Hãng hàng không Singapore (SIA) ra mắt ví tiền điện tử dự trên Blockchain, đồng phát triển bởi Microsoft

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Hãng hàng không Singapore (SIA) vừa ra mắt ví điện tử của riêng mình sử dụng công nghệ blockchain, công bố ngày 24 tháng 7. Phần mềm này đã được phát triển bởi Microsoft và KPMG Digital Village, theo thông cáo báo chí.

Chiếc ví mới – được đặt tên là ‘KrisPay’ sau khi chương trình lòng trung thành ‘KrisFlyer’ SIA . ‘KrisPay’ có thể được sử dụng để thanh toán cho việc mua bán lẻ thông qua một ứng dụng di động.

Khách hàng có thể chi tiêu tối thiểu, người sử dụng chiếc ví có thể dành 15 dặm KrisPay (tương đương khoảng S $ 0.10, hoặc US $ 0.73) để thực hiện mua hàng tại point-of-sale cho thực phẩm và đồ uống, xăng dầu, chăm sóc sắc đẹp, và các sản phẩm khác từ chọn các nhà bán lẻ.

Theo SIA, KrisPay hiện đang chấp nhận tại 18 cửa hàng bán lẻ, mục tiêu sẽ có nhiều của hàng bán lẻ chấp nhận KrisPay được thêm vào nền tảng trong tương lai.

Như đã báo cáo, SIA lần đầu tiên thử nghiệm thành công proof-of-concept cho ví tiền trung thành dựa trên blockchain của nó vào tháng 2.

Trong khi đó, Microsoft gã khổng lồ công nghệ đã đầu tư đều đặn vào công nghệ blockchain, với những động thái ban đầu triển khai giao thức dựa trên Ethereum.

Theo: Cointelegraph

Biên dịch bởi: Huongdandaotienao

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*