Hacker Euler đã hoàn trả 90 triệu đô la

Một kẻ tấn công đã đảm nhận trách nhiệm cho việc khai thác lỗ hổng của giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) của Euler Finance trị giá 200 triệu đô la và đã trả lại một phần số tiền đã đánh cắp. Anh ta đã tấn công vào sản phẩm vào đầu tháng 3 năm 2023 và sau vài tuần đàm phán với các nhà phát triển, họ yêu cầu anh ta chuyển trả lại một khoản tiền lớn. Cuối cùng, anh ta đã chuyển khoản 51.000 Ethereum (ETH) trị giá 89,59 triệu đô la.

Các nhà nghiên cứu của công ty phân tích LookonChain cung cấp thông tin này và đưa ra liên kết đến giao dịch trong trình duyệt blockchain. Họ xác nhận gần 90 triệu đô la đã được chuyển trả lại cho hợp đồng thông minh của giao thức Euler Finance.

Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu nhấn mạnh: kẻ tấn công đã thực hiện một số giao dịch khác. Anh ta đã chuyển một vài chục triệu đô la Mỹ (USD) sang stablecoin Dai (DAI) đến các ví không rõ ràng. Các nhà nghiên cứu đã nhắc lại rằng vào tuần trước, các nhà phát triển của Euler Finance đã đề xuất một khoản thưởng trị giá 1 triệu đô la cho bất kỳ ai cung cấp thông tin về kẻ tấn công. Họ yêu cầu anh ta trả lại các loại tiền điện tử đã đánh cắp để đổi lại cam kết không đưa kẻ tấn công ra tòa

Vài tuần trước, giao thức cho vay Euler Finance đã bị khai thác lỗ hổng. Kẻ tấn công đã thực hiện 4 giao dịch với các loại tiền điện tử là Dai (DAI), Bitcoin được bao bọc (wBTC), Ethereum trong staking (sETH) và stablecoin USDC.

Kẻ tấn công đã sử dụng một kế hoạch thông thường. Anh ta kích hoạt một khoản vay flash để thực hiện cuộc tấn công, lừa đảo giao thức và các thành viên của nó. Đồng tiền EUL gốc đã tăng giá gần 25% trong vòng 24 giờ qua, và phần lớn biến động giá đã xảy ra sau khi kẻ tấn công trả lại đồng tiền cho giao thức. Hành động này có thể đã khơi gợi tâm trạng tích cực giữa các nhà giao dịch. Trước đó, đã có tin rằng một người dùng đã yêu cầu hacker trả lại 75 ETH và nhận được chuyển khoản từ tên trộm là 100 ETH.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*