Hàn Quốc hợp pháp hóa ngành công nghiệp Blockchain với các tiêu chuẩn mới

Ảnh minh họa

Chính phủ Hàn Quốc đang soạn thảo các tiêu chuẩn phân loại mới cho ngành công nghiệp blockchain trong nước, theo báo tin tức Crypto địa phương BChain báo cáo hôm thứ Năm, ngày 5 tháng 7.

Ba bộ của Hàn Quốc – Cục Thống kê Quốc gia, Bộ Khoa học và Công nghệ, và Bộ Thông tin và Truyền thông – được cho là đã làm việc từ cuối tháng trước để đưa ra dự thảo cuối cùng về một kế hoạch phân loại ngành công nghiệp blockchain mới cuối tháng Bảy.

Đề án này sẽ được dùng làm cơ sở cho việc hoạch định chính sách, đặc biệt nhắm tới “các chương trình khuyến mãi blockchain và khung pháp lý” và bao gồm các lĩnh vực xây dựng hệ thống blockchain, phát triển ứng dụng phi tập trung (DApps) và trao đổi và giao dịch tiền điện tử.

Dự thảo định nghĩa các trao đổi tiền điện tử là trao đổi và môi giới tài sản mật mã, là một định nghĩa quan trọng để “nhận ra trao đổi mật mã như các tổ chức tài chính được điều chỉnh”, trái ngược với phân loại trước đây là “các nhà cung cấp truyền thông”.

BChain báo cáo rằng động thái này là “lần đầu tiên” chính phủ Hàn Quốc đã công nhận khu vực mới nổi là một ngành công nghiệp hợp pháp.

Với sự tham gia của 43 bộ chính phủ và 17 thành phố trong khu vực, cũng như các doanh nghiệp và tổ chức tài chính, sáng kiến ​​này được cho là đang tiến hành tham vấn với hơn 160 tổ chức để tập hợp điều tra thống kê đầu tiên của quốc gia.

Chính phủ đã phân chia chương trình phân loại ngành của mình thành ba lĩnh vực, với mười phân khu nữa theo hướng dẫn của Phân loại Công nghiệp Tiêu chuẩn Hàn Quốc (KSIC). Các phân khu bao gồm các cân nhắc chi tiết về cơ sở hạ tầng blockchain hỗ trợ cho DApp như EOS, EthereumNEO, các dịch vụ điện toán đám mây dựa trên blockchain và khai thác tiền điện tử.

Cuộc khảo sát cũng bao gồm việc tích hợp các hệ thống blockchain vào các ngành công nghiệp hiện có, bao gồm lĩnh vực tài chính, an ninh, bảo hiểm, quản lý bản quyền, quản lý chuỗi cung ứng, dịch vụ y tế và phát triển phần mềm.

Tin tức này đến vào thời điểm then chốt cho lĩnh vực tiền điện tử Hàn Quốc. Tuy nhiên, tin tức tích cực quan trọng đã đến từ chính phủ từ đầu năm đến giờ, đáng chú ý nhất là kế hoạch của đất nước để dỡ bỏ lệnh cấm của mình đối với các khoản tiền trong nước ban đầu (ICO).

Vào cuối tháng 6, Bộ Khoa học và Công nghệ thông tin đã công bố Chiến lược phát triển công nghệ Blockchain lớn nhằm tăng khoảng 207 triệu đô la vào năm 2022 và kể từ tháng 5, ngân hàng trung ương của nước này đang khai thác ý tưởng sử dụng blockchain để thực hiện dự án của mình một “xã hội không dùng tiền mặt” vào năm 2020.

Theo: Cointelegraph

Biên dịch bởi: HuongdandaotienaoNếu chưa có tài khoản Binance thì đăng ký tại đây nhé: https://huongdandaotienao.com/go/sanbinance/

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*