệ Nhà phát triển tại Gitcoin, Người đam mê Mã nguồn Mở, Thành viên Nhóm Hỗ trợ Hệ sinh thái tại Ethereum. Trước đây, Ủy ban Cố vấn Tài trợ tại ConsenSys, Ủy ban Cố vấn Tài trợ tại Quỹ Cộng đồng Ethereum, Đồng sáng lập Finnovate.io, Cố vấn tại Astronaut Capital và Picolo Research, Đồng sáng lập GitToken (Đã mua lại). Ông phục vụ với tư cách là Giám đốc Nghiên cứu với vai trò lãnh đạo tăng trưởng kỹ thuật.

Các nhà đầu tư & Đối tác:

 • Gitcoin hoàn thành vòng gọi vốn trị giá 11.3 triệu USD do Paradigm dẫn đầu. Ngoài Paradigm, các VC tham gia vào vòng này bao gồm Electric Capital, IDEO CoLab, Naval Ravikant và một số nhà đầu tư khác.
 • Kể từ khi được tạo ra, Gitcoin đã hợp tác với nhiều hệ sinh thái khác nhau để đảm bảo khả năng hiển thị cho các nhà đầu tư và nhà phát triển tiềm năng. Các nền tảng đáng chú ý này bao gồm: Chainlink, Filecoin, Hacktoberfest, Cartesi, Arweave, Delta DAO, Uniswap, Polygon, Ethereum và rất nhiều nền tảng khác tài trợ cho các cuộc thi hackathon, tài trợ, cải tiến trong giao thức bảo mật và quyền riêng tư cũng như xây dựng chung hệ sinh thái.

Điểm độc đáo của Gitcoin?

Gitcoin hỗ trợ xây dựng cộng đồng, đặc biệt cho các dự án mã nguồn mở thúc đẩy tích hợp Web3 và lập trình, do đó, đây là một tính năng độc đáo.

Tính đến tháng 6 năm 2021, hơn 21 triệu đô la đã được trao cho hơn 310.000 nhà phát triển cho các dự án nguồn mở thông qua Gitcoin.

Ngoài ra, có hơn 160.000 nhà phát triển hoạt động hàng tháng và hơn 1.600 dự án được tạo.

Nó cũng nhằm mục đích tạo ra một thế giới kỹ thuật số được gọi là Quadratic Lands. Một hệ sinh thái kỹ thuật số hoạt động dựa trên nền dân chủ kỹ thuật số và nhấn mạnh vào việc xây dựng cộng đồng.

Gitcoin cũng cho phép người dùng gửi ý tưởng dự án của họ lên nền tảng Gitcoin để huy động vốn từ các nhà tài trợ đóng góp. Bên cạnh huy động vốn từ cộng đồng trực tiếp, Gitcoin sử dụng một hệ thống duy nhất được gọi là tài trợ bậc hai để giúp phù hợp với các nỗ lực tài trợ của cộng đồng nhằm đẩy nhanh sự phát triển của các dự án mà cộng đồng cho là phổ biến nhất.

Điều này làm tăng cơ hội cho nhà phát triển tiếp cận với nguồn tài trợ bất kể số lượng lớn các nhà phát triển yêu cầu cùng một khoản tài trợ.

Tokenomics GTC

Phân bổ token:

Tổng nguồn cung GTC là 100.000.000 coin và được phân bổ như sau:

 • 15% được dành cho Airdrop
 • 50% nằm trong Gitcoin DAO
 • 35% dành cho các bên liên quan hiện có.

Đợt airdrop dành cho những người dùng Gitcoin trước đây, việc phân bổ DAO dành cho mục đích quản trị và các bên liên quan hiện tại bao gồm bất kỳ ai đã đóng góp vào việc xây dựng Gitcoin trong quá khứ hoặc tương lai (với lịch trình ít nhất hai năm cho các thành viên nhóm Gitcoin).

Lịch trình phát hành GTC token:

 • Update …………..

GTC token sale:

 • Update ………….

GTC token use case:

Dưới đây là một số trường hợp sử dụng của GTC token gồm:

 • Quan trị: Những người nắm giữ GTC token có quyền quản trị, bỏ phiếu và biểu quyết cho một số những hoạt động của Gitcoin DAO.
 • Mua bán trao đổi: GTC có thể được mua bán trao đổi với những người khác trên sàn giao dịch.

Mining (Khai thác)

 • GTC token không thể khai thác được. Tổng nguồn cung được giới hạn ở 100 triệu coin. Không có chương trình đặt cược nào có sẵn cho GTC, vì mã thông báo được sử dụng trong nền tảng chỉ cho mục đích quản trị và không có yêu cầu về quyền tài chính.

Tỷ giá hiện tại của Gitcoin (GTC token)?

Tỷ giá Gitcoin (GTC token) trực tiếp cho ngày hôm nay là $1,36 USD với khối lượng giao dịch trong 24 giờ là $3,210,818 USD. Chúng tôi cập nhật giá GTC sang USD theo thời gian thực. Gitcoin giảm 34% trong 24 giờ qua. Xếp hạng CoinMarketCap hiện tại là #547, với vốn hóa thị trường trực tiếp là $19,289,608 USD. Nó có nguồn cung lưu hành là 14.198.202 GTC và tổng cung tối đa là 100.000.000 GTC coin.

 

Mua bán Gitcoin (GTC token) ở đâu?

Hiện tại GTC token đã được niêm yết trên tổng cộng là hơn 30 sàn giao dịch lớn nhỏ như: Binance.com, MEXC.com, Gate.ioLbank.info, Bitmart.com … Trong đó khối lượng giao dịch GTC nhiều nhất là sàn Binance.com chiếm khoảng 50% tổng khối lượng giao dịch của tất cả các sàn cộng lại Binance là sàn lớn nếu bạn nào có ý định mua GTC hoặc những coin khác thì nên lên sàn Binance để giao dịch nhé. Mình có một số bài viết rất chi tiết về sàn này các bạn có thể đọc tham khảo:

Tạo ví & lưu trữ GTC token ở đâu?

GTC token được phát triển trên nền tảng Ethereum ERC 20 vì vậy các bạn có thể lưu trữ chúng trên những nền tảng hỗ trợ ERC 20 chẳng hạn như: Myetherwallet, Metamask, Trustwallet … Ngoài ra nếu các bạn lưu trữ ngắn hạn hoặc trade, kể cả lưu trữ dài hạn cũng có thể tích trên những sàn giao dịch mình nêu trên nhé hoàn toàn ok và không mất phí.

Thông tin thêm về Gitcoin

 • Website: https://gitcoin.co
 • Githubhttps://gitcoin.co/github
 • Facebookhttps://gitcoin.co/fb
 • Twitter: https://gitcoin.co/twitter
 • Reddit: https://gitcoin.co/reddit
 • Discord: https://gitcoin.co/discord
 • Mail: support@gitcoin.co

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*