Handshake (HNS)

Handshake là gì? HNS Coin là gì?

Handshake (HNS Coin) là một phần mềm nhằm khuyến khích một mạng máy tính phân tán vận hành và quản lý một hệ thống mới để sở hữu tên miền. Có thể bạn không biết, nhưng ngày nay, các địa chỉ trang web được quản lý bởi một tổ chức phi lợi nhuận có tên là ICANN, tổ chức này đặt ra các tiêu chuẩn cho những tổ hợp chữ cái nào có thể được sử dụng sau dấu chấm trong bất kỳ miền nào (chẳng hạn như .com, .org, .net và nhiều giống khác).

Handshake tìm cách thay thế vai trò của ICANN với tư cách là cơ quan trung tâm trong việc tạo và phát hành các miền cấp cao nhất bằng hệ thống đấu giá mở do mạng điện toán của ICANN vận hành. Vì ICANN không có trong hình ảnh, Handshake tin rằng nó có thể cung cấp một loạt các miền cấp cao nhất không giới hạn.

Tạo một giải pháp thay thế cho một thực thể tập trung như ICANN cũng có một tác dụng phụ quan trọng khác. Theo thời gian, nó có thể giúp làm cho một nhóm các công ty tham gia vào việc quản lý các miền được gọi là Tổ chức phát hành chứng chỉ hoặc CA, trở nên lỗi thời.

Trên web ngày nay, CA cho người dùng biết liệu họ có đang kết nối với một trang web chính hãng hay không. (Bạn có thể thấy CA tại nơi làm việc mỗi khi biểu tượng ổ khóa màu xanh lục xuất hiện trên thanh URL trình duyệt của bạn.)

Tuy nhiên, một vấn đề với hệ thống hiện tại là các CA – thông qua lỗi hoặc thao tác – có thể mắc lỗi trong việc xác định một trang web chính hãng. Hệ thống CA cũng phụ thuộc vào ICANN để duy trì một danh sách các miền, khiến nó có thể mắc phải các lỗi có thể phát sinh từ quản lý trung tâm.

Trên Handshake, xác minh cho người dùng biết liệu họ có thể tin tưởng một trang web sẽ chuyển sang blockchain hay không, có khả năng tạo ra một cách mới để quản lý một trong những tài nguyên lâu đời nhất của web.

Tổng quan về Handshake

  • Tên: Handshake
  • Tên giao dịch: HNS
  • Tổng cung: 2.040.000.000 HNS
  • Hiện tại đã phát hành: 419.538.921,78 HNS
  • Lên sàn: Tháng 2/2020
  • Giá khi lên sàn: 0.09$/1 HNS
  • Website: https://handshake.org

Điều gì làm cho Handshake trở nên độc đáo?

Một trong những tính năng độc đáo nhất của Handshake là nó không phải là một dự án blockchain nhằm phân quyền hoàn toàn cơ sở hạ tầng DNS hiện tại. Nó là về phân cấp vùng gốc – và / hoặc các miền cấp cao nhất.

Điều này là do ngoài vùng gốc, toàn bộ DNS đã được phân cấp.

Sách trắng của Handshake nêu rõ: “Giao thức đặt tên Handshake khác với các giao thức tiền nhiệm của nó ở chỗ nó không có khái niệm về không gian tên hoặc tên miền phụ ở lớp đồng thuận. Vai trò của nó không phải là thay thế tất cả DNS, mà là thay thế tệp vùng gốc và các máy chủ gốc. ”

Một khái niệm chính về Handshake là nó nhằm mục đích phân cấp hoặc giảm bớt sự phụ thuộc vào Tập đoàn Internet về Tên và Số được Chỉ định (ICANN.)

ICANN được thành lập vào năm 1998 với tư cách là một quan hệ đối tác phi lợi nhuận bao gồm mọi người trên toàn cầu, với mục đích giữ cho Internet an toàn hơn.

Thay vào đó, Handshake nhằm mục đích sử dụng một ứng dụng phi tập trung dựa trên các nguyên tắc Proof-of-Work để cải thiện tính bảo mật của internet.

Ai là người sáng lập Handshake?

Joseph Poon Andrew Lee là hai nhà đồng sáng lập chính của Handshake.

Lee đã nghỉ việc tại Merrill Lynch để đồng sáng lập Purse – một trong những thị trường lớn nhất về Bitcoin vào đầu năm 2014. Khi Purse mở rộng, anh bắt đầu khám phá những cách đổi mới khác trên thị trường và đầu tư vào cơ sở hạ tầng.

Anh và Poon đã thảo luận về những ý tưởng làm nền tảng cho Handshake trong nhiều năm trước khi họ đồng thành lập công ty.

Ngoài việc phát triển Handshake, Poon còn đồng viết Plasma Papers với sự hợp tác của Vitalik Buterin, người đồng sáng lập Ethereum.

Poon đã làm việc tại một công ty kế toán Big Four trước khi tham gia vào không gian tiền điện tử, trong khi đang làm việc. Anh ấy cũng là người đồng sáng tạo ra Lightning Network và Plasma.

Những người đồng sáng lập khác bao gồm Boyma FahnbullehChristopher Jeffrey.

Tỷ giá hiện tại của HNS Coin?

Dưới đây là bảng tỷ giá của HNS được cập nhật theo thời gian thực:

 

 

Mua bán HNS Coin ở đâu? 

Các bạn có thể mua bán HNS trên các sàn giao dịch tiền điện tử như: MEXC.com, Gate.io, Bittrex.com, CoinEx.com, Hotbit.com .. Trong đó khối lượng giao dịch HNS nhiều nhất là sàn MEXC chiếm khoảng 70% tổng khối lượng giao dịch của các sàn cộng lại, nếu bạn nào có ý định đầu tư vào HNS thì nên mua trên sàn MEXC nhé, vì khối lượng giao dịch lớn thì càng dễ thanh khoản, mình có bài viết Hướng dẫn đăng ký tài khoản MEXC cho bạn nào chưa biết cách đăng ký trên sàn này nhé.

Ngoài ra các bạn có thể mua bán USDT bằng tiền VNĐ trên sàn Binance.com sau đó chuyển lên những sàn trên để mua HNS, đây là sàn lớn top 1 thế giới hiện nay bạn nào chưa có tài khoản trên sàn này thì nên đăng ký 1 tài khoản để giao dịch, Mình có bài viết Hướng dẫn mua bán Coin bằng tiền VNĐ trên sàn Binance các bạn có thể xem qua nếu chưa biết cách giao dịch, mua bán trên sàn này.

Tạo ví & lưu trữ HNS Coin ở đâu?

Hiện tại HNS chưa có ví riêng các bạn có thể lưu trữ HNS trên những sàn giao dịch mình nêu trên nhé, hoàn toàn không mất phí lưu trữ.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*