Hack Upbit: Số ETH bị đánh cắp trên sàn Upbit đang được chuyển sang ví không xác định

Một trong những địa chỉ liên quan đến vụ trộm cắp tuần trước từ sàn giao dịch tiền điện tử của Hàn Quốc Upbit đang chuyển Ether đang chuyển số ETH trị giá hàng triệu đô la đánh cắp được sang một ví tiền không xác định.

Như Whale Alert – một dịch vụ được sử dụng riêng để theo dõi các giao dịch tiền điện tử lớn – đã báo cáo ngày hôm nay, ngày 3 tháng 12, giao dịch 10.000 ETH (~ 1,5 triệu đô la) xảy ra lúc 7 giờ sáng (UTC).

Mở đầu là một giao dịch nhỏ với – 1.001 ETH, trị giá khoảng 150.000 đô la – diễn ra 5 phút trước khi chuyển toàn bộ 10,000 ETH, từ cùng một địa chỉ.

Tính đến thời điểm viết bài viết này, các giao dịch vẫn tiếp tục – với 10.000 lần chuyển ETH khác vừa được xác nhận. Tổng cộng có sáu giao dịch đã được hoàn thành theo thời gian báo chí.

Upbit, được điều hành bởi một công ty con của gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc Kakao, tiết lộ vào tuần trước rằng đã có 34.000 Ether bị đánh cắp từ ví nóng của nó vào ngày 27/11.

Vụ trộm xảy ra vào thời điểm sàn Upbit đang di chuyển tài sản giữa các cơ sở lưu trữ ví nóng và ví lạnh, khiến một số người suy đoán rằng vụ việc có thể là sàn tự hack chứ không phải là hacker từ bên ngoài tấn công.

Các thành viên trong ngành – bao gồm Giám đốc điều hành Binance ông Changpeng Zhao – đã ngay lập tức cam kết đảm bảo rằng các khoản tiền bị đánh cắp sẽ không được giao dịch thông qua nền tảng của họ.

Hôm nay, các giao dịch chuyển tiền đã được báo cáo là liên kết với Hack Upbit, nhưng họ chỉ chuyển khoản trực tiếp từ ví sang ví – đã được xác nhận thành công trên mạng.

Kể từ vụ trộm, nhà điều hành Upbit, đã hứa sẽ bồi thường tất cả số tiền bị đánh cắp cho các nhà đầu tư từ quỹ công ty của họ.

Upbit là một trong bốn sàn giao dịch lớn nhất ở Hàn Quốc – cùng với Korbit, BithumbCoinone – và là nền tảng lớn trong nước duy nhất có lãi trong năm 2018.

Nó là thành viên của Hiệp hội Blockchain Hàn Quốc, một liên minh trong nước bao gồm 14 sàn giao dịch tiền điện tử. Các thành viên cam kết đáp ứng năm yêu cầu chính, bao gồm quản lý khách hàng tiền riêng của riêng họ, nắm giữ vốn chủ sở hữu tối thiểu 2 tỷ won (1,8 triệu đô la) và xuất bản báo cáo tài chính và kiểm toán thường xuyên.

Vào tháng 1 năm 2018, bốn sàn giao dịch hàng đầu của Hàn Quốc đã tạo ra một đường dây nóng cho các sàn giao dịch lớn để đảm bảo các giao dịch đáng ngờ có thể bị phát hiện và đóng băng ngay sau khi được tiết lộ.

Theo: Cointelegraph

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*